Scoop

วันหยุดยาวไม่ไปไหน เล่นเกมอะไรดี?

สวัสดีครับ นี่ก็ใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว ผมเชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์หลายๆ คน คงมีแผนที่จะเดินทาง หรือทำกิจกรรมต่างๆ ในช่วงปีใหม่กันแล้ว แล้วก็คิดว่าน่าจะมีหลายๆ คนเช่นกันที่ไม่คิดจะไปไหน อาจจะอยากชิวๆ อยู่บ้าน หรือทำอะไรก็ได้ที่ไม่ต้องไปไหนไกลๆ วันนี้ผมเลยมีเกมน่าสนใจที่เหมาะสำหรับเล่นในช่วงวันหยุดยาว มาแนะนำให้เหล่าเกมเมอร์สายชิว ได้ลองดูกัน ไปดูกันเลยครับ ว่ามีเกมอะไรน่าเล่นบ้าง

เกม MOBA

เริ่มต้นกันด้วยเกมสไตล์ MOBA ที่คุณต้องร่วมมือกับเพื่อนๆ ที่ในที่นี้อาจจะเป็นเพื่อนที่ไม่ไปไหนในช่วงวันหยุดเหมือนกัน มาร่วมกันทำสงครามตีป้อมฝุ่งตรงข้ามให้แตกกระจุย โดยเกมแนวนี้ถือว่าเป็นเกมที่โดดเด่นในระบบการเล่น และมีผู้เล่นมากที่สุดแบบนึง การเล่นแต่ละครั้งอาจใช้เวลาตั้งแต่ 15 – 45 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับฝีมือของผู้เล่นด้วย โดยเกมที่เราจะมาแนะนำวันนี้มีเกมอะไรบ้างมาดูกันเลยครับ

 • Arena of Valor หรือที่บ้านเราเรียกกันอย่างติดปากว่า RoV นั่นเอง บอกได้เลยครับว่าเกมนี้ แทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยสไตล์เกม MOBA ที่เป็นเอกลักษณ์ กับกราฟฟิกเกมที่สวยงาม รวมถึงระบบต่างๆ ที่รองรับความต้องการผู้เล่นได้เป็นอย่างดี จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ผมหยิบเกมนี้มาเป็นเกมแรกในสาย MOBA
App Store Play Store
 • Mobile Legends เกม MOBA ที่ถูกพูดถึงในหลายๆ แง่ทั้งด้านตัวละคร รูปแบบเกม และรายได้จากเกม ที่ในที่สุดทางผู้พัฒนาก็ยังคงยืนยันสานต่อความสนุกให้เล่นกันบนมือถืออยู่ จนถึงทุกวันนี้ และยังมีการอัพเดทตัวละคร รวมถึงกิจกรรมต่างๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยสำหรับเกมนี้ก็ไม่ได้ทำให้เหล่าเกมเมอร์ผิดหวัง ด้วยรูปแบบเกมที่หลากหลาย เล่นได้สนุกสนาน จึงเป็นอีกเกมที่มีผู้เล่นให้ความสนใจกันอย่างล้นหลามมากๆ เกมนึง
App Store Play Store
 • Light X Shadow เกม MOBA กลิ่นไออนิเมะจ๋า ที่น่าจะถูกอกถูกใจสายเมะกันเป็นอย่างดี รวมถึงคนที่จะเล่นเกม MOBA แบบใหม่ๆ เกมนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย นอกจากตัวเกมที่มีเรื่องราว และกราฟฟิกเป็นอนิเมะเต็มขั้นแล้ว เกมนี้ยังมีระบบสัตว์เลี้ยง ที่คุณสามารถนำมันมาร่วมต่อสู้ได้อีกด้วย เกมนี้ไม่มีระบบรูนให้ยุ่งยาก เล่นกันแบบเน้นๆ ฝีมือไปเลย อ่านรีวิวเกมนี้ คลิกที่นี่
App Store Play Store
 • Vainglory ถ้าถามถึงเกม MOBA คงไม่พูดถึงเกมนี้ไม่ได้ เพราะนี่คือตำนานของเกมสาย MOBA บนมือถือ ด้วยกราฟฟิกสุดเทพ กับระบบเกม ที่หลายๆ คนที่เพิ่งลองเล่นต้องรู้สึกว่านี่แหละ ที่รอมานาน แม้ว่าปัจจุบัน ในตลาดจะมี MOBA เกมอื่นๆ ออกมาให้เลือกเล่นค่อนข้างเยอะ แต่ในช่วงวันหยุดยาวนี้ หากใครสนใจลองมาสัมผัสกับเกมนี้ดูครับ
App Store Play Store
 • Onmyoji Arena ปิดท้ายเกมสาย MOBA ด้วย Onmyoji Arena เกม MOBA ภาพสวยสุดๆ ที่ให้อารมณ์แตกต่างกับเกมอื่นอย่างสิ้นเชิง เพราะเกมนี้เป็นเกม MOBA ที่มีธีมเป็นของตัวเองอย่างเด่นชัด นั่นคือตำนานภูติ ผี ปีศาจของญี่ปุ่นนั่นเอง และเกมก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมา ได้อย่างญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น เรียกได้ว่าใครอยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ลองมาเล่นเกมนี้ดู ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบครับ อ่านรีวิวเกมนี้ คลิกที่นี่
App Store Play Store

เกม RPG

มาต่อกันที่เกมแนว RPG กันบ้าง เกมแนวนี้หลายคนน่าจะชื่นชอบโดยเฉพาะสายเก็บเลเวล และสายสำรวจ โดยจุดเด่นของเกมนนี้คืออิสระในการเล่น เกมมีภารกิจให้ทำ แต่คุณก็สามารถเลือกได้ว่าคุณจะทำอะไรในเกม นั่นหมายความว่าคุณใช้เวลากับเกมแนวนี้ได้เต็มที่ เหนื่อยเมื่อไหร่ก็พัก นี่จึงเป็นเหตุผล ที่ผมแนะนำให้มาเล่นกันในช่วงเวลาที่มีเยอะๆ อย่างวันหยุดยาวแบบนี้ แม้ว่าหลายๆ เกมจะมีระบบออโต้ แต่การที่คุณให้ความสำคัญกับเกม คุณอาจจะได้พบกับอีสเตอร์เอก ในเกมแบบไม่คาดคิดก็ได้ เกมที่ผมจะแนะนำมีเกมอะไรบ้าง มาดูกันเลยครับ

 • Ragnarok M: Eternal Love สำหรับเกมนี้ เรียกว่าเป็นปรากฎการณ์สำหรับเกมมือถือเลยก็ว่าได้ เพราะความฮิตที่ถล่มทะลายจากในอดีต ได้กลับมาอีกครั้งบนจอมือถือ และนี่เองคือปรากฎการณ์ที่ผมบอก เพราะเกมนี้กวาดเหล่าเกมเมอร์ไปอย่างล้นหลาม ตั้งแต่เกมเมอร์รุ่นใหม่ ยันเกมเมอร์รุ่นเก๋า นี่น่าจะเป็นไม่กี่เกมที่เวลาที่มีบอสปรากฎตัว คนก็ได้แห่ไปล่าจนเซิร์ฟเวอร์ล่ม นี่เป็นการการันตีความสนุกของเกมได้เป็นอย่างดี และในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ ก็เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่คุณควรได้สัมผัสกับมัน อ่านรีวิวเกม คลิกที่นี่
App Store Play Store
 • Maple Story M นี่เป็นอีกเกมนึงที่กระโดดจาก PC มาลงบนมือถือ และก็สร้างเสียงฮือฮาจากเหล่าผู้เล่นไม่น้อย ถึงแม้ว่าเกมนี้จะเป็นมุมมอง 2D แนวเกมแบบเดิน กระโดด ตี แต่ความคลาสสิคนี่แหละ ที่เป็นสเน่ห์ให้เหล่าเกมเมอร์เข้ามาเล่นกัน ถ้าใครบอกว่าเกมนี้ไม่มีอะไรเลย ผมว่าคุณต้องลองมาสัมผัสหน่อยหละ
App Store Play Store
 • Latale W ใครที่อยากเก็บเลเวลกันแบบน่ารักๆ ไม่มีพิษ ไม่มีภัย แนะนำเกมนี้เลยครับ เกมนี้เป็นอีกเกมนึง ที่มีหลากหลายระบบ ไม่ว่าจะเป็นสร้างไอเท็ม ตกปลา ตีบอส ไว้รองรับเหล่าผู้เล่น แต่จุดเด่นที่น่าชื่นชมของเกมนี้ก็คงไม่พ้นความน่ารักจริงๆ นั่นแหละ และด้วยความมุ้งมิ้งของเกมนี่แหละ ที่จะทำให้คุณเล่นได้อย่างสบายตา ไปได้เรื่อยๆ ตลอดวันหยุดยาวของคุณ อ่านรีวิวเกม คลิกที่นี่
App Store Play Store
 • Lineage 2 Revolution อีก 1 เกมฟอร์มยักษ์ ที่นำมาให้เล่นกันบนมือถือ ใครชอบเกมภาพสวยแนวสงครามแฟนตาซี นี่แหละคือคำตอบครับ เกมนี้เต็มไปด้วยกราฟฟิกสุดทรมานใจ เพราะมันสวยเหลือเกิน รวมถึงระบบสงครามที่ให้ผู้เล่นหลากหลายคนมาร่วมจอยกันได้ เอาจริงๆ เกมนี้แค่เข้าไปเดินเล่นก็เพลินแล้วครับ
App Store Play Store
 • Sword Art Online: Integral Factor ปิดท้ายเกมสาย RPG ด้วยเกมนี้ ถ้าเกมอื่นมีระบบออโต้ในการช่วยเล่น ผมบอกเลยครับ ว่าเกมนี้ไม่มี ทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นภายในเกม ขึ้นกับการตัดสินใจของคุณเท่านั้นครับ รวมถึงเกมนี้ที่ได้มาจากอนิเมะชื่อดังอย่าง Sword Art Online ทำให้เหล่าตัวละครที่คุ้นหน้าคุ้นตา ทยอยออกมาต้อนรับกับเต็มเกม ใครที่เป็นสาวกอนิเมะเรื่องนี้อยู่แล้วไม่ควรพลาดครับ
App Store Play Store

เกม Action

มาถึงแนวเกมที่น่าจะถูกอกถูกใจเหล่านักบู๊กันบ้าง เพราะผมจะนำเกมแนว Action มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกัน เกมแนวนี้สิ่งจำเป็นก็คือไหวพริบในการเล่น ดังนั้นจึงเหมาะมาก หากคุณไม่ได้ไปไหน หาที่นั่งสบายๆ แล้วมาลองเล่นเกมแนวนี้ดู ที่ผมนำมาให้คุณได้ดูกัน จะมีเกมอะไรบ้างไปชมกันเลยครับ

 • Darkness Rises ในหมวดที่แล้ว ผมพูดถึงเกม Lineage 2 Revolution ไป โดยส่วนตัวแล้ว ผมรู้สึกว่า เกมนี้ให้อารมณ์เดียวกัน ทั้งตัวละคร และบรรยากาศ แต่เกมนี้จะเน้นไปที่การต่อสู้สุดอลังการซะมากกว่า และความอลังการนั่นก็เป็นการการันตี กราฟฟิกสุดแจ่มของเกมนี้ได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีเรื่องราวที่น่าติดตามอีกด้วย
App Store Play Store
 • Talion ทำไมผมถึงนำเกมนี้มาอยู่ในหมวดนี้นะเหรอ เพราะการต่อสู้ในเกมนี้ต้องยอมรับเลย ว่านอกจากฝีมือแล้ว คุณต้องมีไหวพริบในการเล่นที่ดี แม้ตัวเกมจะค่อนไปในทาง RPG ด้วยก็ตาม และกราฟฟิกของเกมนี้ก็ไม่ใช่เล่นๆ เป็นอีกเกม ที่คุณน่าจะลองใช้เวลากับมันดูครับ อ่านรีวิวเกม คลิกที่นี่
App Store Play Store
 • Honkai Impact 3 นี่คือเกม Action ที่มีสาวสวย น่ารักเต็มไปหมด ในเกมนี้คุณจะพบกับระบบการต่อสู้ สุดมันส์ ที่คุณจะคาดไม่ถึง รวมถึงระบบต่างๆ ที่นอกจากน่ารัก แล้วยังขึ้นชื่อว่าสมบูรณ์แบบ และพลาดไม่ได้กับเนื้อเรื่องเกมสุดหักมุมจนคุณต้องอ้าปากค้าง ถ้าคุณคิดว่าเกมที่มีแต่สาวๆ น่ารักเนี่ยนะ จะ Action ได้มันส์ ผมบอกเลย คุณคิดผิดมากครับ อ่านรีวิวเกม คลิกที่นี่
App Store Play Store
 • Kritika ถ้าเป็นคอเกม Action ต้องไม่พลาดเกมบู๊สุดเดือดในตำนานอย่าง Kritika เพราะเกมนี้น่าจะเป็นเกม Action ยุคแรกๆ แต่ยังมีการอัพเดทจนถึงปัจจุบัน ถ้าเปิดให้เล่นยาวนานขนาดนี้ แสดงว่าเกมคงมีอะไรที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์ทิ้งไม่ลงแน่ๆ แต่จะเป็นอะไร จะเดือดแค่ไหน คุณต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเองแล้วหละ
App Store Play Store
 • Marvel Future Fight ปิดท้ายเกม Action ด้วยเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จาก Marvel ที่ในเกมได้ขนเหล่าฮีโร่มาไว้ในเกมอย่างคับคลั่ง รวมถึงกิจกรรมสุดมันส์ที่อ้างอิงมาจากภาพยนตร์ในค่ายอีกด้วย นี่น่าจะเป็นอีก 1 เกมที่สมบูรณ์แบบที่สุดของ Marvel เลยก็เป็นได้ โดยในเกมคุณต้องเข้าไปต่อกรกับเหล่าฮีโร่ในโลกคู่ขนาน ซึ่งความพิเศษของเกมนี้คือคุณสามารถจับฮีโร่คนไหนมาฟอร์มทีมก็ได้ นั่นผมหมายถึงเหล่าวายร้ายด้วยเช่นกัน!! อ่านรีวิว คลิกที่นี่
App Store Play Store

เกม TurnBase

มาถึงอีก 1 เกมที่มีให้คุณเลือกเล่นกันอย่างมากมายเหลือเกิน นั่นก็คือเกมแนว Turnbase นั่นเอง จุดเด่นของเกมแนวนี้ก็ตามชื่อครับ นั่นก็คือการให้ตัวละครโจมตีเมื่อถึงรอบของตนเอง ดังนั้นเกมแนวนี้การมีตัวละครที่ไว้ใจได้ รวมถึงการอัพเกรดตัวละครเป็นเรื่องจำเป็นมากๆ ส่วนใหญ่เกมแนวนี้จะมีเนื่อเรื่องที่หน้าติดตาม กับกราฟฟิกที่ค่อนข้างจะอลังการ ผมได้เลือก 5 เกม จากที่มีอยู่มากมาย มาให้คุณได้ดูกัน จะมีเกมอะไรบ้างมาดูกันเลยครับ

 • Seven Knights นี่น่าจะขึ้นชื่อได้ว่าเป็นตำนานของเกมแนวนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเกมนี้อยู่มาตั้งแต่ตัวละคร ตัวป้อมๆ หัวโตๆ จนปัจจุบันถูกปรับโมเดลให้หล่อ สวย กันหมดแล้ว แล้วเหล่าผู้เล่นก็ยังไม่จางหาย อาจเป็นเพราะกิจกรรมที่มีมาให้เล่นกันอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงเกมนี้เป็นเกมที่แจกไม่อั้นจริงๆ โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของคาราวานอีวาน ที่ต้องมาข้องเกี่ยวกับเหล่าอัศวินในตำนานทั้ง 7 ตัวเกมเล่นได้ง่าย เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย และเหมาะมากกับการเล่นในช่วงวันหยุดยาวๆ แบบนี้
App Store Play Store
 • Gunboung M เป็นอีก 1 เกม ที่เคยโลดแล่นบน PC แต่ตอนนี้มาให้เล่นกันบนมือถือแล้ว ใครที่เคยเล่นมาก่อนน่าจะรู้ว่าเล่นยังไง ตัวเกมไม่มีอะไรยุ่งยาก แค่ ลาก เล็ง ยิง เท่านั้นเอง สำหรับคนที่เพิ่งเคยเล่น ผมก็เชื่อว่าน่าจะชอบ เพราะเกมไปในทางน่ารัก แต่ตอนเล่นกลับมันส์อย่างไม่น่าเชื่อ เผลอๆ อาจจะหัวร้อนเอาด้วย เกมนี้คุณต้องผลัดกันยิงกับอีกฝ่าย ชัยชนะขึ้นอยู่กับความแรง และการเล็งของคุณเองนั่นแหละครับ
App Store Play Store
 • Epic Seven เกม RPG หน้าใหม่ในบ้านเรา แต่เปิดให้บริการในประเทศอื่นๆ มาพักใหญ่ๆ แล้ว เกมนี้เป็นเกมที่มีความเป็นอนิเมะสูงมากๆ เกมนึง ดูได้จากตัวละคร และเอฟเฟคสกิลต่างๆ ที่เห็นแวบแรกก็ทำให้รู้สึกได้เลยว่าคุณกำลังนั่งดูอนิเมะอยู่แน่ๆ ระบบเกมเป็นแบบ Turnbase เต็มขั้น ส่วนความสนุกก็อัดแน่นเช่นกัน อ่านรีวิวเกม คลิกที่นี่
App Store Play Store
 • Sdorica -Sunset- เกมภาพสวย เนื้อเรื่องดี จนถึงขั้นดีมากๆ เกมนี้นอกจากความเป็น Turnbase ยังเสริมไปด้วยพัซเซิลสุดสนุกอีกด้วย แต่นี่คือเกมที่ผมอยากให้คุณสพเนื้อเรื่องมากที่สุดเกมนึง ถ้าคุณมีช่วงพักผ่อนยาวๆ คุณลองมาใช้เวลาในเกมนี้ดูครับ ด้วยภาพ ด้วยเนื้อเรื่อง ด้วยเสียงประกอบ จะทำให้คุณหลุดไปอีกโลกจนคุณลืมเวลาไปเลย อ่านรีวิวเกม คลิกที่นี่
App Store Play Store
 • Knight Chronicle เกมรุ่นน้อง Seven Knight ที่มีกราฟฟิกสกิลสุดอลังการ เกมนี้มีความเจ๋งตรงที่ สามารถปรับมุมมองการเล่นทั้งในแบบแนวตั้ง หรือแนวนอนได้อย่างสมดุล เรียกว่า จะนอนเล่นมือเดียว หรือนั่งเล่นสองมือเกมนี้ก็เอาอยู่ ส่วนความสนุกของเกมก็ไม่แพ้เกมไหนๆ เลย อ่านรีวิวเกม คลิกที่นี่
App Store Play Store

Board Game

มาถึงแนวเกมที่มีผู้เล่นค่อนข้างจะเฉพาะกลุ่มอย่าง Board Game กันบ้าง ถ้าพูดถึงเกมแนวนี้หลายๆ คนน่าจะคิดถึงการจับกลุ่มกับเพื่อนๆ มานั่งเล่นเกมกระดานกัน แต่สำหรับที่นี้เกมที่ผมจะแนะนำเป็นเกมที่คุณสามารถเล่นได้บนมือถือ จุดเด่นของเกมแนวนี้คือ ดวง ครับ ฮ่าๆ ใช่แล้วครับ ดวง ถือว่าเป็น 1 องค์ประกอบที่คุณต้องมี อีกอย่างที่สำคัญในการเล่นเกมแนวนี้คือการวางกลยุทธิ์ครับ การวางแผนที่ดีสามารถเอาชนะได้ง่ายๆ ว่าแต่จะมีเกมอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

 • Heartstone ที่สุดของบอร์ดเกม ที่ใครๆ ก็ต้องยอมว่านี่คือเกมการ์ดที่เจ๋งที่สุด เจ๋งยังไง อย่างแรกคือตัวละครสุดคุ้นหน้าคุ้นตาจากเกมในตำนานอย่าง Dota 2 ถูกจับมาดัดแปลงลงบนการ์ดอย่างประณีต รวมถึงรูปแบบการเล่น ที่คุณต้องมีสมาธิ และการวางแผน รวมถึงการจัดการเด็คที่ต้องใช้สติให้ดี ที่ผมบอกมานี้ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่านี่คืออีก 1 เกมที่น่าเล่น และมีผู้เล่นเยอะมากที่สุด อ่อ ถึงแม้ว่าทั้งหมดที่ผมนำมาให้ดูจะเป็นเกมที่เล่นบยมือถือซะเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับเกมนี้คุณสามารถกระโดดไปเล่นกับเพื่อนๆ บนแพลตฟอร์มอื่นๆ ได้อีกด้วย
App Store Play Store
 • Pokemon Duel สำหรับเกมนี้เป็นเกมที่เอาใจสาวกโปเกม่อนขนานแท้เลย เกมนี้เป็นเกมที่คุณต้องรวมฟิกเกอร์โปเกม่อน 6 ตัว เดินไปตามช่องกระดาน และหากปะทะกับอีกฝ่ายต้องทำการต่อสู้กันผ่านวงล้อกิจกรรม คุณอาจจะได้โจมตี โดนโจมตี ทั้งหมดนี้คุณต้องใช้ดวงครับ โปเกม่อนเทพๆ อาจแพ้โปเกม่อนธรรมดาๆ ก็ได้ใครจะไปรู้ แต่จุดเด่นของเกมนี้คือเหล่าตัวฟิกเกอร์นี่แหละครับ ที่เกมทำออกมาได้สวยงาม โดนใจสาวกโปเกม่อนแน่นอนครับ
App Store Play Store
 • Shadowversr CCG อีก 1 เกมที่ระบบค่อนข้างใกล้เคียงกับ Heartstone แตกต่างกันที่เกมนี้สไตล์เกมจะออกไปทางอนิเมะซะมากกว่า แน่นอนครับ นี่คือการ์ดเกม ที่คุณต้องจัดเด็ดการ์ด นำการ์ดไปต่อสู้เพื่อเอาชนะ ถ้าใครอยากลองเล่นบอร์ดเกม แต่อยากสัมผัสอนิเมะไปด้วย เกมนี้น่าจะเข้าทางคุณครับ
App Store Play Store
 • Blue Marble เกมเศรษฐี ที่น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เกมนี้มีความเป็นเกมเศรษฐีแบบต้นฉบับไว้ค่อนข้างสูง แต่เกมเพิ่มเติมความน่ารัก รวมถึงเหล่าบรรดาฮีโร่ ที่มีตัวตนจริงๆ ในประวัติศาสตร์มาเป็นลูกเล่นในเกม คุณสามารถซื้อเมือง หรือล้มละลายได้ด้วยการทอยลูกเต๋า ระวังให้ดีเกมนี้ดวงสำคัญก็จริง แต่ไหวพริบในการตอบโต้ก็เป็นอีกตัวช่วยที่จะทำให้คุณเป็นผู้ชนะในเกมได้ครับ อ่านรีวิวเกม คลิกที่นี่
App Store Play Store
 • Game of Dice อีก 1 เกมเศรษฐี แต่เกมนี้มีรายละเอียดที่น่าเล่นหลายอย่าง แน่นอนครับคุณสามารถซื้อเมือง หรือล้มละลายได้เหมือนกัน แต่สิ่งสำคัญที่ช่วยในการพลิกเกม คือการ์ดสกิล เกมนี้คุณสามารถจัดการ์ดมาเป็นองค์ประกอบในการเล่นได้ รวมถึงตัวละครของคุณเองก็มีความสามารถที่แตกต่างกันไปด้วย เรียกว่าดวงอย่างเดียวไม่พอ ถ้าจะชนะต้องอยู่ที่การวางแผนของคุณแล้วหละ
App Store Play Store

เกม Battle Royals

สำหรับเกมแนวนี้กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันเลยครับ เกมเอาตัวรอดท่ามกลางการต่อสู้ของเหล่าผู้เล่นกว่า 100 ชีวิต นี่คือเกมที่คุณอาจจะต้องใช้เวลากับมันหน่อย เพราะการเล่นเกมแต่ละรอบอาจใช้เวลาเกิน 45 นาทีเลยก็เป็นไปได้ ความสนุกของเกมนี้คือการร่วมมือกับเพื่อนๆ และสำคัญที่สุด เกมแนวนี้คุณต้องใช้ฝีมือตัวเองล้วนๆ เลยครับ น่าสนใจใช่ไหมหละ ไปดูกันครับว่ามีเกมอะไรบ้าง

 • PUBG Mobile เป็นการสานต่อความมันส์อย่างต่อเนื่องของเกม PUBG ที่ยกสงครามบนเกาะร้างมาลงบนมือถือ ตัวเกมไม่ต่างจากเวอร์ชั่น PC เท่าไหร่นัก แถมยังสามารถเล่นบนมือถือได้อย่างลื่นไหล จนน่าประหลาดใจ แน่นอนครับเป้าหมายของเกมนี้คือการเอาชีวิตรอดเป็นคนสุดท้าย ในพื้นที่ที่จำกัด และการฟาดฟันที่ดุเดือด ที่สำคัญคุณจะได้พบสังคมที่ใหญ่โตของเกมนี้หากคุณได้เริ่มลองเล่นมันดู
App Store Play Store
 • Rule of Survivor อีก 1 เกมโดดร่มลงเกาะร้าง หาอาวูธ และเอาตัวรอดให้ได้ นี่เป็นอีกทางเลือก 1 หากคุณรู้สึกว่า PUBG มีแต่คนเก่งมากเกินไป แต่คุณอยากลองเล่นเกมแนวนี้ คุณอาจจะมาเริ่มที่เกมนี้ก็ได้ เอ… หมายความว่าเกมนี้เล่นง่ายกว่าเหรอ ไม่ใช่เหรอครับ เกมนี้เป็นอีกทางเลือกที่ผมอยากนำเสนอให้พวกคุณดู เผื่อว่าคุณยังไม่พร้อมลงสนามใหญ่ ก็ลองมาเริ่มจากเกมนี้ก่อนก็ไม่ว่ากันครับ
App Store Play Store
 • Survival Heroes เกมแนว Battle Royals ที่แหวกแนวกว่าเกมอื่นๆ เพราะมีการผสมผสานเกมแนว MOBA ลงมาด้วย ใช่แล้วครับ หลังจากคุณโดดร่มมาลงบนเกาะร้าง คุณต้องรีบหาอาวุธซึ่งเกมนี้นอกจากปืนแล้วยังมีหอยสายฟ้า ไม้เท้าเวทมนตร์ คัมภีร์โบราณ ให้เลือกใช้อีกด้วย และคุณสามารถพัฒนาตนเองได้ด้วยการโจมตีมอนสเตอร์ป่า ถ้าคุณแข็งแกร่งพอก็เดินหน้าล่าอีกฝ่ายได้เลยครับ อ่านรีวิวเกม คลิกที่นี่
App Store Play Store
 • Fortnite นี่เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากๆ ในต่างประเทศ รวมถึงการแข่งขันอีสปอร์ตใหญ่ๆ ก็มักจะหยิบเกมนี้มาเป็นตัวเลือกในการแข่งขันเกมนึง เพราะว่าเกมนี้นอกจากคุณต้องจัดการฝ่ายตรงข้ามเพื่ออยู่รอดเป็นคนสุดท้ายแล้ว เกมนี้มีลูกเล่นให้คุณสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆ เพื่อใช้ในการป้องกัน และโจมตีได้อีกด้วย บรรยากาศในเกมค่อนข้างไปทางอารมณ์การ์ตูนฝรั่งหน่อยๆ แต่ไม่น่าเป็นปัญหาถ้าคุณอยากลองใช้เวลาไปกับมันครับ
App Store
 • Free Fire ปิดท้ายกันด้วยเกมนี้ครับ ถ้าไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เกมนี้เป็นอีกเกมเอาตัวรอดที่สามารถเล่นจบได้ค่อนข้างรวดเร็วกว่าเกมอื่นๆ รวมถึงตัวเกมไม่กินสเปคมือถือซักเท่าไหร่นัก เรื่องรายละเอียดต่างๆ กราฟฟิค ระบบการเล่น ไม่แพ้เกมไหนเลย นี่เป็นทางเลือกที่ดีอีกเกมถ้าคุณมีมือถือสเปคไม่สูงมากแต่อยากลองเล่นเกมแนวนี้ครับ
App Store Play Store

เกม Realtime Action Gacha Game

เกมแนวนี้คือเกมอะไร ผมเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเล่นเกมแนวนี้มาก่อนแต่ไม่รู้ว่ามีชื่อเรียกแบบนี้ เกม Realtime Action Gacha Game เป็นเกมที่องค์ประกอบเด่นๆ อยู่ 2 อย่างนั่นก็คือ การต่อสู้สุดมันส์ กับการสุ่มหาของสุดเกลือ ใช่แล้วครับ เกมแนวนี้ก็คือการรวบรวมตัวละครจากระบบกาชา มาต่อสู้กันแบบเรียลไทม์ ไม่มีเทิร์น จัดกันแบบเต็มเหนี่ยวเลยครับ ว่าแต่ผมจะเอาเกมไหนมาให้ดูบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 • King’s Raid เกมแรกต้องยกให้เกมนี้ครับ เกมนี้กระแสบ้านเราไม่ได้แย่มาก แต่ก็ไม่ได้ปังมากเช่นกัน แต่ในบางประเทศเกมนี้เป็นที่นิยมสุดๆ เลยหละครับ ในช่วงวันหยุดยาวๆ แบบนี้ เกมนี้ถือว่าเป็นเกมน่าเล่นเกมต้นๆ เลย ด้วยเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น กับ ตัวละคร สวย หล่อ ที่จะมาละลายใจเหล่าเกมเมอร์กันแบบสุดขีด ตัวเกมทำออกมาได้ดีมากๆ ระบบเกมก็เล่นได้ไม่มีเบื่อเลยครับ แล้วถ้าถามหาเกลือเกมนี้ ผมแอบกระซิบบอกว่าเกมนี้เค็มน้อย มีโอกาสได้ของดีๆ อยู่ครับ อา… ที่ว่าของดีคือเกมนี้เราไม่ต้องสุ่มตัวละครนะครับ อยากได้ตัวไหนซื้อเลย สุ่มแค่ไอเท็มพอครับ อ่านรีวิวเกม คลิกที่นี่
App Store Play Store
 • Heir of Light มาถึงเกมสายโกธิคสุดดาร์คกันบ้างครับ เกมนี้ตัวละคร กราฟฟิก องค์ประกอบ สวยจับใจเลยครับ แต่… มันก็ดูน่ากลัวไปในตัวด้วยเช่นกัน เกมนี้คุณสามารจัดทีมได้ 4 คน มีระบบเท่ๆ อย่างสัญลักษณ์เพื่อเสริมพลังการโจมตี เกมนี้คุณจะไม่เจอมอนสเตอร์กรูออกมาเยอะๆ มันจะออกมาแค่ตัวเดียวครับ แต่แน่นอนมันแกร่งมากๆ จังหวะการใช้สกิล เป็นส่วนสำคัญในการเอาชนะครับผม อ่านรีวิว คลิกที่นี่
App Store Play Store
 • Dragon Blaze อีก 1เกมที่เปิดให้เล่นกันมาอย่างยาวนาน แต่ไม่เคยหยุดพัฒนา เกมนี้เป็นเกม 2D แต่จัดเต็มทุกอย่างทั้งตัวละคร ฉาก สกิล คุณอาจจะสงสัยว่าการดูตัวละคร 2D วิ่งไปสู้กับศัตรูน่าสนุกตรงไหน คุณต้องลองมาเล่นครับ แล้วคุณจะรู้เองว่าเกมนี้มีอะไรให้คุณค้นหาเยอะมากๆ ครับ
App Store Play Store
 • Crusaders Quest เกม 8 บิท ที่ความสนุกเกิน 8 แน่ๆ ผมบอกเลยว่าถ้าคุณสงสัยในความสนุกของเกมนี้ คุณต้องลองให้เวลาในการเล่นกับมันมากๆ หน่อย แล้วคุณจะรู้ว่าเจ้าเกม 8 บิตนี้จะทำให้คุณวางมือถือไม่ลง เรื่องราวการต่อสู้แบบมินิมอลๆ ที่คุณจะรู้สึกว่ามันยิ่งใหญ่ขึ้นมาทันทีเมื่อคุณได้รับตัวละครในฝันของคุณนั่นเองครับ
App Store Play Store
 • Fate Grand Order ปิดท้ายกันด้วยเกมนี้ครับ อีก 1 เกมที่มาจากอนิเมะชื่อดัง ในเกมคุณจะพบกับการต่อสู้ที่มีสกิลสุดอลังการจากบรรดาตัวละครที่คุณคุ้นเคย ถ้าถามวาสนุกไหม สนุกครับ แต่อันนี้ผมพูดในเชิงความคิดส่วนตัวนะครับ ว่าเกมนี้ค่อนข้างเกลือหนักเลย เอ… หรือจริงๆ ผมหมดบุญกับการสุ่มกาชาไปแล้วก็ไม่รู้นะครับ
App Store Play Store

เกม Simulation

มาถึงเกมหมวดสุดท้ายที่ผมจะมาแนะนำให้พวกคุณได้รู้จักกัน นั่นก็คือเกมแนว Simulation หรือเกมที่คุณต้องสวมบทบาทเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของเกมนั่นเองครับ เกมแนวนี้ความสนุกของมันจะอยู่ที่คุณสามารถทำหน้าที่ในบทบาทของตัวเองได้ดีแค่ไหน จะสามารถบรรลุหน้าที่ของตัวเองได้มั้ย นี่เป็นความท้าทายของเกมแนวนี้ครับ ว่าแต่มีเกมไหนน่าเล่นบ้าง ไปดูกันดีกว่าครับ

 • Identity V เริ่มต้นด้วยเกมแนวหลอนที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองอยู่ซักพักนึง แต่ใช่ว่าตอนนี้กระแสเกมจะไม่ดีนะครับ เพราะเกมยังมีกิจกรรมดีๆ มาต้อนรับผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง เกมนี้ถ้าถามถึงความสนุก ต้องบอกว่าสนุกมากๆ เลยครับ ในเกมนี้คุณต้องรับบทบาทเป็นผู้ล่า หรือไม่ก็เป็นผู้ถูกล่า ถ้าคุณเป็นผู้ล่าคุณต้องกำจัดผู้ถูกล่าให้หมดไป ในขณะที่หากคุณเป็นผู้ถูกล่าคุณต้องทำทุกวิถีทางให้หนีออกจากสถานที่สุดสยองในเกมให้ได้ ตัวเกมทำภาพเป็นตุ๊กตาให้ดูน่ารัก แต่เอาเข้าจริง พอเข้าไปเล่นมันก็ตื่นเต้นทุกครั้งสิน่า
App Store Play Store
 • Asphalt 9 Legend ที่สุดของเกมแข่งรถที่คุณต้องสวมบทบาทเป็นเกมเมอร์ขาซิ่ง เกมนี้มีความสมจริง และความมันส์มากที่สุดเกมนึง เริ่มตั้งแต่รถ ที่ทำออกมาได้เจ๋งสุดๆ เสียงประกอบที่กระหึ่มได้บรรยากาศสุดๆ ระบบเกมที่สุดแสนจะท้าทาย และทั้งหมดที่ทำให้เกมนี้เป็นเกมแข่งรถที่สมบูรณ์มากๆ เกมนึง และในช่วงวันหยุดยาวๆ แบบนี้ก็เหมาะมากๆ ถ้าคุณจะมาลองเป็นนักซิ่งดูครับ
App Store Play Store
 • Pangya Mobile อีก 1 เกมในตำนาน ที่ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้งบนมือถือ สำหรับเกมนี้คุณน่าจะรู้ดีว่านี่คือเกมกอล์ฟ แฟนตาซี ดังนั้นคุณต้องสวมบทบาทเป็นโปรกอล์ฟ ทำภารกิจต่างๆ หรือท้าทายกับโปรคนอื่นๆ จากทั่วโลกก็ได้ เกมนี้นำตัวละครที่สุดแสนจะคิดถึงมาเกือบครบทีม รวมถึงระบบการเล่นที่พัฒนามาให้สำหรับการเล่นบนมือถือโดยเฉพาะ เรียกว่าใครคิดถึงเสียง ปังย่า…. ช่วงวันหยุดยาวๆ แบบนี้แหละครับ เหมาะที่สุดแล้ว อ่านรีวิวเกมนี้ คลิกที่นี่
App Store Play Store
 • TownTale มาถึงเกมสบายหัวจิตหัวใจกันบ้าง เพราะเกมนี้คุณต้องสวมบทบาทเป็นชาวสวน ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ในหมู่บ้านที่สวยงาม ทำสวน เลี้ยงสัตว์ ปลูกผัก และพูดคุยกับชาวบ้าน ถ้าคุณอยากจะชิวจริงๆ เกมนี้เหมาะ แต่ระวังหน่อยครับ เกมนี้ดูดพลังชีวิตคุณเยอะอยู่เหมือนกัน
App Store Play Store
 • Simcity Buildlt ปิดท้ายกันด้วยที่สุดของเกมสร้างเมือง 1 ในเกมที่แยกมาจากซีรี่ส์ The Sim นั่นเองครับ เกมนี้คุณต้องรับหน้าที่เป็นผู้บริหาร ผู้จัดการ หรืออะไรก็แล้วแต่ สุดแต่ที่คุณจะเรียก แต่หน้าที่หลักของคุณ คือการบริหาร จัดการเมือง ให้เป็นระบบ ทำรายได้ จากการสร้างประชากรที่มีคุณภาพ เอ… หรือจะเรียกคุณว่าเจ้าเมืองดีนะ นี่เป็นอีก 1 เกมที่ถ้าคุณได้เล่นผมว่าคุณต้องใช้เวลากับมันเยอะแน่ๆ แต่มันก็คุ้มถ้าคุณได้มีโอกาสสร้างเมืองในฝันของคุณด้วยตัวคุณเองครับ
App Store Play Store

เป็นยังไงบ้างครับกับการรวบรวมเกมน่าเล่นในช่วงวันหยุดที่ทางเราจัดหามาให้ ใครชื่นชอบเกมแนวไหนก็ลองเลือกมาเล่นกันดู ผมแปะปุ่มดาวน์โหลดให้แล้วทุกเกม สำหรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ ทางทีมงาน Thailand eSport Club ก็ขออวยพรให้ทุกท่านมีความสุข และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้านนะครับ และสัญญาเลยว่าในปีหน้าเราจะหาเรื่องราวดีๆ น่าสนใจ ที่เกี่ยวกับเกมมาแนะนำพวกคุณอีกแน่นอนครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close