Guide

ไกด์ผู้เล่นใหม่ มีอะไรที่สำคัญๆให้ทำในแต่ละวันบ้างใน Ragnarok M : Eternal Love

หลังจากครั้งที่แล้วที่แนะนำเรื่องระบบ stamina ไป หลายคนคงจะต้องกำลังวางแผน ว่าจะมีวิธีการจัดการใช้ stamina ยังไงให้คุ้มค่าที่สุดในแต่ละวัน ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ “มีอะไรที่สำคัญๆให้ทำในแต่ละวัน” ในการเล่น Ragnarok M : Eternal Love จะมีอะไรบ้าง ไปชมกันเลยดีกว่าครับ

ตื่นเช้ามาฟังเพลง

สถานที่ฟังเพลงจะมีสองที่ คือแมพล่างพรอนเทร่า และในบ้านกิล CD มีขาย หาซื้อได้ที่ NCP ในพรอน แต่ส่วนมากได้ฟรีจากบอส มินิ การฟังเพลงจะช่วยเพิ่มค่า stanima ต่อวัน 60 หน่วย ช่วยให้เราทำอะไรได้มากยิ่งขึ้น

ป้ายภารกิจ

ป้ายนี้จะมีภารกิจให้เราทำทุกวัน วันละ 10 ภารกิจ ซึ่งจำเป็นต้องทำ เพราะได้โซ่ไว้ใช้ และได้ Exp ค่อนข้างเยอะ (ปล. สามารถกดให้ข้าวปั้นเพื่อซื้อบัตรผ่านป้ายได้ แนะนำทำเป็นปาร์ตี้เพราะได้บัตรช่วยเพื่อนด้วย ส่วนใครที่กลัวจะอ่านภารกิจไม่ออก ไม่ต้องกลัวนะครับ เพราะเมื่อเข้าไทย รายละเอียดภารกิจจะมีภาษาไทยให้อ่านอย่างแน่นอน

ลงรอยแยก

NPC เปิดรอยแยก จะอยู่ที่ในพรอนเทร่า ซึ่งการลงรอยแยกจะทำให้เราได้ EXP ไม่มากนัก แต่!! มีโอกาสได้ประดับที่จำเป็นต้องใช้ (เครื่องประดับพวกนี้ราคาแพงอยู่นะ) แต่ละรอยแยกก็จะได้ของที่ไม่เหมือนกัน และความยากง่ายก็ต่างกันอีกด้วย วิธีดูคือ ให้เรากดที่รอยแยกสีแดงบนแผนที่ตามรูป จากนั้นจะมีหน้าต่างขึ้นมา ซึ่งจะมีบอกว่ารอยแยกไหนดร๊อปอะไร เหมาะกับเลเวลเท่าไหร่ แนะนำทำเป็นปาร์ตี้อีกเช่นเดียวกัน เพราะได้บัตรช่วยเพื่อน

ไบโอแลป

ในไบโอแลปจะมีตัวโคลนของอาชีพต่างๆออกมา ในช่วงแรก สำหรับผู้เล่นใหม่อาจจะโหดไปหน่อย เพราะตัวโคลนค่อนข้างเก่ง แต่พอเวล 70 ขึ้นไปจะรู้สึกว่าง่าย ของรางวัลที่ได้ในการลงไบโอแลปคือเงิน zeny จำนวนมาก และเหรียญ Poring ที่สะสมไว้แลกใบทำหมวกครับ

ไปตลาดซื้อของทำอาหาร

NPC ที่ขายของทำอาหารจะอยู่ด้านบนพรอนเทร่า แต่ละวันจะสุ่มจำนวนวัตถุดิบที่เราซื้อได้ ส่วนมากจะมีให้ซื้อแค่อย่างละประมาณ 3-4 ชิ้น และจะรีเซ็ททุกวัน

บริจาคกิลด์

ของที่บริจาคให้กิลด์นั้น จะเป็นการสุ่มขึ้นมา และจำนวนจะเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่บริจาค หากบริจาคก็จะได้แต้มกิลด์

เควสดาว (ไม่สำคัญ)

ทำเควสดาวตามแมพที่มีเควส เช่น เมืองหิมะ เมืองของเล่น 1 และ 2 เลือกทำแมพละสามเควสแล้วไปแลกหีบสุ่มเปิดได้ของ

เป็นยังไงกันบ้างครับ ไกด์นี้มีประโยชน์รึเปล่า อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านก่อนเข้าเล่นจริง วันที่ 31 ตุลาคมนี้ด้วยนะครับ ส่วนใครอยากอ่านไกด์เพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Ragnarok M : Eternal Love ก็สามารถกดไปที่หน้าเว็ปฯ เลื่อนลงมาล่างสุดฝั่งขวามือ จะมีรูปเกมนี้อยู่ เมื่อคลิกไปก็จะเจอข้อมูลดีๆเกี่ยวกับเกมนี้เพียบเลย ไว้เจอกันนะครับ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจากคุณ Chittakon Charrunkun สมาชิกคอมมูนิตี้ Ragnarok M Eternal Love [Thailand] Sea ด้วยนะครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ

Leave a Reply

Close
Close