Review

รีวิว Knights Chronicle

Netmarble ค่ายเกมชื่อดังสัญชาติเกาหลี ที่แค่ชื่อก็การันตีความสนุกของเกมได้แล้ว ซึ่ง “Knights Chronicle” เป็นอีกเกมหนึ่งที่ออกมาพิสูจน์ชื่อของ Netmarble ได้เป็นอย่างดี ด้วยตัวเกมที่ช่วงเปิดลงทะเบียนล่วงหน้า ก็กวาดคนไปจำนวนมหาศาลแล้ว ทำให้เห็นได้เลยว่า ถ้าเกมเปิดตัวเมื่อไหร่ เหล่าเกมเมอร์ต้องไม่พลาดกับเกมนี้แน่ๆ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเกมนี้กันให้มากขึ้นกันครับ เอาหละถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปดูกันเลย

รูปแบบของเกม Knights Chronicle เป็นเกม RPG ที่มีสไตล์แบบ Turn Base นั่นคือตัวละครของเราสลับโจมตีกับฝ่ายตรงข้าม จุดเด่นแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเกมนี้ สามารถปรับเล่นได้ทั้งแบบแนวตั้ง และแนวนอนโดยที่อัตราส่วนมันสมดุลทั้ง 2 แบบเลย การดำเนินเรื่องเป็นไปไปตามต้นฉบับสุดคลาสสิคคือ อัศวินออกเดินทางเพื่อปราบศัตรู แต่ก็มีเนื้อหาเพิ่มเติมที่แตกต่างออกไป เพื่อความเข้มข้นของเรื่องราว ตัวเกมดำเนินเรื่องผ่าน 3 ตัวละครหลัก แต่จะมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ เมื่อทุกคนเล่นโหมดเนื้อเรื่องแบบง่ายผ่านจนหมด

อย่างที่บอกครับ เกมนี้มีเนื้อเรื่องที่หน้าติดตาม เรื่องเริ่มที่ ธีโอ อัศวินหนุ่มกลับมาที่หมู่บ้าน แต่ที่นั่นกลับไม่มีใครต้อนรับ เค้าจึงออกจากหมู่บ้านเพื่อออกเดินทางไปพร้อมกับ เลโอน่า จอมเวทย์ผู้ร่าเริง กับ ลิเดีย สาวน้อยเผ่าทะเลทรายผู้สามารถมองเห็นอนาคตได้ ระหว่างดำเนินเกมตัวหลักทั้ง 3 คนจะออกผจญภัยไปตามเมืองต่างๆ และแต่ละเมืองก็จะพบกับความวุ่นวายต่างๆ ให้เราเข้าไปจัดการ

ในส่วนของตัวละครถูกออกแบบมาอย่างดีทั้ง 2D และ 3D อาร์ทของ 2D ดูเหมือนอนิเมะญี่ปุ่น ส่วน 3D ก็ดูน่ารักน่าเล่นมากๆ ทุกตัวละครล้วนมีเบื้องหลังที่น่าสนใจ โดยเกมนี้ตัวละครจะแบ่งออกเป็นประเภท

  • โจมตี ตัวละครประเภทนี้เน้นพลังโจมตีที่สูง สามารถจัดการศัตรูได้ในเวลาสั้นๆ
  • สมดุล ตัวละครประเภทนี้จะมีค่าสถานะ ทุกด้านที่สมดุลกัน ไม่โดดเด่น แต่มีสกิลที่โจมตีหมู่ค่อนข้างเยอะ
  • ป้องกัน ตัวละครสายนี้ เน้นพลังป้องกันที่สูง มักจะมีสกิลที่ไว้เน้นรับพลังโจมตีของศัตรูเป็นหลัก
  • สนับสนุน ตัวละครสายนี้เน้นการฟื้นพลัง บัฟเพื่อน และดีบัฟฝ่ายตรงข้ามนอกจากนี้ตัวละครทุกตัวยังมีระบบธาตุ ประกอบด้วยธาตุไฟ น้ำ ลม ความมืด และแสงสว่าง โดยเราสามารถ หาตัวละครเหล่านี้ได้จากการสุ่มกาชา!!! ใช่แล้วครับ สิ่งที่คู่กับการเล่นเกมแนวนี้คือการวัดดวงกับระบบกาชา ซึ่งตัวละครที่จะได้มีตั้งแต่ R, SR, และ SSR ตัวละครที่เราจะเล่นกันจะเริ่มต้นตั้งแต่ 4 ดาว และสามารถอัพเกรดได้ถึง 6 ดาว การจะเพิ่มดาวแต่ละตัวละคร ต้องใช้วัตถุดิบเป็นตัวละครที่มีดาวเท่ากันเท่านั้น และเมื่อฮีโร่ถึง 6 ดาวก็ยังสามารถเพิ่มความแข็งแกร่งได้ด้วยการอัพเกรดระดับเพิ่มขึ้นอีก ตัวละครแต่ละตัวสามารถเลเวลสูงสุดได้ที่เลเวล 60 โดยตั้งแต่เลเวล 50 ขึ้นไปจะสามารถเปิดคุณสมบัติพิเศษได้ ที่สำคัญการอัพเกรดสกิลยังเป็นส่วนสำคัญ การจะอัพเกรดสกิลให้แก่ตัวละคร ต้องใช้ตัวละครตัวเดียวกันเท่านั้น มาเป็นวัตถุดิบ

มาถึงโหมดการต่อสู้กันบ้าง แน่นอนครับตัวเกมเป็นแบบ Turn Base ตัวละครจะผลัดกันโจมตี โดยการที่จะโจมตีได้ขึ้นอยู่กับความสถานะต่างๆ ของตัวละครด้วย ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว บัฟ หรือโดนดีบัฟอยู่ อีกส่วนหนึ่งที่เกือบจะลืมพูดถึงก็คือ ระบบรูน เพราะรูนจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวละครของเรา ในโหมดการต่อสู้นั้นถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลย ตัวเกมจะหมุนมุมกล้องไปมา (แต่รับรองว่าไม่ปวดหัวแน่นอน) และจับภาพตัวละครที่กำลังโจมตีให้ ไม่ใช่แค่เหล่าตัวละครที่เราเล่นที่ออกแบบมาดี เพราะเหล่าศัตรูที่ปรากฎตามแมพต่างๆ ก็เท่ไม่หยอก และเกมนี้ถ้าเราใช้สกิลเกมจะตัดภาพไปที่คัทซีนสุดอลังการ เหมือนเป็นการเล่นเกมที่กึ่งดูอนิเมชั่นไปเลย

โดยภาพรวมแล้วถือว่าไม่ผิดหวังเลยกับ Netmarble เพราะ Knights Chronicle เป็นอีก 1 เกม RPG ที่มีทุกอย่างที่เหล่าเกมเมอร์สายนี้ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น การต่อสู้ที่อลังการไปด้วยสกิลสุดเท่ กราฟิกของเกมที่เนียนไม่แพ้เกมอื่น กับระบบภายในที่อุดมไปด้วยคอนเทนต์ที่ทุกคนน่าจะเจอกันทุกเกม ไม่ว่าจะเป็นระบบอารีน่า ระบบกิลด์ ดันเจี้ยนลับ ดันเจี้ยนรายวัน ทุกระบบมีสเน่ห์ และกลิ่นอายของเกม RPG ดั้งเดิม และตัวละครทุกตัว สกิลทุกสกิลก็ล้วนมีสเน่ห์จริงๆ ซึ่งตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วทั้งบน Play Store และ App Store

ชื่อ : Knight Chronicle

แพลตฟอร์ม : iOS และ Android

ประเภท : RPG Trun Base

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 80%
เนื้อเรื่อง - 55%
ระบบเกม - 60%
ความสนุกในการเล่น - 60%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 55%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 75%

64%

คะแนนจากทีมรีวิว

เกมที่โดดเด่นในตัวละคร 3D ที่ดูมีมิติ และสดใส บวกกับเนื้อเรื่องที่ไม่หนักจนเกินไป เป็นเกมที่เล่นได้เพลินๆ ระบบเกมลื่นไหล กินทรัพยากรไม่สูงมาก เกมนี้มีแจกของค่อนข้างเยอะ แต่ขณะเดียวกันก็หาตัวละครที่ต้องการได้ค่อนข้างยากเช่นกัน

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^

Leave a Reply

Close
Close