Review

รีวิว Counter Side

สวัสดีครับ เกมที่ผมหยิบมารีวิววันนี้เป็นอีกหนึ่งเกมจากค่ายชื่อคุ้นอย่าง NEXON นั่นก็คือเกม Counter Side นั่นเอง โดยเกมนี้อาจจะมีกิ่นไอที่ไม่คุ้นเคย เพราะเป็นเรื่องราวของอนิเมะ และสงคราม ที่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยได้เห็นเกมแนวนี้จาก NEXON ซักเท่าไหร่ ว่าแล้วเราลองไปทำความรู็จักกับเกมนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่าครับ

Counter Side คือผลงานที่สร้างโดย Studio BSide โดย NEXON เป็นผู้นำออกมาเผยแพร่ให้ได้เล่นกัน ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้เล่นบนได้โดยดาวน์โหลดผ่าน Tap Tap ก่อน ส่วนบนสโตร์จะมีเฉพาะบนสโตร์เกาหลี แต่ถ้าถามว่าคุ้มไหม ที่จะโหลดมาเล่น ส่วนตัวผม ผมยอมรับเลย ว่านี่คือหนึ่งเกมที่ผมประทับใจมากเกมหนึ่งเลยครับ

Counter Side

มาถึงส่วนแรกที่ผมชอบมากๆ ก่อนเลย อย่างแรกเลยคือผมชอบเกมสไตล์อนิเมะเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และเกมนี้เป็นเกมที่มีกราฟฟิกภาพรวมเป็นอนิเมะสุดๆ แต่นำเสนอมาในรูปแบบ 2D แต่เป็น 2D Live นั่นคือแม้ว่าจะเป็นภาพ 2D แต่ตัวละครจะเคลื่อนไหวได้ ผมผ่านเกมที่มีรูปแบบ 2D Live มาหลายเกมแล้ว แต่เกมนี้ผมชอบมากที่สุด ด้วยตัวละครมันสวยในแบบที่ผมชอบด้วย และความเคลื่อนไหวของตัวละครที่เป็นธรรมชาติ และมีสเน่ห์มากๆ ด้วย ทำให้ผมรู้สึกว่าเกมนี้เป็นเกมที่มีสไตล์ 2D Live ที่ดีมากที่สุดเกมนึง ตัวละครทุกตัว จะมีปฏิกิริยาตอบโต้ หากคุณไปสัมผัสพวกเขา ในขณะที่งานเสียงก็ทำออกมาได้ดีมากๆ เหมือนกัน ให้อารมณ์ความเป็นอนิเมะได้สมบูรณ์มากๆ เลยครับ

มาถึงจุดที่เป็นเนื้อเรื่องของเกมบ้าง แม้ว่าตัวเกมจะเป็นภาษาเกาหลี แต่เนื้อเรื่องกลับน่าติดตามสุดๆ แค่ดูภาพก็ตื่นเต้นแล้ว ด้วยคัทซีนมี่มีมากมาย พร้อมภาพสวยๆ ทุกฉาก เรียกว่าดูเพลินเลย โดยในเกมจะเป็นเรื่องราวของโลกแห่งความเป็นจริง และโลกคู่ขนาน โดยดำเนินเรื่องในเส้นเรื่องเดียวกัน สถานที่เดียวกัน ตัวละครที่แทบจะใกล้เคียงกัน แต่คนละคน โดยคุณจะต้องพบเจอกับการต่อสู้ และสงครามในธีมอนิเมะกลางเมือง ซึ่งภาพรวมของเนื้อเรื่องคือดีมาก ถ้าเกมมีภาษาอังกฤษ หรือภาษาไทย คงเป็นเกมที่ผมไม่กด Skip แน่ๆ ครับ

นอกจากคัทซีนสวยๆ นับไม่ถ้วนแล้ว คุณยังต้องดำเนินเรื่องราวผ่านการสนทนากับตัวละคร และอย่างที่ผมบอกครับ ว่าเกมนี้เป็นภาพแบบ 2D Live การได้พูดคุยกับตัวละครที่แม้ว่าจะฟังไม่ออก แปลไม่ได้ แต่การได้เห็นท่าทางการแสดงออกของแต่ละตัวละครนี่ถือว่าเพลิดเพลินมากๆ เลยครับ

Counter Side

มาดูกันที่ตัวเกมกันบ้างครับ ภาพรวมของเกมนี้คือเกม RPG Toewr Defend เป็นเกมแนวโจมตีฐานฝั่งตรงข้าม และป้องกันฐานของตนเอง นี่คือภาพรวมครับ แต่เกมแฝงไปด้วยระบบ Tactics อีกด้วย คือก่อนจะเริ่มเกม คุณจะพบกับผังการวางแผนโดยคุณสามารถเลือกรับไอเท็มระหว่างทาง หรือคุณจะดิ่งไปโจมตีศัตรูเลยก็ได้ แต่ในขณะเดียวกันทางศัตรูก็จะมีการเคลื่อนที่มาโจมตีเรา สลับกันเป็นเทิร์นอีกด้วย หากเราเคลื่อนที่ไปจุดที่ศัตรูอยู่ก็จะเข้าสูการต่อสู้แบบ Tower Defend ครับ

ในส่วนของการต่อสู้นั้น คุณจะทำการวางตัวละครลงไปในฉากต่อสู้ โดยเกมจะอนุมานว่าตัวละครของคุณเดินออกมาจากยาน คุณสามารถส่งตัวละครมาลงสนามได้ถึง 7 ตัวละคร โดยแต่ลตัวละครจะทำการโจมตีอัตโนมัติ สิ่งที่คุณต้องคำนึงคือ ศัตรูจะโจมตีคุณทั้งจากพื้นดิน และจากบนท้องฟ้า คุณต้องเตรียมตัวละครที่สามารถรับมือได้ทั้ง 2 ทาง โดยตัวละครของคุณจะเดินหน้าโจมตีศัตรู ไปจนถึงฐานของศัตรู และทำลายมัน ในขณะที่ทางศัตรูเอง ก็จะเดินหน้ามาทำลายยานของคุณเช่นกัน หากตัวละครของคุณตาย คุณจะเสียเวลาคูลดาวน์ในการเรียกกลับมาลงสนามอีกครั้ง และการเรียกตัวละครลงมาในสนาม ต้องใช้ค่าพลังงานในการเรียกที่แตกต่างกัน ดังนั้นคุณต้องวางแผนการต่อสู้ให้ดีครับ ปริมาณของศัตรูนั้นค่อนข้างมากกว่าคุณเยอะเลย

ในระหว่างการต่อสู้ตัวละครของคุณจะมีสกิลให้กดใช้ เมื่อคุณกดใช้สกิลจะเข้าสู่ฉากคัทซีนเล็กๆ และบอกเลยครับว่า ระหว่างต่อสู้เอฟเฟคต่างๆ อลังการมากขนาดไหน เอฟเฟคสกิอลังการยิ่งกว่า เรียกว่าเป็นเกมที่ปล่อยสกิลได้ตื่นตาตื่นใจมากๆ เกมนึงเลยครับ

Counter Side

ในการต่อสู้ คุณสามารถจัดทีมตัวละครบรรจุในยานได้สูงสุด 8 ตัวละครโดยคุณสามารถปรับแต่งทีมไว้ใช้งานได้ถึง 7 แบบ ดังนั้นการจัดทีมของคุณจึงควรที่จะหลากหลาย พร้อมใช้ทุกสถานการณ์ครับ

มาดูกันที่ตัวละครกันบ้างครับ ตัวละครแต่ละตัวมีระดับที่แตกต่างกันออกไป แต่สามารถอัพเกรดให้แข็งแกร่งได้เหมือนกัน แน่นอนครับว่าเกมนี้มีระบบอัพเกรดที่แทบจะไม่แตกต่างจากเกมอื่นๆ แต่ก็แอบมีระบบอัพเกรดแบบที่น่าสนใจเพิ่มเติมเข้ามาเช่นการอัพเกรดค่าสเตตัส ที่จะเพิ่มความสามารถเฉพาะจุดให้แก่ตัวละคร ส่วนตัวละครนอกจาแบ่งระดับแล้ว ยังแบ่งเป็นประเภทอีก 7 ประเภทดังนี้ครับ

  • ตัวละครโจมตีระยะประชิด จะเดินเข้าประชิดศัตรูสร้างความเสียหายในระยะประชิดได้รุนแรง มีทักษะการป้องกันในระดับหนึ่ง
  • ตัวละครโจมตีด้วยปืน จะยืนแนวหลังสร้างความเสียหายระยะไกล และมีพลังป้อกันที่ค่อนข้างต่ำ
  • ตัวละครปะทะ มีพลังชีวิต และพลังป้องกันที่สูงมาก เน้นการโจมตีระยะประชิด แต่พลังโจมตีไม่สูงมากนัก
  • นักลอบสังหาร เน้นการโจมตีที่แนวหลังศัตรู สร้างความเสียหายได้รวดเร็ว
  • ผู้สนับสนุน เน้นทักษะในการฟื้นฟูเพื่อนร่วมทีม ไม่มีทักษะการโจมตีที่ดีมากเท่าไหร่นัก
  • ป้อมปราการเคลื่อนที่ สร้างความเสียหายได้รุนแรง เคลื่อนที่ช้า และใช้พลังงานในการเรียกค่อนข้างสูง
  • ขีปนาวุธ โจมตีศัตรูได้ทุกรูปแบบทั้งพื้นดิน และบนฟ้า

อีกสิ่งหนึ่งที่คุณมองข้ามไม่ได้คือยานรบของคุณ ยานรบของคุณสามารถทำการโจมตีฝ่ายตรงข้ามได้ เพราะฉะนั้นการเลือกยานรบที่ดี บ่อมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้คุณชนะได้ง่ายขึ้น

Counter Side

ในช่วงที่ผมได้เล่นนี้ เล่นแต่ในโหมดเนื้อเรื่องครับ เพราะมีอะไรให้ติดตามค่อนข้างเยอะ แต่ก็ค่อนข้างมั่นใจว่า เกมจะมีโหมดอื่นๆ มารองรับ ไม่ว่าจะเป็นดันเจี้ยน หรืออาจจะมีระบบที่ทำให้เล่น หรือต่อสู้กับเพื่อนๆ ได้ ตัวเกมยังแฝงความเป็นเกม RPG ได้อย่างไม่น่าเกลียด ดังนั้นเกมนี้ต้องมีอะไรให้คุณเล่นไปยาวๆ แน่นอนครับ

Counter Side

และนี่คือ Counter Side อีกหนึ่งเกมที่ผมอยากแนะนำให้ได้มาเล่นกันครับ เพราะเกมนี้มันน่าสนใจมากจริงๆ อาจเพราะความชอบส่วนตัวด้วย เลยอยากแนะนำเกมนี้เป็นพิเศษ แต่แอบมีข้อเสียเล็กๆ คือเกมนี้กินสเปคมือถือค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าชอบ หรือไหว คุณก็จะพบกับอีกเกมที่มีแนวการเล่น และความสดใหม่ ที่คุณน่าจะยังไม่เคยลองจากเกมอื่นๆ หรือเป็นแนวเกมที่ห่างมือคุณไปนานก็ได้ครับ

ชื่อ: Counter Side

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS บนสโตร์เกาหลี

ประเภท: Tower Defend

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 9.5
เนื้อเรื่อง - 9.5
ระบบเกม - 9
ความสนุกในการเล่น - 8.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 8.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 3.5

8.1

คะแนนจากทีมรีวิว

ต้องบอกเลยครับ ว่านี่อาจจะเป็นหนึ่งในเกมที่ผมอวยสุดๆ เกมนึง นอกจากเกมที่ค่อนข้างกินสเป็คมากแล้ว อย่างอื่นผมว่าสมบูรณ์ และเป็นเกมนึงที่ควรมีติดมือถือไว้ครับ ส่วนที่ประทับใจหลักคือเนื้อเรื่อง กับกราฟฟิก 2D Live ที่สวยมากๆ นี่แหละครับ

User Rating: 4.65 ( 1 votes)
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close