Review

รีวิว Light x Shadow

ด้วยกระแสเกม MOBA ที่กำลังมาแรงสุดๆ แบบฉุดไม่อยู่ ทำให้เกมแนวนี้มีออกมาให้เลือกเล่นกันอย่างหลากหลาย และ Light x Shadow ก็เป็น 1 ในเกมเหล่านั้น ถ้ามีตัวเลือกมากมาย แล้วทำไมเราจะต้องมาเล่นเกมนี้หละ แน่นอนครับ เกมนี้เป็นเกม MOBA เกมแรก ที่ฮีโร่ทุกตัวเป็นอนิเมะ และแม้แต่ในเกมก็เป็นอนิเมะ ฮีฌร่เอย เสียงพากย์เอย ให้อารมณ์อนิเมะสุดๆ แล้วยังมีส่วนที่น่าสนใจให้เล่นอีกเพียบ ไปดูกันดีกว่าครับ ว่าเกมจะเป็นยังไง สู้เกมอื่นได้มั้ย ไปดูกันเลย

อย่างที่บอกกันไปก่อนหน้านี้ Light x Shadow จากค่าย Electronic Soul เป็นเกมที่โดดเด่นในด้านตัวละคร และองค์ประกอบต่างๆ ที่เป็นอนิเมะ ดังนั้นเราจะมาพูดถึงส่วนนี้กันก่อนเลยครับ ด้วยความพิเศษตรงส่วนนี้ทำให้เรารู้สึกเหมือนว่านำตัวการ์ตูนมาต่อสู้กัน แต่ละตัวล้วนมีเอกลักษณ์ทั้งแบบ 2D และ 3D แถมสกินเด็ดๆ ไว้ตกแต่งฮีโร่ตัวโปรดที่เราจะเลือกไปลงสนามต่อสู้

เพราะเป็นเกมแนว MOBA การแบ่งตำแหน่งของตัวละครจึงต้องชัดเจน เพื่อให้ง่ายต่อการจัดทีม และตรงตามความถนัดของผู้เล่น โดยในเกมมีฮีโร่ให้เลือกเล่นอยู่ 5 ประเภท อันได้แก่

  • นักรบ ฮีโร่ประเภทที่มีพลังป้องกันสูง เหมาะสำหรับเป็นแนวหน้า และรับดาเมจแทนเพื่อนๆ
  • อัศวิน ฮีโร่ประเภทนี้มีพลังโจมตีที่สูง เหมาะสำหรับอยู่แนวหน้า แต่พลังป้องกันไม่ได้สูงเท่านักรบ
  • นักยิง แน่นอนครับ ฮีโร่ประเภทนี้มีระยะโจมตีที่ไกล ความคล่องตัวสูง แต่ก็แลกกับการที่มีพลังชีวิตอันน้อยนิด
  • นักเวทย์ มีพลังโจมตี และการใช้สกิลที่มีพลังทำลายสูง และเน้นการโจมตีเป็นหมู่
  • ผู้สนับสนุน ฮีโร่ประเภทนี้มีหน้าที่คอยช่วยเหลือสนับสนุนเพื่อนร่วมทีม

“ไม่ใช่แค่ฮีโร่ที่มีเอกลักษณ์ สัตว์เลี้ยงก็ไม่น้อยหน้า”

ใช่ครับ เกมนี้มีระบบสัตว์เลี้ยงคู่หู ซึ่งแน่นอนทุกตัวมีเอกลักษณ์แตกต่างกัน ระบบนี้ยังไม่มีเกม MOBA ที่ไหนมีแน่นอน เพราะสัตว์เลี้ยงของเราสามารถเติบโต เปลี่ยนรูปร่างได้ และมันยังสามารถลงสนามรบไปพร้อมๆ กับเราเวลาต่อสู้ได้อีกด้วย ซึ่งมันไม่ได้แค่ไปเดินในสนามเล่นๆ นะ สัตว์เลี้ยงแต่ละตัวมีสกิลคอยช่วยเหลือเรา เปรียบเสมือนเป็นอีก 1 สกิลไว้ใช้ในยามจำเป็นเลย

มาถึงตัวเกมกันบ้างครับ เกมนี้จะมีให้เล่นหลายโหมดไม่ว่าจะเป็น Classic 5 vs 5 หรือ Braw Mode 3vs3 vs3 vs3 มาพูดถึงในส่วนของ Classic โหมดกันก่อนนะครับ

Classic โหมด จะมีรูปแบบการเล่นคล้ายๆ เกม MOBA เกมอื่นๆ นั่นคือ เราสามารถลงฮีโร่ได้ทีมละ 5 คน ไม่ซ้ำกัน เป้าหมายง่ายๆ คือตีป้อมฝั่งตรงข้ามให้แตก แน่นอนครับคุณต้องตีครีปป่า เก็บเลเวล อัพสกิล ซื้อของ และทำทุกอย่างในทุกเกม MOBA ที่คุณผ่านมา เกมนี้ตัวเกมจะทำการอัพสกิลให้เองอัตโนมัติหากคุณลืม และที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ ยิ่งคุณอัพสกิลมากขึ้น เอฟเฟคของสกิลก็เวอร์วังตามไปด้วย ในส่วนของกราฟฟิกในเกม จัดเต็มมากๆ ครับ กลิ่นอายอนิเมะ ลอยมาแต่ไกล ทั้งฉาก และครีปป่า ล้วนเหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนยังไงยังงั้น อีกอย่างนึงที่สำคัญสำหรับเกมนี้ คือหากคุณตาย คุณสามารถเปลี่ยนฮีโร่ในระหว่างเกมได้อีกด้วย

ในส่วนของ Braw Mode จะมีผู้เล่นทั้งหมด 12 คน โดยแบ่งเป็น 4 ทีม ทีมละ 3 คน ในโหมดนี้เป็นโหมดนี้จะเป็นโหมดตะลุมบอน นับคะแนนในเวลาจำกัด โดยทั้ง 3 คนในทีม จะต้องกำจัดฝ่ายตรงข้ามให้มากที่สุด ยิ่งได้เยอะ คะแนนก็ยิ่งเยอะ เพราะในตอนจบจะนำคะแนนของทั้ง 3 คนมารวมกัน โดยในแมพนี้จะมีป้อมไว้ให้เราทำลายเพื่อรับก้อนพลังงาน ซึ่งเมื่อเก็บได้ 100% จะได้รับบัฟพิเศษ ก้อนพลังงานเหล่านี้สามารถได้จากการโจมตีฝ่ายตรงข้ามด้วย ในเกมจะแบ่งเป็น 2 รอบ โดยในรอบที่ 2 จะไม่มีการรีเซ็ทของ หรือคะแนนใดๆ เลย เมื่อจบรอบที่ 2 ทีมที่ได้คะแนนรวมมากที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะ

โดยภาพรวมแล้ว เกมนี้ถือว่าเป็นอีก 1เกมคุณภาพที่น่าลองเล่นมากๆ โดยเฉพาะผู้เล่นที่ชื่นชอบอนิเมะ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บวกกับสไตล์เกม MOBA ที่เข้าถึงผู้เล่นได้ง่าย ก็ไม่แปลกใจเลยที่เกมนี้จะเป็นอีกเกมหนึ่งที่เป็นที่นิยมสำหรับเกมเมอร์ องค์ประกอบโดยรวมของเกมถือว่าแตะมาตรฐานระดัลดีมากได้เลย ใครที่สนใจสามารถหาเล่นได้แล้วทั้งใน App Store และ Play Store ครับ

ชื่อ : Light x Shadow

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท : MOBA

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 85%
เนื้อเรื่อง - 30%
ระบบเกม - 75%
ความสนุกในการเล่น - 80%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 80%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 20%

62%

คะแนนจากทีมรีวิว

โดยภาพรวมเกมเน้นเจาะจงไปที่ความเป็นอนิเมะ ซึ่งทำได้ดีมากๆ บวกกับสไตล์เกมที่เป็นที่นิยมสำหรับเกมเมอร์ เกมนี้จึงถือว่าผ่าน และแนะนำให้เล่นครับ

User Rating: 4.45 ( 1 votes)
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^

Leave a Reply

Close
Close