Review

รีวิว Survival Heroes

ในช่วงนี้สไตล์เกมที่ได้รับความนิยมมากๆ ก็คงไม่พ้นแนว Battle Royals และแนว MOBA ผมเชื่อเลยว่าคุณคงมีเกมในดวงใจในสไตล์นี้ไม่เกมใด ก็เกมนึงอยู่บนมือถือคุณแน่ๆ แล้วคุณลองคิดดูกันเล่นๆ ว่า ถ้าเอาเกม 2 แนวนี้มาพัฒนาเป็นเกมเดียวกันมันจะน่าเล่นขนาดไหน คุณคิดออกมั้ยหละ แต่ผมมีทางเลือกที่ดีกว่าการที่คุณจะต้องมานั่งคิด เพราะวันนี้ผมมี Survival Heroes เกมที่รวมสไตล์ Battle Royals และ MOBA ไว้ในเกมเดียวมาให้คุณได้ดูกัน

อย่างที่ผมบอกไปตั้งแต่ต้นเลยครับ เกมนี้คือเกมที่รวมสไตล์ Battle Royals และ MOBA เข้าไว้ด้วยกัน ในแต่ละสไตล์ก็มีความสนุกในแบบของมันเองอยู่แล้ว ยิ่งเมื่อมารวมกันความสนุกก็ยิ่งมากขึ้น นี่อาจจะเป็นเกมในรูปแบบใหม่ที่คุรอาจจะยังไม่เคยลองเล่น แต่คุณรู้มั้ย อะไรที่คุณเคยเจอในเกมแนว Battle Royals และ MOBA คุณจะได้เจอในเกมนี้ด้วยครับ

ในระบบเกมตัวคุณจะต้องเอาชีวิตรอดให้ได้จากเกาะที่อยู่ห่างไกล ซึ่งบนเกาะแห่งนั้นมีผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ อีก 99 คน หน้าที่ของคุณคือคุณต้องทำทุกวิถีทางให้คุณอยู่รอดเป็นคนสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นการสรรหาอาวุธหลากหลายชนิด การหนีออกจากพื้นที่ที่ถูกจำกัดอยู่ตลอดเวลา การกำจัดมอนสเตอร์ป่า หรือที่เรียกว่าคีปเพื่อพัฒนาตัวเอง ทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณสามารถกำจัด ผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ ได้ และแน่นอนคุณต้องระวังตัวเองอยู่เสมอ เพราะในพุ่มหญ้าใกล้ๆ นั้นอาจมีศัตรูซ่อนอยู่

“เลือกเอาว่าจะเป็นผู้ล่า หรือถูกล่า”

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมที่ต้องเอาชีวิตรอด แน่นอนย่อมต้องมีผู้สูญเสียอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วหละว่าคุณจะเป็นคนๆ นั้นหรือเปล่า ในเกมนี้คุณสามารถจับทีมกับเพื่อน 4 คน หรือจับคู่ 2 คน หรือตะลุยแบบเดี่ยวๆ ก็ได้ โดยคุณจะเริ่มต้นกันบนเรือเหาะ จากนั้นก็อยู่ที่การตัดสินใจแล้วหละ ว่าคุณจะกระโดดลงตรงไหน ถ้าคุณไปเพื่อน คุณสามารถกดติดตามเพื่อนของคุณได้เพื่อที่จะกระโดดลงจุดๆ เดียวกันก็ได้ และเมื่อคุณเหยียบพื้นเมื่อไหร่ สิ่งแรกที่คุณต้องทำแบบเร่งด่วนที่สุด คือการหาอาวุธมาไว้ป้องกันตัว สำหรับเกมนี้คุณจะพบว่าแม้แต่กระทะก็มีประโยชน์ในเวลานี้ เพราะอะไรรู้มั้ย คุณไม่มีทางรู้หรอกว่า บนเกาะแห่งนี้ผู้รอดชีวิตคนไหน กระโดดลงบนจุดไหนบ้าง ถ้าคุณไปเจอผู้รอดชีวิตคนอื่นแบบมือเปล่าหละก็ ผมว่าอันตรายน่าดู ดังนั้นถ้าคุณเหยียบพื้นออกวิ่งเลยครับ อย่าลืมว่าเกมนี้มีการจำกัดพื้นที่ สำรวจในทุกจุดที่สำรวจได้ ใต้โต๊ะ บนตู้หนังสือ หรือหีบที่เรียงรายอยู่ทั่วแมพ ในเกมมีหลายอย่างที่คุณสามารถทำลายแล้วได้เงินก็ทำเถอะครับ หลังจากได้อาวุธที่พอดีมือแล้ว คุณอย่าเพิ่งชะล่าใจ เพราะเสื้อผ้าก็เป็นสิ่งจำเป็น เพราะมันเพิ่มค่าสถานะต่างๆ ให้คุณได้มากเลยหละครับ ซึ่งคุณก็สามารถหามันได้ง่ายๆ ไม่ต่างจากการหาอาวุธเลยครับ ถ้าทุกอย่างพร้อม คุณก็เริ่มได้เลย ถ้าคุณเล่นคนเดียวก็เตรียมล่าฝ่ายตรงข้ามให้เรียบ แต่ถ้าคุณมีทีมก็รวมทีมกับเพื่อน แล้วเตรียมออกอาละวาดให้เต็มที่ จุดแพ้ชนะของเกมนี้ขึ้นอยู่กับผู้อยู่รอดเป็นคนสุดท้าย หากคุณตายแต่ทีมของคุณเป็นผู้อยู่รอดคนสุดท้าย คุณก็เป็นผู้ชนะเช่นกัน สำหรับเกมนี้ถ้าคุณตาย ระหว่างที่ตายนอกจากคุณจะเผ้าดูเพื่อนๆ ได้แล้ว คุณยังสามารถมอบบัฟที่เป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนได้อีกด้วย

“อาวุธที่ใช่ จะนำพาสู่ชัยชนะ”

เกมนี้มีอาวุธให้เลือกใช้มากมายเหลือเกินครับ โดยคุณสามารถปลดล็อคอาวุธที่คุณอยากเล่นได้ด้วยการซื้อมันซะ แต่คุณรู้มั้ย ต่อให้คุณซื้อมา ก็ใช่ว่าคุณจะได้เล่นอาวุธนั้นๆ บางรอบอาวุธนั้นอาจจะไม่สุ่มเกิดในเกมก็ได้ ดังนั้นการที่คุณเชี่ยวชาญอาวุธหลากหลายประเภททำให้คุณได้เปรียบกว่า ในเกมคุณสามารถหาอาวุธเปลี่ยนได้ตลอดเวลา ดังนั้นดูสถานการณืให้ดี เกมนี้ความเคยชิน ไม่ช่วยอะไร การปรับตัวเท่านั้นถึงจะอยู่รอด

“ระบบคอสตูมที่มากกว่าความสวยงาม”

สำหรับเกมนี้ตัวละครมีให้เลือกเล่นเพียงชาย หญิง แต่คุณไม่ต้องสนใจอะไรมากนักเพราะในเกมมีคอสตูมสวยๆ ให้คุรเลือกใส่อื้อ คอสตูมพวกนี้นอกจากจะสวยงามแล้วยังช่วยเพิ่มช่องกระเป๋าในเกมให้คุณได้อีกด้วย

และนี่คือ Surivial Heroes อีกเกมที่มีระบบเจ๋งๆ ที่รองรับคนที่ชอบเกมทั้งในรูปแบบ Battle Royals และ MOBA ซึ่งถือว่าเป็นการผสมผลานได้อย่างลงตัวสุดๆ ตัวเกมสนุกมาก และยังเป็นการเล่นเกมกับเพื่อนในรูปแบบที่คุ้นเคย ระบบการสื่อสารในเกมค่อนข้างดี เพราะฉะนั้นการสื่อสารกับเพื่อนถือว่าเป็นอีกส่วนสำคัญที่จะทำให้ทีมชนะ สำหรับเกมนี้เปิดให้บริการมาพักนึงแล้ว และความนิยมก็ยังคงไม่เปลี่ยน ผู้เล่นมากมายยังคงไล่ล่ากันอย่างหนาแน่น แล้วคุณหละ พร้อมโดดลงสนามหรือยัง

ชื่อ : Survival Heroes

แพลตฟอร์ม :

เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท : Battle Royals / MOBA

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 55%
เนื้อเรื่อง - 15%
ระบบเกม - 75%
ความสนุกในการเล่น - 80%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 50%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 50%

54%

คะแนนจากทีมรีวิว

เกมสไตล์รูปแบบแปลกใหม่ แต่เป็นการผสมผสานที่ลงตัว ทุกระบบทำมาได้ค่อนข้างดี เป็นอีกเกมคุณภาพที่น่าเล่นครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close