Review

รีวิว Talion

หลังจากเปิดให้ลงทะเบียนกันมาพักใหญ่ๆ ในที่สุด Talion ก็เปิดให้บริการแล้ววันนี้ หลังจากที่ตัวเกมโปรยมาว่า เป็นเกม ARPG สายเลือดใหม่ ก็ต้องมาดูกันว่าจะเป็นยังไง  แต่จากตัวอย่างเกมที่เราเห็นกันมาก่อนหน้านี้ สิ่งที่คาดหวังมากๆ ก็คงไม่พ้นส่วนของกราฟฟิก ส่วนตัวเกม เหล่าสาวกเกม ARPG คงตั้งตารอกันเต็มที่ งั้นอย่ารอช้า ไปดูกันเลย

Gamevil ส่งอีก 1 สุดยอดเกมอภิมหากราฟฟิกอลังการอย่าง Talion มาลงบนมือถือแล้ว โดยถ้าพูดถึงในส่วนของกราฟฟิก ก็ต้องยอมรับว่าคุณภาพงานมาเต็ม เผลอๆ เทียบเท่ากับบนเกมบน PC ได้เลย ส่วนในระบบเกมก็อิงการเล่นจากเกมแนวเดียวกับเกมอื่นๆ ในแนวนี้บนมือถือ ใครที่อยากชื่นชมกราฟฟิก หรือวิ่งเล่นไปในเกมแบบหมุนตัวได้ 360 องศา เกมนี้ตอบโจทย์คุณครับ

เรื่องเราเป็นการต่อสู้ระหว่าง 2 ฝ่าย คือฝ่ายเอจิส และใบเดนท์ โดยเราจะเป็น Talion หรือผู้ที่ได้ดื่มเลือดมังกรที่เป็นต้นเหตุของสงคราม ตอนเริ่มเกมเราจะอยู่บนเรือเหาะ แต่เกิดเหตุไม่คาดคิด เมื่อมีอุกกาบาตพุ่งเข้าชนเรือเหาะ จนมันเกิดตกลงมา และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครับ

ในส่วนของตัวละครที่เราสามารถเล่นได้ จะมีด้วยกัน 3 อาชีพ ได้แก่ นักรบ ผู้มีพลังป้องกัน และพลังชีวิตที่สูงมาก, นักฆ่า ที่รวดเร็ว ว่องไง โจมตีติดคริติคอลง่าย และจอมเวทย์ ผู้สามารถสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างได้เป็นอย่างดี เกมนี้ตอนสร้างตัวละครจะโดดเด่นในเรื่องการปรับแต่ง เราสามารถปปรับแต่งตัวละครได้แบบละเอียดสุดๆ กันไปเลย ไม่ว่าจะเป็นปรับสันกราม หรือแม้กระทั่งขนาดหน้าอก!!!

ในส่วนของระบบเกม แน่นอนครับ เกม ARPG มีรูปแบบการเล่นที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกัน ซึ่งเกมนี้ก็ไม่แตกต่างกับเกมอื่นๆ เกมเป็น Openworld สามารถสำรวจได้อย่างอิสระ แต่ก็มีระบบออโต้ให้นะครับ หน้าที่ของเรา คือรับภารกิจจาก NPC กำจัดศัตรู โดยศัตรูก็แข็งแกร่งไปตามเลเวล การสาดสกิลต่างๆ ถือว่าเป็นความคิดที่ดี หาของ และส่งมอบภารกิจ แน่นอนครับเกมจะดำเนินไปตามเนื้อเรื่อง ระหว่างนั้นเราก็ต้องพัฒนาตัวเองไปด้วย เพื่อไว้สู้กับศัตรูที่แกร่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่ไอเท็มดี หรือการอัพเกรดสกิล ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นด้วยกันทั้งนั้น

นอกจากการทำภารกิจไปเรื่อยๆ เกมยังมีระบบที่ทำให้คุณต้องร่วมมือกับเพื่อนๆ ด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการลงดันเจี้ยนไปล่าบอสสุดโหด หรือการร่วมกิลด์ และเป็นที่ 1 ในสงครามกิลด์

โดยภาพรวม ถือว่าเป็นเกมที่ดีเกมนึง แม้ตัวเกมจะยืดไปด้วย ภารกิจเดิมๆ แต่ก็ไม่น่ามีปัญหาสำหรับสายเก็บเลเวล โดยส่วนตัวสำหรับเกมนี้ ถ้าได้เข้ามาเสพกราฟฟิกสวย วิ่งเล่น ดูคัทซีทเท่ๆ ก็ถือว่าคุ้มแล้วครับ

ชื่อ : Talion

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท : ARPG

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 85%
เนื้อเรื่อง - 70%
ระบบเกม - 50%
ความสนุกในการเล่น - 50%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 55%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 20%

55%

คะแนนจากทีมรีวิว

กราฟฟิกของเกมสวยมากๆ เกมนึง ดูลื่นไหล โดดเด่นในส่วนของเนื้อเรื่อง และคัทซีนที่แทรกมาตลอดเวลา ส่วนระบบเกม ก็เป็นอีกเกมนึงที่มีความ ARPG แบบมือถืออยู่ 100 % ใครที่ชอบก็น่าจะชอบไปเลย

User Rating: 5 ( 1 votes)
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^

Leave a Reply

Close
Close