Guide

ทำความรู้จักกับสายอาชีพและคลาสต่างๆ Swordman ในเกม Ragnarok M : Eternal Love

สำหรับสายนี้ คงเป็นสายหลักสำหรับคนที่คิดไม่ออกว่าจะเล่นอะไร มีความง่ายในการเล่น สกิลต่างๆไม่ซับซ้อน โดดเด่นเรื่องการโจมตีกายภาพ และพลังป้องกันที่สูงกว่าสายอื่นๆ แต่หากใครที่อยากเน้นการโจมตีมากยิ่งขึ้น สายที่ควรไปต่อก็คือ Knight และจบที่ Rune Knight สายนี้ จะโจมตีรุนแรงและรวดเร็วที่สุดในหมู่เดียวกัน แต่หากใครอยากเน้นสายป้องกัน และมีพลังเวทย์มนต์ อาจจะต้องเปลี่ยนมาเลือกสาย Crusader และจบที่ Royal Guard ครับ

Swordman

ซอร์ดแมน (Swordman) เป็นอาชีพคลาส 1 ใช้ดาบเป็นอาวุธคู่ใจ เป็นอาชีพที่มีพลังโจมตีทางกายภาพที่รุนแรง และมีค่าพลังป้องกันที่สูง ทำให้แข็งแกร่งพอที่จะยืนหยัดอยู่แนวหน้าของปาร์ตี้ และมักมีบทบาทที่สำคัญในการเป็นผู้นำของทีม

เหล่านักดาบที่มุ่งไปข้างหน้าเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง ด้วยความทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่โลกของการผจญภัยด้วยทักษะเฉพาะตัว ร่างกายที่แข็งแรงและเกราะที่ทนทาน พวกเขาเดินทางมาจากเมืองบริวารของเมืองหลวงที่มีชื่อว่าอิซลูด (Izlude) ด้วยความรู้ที่เต็มเปี่ยมและนิสัยดื้อรั้น เมื่อเขาได้เห็นประกาศรับสมัครนักผจญภัยโดยกษัตริย์ทริสทันที่ 3 แห่งอาณาจักรรูน มิดการ์ด พวกเขาหวังว่านี่จะเป็นบทพิสูจน์ที่ทำให้เขาแข็งแกร่งมากขึ้นอย่างไม่มีสิ้นสุด และตัดสินใจก้าวสู่โลกแห่งการผจญภัยพร้อมกับดาบของเขา

สายอาชีพ

คลาส 2-1 Knight > ไฮคลาส Lord Knight >รีเบิร์ท Rune Knight

เหล่าอัศวินแห่งราชอาณาจักรรูน มิดการ์ด ผู้จงรักภักดี พวกเขาทำตามพระบัญชาของกษัตริย์แห่งรูน มิดการ์ด และผู้บัญชาการอัศวินเท่านั้น พวกเขาล้วนเป็นนักดาบที่มีพลังโจมตีทางกายภาพและพลังป้องกันที่สูง สามารถกำจัดศัตรูได้อย่างง่ายดาย สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วเมื่อ อยู่บนปีโกปีโกะ (Peco Peco) นอกจากนี้ความสามารถในการโจมตีทางกายภาพของพวกเขา ก็ยังสามารถพลิกแพลงได้หลากหลายทีเดียว

ไนท์ (Knight) เป็นอาชีพคลาส 2-1 ที่พัฒนามาจากอาชีพซอร์ดแมน จุดเด่นของพวกเขาอยู่ที่ความแข็งแกร่ง และการใช้ดาบและหอกโจมตีอย่างรวดเร็ว สามารถขี่ปีโกปีโกะ (Peco Peco) เพื่อเพิ่มความเร็วในการเดินได้

ลอร์ด ไนท์ (Lord Knight) เป็นอาชีพไฮคลาส ที่พัฒนามาจากอาชีพไนท์ อัศวินผู้แข็งแกร่งที่สุดในเหล่าอัศวินทั้งหลาย ผู้ครอบครองความสามารถที่น่ากลัวทั้งการโจมตีและความแข็งแรงของร่างกาย พวกเขาสามารถกำจัดเกราะป้องกันของศัตรูด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

รูน ไนท์ (Rune Knight) เป็นอาชีพรีเบิร์ท ที่พัฒนามาจากอาชีพลอร์ด ไนท์ อัศวินที่มีความสามารถในการดึงพลังจาก Rune Stone มาใช้ในการต่อสู้ มีความสามารถในโจมตีทะลุเกราะทุกรูปแบบ เน้นการทะลุทะลวงศัตรู ถือเป็นอาชีพที่สำคัญมากในการลงสงครามกิลด์

คลาส 2-2 Crusader > ไฮคลาส Paladin >รีเบิร์ท Royal Guard

จากการฝึกฝนเพื่อสงครามศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่วัยเยาว์ในวิหาร ทำให้เหล่าครูเซเดอร์มีพลังที่น่าเหลือเชื่อ พวกเขาสาบานตนต่อพระเจ้า ต่างจากนักรบอื่นที่สาบานตนเพื่อกษัตริย์ ความทุกข์ยากลำบากและความทรมานต่างๆ เป็นหนทางเดียวสู่พระเจ้า แม้จะต้องถูกแผดเผาด้วยไฟจนตายก็ตาม เหล่าครูเซเดอร์ไม่ลืมที่จะสรรเสริญพระเจ้าเสมอแม้ในเวลาที่ยากลำบาก ความถ่อมตัวและความดีที่พวกเขาได้เพียรทำมา ทำให้พวกเขาใช้พลังแห่งปาฏิหาริย์ในนามของพระเจ้า เหล่าครูเซเดอร์โดดเด่นในสนามรบด้วยความสามารถในการต่อสู้ด้วยโล่ และพลังป้องกันที่พวกเขามีอยู่ตามธรรมชาติ พวกเขาจึงมีความสามารถในการเป็นผู้นำฟันฝ่าออกจากสถานการณ์วิกฤตต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

ในการประกาศหานักผจญภัยโดยกษัตริย์ทริสทันที่สาม, ลอร์ดแห่งรูนมิดการ์ด เหล่าครูเซเดอร์จะร่วมออกผจญภัยเพื่อชูเกียรติของนักรบแห่งรูนมิดการ์ด และเพื่อหาสมาชิกใหม่ที่จะเตรียมร่างกายของเขาให้พร้อมเป็นวิหารของพระเจ้าดังเช่นพวกเขา

ครูเซเดอร์ (Crusader) เป็นอาชีพคลาส 2-2 โดยพัฒนามาจากอาชีพซอร์ดแมน จุดเด่นอยู่ที่โล่และพลังป้องกันที่สูง และยังสามารถใช้เวทต่างๆ ในการโจมตีศัตรูและช่วยเหลือพรรคพวกเดียวกันอีกด้วย อาชีพครูเซเดอร์สามารถขี่แกรนด์ปีโก้เพื่อเพิ่มความเร็วในการเดินได้

พาลาดิน (Paladin) เป็นอาชีพไฮคลาส ที่พัฒนาขึ้นมาจากอาชีพ ครูเซเดอร์ นักรบผู้ได้รับพลังศักดิ์สิทธิ์จากพระเจ้า มีความสามารถที่โดดเด่นในการใช้โล่เพื่อสร้างความเสียหายแก่ศัตรู

รอยัล การ์ด (Royal Guard) เป็นสายอาชีพที่ถึกที่สุดในบรรดาอาชีพทั้งหมดในเกม มีความสามารถในการป้องกันที่ดีเยี่ยม ทั้งการโจมตีแบบกายภาพและเวทย์ ไม่เพียงแค่ป้องกันตัวเองเท่านั้น แต่ยังรับดาเมจแทนเพื่อนๆได้ดีอีกด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่จำเป็นมากๆในกิลด์วอร์

ขอบคุณข้อมูลประวัติสายอาชีพจากเว็ปฯ PRTWIKI และ GNJOY ด้วยนะครับ

 

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close