Review

รีวิว Latale W

ในที่สุดหลังจากรอคอยกันมาเนิ่นนาน เกม Latale W ก็เปิดให้บริการกันแล้ว โดยเปิดในระบบ Android กันก่อน ส่วนชาว iOS อดใจรอกันอีกนิดนึงนะครับ โดยเกม Latale W นี้ หลายๆคน อาจจะเคยเล่นตั้งแต่เวอร์ชั่น PC แล้ว หรือบางคนอาจจะเคยชิมลางในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีมาก่อน แต่วันนี้พวกคุณไม่ต้องรอกันแล้วครับ มาลุยของจริงกันเลยดีกว่า

Lavel Up Games ส่ง Latale W ซึ่งเป็นเกมแนว MMORPG 3D ภาพสุดน่ารัก ที่มีรูปแบบการเล่นแบบ Side Scrolling มาให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เล่นกัน หลายๆ คนน่าจะคุ้นกับชื่อเกมนี้ เพราะจริงๆ แล้วเกมนี้เคยอยู่บน PC มาก่อน ซึ่งตอนที่อยู่บน PC ก็ครองใจผู้เล่นกันมาไม่ใช่น้อย มาในมือถือก็ต้องมาลุ้นกันว่า จะยังเป็นที่นิยมได้อยู่หรือไม่ โดยจากภาพในเกมที่เห็น ส่วนหนึ่งที่ต่างหวังกันไว้ก็คงไม่พ้นกราฟฟิก ที่ดูสวย สดใส น่าเล่นมากๆ

“4 อาชีพที่คุ้นเคย กลับมาให้ได้เล่นอีกครั้ง”

ถ้าพูดถึงเกมแนว MMORPG เกมอื่นๆ แน่นอนครับว่าตอนเริ่มเกมเราจะต้องเลือกตัวละครที่มีอาชีพแตกต่างกันไป ซึ่ง Latale W ก็เช่นกัน โดยสำหรับเกมนี้อาชีพที่เราเล่นได้มีอยู่ด้วยกัน 4 อาชีพ ได้แก่ นักรบ อัศวิน นักผจญภัย และนักเวทย์

สำหรับเกม MMORPG การจะเริ่มต้นเกมต้องคิดดีๆ เพราะคุณสามารถสร้างตัวละครได้ครั้งเดียว เลือกอาชีพได้อาชีพเดียว (ถึงแม้ว่าใน 1 ID จะสร้างตัวละครได้ถึง 3 ตัว แต่หากคุณเลือกเล่นตัวไหน คุณจะไม่สามารถกลับมาเปลี่ยนอาชีพเริ่มต้นได้) โดยแต่ละอาชีพก็มีจุดเด่นแตกต่างกันดังนี้

  • นักรบ หรือ Warrior ผู้เชี่ยวชาญการใช้ดาบใหญ่ และหอก ที่โดดเด่นในพลังโจมตี และมีสกิลที่รุนแรง ทั้งยังมีสกิลไว้เพิ่มพลังป้องกัน ไว้ประจัญบานกับศัตรูอีกด้วย อาชีพนี้สามารถพัฒนาต่อเป็น Warlord และ Blader ได้
  • อัศวิน หรือ Knight ผู้ที่มีโล่เป็นของคู่กาย อาชีพนี้มีพลังป้องกันที่สูงสุดๆ เหมาะกับการเป็นแนวหน้าในการต่อสู้ อาชีพนี้สามารถพัฒนาเป็นอาชีพ Templar และ Guardian ได้ในคลาสต่อไป
  • นักผจญภัย หรือ Explorer ผู้เชี่ยวชาญการใช้ธนูและหน้าไม้ ถนัดการโจมตีจากระยะไกล และมีความคล่องตัวสูง เน้นการโจมตีคริติคอล สามารถพัฒนาเป็นอาชีพ Treasure Hunter และ Gunslinger ได้ในคลาสต่อไป
  • นักเวทย์ หรือ Wizard ผู้สามารถใช้เวทย์มนต์โจมตีเป็นวงกว้าง และมีเวทย์มนต์สำหรับฟื้นฟู เป็นอาชีพที่มีพลังทำลายล้างสูงสุดๆ แต่ก็ต้องแลกกับพลังชีวิต และพลังป้องกันที่น้อยมากๆ แทน

จากที่กล่าวมาคืออาชีพที่สามารถเลือกเล่นได้ตามความถนัด ซึ่งสำหรับ Latale W เวอร์ชั่นมือถือนี้ ก็พัฒนาตัวละครมาให้น่ารัก น่าเล่นสุดๆ แต่ความน่ารักไม่ได้มีแค่ที่ตัวละครนะครับ ตัวละครของเราสามารถแข็งแกร่งได้ ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่สวมใส่ การอัพเลเวล รวมถึงการเลือกอัพสกิล แต่รู้ไหมครับว่าสำหรับเกมนี้ มีระบบ สัตว์เลี้ยงคู่หู ด้วย

โดยนอกจากความน่ารักสุดๆ ของเหล่าสัตว์เลี้ยงแล้ว มันยังสามารถเสริมพลังให้กับตัวละครของคุณอีกด้วย เพราะพวกมันมีความสามารถในการโจมตีแบบต่างๆ รวมถึงการใช้สกิลฟื้นฟูสถานะ หรือเพิ่มบัฟก็มี ที่สำคัญสัตว์เลี้ยงบางตัวยังสามารถใช้คอมโบร่วมกัน สร้างความเสียหายให้กับศัตรูได้จำนวนมากอีกด้วย เอ… คอมโบร่วมกันเหรอ… ใช่ครับ เกมนี้เราสามารถพาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่นด้วยได้มากกว่า 1 ตัวครับ

“เกม MMORPG สไตล์ Side Scrolling สุดน่ารัก”

มากันที่ตัวเกมกันดีกว่าครับ อย่างที่บอกไปตัวเกมเป็นแบบ Side Scrolling คุณจะต้องเคลื่อนที่ตัวละครไปในแนวราบ แต่มันไม่ใช่ปัญหาครับ เพราะเกมมีระบบออโต้ให้แล้ว หน้าที่หลักๆ ของเกมคือการรับภารกิจจาก NPC แล้วไปตีมอนสเตอร์ เก็บเลเวลไปเรื่อย ซึ่งน่าจะถูกใจสายเก็บเลเวลกันอยู่แล้ว การต่อสู้กับมอนสเตอร์เราสามารถโจมตีเอง หรือใช้ระบบออโต้ก็ได้ สกิลเกมนี้อาจไม่หวืวหวา เหมือนเกมอื่นๆ แต่ก้ทำออกมาได้น่ารัก เหมาะกับตัวเกมดีครับ ฉากต่างๆ สดใส สวยงามมาก เรียกว่าวิ่งเล่นกันได้เพลินๆ เลย หรือใครที่เหน็ดเหนื่อยจากการเก็บเลเวล ก็แนะนำให้มาตกปลาดูนะครับ

“เพราะความสดใส ทำให้เกมเล่นได้เพลินๆ”

อีกระบบนึงน่ารักมากๆ ก็คือระบบเพื่อน หรือสังคมในเกม อย่างที่บอกกันไปครับว่าคุณสามารถจัดปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ได้ แต่ด้วยความที่ตัวละครในเกมมันน่ารักมากๆ และสามารถแสดงท่าทางต่างๆ ได้เยอะ นี่จึงถือเป็นอีกจุดเด่นสำหรับ Latale W เลย

เกม Latale W นั้น เป็นเกม Online แบบ Multiplayer เราสามารถเล่นกับเพื่อนด้วยการสร้างปาร์ตี้แล้วผจญภัยด้วยกันก็ได้ เพราะอย่างที่บอกว่าเกมนี้มีอาชีพให้เลือกเล่นเยอะ และบางอาชีพก็เหมาะแก่การเล่นร่วมกับผู้เล่นอื่นๆ ส่วนใครที่อาจจะไม่ได้เล่นกับเพื่อน แต่อยากหากิจกรรมอะไรทำกับแฟน การชวนกันมาเล่นเกมนี้ก็น่าสนใจ เพราะในเกมมีระบบแต่งงาน ให้คุณสามารถแต่งงานกัน และหลังจากนั้นก็จะได้บัฟพิเศษ และเพิ่มค่าสเตตัสต่างๆมากมาย

จัดเต็มเรื่องการแต่งตัว

ในเมื่อตัวเกมขายความน่ารัก จึงไม่แปลกที่ตัวเกมจะออกแบบตัวละครออกมาให้น่ารักสดใส อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่ตอนสร้างตัวละคร เราก็สามารถเลือกทรงผม ใบหน้า และดวงตา แต่เมื่อเข้ามาในเกม คุณสามารถแต่งได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า และอื่นๆอีกมากมาย ที่สามารถหาได้ทั้งในเกม และการกาชาชุดต่างๆ ใครที่เป็นสายแฟชั่น อยากให้ตัวละครโดดเด่นไม่เหมือนใคร ต้องส่วนนี้เลยครับ

“ความเหมือนที่แตกต่าง”

ถ้าให้พูดกันตามความจริงแล้ว Latale W ก็เป็นเกม MMORPG อีกเกมหนึ่งที่แทบจะไม่ต่างจากเกมอื่น ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเลเวล ตีมอนสเตอร์ จัดปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ลงดันเจี้ยน แต่สิ่งที่ทำให้โดดเด่นคือ กราฟฟิก ตัวละคร ความสดใสภายในเกม ที่เข้าถึงผู้เล่นได้ง่าย หลายๆ เกมจะให้อารมณ์เหมือนอยู่ในสนามรบตลอดเวลา ต้องคอยระวังศัตรูบ้าง แต่ Latale W เป็นเกมที่เป็นมิตรมากๆ ทุกอย่างช่างสดใส จริงผมก็แนะนำให้เพื่อนๆ มาเล่นกันนะครับ ไว้เกมเปิดเมื่อไหร่มาเจอกันครับ

ชื่อ : Latail W

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android

ประเภท : MMPRPG

ราคา : ฟรี

Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 80%
เนื้อเรื่อง - 65%
ระบบเกม - 65%
ความสนุกในการเล่น - 70%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 65%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 70%

69%

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม MMORPG ที่น่ารัก และเป็นมิตรกับผู้เล่นมากๆ ส่วนตัวชอบกราฟฟิกที่สุด เพราะมันดูสดใส ไม่หม่นๆ เหมือนเกมอื่นๆ ในแนวนี้ แต่ระบบเกมที่มีระบบออโต้อาจทำให้เสียอรรถรสไปบ้าง แต่ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยในการเล่นเกมอย่างนึง

User Rating: 4.23 ( 2 votes)
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^

Leave a Reply

Close
Close