Review

รีวิว Witch Spring 4

สวัสดีครับ เกมที่ผมนำมาแนะนำวันนี้ เป็นอีกหนึ่งเกมโปรดของผมเลย และเมื่อเกมเปิดให้บริการ ผมจึงไม่รอช้า รีบนำเสนอแก่ทุกคนทันที เกมที่ว่าก็คือเกม Witch Spring 4 นั่นเอง โดยส่วนตัวผมประทับใจมาตั้งแต่ภาค 3 แล้ว พอมาภาค 4 นี้ จะน่าประทับใจแค่ไหน เราไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

Witch Spring 4 เป็นผลงานสุดสร้างสรรค์จาก Kiwiwalks ซึ่งได้ส่งเกมมือถือในซีรีส์นี้ มาให้เล่นกันจนถึงภาค 4 แล้ว ซึ่งแต่ละภาคก็ล้วนได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ในภาคนี้ ต้องบอกว่าเป็นการยกระดับ อีกขั้นนึงทั้งในเรื่องเนื้อเรื่อง และกราฟฟิก ด้วยตัวเกม ต้องบอกว่าเป็นเกม Fantasy RPG จัดเต็มในเรื่องของเวทย์มนต์อยู่แล้ว เพราะฉะนั้น แฟนๆ เกม RPG ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

มาพูดถึงจุดแข็งเกมนนี้กันก่อนเลยครับ จุดแข็งของเกมนี้คือเนื้อเรื่องครับ ตัวเกมเป็นภาษาอังกฤษ สามารถเสพเนื้อเรื่องกันได้เต็มที่ โดยคุณจะต้อสวมบทบามเป็นแม่มดน้อย Moccaroni โดยในอดีตเธอได้พบกับเรื่องราวอันแสนเจ็บปวด แต่ต่อมาเธอได้กลายเป็นราชินีแม่มดตัวน้อย ผมขออนุญาตไม่เล่าเนื้อเรื่องของเกมนะครับ เพราะอยากให้ทุกคนได้ติดตามกัน แต่บอกก่อนเลยว่า เนื้อเรื่องในเกมนี้ถูกถ่ายทอดออกมาได้สวยงาม น่าประทับใจมากๆ ครับ

Witch Spring 4

ในขณะที่กราฟฟิกของเกมนี้ ต้องบอกว่าก้าวข้ามภาคก่อนๆ มาได้อย่างสวยงาม กราฟฟิกในเกมสวยมาก ละมุนตา ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในโลกเวทย์มนต์จริงๆ เลย ตัวละครต่างๆ ก็ทำออกมาได้สวยงาม โดยในเกมคุณจะต้องอยู่ที่ Royal Chamber เป็นหลัก หลายๆ ส่วนนั้นจะถูกรวมไว้ที่นี่ ไม่ว่าการนอนหลับเพื่อฟื้นพลัง การเขียนบันทึกเพื่อทำการ Save เกม รวมถึงส่วนต่างๆ ที่ผมจะขออธิบายเพิ่มเติมที่หลังครับ เรียกง่ายๆ ว่านี่คือฐานที่ตั้งของตัวละครเราเลยก็ว่าได้ครับ

ในฐานที่ตั้งจะประกอบด้วยส่วนต่างๆ ส่วนที่สำคัญอีกที่ก็คือ Lobby ที่แห่งนี้ก็เหมือนจุดรับแขก เป็นจุดที่คุณจะได้พบกับสหายร่วมทีมต่างๆ รวมถึงเหตุการณ์ต่างๆ หลายเหตุการณ์ก็จะเกิดขึ้นที่นี่เช่นกันครับ

ในขณะที่ Training Floor นั้น เปนียบเสมือนเป็นสถานที่ฝึกฝนสำหรับตัวละครของคุณ คุณสามารถมาเพิ่มค่าทักษะต่างๆ ได้ที่นี้ การเพิ่มทักษะต่างๆ นั้นใช้เวลา และพลังงานค่อนข้างมาก ดังนั้น ลองตัดสินใจดูครับ ว่าคุณจะเพิ่มทักษะทางด้านไหนก่อน

Witch Spring 4

ในเกม คุณจะต้องออกไปผจญภัยตามพื้นที่ต่างๆ อย่างที่ผมบอกว่าตัวละครหลักของเรานั้นเป็นราชินี เพราะฉะนั้นเธอจะมีปราสาทของเธอด้วย ตอนอยู่ในฐานที่ตั้งว่าสวยแล้ว พอออกมาสู่ด้านนอกนั้นก็สวยไม่แพ้กันเลยครับ

Witch Spring 4

ตัวเกมจะมีภารกิจตามเรื่องราวให้คุณออกผจญภัย โดยในเกมจะมีพื้นที่มากมาย ให้คุณออกสำรวจ เกมนี้มีข้อดีอย่างนึงคือ คุณสามารถวาร์ปกลับฐานที่ตั้งได้เสมอ และตามพื้นที่ต่างๆ จะมีจุดวาร์ป คุณสามารถวาร์ปจากฐานที่ตั้ง ไปยังจุดวาร์ปเหล่านั้นได้ครับ

Witch Spring 4

มาเข้าสู่ฉากต่อสู้กันบ้างครับ เมื่อคุณเข้าสู่ฉากต่อสู้ เกมจะมีคำสั่งให้เลือก 5 อย่าง ผมจะอธิบายเรียงจากซ้าย ไปขวานะครับ

  • ป้องกัน คำสั่งนี้มีไว่เพื่อบล็อคการโจมตีจากศัตรู ควรใช้ในจังหวะที่เห็นว่าศัตรูกำลังเตรียมร่ายเวทใหญ่ใส่คุณ
  • อัญเชิญ ในเกมคุณจะพบกับเพื่อนรวมทีมมากมาย ซึ่งคุณสามารถอัญเชิญพวกเขามาร่วมต่อสู้ได้ด้วยครับ
  • ไอเท็ม เป็นการหยิบไอเท็มมาใช้ระหว่างต่อสู้ เน้นไปที่พวกยาเป็นหลัก
  • เวทย์มนต์ คำสั่งนี้จะให้คุณเลือกใช้เวทย์มนต์ โดยคำสัง่นี้จำเป็นต้องร่ายเวทย์ในระดับหนึ่ง คุณจะสามารถใช้เวทย์มนต์ได้ ก็ต่อเมื่อสัญลักษณ์ด้านล่างขวามือพร้อมใช้งาน และเมื่อใช้งานก็จะเข้าสู่ฉากการใช้สกิลสุดอลังการ ซึ่งจะสามารถสร้างความเสียหายได้มากทีเดียวครับ
  • โจมตี คำสั่งนี้ คุณจะทำการโจมตีศัตรู จากที่ผมเล่น ตอนนี้คือสามารถใช้การโจมตีในรูปแบบโจมตีเดี่ยว และโจมตีหมู่ได้ โดยคุณสามารถใช้คำสั่งโจมตีได้ แม้ว่าจะร่ายเวทย์อยู่ก็ตามครับ
Witch Spring 4

ก่อนการต่อสู้ คุณสามารถตรวจสอบสถานะของศัตรูได้ ถ้าคุณพร้อมก็สู้เลย แต่ถ้าคุณไม่พร้อมคุณสามารถหลบหนีออกมาก่อนได้ครับ แต่การหลบหนีนั้น ใช่ว่าจะหนีพ้นเสมอไปนะครับ บางครั้งศัตรูที่แข็งแกร่งก็ไม่ปล่อยให้คุณหนี่ไปได้ง่ายๆ ครับ

Witch Spring 4

ศัตรูที่ปรากฎตัวออกมานั้น ล้วนถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม น่าสนใจ บอกเลยครับว่าเกมนี้ถูกออกแบบมาอย่างละเอียด สวยงามมาก ไม่ว่าจะเป็นฉาก ตัวละคร หรือแม้แต่มอนสเตอร์ก็ตามครับ

ในทุกๆ ที่ ที่คุณออกผจญภัย คุณจะพบว่ามีละอองแสงปรากฎตัวอยู่ตามที่ต่างๆ ซึ่งถ้าคุณเข้าไปสำรวจ คุณจะได้รับไอเท็มที่จำเป็นกลับมาด้วยครับ รวมถึงบางฉากจะมีหีบให้คุณเข้าไปสำรวจอีกด้วย

Witch Spring 4

กลับมาที่ฐานที่ตั้งครับ ที่ผมบอกว่าทำได้หลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือการติดตั้งอัญมณีเวทย์มนต์ สิ่งนี้จะสามารถช่วยให้คุณใช้เวทย์มนต์ได้หลากหลาย โดยคุณสามารถติดตั้งเวทย์มนต์ที่จำเป็นได้ที่นี่ครับ

แล้วเวทย์มนต์ที่ว่า ใช่ว่าจะได้มาเอง คุณต้องทำการเรียนรู้ ฝึกฝน ถึงจะได้เวทย์มนต์นั้นๆ มาใช้งานครับ ซึ่งเกมไม่มีระบบแนะนำใดๆ คุณสามารถเรียนรู้ได้เองในเกมครับ

Witch Spring 4

และอีกระบบที่น่าสนใจ คือระบบสร้างไอเท็ม ซึ่งไอเท็มที่คุณได้มาจากการผจญภัย สามารถนำมาสร้างเป็นไอเท็มสารพัดประโยชน์มากมาย โดยคุณสามารถสร้างอาวุธ และเครื่องป้องกันได้โดยการสร้างไอเท็มครับ

Witch Spring 4

และนี่คือ Witch Spring 4 เกม RPG สุดน่ารักที่เพิ่งเปิดให้บริการกันไปสดๆ ร้อนๆ โดยตัวเกมนั้นวางจำหน่ายในราคาเบาๆ ใครที่ชื่นชอบเกม RPG เนื้อเรื่องดีๆ ภาพสวยๆ ผมแนะนำเลย ว่าเกมนี้คุณไม่ควรพลาดครับ

ชื่อ: Witch Spring 4

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS 

ประเภท: RPG

ราคา : 179 บาท บน App Store 150 บาท บน Play Store

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 9.5
เนื้อเรื่อง - 9.5
ระบบเกม - 8.5
ความสนุกในการเล่น - 9
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 8
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7

8.6

คะแนนจากทีมรีวิว

เกม RPG กราฟฟิกสุดละมุน กับเนื้อเรื่องที่ดีมากๆ ระบบเกมน่าสนใจ เป็นเกมที่แนะนำให้เล่นมากเกมนึงครับ คิดว่าคุ้มมากๆ ถ้าจะซื้อเกมนี้มาเล่น

User Rating: 1.95 ( 1 votes)
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close