Scoop

เกมบนสมาร์ทโฟนน่าเล่นประจำปี 2019

ก่อนอื่น ต้องขอสวัสดีปีใหม่ผู้อ่านทุกท่านเลย เชื่อว่าเริ่มต้นปีใหม่นี้ หลายคนก็คงจะมองหาเกมใหม่ๆ ที่เตรียมจ่อเปิดทั้งในไทยและต่างประเทศกันอยู่ไม่น้อย วันนี้ผมจึงจะมานำเสนอเกมที่จะเปิดให้เล่นในปี 2019 บนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟน จะมีเกมอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

Laplace M

เป็นเกมที่ประกาศว่าจะเปิดให้เล่นในเซิร์ฟฯ SEA ช่วงก่อนปีใหม่นี้ และดูเหมือนว่าจะเป็นภาษาไทยในตัวเกมด้วย สำหรับเกม Laplace M นั้น เป็นเกมแนว MMORPG ที่มีมุมมองภาพแบบเกม Hack and Slash มีจุดเด่นที่ภาพสวยงาม ตัวละครน่ารักเหมือนหลุดมาจากอนิเมะ ระบบอาชีพที่หลากหลาย พร้อมทั้งยังมีระบบต่างๆมากมาย

อ่านรีวิว คลิกที่นี่

Blade & Soul Revolution

เป็นอีกหนึ่งซีรีย์เกมดังบนแพลตฟอร์มพีซี ที่ได้เริ่มผันตัวมาลงสมาร์ทโฟน ในเวอร์ชั่น Revolution นี้ ได้บริษัทเกมชื่อดังด้านสมาร์ทโฟนอย่าง Netmable มาทำ ตัวเกมมีความคล้ายคลึงเวอร์ชั่น PC ค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร อาชีพ สกิล รวมไปถึงการเหาะเหินเดินอากาศ ภาพเกมมีความสวยงาม อีกทั้งยังมีเควสและการต่อสู้สุดเร้าใจ

อ่านรีวิว คลิกที่นี่

Blade & Soul M

แต่หากใครอยากเล่นเวอร์ชั่นที่ผู้พัฒนาทีมเดียวกับเวอร์ชั่นพีซี บริษัทเกมเจ้าของลิขสิทธิ์อย่าง NCSoft ก็ได้เปิดตัว “Blade & Soul M” ในช่วงปลายปี และตอนนี้ก็ได้เปิดลงทะเบียนอยู่ด้วย ในเวอร์ชั่นนี้ คุณจะได้พบกับความอลังการของงานกราฟฟิคระดับ HD และความสนุกในการคอมโบสกิล ที่ขาดไม่ได้คือการเล่นเป็นปาร์ตี้ สามารถปรับมุมมองภาพได้ 360 องศา

Blade & Soul S

สำหรับใครที่อาจจะรู้สึกไม่ค่อยอินกับเกมภาพสวยๆสมจริง ลองมาดูเวอร์ชั่นนี้กันดูบ้าง กับ Blade & Soul S ภาคที่มีการปรับเปลี่ยนตัวละครให้ดูน่ารักมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงความสนุกต่างๆเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นระบบสกิล เนื้อเรื่อง ที่วันเปิดตัวมีการบอกเอาไว้ ว่าเป็นเหตุการณ์ 3 ปีก่อน Blade & Soul ภาคแรก ในส่วนของเกมเพลย์ต่างๆของภาคนี้ยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมามาก แต่คาดว่าน่าจะได้เล่นในช่วงปีนี้อย่างแน่นอน

Lineage 2M

นี้จะเป็นอีกหนึ่งเกมฟอร์มยักษ์บนสมาร์ทโฟนในปี 2019 นี้ เมื่อ NCSoft ประกาศเปิดตัว Lineage 2M เกมแนว MMORPG สุดอลัง หลังจากที่ปล่อยให้ Netmable หากินกับ Lineage 2 Revolution อยู่นาน ในเวอร์ชั่นนี้คุณจะได้พบกับกราฟฟิคระดับ HD และความยิ่งใหญ่ในการเล่น ระบบสงคราม ที่ใช้ผู้เล่นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังขนเอาเผ่าและอาชีพสุดคลาสสิคกลับมาด้วย

Mo Astray

หรือ Project MO ในที่สุดก็ได้ประกาศว่าจะพร้อมให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันในเร็วๆนี้แล้ว ในงาน Rayarkcon 2018 ที่ผ่านมา โดยตัวเกมจะเป็นแบบ 2D แนว Rockman ผจญภัยไปเรื่อยๆ ซึ่งเราจะได้รับบทเป็นสิ่งมีชีวิตทดลองจากหลอดแก้ว ตัวเกมทำออกมาค่อนข้างดี ภาพอาร์ตก็สวยมากๆ

BnB M Crazy Arcade

BnB M เกมมือถือ Action Arcade สุดคิ้วท์ ที่พัฒนามาจากเกม PC ในตำนานของ Nexon นั่นคือ Crazy Arcade BnB ผู้เล่นจะต้องแข่งปาระเบิดน้ำใส่ฝั่งตรงข้าม แล้ววิ่งไปจิ้มลูกบอลน้ำอีกฝั่งให้แตกเพื่อทำคะแนน โดยจำนวนผู้เล่น จะแตกต่างกันออกไปตามโหมดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โหมด PVP โหมด Practice โหมด Arcade และอื่นๆ อีกมากมาย  
นอกจากนี้ แต่ละตัวละครในเกม ก็มีจุดแข็งต่างกัน เลือกเล่นกันได้ตามใจชอบ งัดกลยุทธ์ออกมาสู้กันให้สุด! สรุปแล้ว เกมนี้เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ใสๆ น่ารักสุดๆ!

LYN: The Lightbringer

LYN: The Lightbringer เกมมือถือแนว Collective RPG ที่มาพร้อมกับภาพ Illust ขั้นเทพโดยมี Art Director คือ Jeon Jun-ho ผู้ที่ฝากผลงานไว้กับ Lineage 2  ผู้เล่นจะต้องรวบรวมฮีโร่เพื่อจัดทีมของตัวเอง แล้วมาปะทะกับฝั่งตรงข้ามกันได้แบบ Real Time ในโหมดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โหมด Raid โหมด PvP และอื่นๆ อีกมากมาย

OVERHIT

OVERHIT เกมมือถือแนว Collecting RPG จากทีมผู้พัฒนา NATGAMES ที่เคยฝากผลงานเอาไว้กับเกม HIT OVERHIT มาพร้อมกับตัวละครสุดโมเอะให้คุณได้สะสมมากกว่า 140 ตัวละคร ในส่วนของกราฟิกนั้น บอกได้เลยว่า โหดขั้นเทพ! แต่ละตัวละครมีฉาก Cut-Scene และเสียงพากย์เฉพาะตัว โดยตัวเกมจะเน้นการอัพเลเวลตัวละคร และการสะสมตัวละคร ถ้าคุณมีตัวละครที่เข้าคู่กัน ก็จะสามารถปลดล็อค OVERHIT Skill สกิลพิเศษที่จะให้คุณเอาชนะคู่ต่อสู้ได้อย่างง่ายดาย

Spiritwish

Spiritwish เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ตัวใหม่ที่อยู่ภายใต้การพัฒนาของสตูดิโอชื่อดังอย่าง NEONSTUDIO ภายในเกม ผู้เล่นจะต้องจัดทีมตัวละคร 3 ตัว ที่มาพร้อมกับกลยุทธ์และความสามารถที่แตกต่างกันของแต่ละตัวละคร ที่มีมากมายให้ผู้เล่นได้เลือกมาร่วมทีม เพื่อผจญภัยบนโลกเทพนิยายสไตล์แฟนตาซี ด้วยกราฟิกโทนสีพลาสเทลที่สวยสดงดงาม

Tree of Savior: Mobile Remake

Tree of Savior: Mobile Remake จากสุดยอดเกม MMORPG บน PC สู่การผจญภัยครั้งใหม่ในรูปแบบเกมมือถือที่มาพร้อมกับเรื่องราวเดียวกับเวอร์ชั่น PC แต่จะมีการนำเสนอระบบใหม่ที่จะมีเฉพาะบนมือถือ อย่างเช่น UI (User Interface) และการบังคับที่สะดวกสบาย และตัวเกมยังคงรักษากราฟิกที่สวยงามและเสียงประกอบอันไพเราะของ Tree of Savior เวอร์ชั่น PC ไว้อย่างครบถ้วน

Talesweaver M

เรียกว่าเป็นเกมดักแก่ของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ กับเกมสุดเก่าแก่อย่าง “Taleweaver M” เกมแนว MMORPG มุมมองบนอารมณ์แบบ Trickster, Ragnarok โดยการมาลงบนสมาร์ทโฟนครั้งนี้ เอาใจแฟนบอยเต็มที่ ด้วยการยกเอาตัวเกมในเวอร์ชั่นพีซีมาเลย ทั้งระบบต่างๆ แผนที่ ตัวละคร กราฟฟิคเกมก็จะเป็นแบบยุคนั้นด้วย จะเปลี่ยนก็พวก UI ต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นบนสมาร์ทโฟน

Ragnarok : Love At First Sight

ในเดือนมกราคมนี้ เกมฟอร์มยักษ์จากค่ายยักษ์ใหญ่ “Tencent” จะเปิดเทสระบบเกมอีกรอบแล้ว สำหรับ Ragnarok มือถือ เวอร์ชั่น Love At First Sight เป็นภาคที่มีจุดเด่นเรื่องกราฟฟิคสวยงามเนียนตา อีกทั้งเอฟเฟ็คสกิลต่างๆก็สวยงามดูเป็นเกมยุคใหม่ แต่ก็ยังคงความเป็นแร็คนาร็อคเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่แบบเดิมๆ อาชีพและมอนสเตอร์ที่คุ้นเคย ซึ่งในปี 2019 นี้ ก็จะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในช่วง Q1-Q2 นี้แน่นอนครับ

อ่านรีวิว คลิกที่นี่

Ragnarok : Adventurer

เป็นอีกหนึ่งเกมซีรีย์ Ragnarok ที่มีคนติดตามค่อนข้างมาก เนื่องจากเปิดๆปิดๆเทสกันอยู่พักใหญ่ กับเวอร์ชั่น Adventurer ที่แตกต่างจากเวอร์ชั่นอื่นๆในปัจจุบันตรงที่เป็นเกมแนว Turnbased ให้เราสะสมตัวละครสายบอาชีพต่างๆ แล้วนำมาจัดทีม ไปสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ แต่ที่น่าสนใจก็คือ เรายังสามารถใช้ตัวหลักท่องไปในโลกกว้างได้อยู่ สำหรับตัวเกมเวอร์ชั่นเต็ม คาดว่าจะเปิดให้เล่นในปี 2019 นี้ ยังไงก็ติดตามกันให้ดีนะครับ

อ่านรีวิว คลิกที่นี่

Ragnarok : Prontear

แต่ถ้าคุณยังอยากเล่น Ragnarok ในแบบ Openworld อยู่ละก็ ยังมีอีกหนึ่งเวอร์ชั่น ที่พึ่งเปิดให้เล่นช่วงเบต้าเทสไปในช่วงปลายปีที่ผ่านมา เวอร์ชั่นนี้คุณจะได้พบกับตัวละครที่มีความมินิมอลมากขึ้น กราฟฟิคอาจจะไม่สวยงามมาก และรายละเอียดไม่เยอะมาก เพราะเจาะไปที่กลุ่มผู้เล่นที่ใช้สมาร์ทโฟนสเปกไม่สูง แต่ระบบต่างๆของตัวเกมยังคงครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบสายอาชีพ เควส และอื่นๆอีกมากมาย

อ่านรีวิว คลิกที่นี่

Mystic Emissary Of Wonder

อีกหนึ่งเกมชื่อน่ารักอย่าง Mystic Emissary Of Wonder หรือชื่อย่อว่า M.E.O.W เกม RPG Turn base ที่มีระบบโดดเด่นในการแชร์ตัวละคร นั่นคือตัวละครที่เรายืมเพื่อนมาจะได้รับ EXP ด้วย ที่สำคัญตัวละครในเกมน่ารักมากๆ ไม่ต่างจากชื่อเกมเลย รูปแบบการเล่นก็คงเป็นที่ชื่นชอบสำหรับเกมเมอร์แนวนี้ด้วย แถมระบบอื่นๆ ก็น่าจะเป็นที่ประทับใจไม่แพ้กัน

Shin Yulgang Mobile

เกม Yulgang ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ มาตั้งแต่สมัยอยู่บน PC และในที่สุดก็ถูกพัฒนามาให้เล่นกันบนมือถือในที่สุด ซึ่งก็ถูกพัฒนาออกมาหลากหลายเวอร์ชั่น ตั้งแต่ Yulgang Origin, Yulgang Mobile และ Yulgang M จนมาถึงล่าสุด Shin Yulgang Mobile แต่ในเวอร์ชั่นนี้มีความพิเศษตรงที่ Mgame ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เกม Yulgang เป็นผู้พัฒนาเวอร์ชั่นนี้เอง ซึ่งแน่นอนครับ เราน่าจะได้อรรถรส และบรรยากาศ แบบดั้งเดิมมาเล่นบนมือถือแน่ๆ ถ้าเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนๆ เวอร์ชั่นนี้น่าจะใกล้เคียงเวอร์ชั่น PC มากที่สุดครับ

Fox Spirit Matchmaker

Fox Spirit Matchmaker เป็นเกมที่ดัดแปลงมาจากอนิเมะชื่อดังของญี่ปุ่น ซึ่งเน้นโชว์จุดเด่นไปที่เรื่องของตัวละครที่แสนสวยงามที่ยกทีมจากอนิเมะมาทั้งเรื่องให้ทุกคนได้เล่นกันในรูปแบบของเกมแนว Turn Based นอกจากนี้ในการต่อสู้ยังจะได้พบกับคัตซีนสวยๆ ในจังหวะที่ตัวละครใช้สกิลอีกด้วย ซึ่งคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่จะทำให้ผู้เล่นประทับใจทั้งในส่วนของกราฟฟิก และเนื้อเรื่องครับ

Diablo Immortal

Diablo Immortal นี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ “Blizzard” และค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากจีน “Netease” ที่พัฒนาเกมดังๆอย่าง Identity V และ Onmyoji Arena การร่วมมือกันในครั้งนี้ ทำให้ได้เกมที่รันบนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนเกมที่ 2 ของค่าย Blizzard ซึ่งเกมแรกนั้นก็คือ Hearthstone เกมการ์ดที่ดังมากในปัจจุบัน ซึ่งตัวเกมนี้ก็เช่นกัน จะสามารถเล่นได้บนระบบปฏิบัตการ iOS และ Android ซึ่งหลังจากเปิดตัวก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทั้งด้านบวกและลบ ก็ต้องมาดูกันว่าเมื่อเปิดให้เล่นในช่วงปี 2019 นี้แล้ว จะน่าสนใจแค่ไหน

อ่านรีวิว คลิกที่นี่

Gay Legend

หากใครเป็นชาว LGBT ที่ชื่นชอบการอ่านการ์ตูนลายเส้นสุดสวยของนักวาดชื่อดังนาม “Mentaiko” ก็คงจะไม่คิดไม่ฝันว่าวันหนึ่งจะมีสตูดิโอเกมสนใจ และติดต่อขอนำไปทำเป็นเกม ซึ่งมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับชาว LGBT โดยตรง ส่วนเกมเพลย์นั้น จะเป็นสไตล์แบบ Final Fantasy คือมีตัวหลักไว้เดินไปในแผนที่ ดำเนินเรื่อง ทำเควส แต่เมื่อต่อสู้ ก็จะตัดเข้าสู่ฉาก เป็นการสู้กันแบบ Turnbased ตัวเกมได้เปิดเทสระบบช่วงปลายปี และจะเปิดตัวเต็มในช่วงปี 2019 นี้ครับ

อ่านรีวิว คลิกที่นี่

Wonder Gravity

SEGA ผู้พัฒนาเกมค่ายยักษ์ใหญ่ เตรียมส่ง Wonder Gravity: Pino and the Gravity Users มาให้เล่นกัน โดยเกมนี้เป็นเกม RPG โดยตัวเกมระบบจะคล้ายๆ กับ Astro Ball ซึ่งมีท้องฟ้าเป็นฉากหลังการต่อสู้ สำหรับเกมนี้กราฟฟิกมาในโทนอนิเมะสุดน่ารัก เนื้อเรื่องสุดเข้มข้น น่าจะเป็นเกมที่หลายคนกำลังรออีกเกมหนึ่งเลย

YS Altago

สานต่อตำนานสุดคลาสสิคกับเกมหนึ่งในซีรี่ส์ YS ที่หลายๆ คนน่าจะยังคงความประทับใจในยุคก่อนๆ ได้ สำหรับ YS Altago นี้จะเป็นเกมรูปแบบ JRPG ที่มีกราฟฟิคละมุนตา แต่เอฟเฟคสกิลอลังการแบบจัดเต็ม นอกจากนี้ยังมีเนื่อเรื่องน่าติดตามในแบบฉบับของ YS อีกด้วย ใครที่กำลังหาเกมคลาสสิคมาติดมือถือซักเกม ไม่น่าพลาดเกมนี้นะครับ

Bleach: Brave Soul

หลังจากเปิดให้เล่นกันบนสโตร์ไต้หวัน บ้านเราก็น่าจะรออีกไม่นานสำหรับ Bleach: Brave Soul ที่มาในรูปแบบ MMORPG แบบ 3D ที่ขนตัวละครจากในอนิเมะมาอย่างจัดเต็ม รวมถึงท่าไม้ตาย และปลดปล่อยสวัสดิกะสุดอลังการ แม้ข้อมูลที่ได้มายังไม่ละเอียดมากนัก แต่ก็ได้รับการันตีว่าเป็นอีก 1 เกมคุณภาพที่สาวกอิจิโกะไม่ควรพลาดกันอย่างแน่นอนครับ

Idola Phantasy Star Sega

เกม RPG ที่จัดเต็มด้านควาามเป็นอนิเมะสุดๆ ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองอย่างต่อเนื่อง ด้วยความที่เป็นเกมที่มีความเป็นอนิเมะสูง กับเอกลักษณ์รูปแบบการเล่นที่น่าสนใจ เกมเมอร์ไทยหลายๆ คนอาจจะลองไปชิมความสนุกจากสโตร์ญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้ว ก็ถึงคราวที่บ้านเราจะได้เล่นเกมนี้กันแบบจัดเต็มจริงๆ ซะที

Giga Havana

สำหรับเกมนี้ พิเศษสุดๆ เพราะเป็นเกมที่ได้รับการร่วมมือจากสตูดิโอเกาหลี และนักพัฒนาชาวไทย ร่วมกันพัฒนาเกมนี้ขึ้นมา หลังจากเปิด CBT ไปในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ก็เตรียมเปิด OBT ให้เล่นกันเร็วๆ นี้แล้ว ซึ่งในเกมนี้จะได้พบกับตัวละครที่หาจากเกมไหนไม่ได้อย่าง แม่นาค หรือกุมารทอง ใครที่กำลังหาเกมสายเลือดไทยแท้ เกมนี้น่าสนใจมากครับ

Fairytail Dice Magic

อีกหนึ่งเกมที่พัฒนามาจากอนิเมะชื่อดังอย่าง แฟรี่เทล ซึ่งยืนยันมาแล้วว่าจะเปิดให้บริการในช่วงต้นปีนี้ แต่ว่าจะเปิดในสโตร์ไหนบ้างต้องมาลุ้นกัน โดยเกมนี้ขนเอาตัวละครจากอนิเมะมาแบบครบทีม รวมทั้งตัวละครพิเศษที่มีเฉพาะในเกมนี้เท่านั้น ตัวเกมมีระบบลูกเล่นพิเศษอยากเช่นการทอยลูกเต๋า แต่ว่าจะพิเศษแค่ไหนต้องอุ๊บเอาไว้ก่อนนะครับ

Athenion

นี่น่าจะเป็นปีทองของนักพัฒนาเกมชาวไทย เพราะ Athenion เป็นอีกหนึ่งเกมที่พัฒนาโดยชาวไทยครับ ตัวเกมเป็นเกมการ์ดแบบคลาสสิค แต่มีลูกเล่นแพรวพราว รวมถึงการ์ดแต่ละใบที่สร้างสรรค์โดยนักวาดจากทั่วฟ้าแดนไทยก็สวยงามน่าเล่นมากๆ สำหรับคนที่เล่นการ์ดเกมอยู่แล้วเกมนี้ไม่น่าพลาด แต่ถ้าคุณไม่เคยเล่นการ์ดเกมเลย ลองมาเล่นเกมนี้ดูครับ ผมเชื่อว่าน่าจะเป็นเกมที่คุณติดงอมแงมเลยหละ

เป็นยังไงกันบ้างครับ มีเกมไหนถูกใจ หรือรอเกมไหนเป็นพิเศษมั้ยเอ่ย จากที่ดูๆ มารู้สึกเลยนะครับว่า มือถือในมือมันสั่นไปหมดแล้ว ฮ่าๆ เรียกว่าน่าจะเป็นอีกปีที่เกมมือถือน่าจะมีบทบาทสำหรับเหล่าเกมเมอร์มากขึ้นแน่นอน นอกจากเกมที่ผมนำมาเสนอนี้จะมีเกมอะไรเพิ่มเติมมาอีก ถ้าทางเราได้ข้อมูลจะรีบมาอัพเดทให้ดูกันอีกเรื่อยๆ นะครับ สำหรับวันนี้ขอตัวก่อนครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close