Tech

รีวิว One Plus 7T สมาร์ทโฟนตัวแรง ที่เกมเมอร์ไม่ควรมองข้าม

สวัสดีครับ เมื่อเร็วๆ นี้เราคงได้เห็นการเปิดตัวของสมาร์ทโฟน One Plus 7T Serise กันมาบ้างแล้ว และเราในฐานะเกมเมอร์ก็คงคันไม้ คันมืออยากรู้ว่า เจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้จะตอบโจทย์เกมเมอร์อย่างเราๆ หรือไม่ วันนี้ผมจะพามาไปรู้จักกับ One Plus 7T ให้มากขึ้นครับ

One Plus 7T

เรามาดูกันดีกว่าครับว่าในกล่องสีแดงของ One Plus 7T มีอะไรน่าสนใจบ้าง เมื่อเราเปิดกล่องมา ก็จะพบกับสมาร์ทโฟน One Plus 7T ซึ่งสีที่เราได้มาคือสี Glacier Blue ซึ่งต้องบอกว่าสวยงามมากๆ ครับ นอกจากนี้ก็ยังมีอุปกรณ์ที่จำเป็นไม่ว่าจะเป็นอะแดปเตอร์ Warp Charge 30T สำหรับชาร์จเร็ว สาย USB-C เข็มสำหรับใช้กับถาดซิม รวมถึงมีเคสใสมาให้ด้วยครับ

ถ้ามองผิวเผิน One Plus 7T อาจจะไม่ค่อยเตะตาเกมเมอร์ซักเท่าไหร่นัก แต่แท้จริงแล้ว One Plus 7T เอง เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่น่าสนใจที่เกมเมอร์ควรมีติดไม้ติดมือไว้ ด้วยศักยภาพ ความแรง ที่อยู่ในดีไซน์แบบสวยหรู ก็น่าจะทำให้เกมเมอร์หลายคนอาจจะชื่นชอบในความเรียบหรูนี้ก็ได้

One Plus 7T

ด้วยหน้าจอ Fluid AMOLED Display ขนาด 6.55 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ ที่มีรีเฟรชเรท 90 Hz ทำให้การใช้งานจอสมูท และเนียนตามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิกที่จัดจ้านแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นเกม หรือจะเป็นการดูหนังก็สามารถสร้างความประทับใจแก่ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีครับ

สเปค ONEPLUS 7T

 • ขนาดตัวเครื่อง 160.94×74.44×8.13 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 190 กรัม
 • หน้าจอ Fluid AMOLED Display ขนาด 6.55 นิ้ว ความละเอียด Full HD+  มีรีเฟรชเรท 90 Hz
 • สแกนลายนิ้วมือใต้
 • ชิพประมวลผล Qualcomm SnapdragonTM 855 Plus (Octa-core, 7nm, up to 2.96 GHz) , with Qualcomm AI Engine
 • GPU Adreno 640
 • RAM 8GB
 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 128GB แบบ UFS 3.0
 • ระบบปฏิบัติการ OxygenOS บนพื้นฐาน Android 10
 • ระบบเสียง Dolby Atmos
 • แบตเตอรี่ 3,800mAh รองรับ Warp Charge 30T (5v/6A)
 • มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Frosted Silver และ Glacier Blue รุ่น 8GB / 128GB
 • ราคา 17,990 บาท

และถ้าถามว่าเหล่าเกมเมอร์ควรสนใจมากแค่ไหน ต้องแวะมาดูตรงนี้ครับ ด้วยชิปเซ็ทประมวลผล Qualcomm Snapdragon 855+ ระดับตัวท็อป มาพร้อมหน่วยความจำภายใน RAM 8GB, ROM 128GB แบบ USF 3.0 ระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย OxygenOS 10 พร้อม Game Space และโหมด Fnatic สำหรับการเล่นเกม เท่านี้ก็พอจะดูออกแล้วว่า One Plus 7T สามารถเล่นเกมได้ลื่นไหลแค่ไหน

Game Space

One Plus 7T จะมีส่วนที่เรียกว่า Game Space ส่วนนี้น่าจะถูกใจเกมเมอร์แน่นอน เพราะ Game Space จะช่วยปรับแต่งให้เกมของคุณสามารถเล่นได้อย่างราบรื่น โดยเมื่อคุณเปิดใช้งาน คุณจะพบว่าระบบจะปรับแต่ง CPU และ RAM ให้เหมาะสมกับแต่ละเกม โดยคุณสามารถสร้างรายการเกมโปรดได้ที่นี่ นอกจากนั้นคุณยังสามารถตรวจสอบได้อีกว่า คุณเล่นเกมนั้นๆ ไปนานเท่าไหร่แล้ว

ใน Game Space นอกจากปรับแต่งอัตโนมัติ เพื่อให้การเล่นเกมของคุณ เล่นได้อย่างสมูทแล้ว คุณยังสามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้อีกในการตั้งค่าของ Game Space โดยหลักๆ จะเน้นไปที่การแจ้งเตือน การปรับแต่งคุณภาพของการแสดงผลของเกม รวมถึงการจัดการทางด้านการเชื่อมต่อ Internet สำหรับเกมออนไลน์อีกด้วยครับ และนอกจากนี้ยังมีโหมด Fnatic ที่อยู่ใน Game Space ที่จะเพิ่มระดับการปรับแต่งเกมมากขึ้นไปอีกด้วยครับ

Fnatic Mode

ถ้าถามว่า Fnatic Mode คืออะไร ส่วนนี้เป็นโหมดใหม่ที่มาพร้อมกับ One Plus 7T ซึ่งถือว่าเป็นส่วนขยายของ Gaming Space โดยจะพิเศษขึ้นหน่อย เพราะระบบนี้ ได้พัฒนาร่วมกับทีมนักกีฬาอีสปอร์ตชื่อดังอย่างทีม “Fnatic” ทีมที่มีความชำนาญในการเล่นเกมหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานแล้ว สมาร์ทโฟนจะทำการปรับแต่งฮาร์ดแวร์ให้เข้ากับเกมที่เล่น ทั้งนี้เกมที่รองรับ จะต้องผ่านการทดสอบจาก Oneplus มาก่อนด้วย

One Plus 7T

ทีม Fnatic นั้น คือหนึ่งในทีมนักกีฬาอีสปอร์ตที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับต้นๆของโลก ซึ่งมีทีมที่แข่งเกมมากกว่า 10 เกมเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเกม Apex Legends, League of Legends, DOTA2, FIFA และ CS:GO ส่วนเกมบนสมาร์ทโฟนนั้น ก็มีทั้ง Rules of Survival, Fortnite และ Clash Royals ซึ่งการได้ทีมที่เต็มไปด้วยคนที่เก่งในเรื่องการเล่นเกมมาช่วย จะทำให้ผู้พัฒนาสมาร์ทโฟน OnePlus เข้าใจคนเล่นเกมได้มากกว่าเคย

Fnatic Mode ยังคงเสริมศักยภาพในการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นทางด้าน CPU, GPU และ RAM แต่เพิ่มเติมในด้านของ DND ที่เกี่ยวกับการแจ้งเตือน การสนับสนุนทางด้านเครือข่าย และการเพิ่มประสิทธิภาพในการแสดงผลระหว่างเล่นเกมให้ดีมากขึ้น โดยคุณสามารถเลือกเปิด ปิด Fnatic Mode ได้ หรือเลือกใช้เพียงฟังก์ชั่นของ Fnatic Mode ก็ได้ครับ

One Plus 7T

จากการทดสอบใช้งานทั้ง Game Space และ Fnatic Mode พบว่าการแสดงผลของเกมนั้น แม้ว่าจะไม่ได้ถูกแสดงแบบสวยงาม กราฟฟิกจัดจ้าน แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นการปรับการแสดงผลให้ควบคู่ไปกับการเล่นเกมได้อย่างราบรื่นแทน ที่สำคัญเหมือนจะมีการจัดการกับการระบายความร้อนได้อย่างดี เพราะจากการทดสอบเล่นในระยะเวลานาน ก็ไม่รู้สึกว่าเครื่องร้อนซักเท่าไหร่ รวมถึงการเชื่อมต่อไม่ว่าจะเป็นจาก WiFi หรือการใช้ 4G ทดสอบ ในพื้นที่ที่ไม่มี WiFi สลับไปมา พบว่ายังสามารถเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง และราบรื่นโดยไม่ติดปัญหาใดๆ ครับ

One Plus 7T

พูดเรื่องเกมมาขนาดนี้ เกมเมอร์สายแชะอาจจะสงสัยว่า แล้วเรื่องถ่ายรูปหละโอเคมั้ย ด้วย กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 3 ตัว แบบ Triple Camera เลนส์หลักความละเอียดชัด 48 ล้านพิกเซล เลนส์ Telephoto ความละเอียดชัด 12 ล้านพิกเซล เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียดชัด 16 ล้านพิกเซล แค่นี้ก็รู้ได้เลยว่าคุณจะได้รูปที่สวย คมชัด อย่างแน่นอนครับ

จากที่บอกมาทั้งหมดนี้ เล่นเกมดี ดีไซน์หรู ถ่ายรูปได้เลิศ คิดว่าน่าจะสะกิดใจเกมเมอร์กันบ้าง ด้านล่างนี้คือคะแนนจาก Antutu ครับ ก็เรียกได้ว่าไม่เลวเลย สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่อยากมองหาไอเท็มใหม่ One Plus 7T เอง ก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะครับ

One Plus 7T

โดยภาพรวมแล้วสามารถพูดได้เลยว่า One Plus 7T เอง ก็เป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งที่น่าสนใจมากรุ่นนึงเลย ด้วยราคาที่สามารถจับต้องได้ สเปคที่สามารถเอาใจคอเกมได้ และการปรับแต่งเกม ที่เกมเมอร์หลายๆ คนมองหาจากสมาร์ทโฟนคู่ใจก็ทำอกมาได้เป็นอย่างดี พูดขนาดนี้แล้ว อย่าลืมลองไปมองหา One Plus 7T มาไว้เป็นเจ้าของนะครับ

จุดเด่น

 • น้ำหนักเบา พกพาง่าย
 • ดีไซน์สวย ไม่ดูเป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งแบบฮาร์ดคอร์มากเกินไป
 • สเปคแรง เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล
 • มีระบบปรับแต่งเกม ที่ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพ
 • ระบายความร้อนได้ดี

จุดด้อย

 • แบตเตอรี่อาจจะไม่ทนเท่าสมาร์ทโฟนเกมมิ่งอื่นๆ
 • มองภาพรวมเหมือนเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับสายแฟชั่นมากกว่า
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close