Scoop

แนะนำเกมแนวตั้ง ภาพสวย เล่นมือเดียวได้

เป็นกันไหมครับ บางครั้งที่เราอาจจะอยู่ในสถานการณ์ที่อาจจะเล่นเกมสองมือไม่สะดวก อย่างเช่น บนรถไฟฟ้า ที่มือหนึ่งอาจจะต้องจับราว เป็นต้น วันนี้ผมเลยมีเกมระดับ Epic ที่เป็นแนวตั้งมาฝากกัน นอกจากจะสนุกไม่แพ้กันแล้ว ยังสามารถเล่นได้มือเดียว เหลือมืออีกข้างไปทำอะไรอย่างอื่นได้อีกเยอะแยะ จะมีเกมอะไรบ้างนั้น เรามาชมไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ

Dragalia Lost

เป็นเกมดังจากบริษัทยักษ์ใหญ่ที่หลายๆคนรู้จักกันดี ในนามของ “Nintendo” โดยตอนนี้ตัวเกมมีทั้งเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น และอังกฤษ เนื้อหาของเกม เป็นเรื่องราวของ Dragonblood Prince ชายผมเหลืองที่มาพร้อมดาบคู่ใจ มาพร้อมน้องสาวสุดน่ารัก “Zethia” ผู้ที่จะมาคอยซัพพอร์ต ฟื้นฟูพลังชีวิต และตามติดเราไปด้วยในทุกๆที่ ในเกม เราสามารถที่จะตั้งทีมได้สูงสุด 4 คน โดยที่จะไม่รวม “Zethia” ที่เป็นนักผจญภัยตัวที่ 5 ที่เราไม่สามารถควบคุมการใช้งานเธอได้ ภาพเกมมีความน่ารักสดใส และเป็นแนวตั้ง เล่นมือเดียวได้สบายๆ อ่านรีวิวเกม Dragalia Lost ต่อ คลิกที่นี่ ครับ

Star Ocean : Anamnesis

เกมจากอีกหนึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่ เจ้าของซีรีย์เกมดังอย่าง Final Fantasy นั่นก็คือค่าย Square Enix ได้ปล่อยเกมตระกูล Star Ocean ลงสมาร์ทโฟน โดยให้ชื่อภาคนี้ว่า Anamnesis ตัวเกมนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบ 20 ปี เกมซีรีย์ Star Ocean ซึ่งปล่อยให้เล่นครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่นช่วงเดือนธันวาคม 2560 เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษที่สหรัฐอเมริกาช่วงเดือนกรกฎาคม 2561 และล่าสุดนี้ ก็จะเปิดให้ชาวไทยและอีกหลายๆประเทศได้เล่นกัน ผมจึงได้หยิบเกมนี้ขึ้นมารีวิวอีกครั้งครับ และเหนือสิ่งอื่นใด ต้องบอกก่อนเลยว่าถึงแม้ว่าเกมนี้จะภาพสวยมากๆในระบบ HD แต่ตัวเกมเป็นแนวตั้ง แบบเดียวกับ Mobius Final Fantasy นะครับ ดังนั้น ใครที่ไม่ชอบการเล่นแนวนี้ อาจจะต้องมองข้ามเกมนี้ไป แต่ถ้าใครที่ยังสนใจอยู่ เรามาเริ่มรีวิวกันเลยดีกว่าครับ คลิกที่นี่

Mobius Final Fantasy

ต่ออีกหนึ่งเกมจากค่าย Square Enix ที่ถึงแม้ว่าจะเปิดมาอย่างยาวนานแล้ว แต่ก็มีการอัพเดตเกมอยู่ตลอด มีการดึงคอนเทนต์จากซีรีย์หลักมาอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็น Final Fantasy XV กับมิชชั่นพิเศษตต่างๆ ตัวเกมเป็นเกมแนว RPG ที่มีกราฟฟิคสวยงาม ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนวตั้ง อีกทั้งปัจจุบันยังมีให้ดาวน์โหลดเล่นบน PC ผ่าน Steam ได้อีกด้วย ตัวเกม Mobius Final Fantasy นั้น มีอาชีพให้เลือกเล่นเป็นจำนวนมาก และระบบเกมต่างๆก็ทำออกมาค่อนข้างดี เป็นอีกหนึ่งเกมที่ผมแนะนำให้คนที่ชื่นชอบเล่นเกมแนวตั้งได้ลองครับ

SpiritWish

เกมใหม่แกะกล่องที่มีกราฟฟิคคล้ายคลึงกับ Tree of Savior แต่มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างออกไป เกม SpiritWish เป็นเกมที่พัฒนาโดย NEON Studio ภายใต้การดูแลของ NEXON Corp. ประเทศเกาหลี ตัวเกมเป็นลักษณะธีมที่มีกลิ่นอายคล้าย Tree of Savior อย่างที่บอกไป แต่มีระบบเกม และรูปแบบเกมเพลย์ที่ต่างออกไปพอสมควร เราสามารถจัดตัวละครทีมละ 3 ตัว โดยจะเลือกควบคุมทั้ง 3 หรือทีละตัวก็ได้ เกมเพลย์จะออกไปทาง RPG ผสม Openworld สามารถสลับจอเล่นได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ตอนนี้เปิดให้บริการแล้วในเกาหลี ส่วนไทย คาดงว่าน่าจะมาปีนี้แน่นอน ตามการประกาศของ NEXON ไทย อ่านรีวิวเกมนี้ คลิกที่นี่ ครับ

Knights Chronicle

รูปแบบของเกม Knights Chronicle เป็นเกม RPG ที่มีสไตล์แบบ Turn Base นั่นคือตัวละครของเราสลับโจมตีกับฝ่ายตรงข้าม จุดเด่นแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเกมนี้ สามารถปรับเล่นได้ทั้งแบบแนวตั้ง และแนวนอนโดยที่อัตราส่วนมันสมดุลทั้ง 2 แบบเลย การดำเนินเรื่องเป็นไปไปตามต้นฉบับสุดคลาสสิคคือ อัศวินออกเดินทางเพื่อปราบศัตรู แต่ก็มีเนื้อหาเพิ่มเติมที่แตกต่างออกไป เพื่อความเข้มข้นของเรื่องราว ตัวเกมดำเนินเรื่องผ่าน 3 ตัวละครหลัก แต่จะมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ เมื่อทุกคนเล่นโหมดเนื้อเรื่องแบบง่ายผ่านจนหมด เป็นอีกหนึ่งเกมที่สลับโหมดการเล่นได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน อ่านรีวิวต่อ คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close