Scoop

ส่องเกมแนวโมบ้าทั้งหมดของค่าย NetEase

หากใครที่คุ้นเคยกับค่ายเกม NetEase คงจะคุ้นเคยกับการออกเกมแนวซ้ำๆมาไม่น้อย โดยเฉพาะเกมแนว Battle Royal ที่มีออกมาเรื่อยๆ แต่เปลี่ยนธีมเกมออกไปต่างๆนาๆ เพื่อความไม่จำเจ ส่วนในฝั่งเกมแนวโมบ้าเองก็เช่นกัน โดยปัจจุบัน มีถึง 3 เกมด้วยกัน!! ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น เราไปชมกันเลยครับ

Onmyoji Arena

นี่ถือเป็นเกมบุกเบิกของค่าย และเป็นเกมแนวโมบ้าเกมแรกของค่ายด้วย โดยการนำตัวละครจากเกมแนวเทิร์นเบสที่โด่งดังอยู่แล้วอย่างเกม Onmyoji มาทำเป็นใหม่ ให้เป็นแนวโมบ้า แล้วตั้งชื่อว่า Onmyoji Arena ดังนั้น ธีมเกมจึงชัดเจน ว่าเป็นการต่อสู้ระหว่าชิกองามิ บนสนามที่ถูกออกแบบมาให้มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ดนตรี เสียงพากษ์ต่างๆ ก็เป็นญี่ปุ่นหมดเลย

สิ่งที่ทำให้เกมนี้โดดเด่นและแตกต่างจากเกมโมบ้าอื่นๆในตลาด นอกจากธีมญี่ปุ่นแล้ว ก็คือความคมชัดระดับ HD ของกราฟฟิคเกม ตั้งแต่โมเดลตัวละครที่มีรายละเอียดเยอะมาก หากมองดีๆ เราจะเห็นว่ามันสวยคม ยิ่งหากใครที่ใช้สมาร์ทโฟนสเปกสูงๆเล่น จะรู้สึกได้ถึงคุณภาพกราฟฟิคเลย

ในส่วนของเกมเพลย์นั้น ก็มีลักษณะที่คล้ายกับเกมแนวโมบ้าทั่วไป จะแตกต่างก็ตรงตำแหน่งและความสามารถของคีฟป่า รวมไปถึงเส้นทางการเดินต่างๆในแมพ ส่วนกราฟฟิคของสกิลคงไม่ต้องพูดถึงครับ เรียกได้ว่าอลังการสุดๆ ใครอยากอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Onmyoji Arena ก็สามารถเข้าไปอ่านรีวิวต่อได้ คลิกที่นี่

MARVEL Super War

อีกหนึ่งเกมของค่ายที่เปิดตัวมาแรงมากๆ เพราะช่วงกระแสภาพยนต์ The Avenger : End Game ทำให้หลังจากเปิด CBT ก็มีผู้เล่นแห่เข้าไปเล่นกันเยอะมากๆ อีกทั้งกระแสวิพากษ์วิจารณ์ก็ไปทางด้านบวกซะเยอะ เรียกได้ว่าเปิดเล่นจริงเมื่อไหร่ เกมแนวโมบ้าที่เปิดๆอยู่ช่วงนี้ ต้องมีหนาวอย่างแน่นอน

จุดเด่นของเกม Marvel Super War คือการนำเอาตัวละครจากมาร์เวลคอมมิคมาเป็นตัวละครให้ผู้เล่นได้เลือกเพื่อนำไปใช้ในการต่อสู้ โดยจะมีตัวละครจากเรื่องดังๆมากมาย ทั้ง Captain America, Thor, Iron Man, X-MAN, Guardian of the Galaxy และอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่า ขนกันมาครบ มีทั้งตัวดีและตัวร้าย ใครเป็นแฟนๆตัวละครไหน เลือกได้ตามต้องการเลย(แต่ต้องซื้อก่อนนะ)

เรื่องของกราฟฟิคคงไม่ต้องพูดถึงครับ สกิลต่างๆของตัวละครถือว่าทำออกมาสวยไม่แพ้เกมรุ่นพี่อย่าง Onmyoji Arena เลย แถมยังลื่นไหลสุดๆ ด้วยการเปิดโหมดเฟรมเรทสูง หากใครที่ได้เข้าไปทดลองเล่นช่วง CBT ที่ผ่านมา คงจะติดอกติดใจกันไม่น้อย แต่หากใครที่มาไม่ทันช่วงนั้น ก็สามารถเข้าไปอ่านรีวิวของเกมนี้ได้ คลิกที่นี่ ได้เลยครับ

Extraordinary Ones

เกมน้องใหม่ล่าสุดที่กำลังจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการบนสโตร์ไทย ทั้ง iOS และ Android เร็วๆนี้ เป็นเกมแนวโมบ้าที่ใส่ความเป็นอนิเมะลงไปเยอะพอสมควร ต่างจาก 2 เกมบน และเกมโมบ้าอื่นๆค่อนข้างมาก ทั้งแมพ รูปแบบการเล่น และดีไซน์ตัวละคร ที่ดูเกรียน แปลกตา เรามาดูรายละเอียดเกมแบบคร่าวๆกันก่อนเลยดีกว่าครับ

UI และ Theme Game ดูมีความเป็นอนิเมะมาก ในเรื่องของการออกแบบนั้น ตัวละครส่วนใหญ่จะเป็นพวกนักเรียน ครู และแผนที่ที่ใช้ต่อสู้ก็เป็นโรงเรียน ดังนั้นก็จะมีความแปลกตามากๆ หากใครที่ชอบความน่ารักสดใส โมเอ๊ะๆ หรือแนวสัตว์น่ารักๆ ต้องมาลองเกมนี้ครับ

แผนที่เกมนี้จะแตกต่างจากเกมอื่นๆอย่างสิ้นเชิง รวมไปถึงความแปลกใหม่ในเรื่องของการเล่น เพราะในบางครั้ง คุณอาจถูกวาร์ปไปยังห้องที่ลึกลับ แล้วเจอกับคีฟป่า หรือการเคลื่อนที่ในแบบที่เกมอื่นไม่มี ระบบสกิลและการต่อสู้ต่างๆ ถือว่าทำออกมาได้เร้าใจ และเอ็ฟเฟคสวยไม่เบาเหมือนกัน หากใครสนใจอยากเล่น ตอนนี้ตัวเกมได้เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วทั้ง App Store ของ iOS และ Play Store ของ Android และหากใครอยากอ่านรีวิวเกมนี้ คลิกที่นี่ ครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับเกมโมบ้า 3 แบบ 3 สไตล์ จากค่าย NetEase หลายคนลองมาครบแล้วก็จะบอกได้ว่าเกมไหนน่าจะถูกใจ แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลอง ก็อดใจรอกันอีกหน่อย เพราะ 2 เกมหลัง กำลังจ่อเปิดตัวในบ้านเร็วๆนี้ แล้วเจอกันครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close