Review

รีวิว Marvel Super War

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจมากๆ มาแนะนำกัน อ่ะไม่อ้อมละกันครับ เกมที่ผมจะนำมาเสนอวันนี้คือเกม Marvel Super War นั่นเองครับ แค่ชื่อ Marvel ก็กระตุ้นความน่าสนใจมากแล้วใช่ไหมครับ แล้วมันจะน่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีกครับ เมื่อรู้ว่านี่คือเกม MOBA บนมือถือ ว้าวๆ นี่จะเป็นครั้งแรกที่คุณสามารถนำฮีโร่ตัวโปรดมาตีกับเพื่อนเพื่อชิงป้อมได้แล้ว ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูรีวิวเกมนี้กันเลยครับ

Marvel Super War เป็นเกม MOBA ที่พัฒนาโดย Netease ค่ายนี้หลังๆ จับกลุ่มผู้เล่นตรงเป้าดีนะครับ กระแสเกม MOBA กับมือถือนี่เป็นของคู่กัน ยิ่งนำเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ สุดยอดขวัญใจหลายๆ คนอย่างตัวละครจาก Marvel มาอีกยิ่งทวีคูณความเข้มข้นของเกมอย่างแน่นอนครับ ต้องบอกก่อนนะครับว่าเกมที่ผมนำมารีวิวเป็นเวอร์ชั่นทดลอง อาจจะไม่มีตัวละคร หรือส่วนสำคัญๆ ของเกมมาให้ดูมากนัก ถือว่าเป็นการรีวิวเรียกน้ำย่อยกันก่อนละกันนะครับ

เมื่อตอนเริ่มเล่นก็พบว่ามีภาษาไทยให้เลือกเล่น แบบนี้ก็สบายเลยครับ ตัวเกมไม่มีเนื้อเรื่องใดๆ หรือการสอนที่ยุ่งยาก เข้าเกมมาก็พร้อมเล่นเลยครับ ตามปกติของเกม MOBA ไม่ค่อยมีเนื้อเรื่องให้ติดตามมากนัก ส่วน Marvel Super War ไหนๆ ก็ขนฮีโร่มาเยอะแล้ว ไม่รู้ว่าจะแอบเอาเนื้อเรื่องอะไรตามมาในตอน OBT หรือเปล่าก็ไม่รู้นะครับ

มาดูกันที่ส่วนของฮีโร่กันบ้างครับ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นฮีโร่จริงๆ ฮ่าๆ โดยเกมนี้ก็ยังคงเป็นเกม MOBA เกมหนึ่งเพราะฉะนั้นประเภทของฮีโร่ย่อมไม่ต่างกันครับ ประกอบด้วย

  • สายต่อสู้ หรือไฟท์เตอร์ในเกมอื่นๆ มีความสามารถในการต่อสู้ระยะประชิด รุก รับ ได้ดี สามารถเป็นแนวหน้าในการสร้างความเสียหายได้
  • สายพลังงาน หรือเทียบเท่ากับเมจเกมอื่นๆ สายนี้เน้นการโจมตีด้วยสกิลเป็นหลัก เน้นสร้างสถานะ และโจมตีเป็นวงกว้าง
  • สายโจมตีไกล หรือแครี่ มีระยะการโจมตีไกลที่สุดในเกม เน้นการดันเลน และทำลายป้อมฝ่ายตรงข้าม
  • สายลอบสังหาร หรือแอสซาซินนั่นเอง สายนี้เน้นการโจมตีที่รวดเร็ว ล้วงตัวบางๆ และฟาร์มให้กับทีม
  • สายป้องกัน หรือแทงค์ สายนี้มีพลังป้องกัน และพลังชีวิตที่สูงมาก สามารถนำมารับดาเมจแทนเพื่อนๆ ได้
  • สายสนับสนุน หรือซัพพอร์ท สายนี้มีความสามารถในการช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมด้วยทักษะต่างๆ ละมีลูกเล่นสกิลค่อนข้างเยอะ

มาดูกันที่ระบบเกมกันบ้างครับ ตามสไตล์เกม MOBA ถ้าตัดเรื่องเอาซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังขึ้นมาเป็นตัวละคร นี่ก็คือเกม MOBA เกมหนึ่งที่มีรูปแบบเกมเหมือนเกมอื่นๆ ไม่ต่างมากเท่าไหร่นัก คุณรวมทีมกับเพื่อน 5 คนจัดทีมเพื่อไปตีป้อมฝั่งตรงข้าม มีทาง 3 เลนให้คุณเดิน หากป้อมใหญ่ฝั่งใครแตกก่อนฝั่งนั้นเป็นผู้แพ้ครับ

ส่วนของการควบคุมก็ไม่มีอะไรแปลกเลยครับ ซ้ายมือควบคุมทิศทาง ขวามือควบคุมการโจมตี และสกิลต่าง สำหรับเกมนี้บางฮีโร่จะมี 4 สกิลนะครับ ด้านล่างของหน้าจอจะเป็นทักษะสนับสนุนต่างๆ ที่คุณสามารถเลือกได้ตอนเริ่มเกมครับ หน้าจอแบบนี้คงชินตาชาว MOBA กันอยู่แล้วหละ

มาดูในส่วนของเอฟเฟคสกิลกันบ้างครับ เกมนี้ตัวละครฮีโร่ต่างๆ จะอิงมาจากเวอร์ชั่นคอมมิคซะเป็นส่วนใหญ่ สกิลต่างๆ จึงค่อนข้างมาในแบบคอมมิคครับ อาจจะไม่คุ้นตาสำหรับคอภาพยนตร์ แต่ก็ถือว่าเกมทำออกมาได้ดีครับ อีกอย่างกราฟฟิกในเกม รวมถึงเสียงประกอบก็ทำออกมาได้น่าสนใจเลยทีเดียว

และตามแบบฉบับเกม MOBA ครับ อีกส่วนที่สำคัญ คือสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่าครีบ นอกจากครีปเลน ก็ยังมีครีปป่าให้หน่วยฟาร์มได้ไล่ล่ากันอย่างเมามันส์ เพราะมันจะเพิ่มบัฟสำคัญๆ ให้แก่ทีมครับ และยังเป็นแหล่งเงินชั้นดีอีกด้วย ส่วนตำแหน่งของครีปแต่ละตัว ก็ไม่ต้องพูดถึงมากครับ ตำแหน่งเดียวกับเกม MOBA ทั่วๆ ไปเลย

เมื่อในเกมคุณเริ่มทำเงินได้ สิ่งที่คุณต้องทำคือการออกไอเท็ม ที่จะช่วยให้คุณเล่นได้ง่ายขึ้น โดยคุณสามารถตั้งค่าไอเท็มให้ตัวละครตัวโปรดของคุณได้ หรือคุณจะมาเปลี่ยนเอาหน้างานเพื่อกลยุทธ์ที่ดีกว่า หรือจะลองเลียนแบบผู้เล่นคนอื่นที่เค้านิยมตั้งค่าไอเท็มก็ได้ครับ

และอีกระบบนึงที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้ตัวละครของคุณก็คือ ระบบพลังงานหลัก ระบบนี้จะเป็นการสวมใส่พลังงานที่จะสนับสนุนทักษะด้านใด ด้านหนึ่งเป็นพิเศษ การจะเลือกใช้พลังงานหลักแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับฮีโร่ที่คุณเล่นนั่นเองครับ

เกมนี้มีหลากหลายโหมดให้คุณเล่น ไม่ว่าจะเป็นเล่นออนไลน์แบบเรียลไทม์ หรือฝึกฝีมือกับเหล่าบอทก็ได้ นอกจากนี้ยังมีการต่อสู้จัดอันดับ เพื่อวัดความแข็งแกร่งกับผู้เล่นอื่นทั่วเซิร์ฟเวอร์อีกด้วยครับ ไม่แน่ใจว่าหากเกมเปิดจะมีระบบอื่นๆ ให้เราได้เล่นกันอีกหรือเปล่า ต้องติดตามดูครับ

เกมนี้มีอีกระบบเท่ๆ อย่างการชมการต่อสู้ คุณสามารถเข้าชมการต่อสู้ของเพื่อนๆ ที่บันทึกได้ โดยคุณสามารถนำมาปรับเป็นกลยุทธิ์ของคุณก็ไม่เลว หรือ้าคุณคิดว่าคุณเจ๋งพอแล้ว คุณจะลองบันทึกการต่อสู้ให้เพื่อนๆ คนอื่นดูก็ได้ครับ

ความสนุกของเกม MOBA คือการร่วมมือกับเพื่อน เพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้ามครับ เกมนี้มีระบบสื่อสารที่ค่อนข้างดี แต่ไม่ว่าส่วนของการสื่อสารจะดีแค่ไหน ส่วนสำคัญที่จะช่วยให้คุณชนะ คือการร่วมมือกับเพื่อน และรู้ความสามารถของฮีโร่ที่คุณเล่นให้ดี คุณก็จะสามารถเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมได้ครับ

ส่วนสุดท้ายคือภารกิจครับ เกมนี้มีภารกิจให้คุณทำ เพื่อสะสมของรางวัลมาแลกเปลี่ยนเป็นสิ่งต่างๆ ในเกม ถ้ามีเวลาอย่าลืมแวะมาทำภารกิจเพื่อรับของด้วยนะครับ

และนี่คือ Marvel Super War เกม MOBA สายพันธ์ซูเปอร์ฮีโร่ โดยเฉพาะสาวก Marvel เกมนี้ไม่ควรพลาดเลย หรอถ้าคุณไม่ใช่ เกมนี้ก็ยังเป็นเกม MOBA ที่สนุกและน่าสนใจมากๆ อยู่ดีครับ ใครสายตีป้อมก็อย่าลืมมาลองเล่นกันนะครับ โดยตอนนี้เกมเปิดทดสอบอยู่ไม่แน่ใจว่าจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบเมื่อไหร่ แต่ถ้าหากเกมพร้อมให้บริการ ทางเราก็จะมารีบแจ้งให้ได้รู้กันแน่นอนครับ

ชื่อ: Marvel Super War

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS (เปิดทดสอบในขณะนี้)

ประเภท:  MOBA

ราคา : ฟรี

Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 75%
เนื้อเรื่อง - 20%
ระบบเกม - 70%
ความสนุกในการเล่น - 80%
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 60%
การกินทรัพยากรเครื่อง - 60%

61%

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นเกม MOBA ที่ได้คาแรคเตอร์เป็นฮีโร่จาก Marvel มา ระบบเกมไม่ค่อยต่างจากเกม MOBA อื่นๆ เล่นได้สนุก ลื่นไหล แต่ส่วนตัวชอบฮีโร่ Marvel เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยรู้สึกว่าเซอร์ไพร์สที่ได้เห็นฮีโร่ที่ชอบมาอยู่ในเกมตีป้อม

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close