Event

ทำความรู้จักสตรีมเมอร์หน้าใหม่ ในช่วง LIVE TIME ของเพจ Thailand eSports Club

เป็นเวลามากกว่า 2 เดือนแล้ว ที่ทางเพจ Thailand eSports Club ได้มีการเปิดรับสมัครสตรีมเมอร์หน้าใหม่ ซึ่งก็มีผู้ที่สนใจสมัครเข้ามาเป็นจำนวนมาก และก็มีผู้ที่ผ่านเข้ารอบและได้สตรีมจริงที่เพจมา หากใครติดตาม ก็น่าจะเห็นหน้าเห็นตากันมาบ้างแล้ว

LIVE TIME

เดิม ก่อนจะได้ชื่ออย่างเป็นทางการ คือ “LIVE TIME” นั้น ทีมงานก็ระดมความคิดกันอยู่นาน ว่าหากใช้ชื่อโปรเจค New Influencer ต่อไป มันก็คงเป็นอะไรที่แปลกมากเลยทีเดียว เอาหละครับ เรามาทำความรู้จัก LIVE TIME กันให้มากกว่านี้หน่อยดีกว่า เพราะเชื่อว่าหลายคนที่เข้า คงอยากจะรู้ที่มาที่ไป และสตรีมเมอร์หน้าใหม่ในโปรเจคนี้กันแล้วใช่ไหมเอ่ย?

“LIVE TIME” เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสำคัญของเพจ Thailand eSports Club ที่เปิดโอกาสให้สตรีมเมอร์หน้าใหม่ได้เข้ามาสตรีมที่เพจ โดยมีการคัดกรอก และการสัมภาษณ์จากทีมงาน เพื่อให้แน่ใจว่า มีคุณสมบัติ และมีใจรักในงานสตรีมจริงๆ

โดยปกติแล้ว เพจ Thailand eSports Club นั้น จะเป็นเพจที่แชร์ข่าวสารและคอนเทนต์จากเว็ปฯไปที่เพจฯ 8 ครั้งต่อวัน และมีความคิดว่า หากในช่วงเวลานั้น มีการไลฟ์สตรีมเกมแทนที่จะลงคอนเทนต์ที่คนก็อ่านมาทั้งวันแล้ว ก็คงจะดี

LIVE TIME

นอกจากนี้ พอเป็นเกม คอนเทนต์อะไรก็แล้วแต่ ไม่ว่าจะเป็นวิดิโอ หรือไลฟ์สตรีม ล้วนแล้วแต่น่าสนใจมากกว่าคอนเทนต์ภาพและข้อความอยู่แล้ว ทีมงานจึงมีการพูดคุยกัน ว่ามันคงถึงเวลาแล้ว ที่เพจเราจะต้องมีการไลฟ์เล่นเกม

เริ่มต้นเดิมที เพจ Thailand eSport Club นั้น จะมีคอนเทนต์วิดิโอต่อเมื่อมี Teaser เกมที่น่าสนใจ หรือไลฟ์แข่งขัน eSports อย่างรายการแข่งขันหลักของเพจ ก็คือ Battle Rush นั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เพจเราก็ตั้งค่าเป็นเพจประเภท “ครีเอทีพด้านวิดิโอ” อยู่แล้ว จึงไม่แปลกที่จะรองรับฟังก์ชั่นวิดิโอ อย่างไลฟ์ความละเอียด 1080p และอื่นๆอีกมากมาย

แล้วทำไมต้องเป็นสตรีมเมอร์หน้าใหม่? ต้องบอกก่อนเลยว่า จริงๆแล้วเพจและเว็ปฯในนาม Thailand eSports Club ก็เป็นชื่อใหม่ที่พึ่งมีมาได้ปีกว่าๆ แน่นอนว่าหากจะมีสตรีมเมอร์หน้าใหม่ที่มาแจ้งเกิดที่เพจแห่งนี้ ก็คงจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีไม่น้อย เราจึงคิดว่า แล้วจะทำอย่างไรดี ให้สตรีมเมอร์หน้าใหม่ สนใจที่จะมาสตรีมเกมที่เพจแห่งนี้ หากไม่มีการว่าจ้างเป็นตัวเงิน

หลังจากที่ระดมความคิดกันอยู่นาน ก็ได้ความเห็นตรงกันว่า เราต้องทำให้ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย คือทั้งเรา และสตรีมเมอร์ โดยสิ่งที่สตรีมเมอร์จะได้รับเมื่อมาทำงานร่วมกับเรามีดังนี้

 • ผู้สตรีม สามารถติดแท็กเพจหลักของตน ในการสตรีม และเชิญชวนให้ผู้ชม เข้าไปรับติดตามเพจหลักของตนได้
 • ผู้สตรีม สามารถติดลิงค์โดเนทส่วนตัว เช่น True Wallet หรือ Paypal ได้
 • มีโอกาสได้ร่วมงานกับเพจ Thailand eSports Club เช่น การพากษ์แข่งรายการแข่งขัน Battle Rush และรายการอื่นๆในอนาคต โดยได้รับเงินตอบแทนตามการจ้างงานทั่วไป
 • ได้เข้าร่วมงานเปิดตัวเกม อีเว้นท์เกม รวมไปถึงงานเทสเกมใหม่ๆ ร่วมกับทีมงาน Thailand eSports Club
 • ได้รับไอเทมโค๊ดเกมต่างๆก่อนใคร ทั้งของสตรีมเมอร์ และให้แจกผู้ชม
 • มีทีมงานทำภาพกราฟฟิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโปรโมทเวลาสตรีม และอื่นๆ
 • มีทีมงานช่วยแชร์ไลฟ์สตรีมของคุณไปยังคอมมูนิตี้เกมต่างๆตามกลุ่มเป้าหมาย
 • มีบทสัมภาษณ์และตารางเวลาการสตรีมขึ้น Scoop บนเว็ปไซต์
 • ร่วมงานมิตติ้งทีม ทานอาหารร่วมกันกับ Influencer ในแคมเปญ ในอนาคต

ส่วนสิ่งที่เราจะได้รับ ก็คือการไลฟ์สตรีมเกมบนเพจ ที่จะช่วยดึงกลุ่มคนที่ชื่นชอบการรับชมสตรีมเข้ามา รวมไปถึงกลุ่มผู้เล่นเกม ที่แตกต่างกันออกไปตามที่สตรีมเมอร์แต่ละคนสตรีมนั่นเอง

LIVE TIME

เวลาในการสตรีมนั้น ถูกแบ่งออกเป็น 5 ช่วงเวลา แต่ก็ไม่ได้มีเป้าหมายว่าจะให้มีการสตรีมเต็มทั้งหมด มันจะดูเยอะเกินไป ซึ่งเวลานั้น แบ่งออกเป็นเวลาที่มีคนดูแตกต่างกันออกไป แต่ถือเป็นเวลาที่มีคนดูเยอะ โดยแบ่งได้ดังนี้

 • เวลา 10.30-12.00 น. กลุ่มคนดูผู้ใหญ่วัยทำงาน
 • เวลา 12.30-14.00 น. กลุ่มคนดูทั่วไป
 • เวลา 16.30-18.00 น. กลุ่มเด็ก
 • เวลา 19.00-20.30 น. กลุ่มวัยรุ่นตอนต้น
 • เวลา 21.00-22.30 น. กลุ่มวัยรุ่นตอนปลาย

แต่เราได้กำหนดเพียงแค่ช่วงเวลาเท่านั้น เพราะเวลาในการสตรีมนั้น สตรีมเมอร์สามารถที่จะเลือกเวลาที่เรากำหนดมาให้ได้เลย

แล้วเกมหล่ะ ทีมงานจัดการยังไง? ในตอนที่รับสมัครไปในตอนแรก ต้องบอกเลยว่า ผู้ที่สมัครมานั้น ต้องการจะสตรีมเกมที่หลากหลายมากๆ แต่ด้วยความที่ต้องมาสตรีมที่เพจหลักของเรา เกมที่จะสตรีมจึงต้องมีการกรอง ว่าเข้าค่ายอีสปอร์ต หรือคนที่ติดตามอีสปอร์ต จะชื่นชอบและสนุกไปกับมัน เกมที่สตรีมเมอร์สตรีม จึงมีดังนี้

ต่อไป เรามาทำความรู้จักกับสตรีมเมอร์ใน LIVE TIME กันบ้างดีกว่า บอกเลยว่า กว่าจะได้แต่ละคนมานั้น ไม่ใช่ง่ายๆเลยทีเดียว

LIVE TIME

ทำความรู้จักกับ JUNEOXZY คลิกที่นี่

LIVE TIME

ทำความรู้จักกับ ลองฟองดู คลิกที่นี่

LIVE TIME

ทำความรู้จักกับ Petch ShowOff คลิกที่นี่

LIVE TIME

ทำความรู้จักกับ InkKy คลิกที่นี่

LIVE TIME

ทำความรู้จักกับ Annacome คลิกที่นี่

LIVE TIME

ทำความรู้จักกับ Fray Siraw คลิกที่นี่

LIVE TIME

ทำความรู้จักกับ 72IsTeLiS คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close