Event

ทำความรู้จักกับ ลองฟองดู สาวน้อยที่จะทำให้ทุกการสตรีมดูสดใสขึ้นมา

สวัสดีครับ วันนี้เรามีอีกหนึ่งสตรีมเมอร์สาวที่มาเข้าร่วมโปรเจคท์กับ Thailand eSports Club นั่นก็คือสาว ลองฟองดู นั่นเองครับ หลายๆ คนน่าจะเห็นฝีไม้ลายมือในการสตรีมของเธอกันไปบ้างแล้ว โดยแม้ว่าเธอจะสดใสแค่ไหนก็ตาม แต่เกมที่เธอเลือกมาคือ Dead by Daylight นะครับ ว่าแล้วเราลองไปทำความรู้จักกับเธอคนนี้กันเลยดีกว่า

influencer

Q: แนะนำตัวเอง

A: ย๊าโฮ ~* สวัสดีค่ะ ชื่อฟ้านะคะ ปัจจุบันอายุ 24 เป็นเจ้าของ Facebook Page: ติดงอมแงม ค่ะ

Q: ที่มาของชื่อสตรีมเมอร์ (ชื่อที่ใช้ในวงการ)

A: ลองฟองดู แค่ตั้งเพราะคิดว่ามันฟังดูน่ากินก็เท่านั้นเอง คืออาจจะคิดไปเอง 555 จริงๆ มีอีกหลายชื่อนะคะ // ส่วนชื่อเพจที่ตั้งว่าติดงอมแงมก็เพราะว่าอยากจะให้ทุกคนมาติดเพจนี้งอมแงมนั่นเองค่ะ ฮี่ๆ

Q: จุดเริ่มต้นของการเป็นสตรีมเมอร์

A: เป็นคนที่เล่นเกมมาตั้งแต่เด็ก อยู่แล้วค่ะ ทั้ง PC, คอนโซล, เกมในโทรศัพท์ รึจะเกมตู้ตามห้าง ก่อนทำสตรีมตอนแรกไม่กล้าเลย กลัวไม่มีใครมาดู ตัวเองไม่ได้เป็นคนที่พูดเก่ง อีกอย่างคือเขินกล้องด้วย ไปๆ มาๆ กลายเป็นแบบทุกวันนี้ได้ยังไงก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ 555 จุดเริ่มจริงๆ คือจะไปทำอาสาต่างประเทศค่ะเลยออกงานประจำ ละช่วงนั้นเบื่อๆ เลยลองสตรีมดู เริ่มที่แพลตฟอร์มนึงที่เลขยอดคนดูมีบอทผสมอยู่ด้วย รู้ทั้งรู้ว่าเป็นเลขบอทแต่เวลาสตรีมเห็นตัวเลขคนดูเยอะๆ มันก็อุ่นใจกว่าถูกมั้ยคะ 5555 ถ้าเริ่มที่ Facebook/Twitch/Youtube แรกๆ คงท้อและใจแป้วเหมือนกันค่ะ จากนั้นก็เริ่มมีกลุ่มผู้ชมประจำที่เข้ามาคุยทุกวันๆ เลยสร้าง Facebook Page เพื่อเป็นคอมมูนิตี้นัดเล่นเกมกับคนดู และทุกวันนี้เพจที่ว่านี่ก็ได้กลายเป็นช่องทางสตรีมหลักค่ะ

Q: วางเป้าหมายไว้อย่างไร จุดไหน คือจุดที่เรียกว่าประสบความสำเร็จ สำหรับเรา

A: อยากจะทำเพจที่สอดแทรกการสอนภาษาอังกฤษเล็กๆ น้อยๆ ไปด้วยค่ะ ค่อยๆ ตั้งเป้าหมายไปทีละเล็กละน้อย คืออยากให้เพจที่ตัวเองทำอยู่เติบโตขึ้นไปเรื่อยๆ ค่ะ เป้าหมายมันไม่สิ้นสุดเลยเพราะเราตั้งใหม่เรื่อยๆ อย่างตอนแรกตั้งไว้ว่าต้องมีผู้ติดตาม 100 พอครบก็ตั้งเป้าต่อไป จาก 100 เป็น 500 เป็น 1000 ตอนนี้เป้าหมายต่อไปคืออยากมีพาร์ทเนอร์ Facebook ค่ะ คงเป็นจุดที่เรียกว่าประสบความสำเร็จขั้นต่อไป

Q: ไอดอลที่ยึดเป็นแบบอย่างการดำเนินชีวิต

A: โอ้โห หลายๆ คนเลยค่ะ ทั้งพี่เอก HRK พี่แป้ง z.bing z เป็นคนมีความสามารถ เป็นที่รู้จักของเด็กๆ แถมทั้งคู่ยังวางตัวดีมากๆ ค่ะ

influencer

Q: มีแผนที่จะพัฒนาตัวเองยังไงในอนาคต

A: พัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ ทั้งทักษะการสตรีมและการสร้างสรรค์ผลงานอื่นๆ เป็นคนที่ชอบนั่งดูสตรีมย้อนหลังของตัวเองถ้าว่างเพื่อประเมินตัวเองค่ะ ซึ่งมองตัวเราในวันนี้ก็พัฒนาขึ้นมาได้มากตั้งแต่วันแรกที่เริ่มทำแล้วและมันยังพัฒนาต่อไปได้อีก

Q: งานอดิเรกนอกเหนือจากการสตรีมเกม

A: ดูซีรีย์บ้าง ทำคลิปลงยูทูปบ้างค่ะ ฝากไปกดซับแชแนลยูทูปด้วยนะคะ ชื่อ ‘ติดงอมแงม’ เหมือนชื่อเพจเลยค่า (ขายของเก่ง 555)

Beat Saber

Q: เกมที่ชื่นชอบ เพราะอะไร

A: ชอบ Beat Saber ค่ะ เป็นเกม VR ชอบเพราะว่าเล่นแล้วได้ออกกำลังกายด้วย

Q: คิดอย่างไรกับวงการอีสปอร์ต

A: ดีใจที่เห็นการเติบโตขึ้นเยอะมากค่ะ ขอบคุณผู้ใหญ่หลายๆ คนที่เปิดรับรวมไปถึงหลายๆ คนที่ให้การสนับสนุนนะคะ

Q: คิดว่าอีสปอร์ตส่งผลกับสตรีมเมอร์อย่างเรามากแค่ไหน

A: ส่งผลอย่างมากค่ะ เพราะยิ่งอีสปอร์ตเป็นที่ยอมรับ หากคนเปิดใจเรื่องข้อดีของการเล่นเกม หันมาเล่นเกมมากขึ้น เราก็จะได้มีคนที่มองโลกมุมเดียวกับเรามาคอยสนับสนุนซึ่งกันและกันได้มากขึ้นค่ะ

Q: ทางบ้านให้การสนับสนุนทางด้านนี้ดีหรือไม่

A: สนับสนุนเป็นอย่างดีค่ะ คนที่สอนฟ้าเล่นเกมคนแรกในชีวิตคือคุณตาเลยนะคะ สมัยนั้นนั่งเล่น FAMILY FR202 THUNDER กัน จะเป็นเกมตลับเสียบที่ต้องเอามาเป่าตูดเวลาเปิดไม่ติดอะค่ะ 555 จนตอนนี้โตมา จากทำงานสนามบินจะมาเป็นสตรีมเมอร์ คุณแม่ก็เปิดโอกาสให้ลองค่ะ พอท่านรู้ว่าเราจะตั้งใจทำด้านนี้จริงๆ ก็เป็นผู้กดปุ่มซับในชีวิตจริงให้เลยค่ะ คอยส่งกำลังใจเสมอ

influencer

Q: คุยกับทางบ้านอย่างไรให้เข้าใจ ว่าการสตรีมเกมที่การทำงานอย่างหนึ่ง

A: คือฟ้าโชคดีจริงๆ เลยค่ะ ที่คุณแม่รู้จักอาชีพอย่างสตรีมเมอร์ ยูทูปเบอร์ หรือเกมแคสเตอร์อยู่แล้ว แม่รู้ว่างานตรงนี้สามารถทำรายได้ได้จริง ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ทำได้จริงๆ ตั้งแต่เริ่มทำแค่เดือนแรก ก็เลยไม่ต้องคุยอะไรเยอะค่ะ

Q: คิดจะยึดอาชีพสตรีมเมอร์เป็นอาชีพหลักในอนาคตหรือไม่

A: อนาคตไม่ทราบเหมือนกันค่ะ แต่ ณ ตอนนี้อยากจะทำไปเรื่อยๆ นะคะเพราะสตรีมเมอร์กลายเป็นฝ่ายติดคนดูงอมแงมแล้ว 555

Q: ฝากถึงน้องๆ ที่กำลังวางแผน หรืออยากเป็นสตรีมเมอร์ในอนาคต

A: สำหรับใครที่อยากลองสตรีมแต่ไม่กล้า ขอแค่เพียง ‘เริ่มต้น’ ค่ะ อย่ามัวแต่คิดว่า ‘ถ้าทำแล้วจะมีคนมาดูเราเหรอ’ เราจะไม่มีทางรู้เลยจนกว่าเราจะได้ทำมันจริงๆ ถ้าคนที่เริ่มจากศูนย์เลย เริ่มแรกคนดูอาจมีไม่เยอะ ขอแค่อย่าท้อ เพียงแค่เราทำต่อไป ยิ่งเริ่มทำไว สะสมฐานคนดูไปเรื่อยๆ ก็จะเริ่มมีคนติดตาม มากขึ้นๆ ค่อยๆ ก้าวไปค่ะ แรกๆ หากเคอะเขิน ไม่กล้าพูด ให้นึกซะแค่ว่าเป็นตัวของตัวเองก็พอ ถ้าเราทำบ่อยๆ กาลเวลามันจะขัดเกลาและมอบประสบการณ์ให้เราเอง เป็นกำลังใจให้ทุกคนมาสู้ไปด้วยกันนะคะ

influencer

Q: ฝากผลงาน(สตรีมช่องทางไหน เวลาไหนบ้าง)

A: ฝากเพจ ‘ติดงอมแงม’ (https://www.facebook.com/longfonduelive/) ด้วยนะคะ สตรีมทุกวันเลยยย แวะเข้าไปทักทายกันได้น๊าา ^-^ ♥

เป็นยังไงบ้างครับ รู้จักสาว ลองฟองดูมากขึ้นมั้ย ต้องบอกว่าเธอคนนี้มีทัศนคติทั้งในการเล่นเกม และการสตรีมที่ร่ารักจริงๆ ครับ สำหรับใครที่อยากเห็นเธอบนแฟนเพจ Thailand eSports Club สามารถมาติดตามกันได้ทุกวัน สุกร์ และเสาร์ เวลา 12.30 – 14.00 น. ด้วยนะครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close