Event

ทำความรู้จักกับ InkKy จากอดีตนักกีฬาอีสปอร์ต สู่การเป็นสตรีมเมอร์

สวัสดีครับ วันนี้สตรีมเมอร์ของทางเราที่จะมาแนะนำก็คือสาวน้อย InkKy ที่มาเล่น League of Legends ให้เราได้ชมกันอยู่บ่อยๆ นั่นเอง โดยจริงๆ แล้ว InkKy นั้นเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมาก่อน ก่อนจะมาเริ่มเป็นสตรีมเมอร์ มาลองทำความรู้จักกับเธอกันเลยดีกว่าครับ

Inkky

Q: แนะนำตัวเอง

A: สวัสดีค่ะ ชื่อ นางสาว ปรัชณีย์ญา ประศรี ชื่อเล่นชื่อ อิงค์ ค่ะ อายุ 19 ปีค่ะ

Q: ที่มาของชื่อสตรีมเมอร์ (ชื่อที่ใช้ในวงการ)

A: ที่มาของชื่อก็ ตามชื่อเล่นเลยค่ะ เราชื่อเล่นก็ Ink แล้วทีนี้ก็รู้สึกว่าแบบจะใช้แค่นี้มันก็คงจะสั้นไปแล้วมันก็ดูไม่เท่ด้วย 5555 ก็เลยเติม Ky เข้าไปค่ะ แต่เลือกที่จะไม่เติมเป็น k ตัวเล็ก 2 ตัวเพราะมันดูไม่เป็นเอกลักษณ์สักเท่าไหร่ จึงใส่เป็น InkKy ค่ะ

Q: จุดเริ่มต้นของการเป็นสตรีมเมอร์

A: จุดเริ่มต้นก็คือ เดิมแล้วเราเคยเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตของหลายๆ สังกัดมาค่ะ ช่วงนั้นเขาก็จะมีการให้นักกีฬาหาอาชีพเสริมเพิ่มเติม ก็เลยมีการทำสตรีมมาก่อนค่ะ แต่พอหมดสัญญาแข่งมา ก็เห็นว่าเรายังเล่นเกมอื่นๆ อยู่บ้าง แถมก็ไม่ค่อยมีอะไรทำด้วยก็เลยมาสตรีมต่อค่ะ

Q: วางเป้าหมายไว้อย่างไร จุดไหน คือจุดที่เรียกว่าประสบความสำเร็จ สำหรับเรา

A: การวางเป้าหมายก็ คิดว่าจุดที่จะเรียกว่าตัวเองประสบความสำเร็จเนี่ยก็คงจะเป็นมีคนติดตามเราได้มากพอระดับนึง แล้วก็ตัวเองพัฒนาการพูดขึ้นค่ะ เพราะตัวเองไม่ค่อยถนัดการพูด และเอ็นเตอร์เทนคนสักเท่าไหร่

Q: ไอดอลที่ยึดเป็นแบบอย่างการดำเนินชีวิต

A: คิดว่าน่าจะเป็น Nuuly นะคะ เขาดูเป็นคนที่ดูทำไรได้เป็นตัวเองดี ไม่มีเกร็งหรือฝืนตัวเอง แล้วก็เป็นคนที่สนุกสนานด้วยค่ะ ก็อยากจะเป็นแบบนี้ให้ได้บ้าง

Inkky

Q: มีแผนที่จะพัฒนาตัวเองยังไงในอนาคต

A: ก็คงต้องหัดพูดเยอะๆ อะค่ะ ยังติดเขินๆ อยู่บ้างไม่กล้าออกกล้องเท่าไหร่อยู่ด้วย (ฮา)

Q: งานอดิเรกนอกเหนือจากการสตรีมเกม

A: ก็คงหนีไม่พ้นการเล่นเกมค่ะ ถึงแม้พอจะลงสตรีมไป เราก็ยังเล่นเกมอยู่ตลอด เล่นหลายๆ เกมบ้าง เล่นกับเพื่อนบ้าง

Inkky

Q: เกมที่ชื่นชอบ เพราะอะไร

A: ถ้าเป็นในช่วงนี้ก็คงหนีไม่พ้น Five M นะคะ ปกติแล้วก็เกมที่ชอบก็ไม่ได้ตายตัวอยู่แล้วด้วย ส่วนมากจะวนๆ ไปตามระยะเวลามากกว่า ช่วงนี้ Five M ก็มาแรงด้วย แถมได้เล่นเป็นบทบาทที่ตัวเองต้องการด้วยแล้ว หยุดเล่นไม่ได้เลยค่ะ

Q: คิดอย่างไรกับวงการอีสปอร์ต

A: คิดว่าถ้ามีทางรัฐ หรือคนเข้ามาสนใจมากกว่าเดิมคงจะมีการทำรายได้ให้มากขึ้นแน่ๆ ค่ะ เพราะปัจจุบัน วงการนี้ไม่ได้เกี่ยวกับแค่คอมพิวเตอร์แล้ว การแข่งขันที่อยู่บนแพลตฟอร์มของโทรศัพท์มือถือก็มีมากขึ้น คนเข้าถึงได้ง่ายขึ้น แถมมีเงินรางวัลที่สูงอีกด้วย

Q: คิดว่าอีสปอร์ตส่งผลกับสตรีมเมอร์อย่างเรามากแค่ไหน

A: ส่งผลค่อนข้างมาก ในอีสปอร์ตนั้นเกมที่กำลังดังหรือมาแรง การที่เราเป็นสตรีมเมอร์นั้นแล้วเราก็เข้าไปสตรีมเกมนั้นๆ อาจจะเป็นการโปรโมทได้ทั้งเกมนั้น และตัวเราเองด้วยค่ะ

Q: ทางบ้านให้การสนับสนุนทางด้านนี้ดีหรือไม่

A: ตอนช่วงแรกๆ ที่บ้านก็งงๆ ค่ะว่ามันคืออะไร แต่พอมีช่วงที่เรามีการแข่งมีรางวัลที่ได้มา พอนำไปให้เขาดูเขาก็เริ่มยอมรับ และเข้าใจมากขึ้นค่ะ

Q: คุยกับทางบ้านอย่างไรให้เข้าใจ ว่าการสตรีมเกมที่การทำงานอย่างหนึ่ง

A: นำเอาเรื่องตอนแข่งมาพูดกับเขาค่ะ แล้วก็อธิบายให้ฟังว่ามันมีการทำงานยังไง ได้เงินในรูปแบบไหน

Q: คิดจะยึดอาชีพสตรีมเมอร์เป็นอาชีพหลักในอนาคตหรือไม่

A: คิดว่าอยากจะทำมากเลยนะคะ แต่ว่าคงต้องพัฒนาตัวเองอีกมาก คงสู้ใครหลายๆคนไม่ไหว

Inkky

Q: ฝากถึงน้องๆ ที่กำลังวางแผน หรืออยากเป็นสตรีมเมอร์ในอนาคต

A: ก็อยากให้ เป็นตัวของเราดีที่สุดค่ะ คนจะชอบหรือไม่ชอบก็ไม่เป้นอะไร เพราะเราทำของเราได้ดีที่สุดแล้ว ไม่ต้องไปฝืนว่าอยากจะให้เป้นแบบนั้นนนี้

Q: ฝากผลงาน(สตรีมช่องทางไหน เวลาไหนบ้าง)

A: ก็มีช่องทางเพจ Thailand Esport Club ทุกวันศุกร์ 21.00-22.30 ค่ะ มีเพจ Facebook ของตัวเองชื่อ InkKy และก็ ช่อง Twitch/InkKyy ค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับแนวคิดของ InkKy ใครที่ติดตามเธออยู่ก็อย่าลืมมาให้กำลังใจกับเธอได้ที่แฟนเพจของเราทุกวันศุกร์เวลา 21.00 – 22.30 น. นะครับ นอกจากนี้เธอยังมีผลงานการแข่งขันอยู่เรื่อยๆ ถ้ายังไงก็ลองติดตามเธอกันได้นะครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close