Review

รีวิว Spiritwish (Global Server)

สวัสดีครับ เกมที่ผมจะหยิบมารีวิววันนี้อาจจะทำให้หลายๆ คนแอบสงสัยนิดหน่อย เพราะว่าครั้งนี้คือเกม Spiritwish นั่นเอง โดยก่อนหน้านี้เราเคยรีวิวไปแล้วกันครั้งนึง แต่ว่าเป็นบนเซิร์ฟเวอร์ของเกาหลี ซึ่งตอนนี้เกมนี้ได้เปิดเซิร์ฟเวอร์ Global ในบางประเทศแล้วครับ ซึ่งต้องบอกเลยว่าบางระบบได้มีการปรับเปลี่ยนด้วย ว่าแต่อะไรเป็นยังไง เราลองไปดูกันครับ

ในคลิปเป็นภาพ และระบบบนเซิร์ฟเวอร์เกาหลี

Spiritwish เป็นเกม MMORPG น้ำดีที่ทาง NEXON ภูมิใจนำเสนออีกเกมนึง ซึ่งเมื่อตอนที่เปิดบนเซิร์ฟเวอร์เกาหลีก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี เกมเมอร์บ้านเราหลายคนก็แวะไปเล่นกันมาแล้ว และด้วยกระแสที่ดีขนาดนี้ ก็ไม่น่าแปลกใจที่จะเปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์ Global ตามมา โดยเบื้องต้นจะเปิดให้บริการบนสโตร์ Philippines, Canada, และ Malaysia ก่อน ส่วนบ้านเราอดใจรออีกนิดนะครับ

Spiritwish

การเปิดบนเซิร์ฟเวอร์ Global นี้ นอกจากจะมีการเพิ่มภาษาอังกฤษเข้ามา ยังมีระบบแปลกๆ หรืออะไรที่ไม่เหมือนเดิมให้ได้เห็นอยู่บ้าง โดยในการรีวิวครั้งนี้ผมจะพูดถึงภาพรวมกับระบบใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามานะครับ ส่วนต่างๆ ที่ใกล้เคียงกับของเกาหลีอาจจะพูดถึงน้อยหน่อย หรือใครอยากอ่านรีวิวเกมนี้ของเซิร์ฟเวอร์เกาหลีก็สามารถมาอ่านได้โดยการ คลิกที่นี่

Spiritwish

Spiritwish คือเกม MMORPG ที่มีกราฟฟิกสุดน่ารัก ละมุนตา และโดดเด่นด้วยการต่อสู้ด้วยตัวละครสูงสุดถึง 3 คน โดยแต่ละตัวละครจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณสามารถสร้างทีมที่แข็งแกร่งด้วยตัวคุณได้ อย่างที่บอกครับกราฟฟิกเกมนี้มาในโทนน่ารักๆ ทั้งตัวละคร และฉากต่างๆ ส่วนระบบเสียงก็ทำออกมาได้ดีครับ

อย่างที่บอกครับ เกมนี้คุณสามารถจัดทีมตัวละครได้สูงสุด 3 ตัวละคร โดยตัวละครทั้งหมดจะถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้ครับ

  • Tank ประเภทนี้จะมีพลังชีวิต และพลังป้องกันที่สูงที่สุด เหมาะกับการนำมาไว้รับดาเมจประจำทีม
  • Melee ประเภทนี้จะมีพลังโจมตีที่สูงขึ้นมาหน่อย แต่เน้นการโจมตีในระยะประชิด
  • Ranged ประเภทนี้จะได้เปรียนในเรื่องของระยะการโจมตี สามารถโจมตีได้ในระยะที่ไกลกว่าอาชีพอื่นๆ
  • Support ประเภทนี้จะสามารถสนับสนุนเพื่อนๆ ในทีมได้ โดยการรักษาหรือมอบบัฟต่างๆ

การจัดทีมตัวละครนั้นค่อนข้างสำคัญสำหรับเกมนี้ เพราะคุณสามารถปั้นตัวละครได้หลากหลาย และปรับใช้ได้ในหลายสถานการณ์ ถึงแม้ว่าคุณจะใส่ตัวละครได้ 3 คน แต่ก็ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องใช้ตัวละครนั้นไปตลอดเวลาครับ

ตัวเกมนั้นคือเกม MMORPG หรือมีความเป็นเกมเก็บเลเวลในระดับนึง คุณจะได้รับภารกิจมากมายจาก NPC เนื้อเรื่องที่น่าสนใจ และการตามหาวัตถุดิบมากมายครับ ในส่วนของเนื้อเรื่องเป็นการผจญภัย และเผชิญหน้าเราศัตรูที่ถูกส่งออกมาขัดขวางการผจญภัยของเราครับ ในส่วนของระบบการเล่นจะไม่แตกต่างจากเซิร์ฟเวอร์เกาหลีมากนัก

Spiritwish

ตัวเกมมีระบบออโต้ช่วยให้ผู้เล่นสะดวก สบาย ทั้งการทำภารกิจ และการต่อสู้ ด้วยความที่เกมนี้คุณสามารถควบคุมตัวละครได้ 3 คน คุณสามารถเลือกได้ว่าจะควบคุมทั้งหมด ออโต้ทั้งหมด หรือควบคุมบางตัวละครก็ได้ครับ ระบบนี้ยังคงเป็นแบบนี้ทั้ง 2 เซิร์ฟเวอร์ครับ

การสวมใส่อุปกรณ์ และระบบการอัพเกรดสกิลยังคงเหมือนเดิมครับ คุณสามารถใส่อาวุธสุดแกร่งให้ก่ตัวละคร และทำการอัพเกรดมันได้ เช่นเดียวกับสกิลต่างๆ ซึ่งคุณสามารถติดตั้งสกิลการใช้งานได้ 4 สกิลก็จริง แต่คุณจะเห็นว่ามีสกิลให้เลือกใช้ค่อนข้างมาก นั่นหมายความว่าคุณสามารถอัพเกรด ปรับ และเลือกติดตั้งสกิลได้เต็มที่ นอกจากนี้ยังมีสกิลติดตัวที่แต่ละอาชีพจะมีสกิลนี้แตกต่างกันไปอีกด้วยครับ

Spiritwish

ทีนี้มาดูส่วนที่แตกต่างกันออกไปบ้างนะครับ ในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีที่คุณอาจจะเคยเล่นกัน คุณจะพบว่าคุณสามารถรับตัวละครได้จากการทำภารกิจต่างๆ แต่ในเซิร์ฟเวอร์ Global นี้ คุณจะพบว่าการได้ตัวละครมาไม่ง่ายนัก เกมเพิ่มระบบ Craft Card เข้ามา รวมถึงแอบเห็นเนื้อเรื่อง และฉากที่แตกต่างกันออกไปนิดหน่อยด้วย หากใครเล่นเซิร์ฟเกาหลีมา จะลองมาเล่นบนเซิร์ฟ Global ก็ยังน่าสนใจอยู่ครับ

Spiritwish

ภาพรวมของเกม เกมนี้ก็ยังคือเกม Spiritwish ที่ยังเล่นได้สนุกเหมือนเดิม แต่มีระบบใหม่ๆ มาให้เล่นบ้าง และในอนาคตอาจจมีอะไรเซอร์ไพร์สในเซิร์ฟเวอร์นี้ก็เป็นได้ ถ้าใครสนใจ รอกันอีกนิด คิดว่าบ้านเราน่าจะได้เปิดให้เล่นกันเร็วๆ นี้แหละครับ

ชื่อ: Spiritwish

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: MMORPG

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7
เนื้อเรื่อง - 7
ระบบเกม - 8.5
ความสนุกในการเล่น - 7
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 3

6.5

คะแนนจากทีมรีวิว

แม้ว่าจะเปิดบนเซิร์ฟเวอร์เกาหลีมาแล้ว และคนก็ไปเล่นกันเยอะ แต่เซิร์ฟเวอร์ Global ก็ให้อารมณ์ที่แตกต่าง เป็นอีกเกมคุณภาพที่ไม่ควรพลาดครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close