Guide

SpiritWish: Dualwielder vs Kunoichi

มาถึงอีกหนึ่งคู่ ที่หลายคนถามกันเข้ามาเยอะ เป็น 2 Melee DPS ที่มีความน่ารักสดใจไม่แพ้กัน ทำให้หลายคนค่อนข้างลังเลว่าจะเอาตัวไหนเข้าทีมดี จริงๆแล้ว คู่ที่เราจับมาชนกันนั้นมักจะมีสกิลเพลย์ที่ไกล้เคียงกัน แต่สำหรับสองตัวนี้ อาจจะไม่ไกล้เคียงกันมาก แต่ในเมื่อทุกคนขอมา เราก็จัดให้ครับ

สกิลที่น่าสนใจ

คลาส Dualwielder และ Kunoichi นั้น มีรูปแบบการเล่นที่ค่อนข้างแตกต่างกันพอสมควร โดยคลาส Dualwieder นั้นจะเน้นโจมตีศัตรูอย่างรวดเร็วด้วยการโจมตีพื้นฐาน ในขณะที่คลาส Kunoichi นั้น จะเน้นสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลในฮิตเดียว ดังนั้น สกิลของทั้งคู่ ก็จะแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง

SpiritWish

สกิลของ Dualwielder นั้น ส่วนใหญ่จะเน้นสร้างความเสียหายที่ค่อนข้างสร้างความปั่นป่วนให้กับศัตรู แต่ไม่ใช่พวกสกิล CC แต่กลับเป็นความสามารถด้านอื่น เช่น Fatal Blow โจมตีศัตรูแล้วทำให้เลือดไหล สร้างความเสียหายต่อเนื่อง, Shooting Star โจมตีสัตรูพร้อมลดพลังป้องกันของมัน และ Ultimate Crush เป็นการโจมตีทะลุเกราะ เราจะเห็นได้ว่าคลาสนี้ค่อนข้างโดดเด่นมากๆ โดยเฉพาะหากนำไปใช้ในการสู้กับบอส หรือศัตรูที่มีพลังป้องกันสูงมากๆ

SpiritWish

แต่ Kunoichi จะต่างออกไป คลาสนี้จะมีความสามารถในการมอบบัฟให้ตัวเองอย่าง เพิ่ม ATK, ฟื้นฟูพลังชีวิต, บล็อคดีบัฟ และหลบหลีกการโจมตีจากศัตรู ทำให้เขาสามารถเอาตัวรอดในสถานการณ์แย่ๆได้ หากกดใช้อย่างถูกจังหวะ ในส่วนของการต่อสู้นั้น คลาสนี้จะไม่ได้โจมตีรวดเร็วเหมือน Dualweilder แต่จะสามารถสร้างความเสียหายต่อมอนสเตอร์ได้ครั้งละหลายๆตัว และการโจมตีแต่ละครั้งก็สร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรง สกิลที่โดดเด่นของเขาก็มี Kunai Throw โจมตีศัตรูแบบติดคริแน่นอน แถมยังมีคูลดาวน์แค่ 15 วินาที และ Flame Shroud พ้นไฟใส่ศัตรู พร้อมสร้างความเสียหายต่อเนื่อง

สิ่งที่เหมือนกันคือมีความสามารถในการโจมตีศัตรูไปพร้อมๆกับผลักพวกมันออกไป ทำให้ศัตรูเลือดไหล นอกนั้นก็แทบจะไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลยครับ

SpiritWish

ใช้งานแทนกันได้หรือไม่?

ขึ้นอยู่กับสมาชิกในทีมที่มีอยู่ในขณะนั้น และความต้องการของผู้เล่นล้วนๆเลยครับ เพราะทั้งสองนั้นมีการใช้งานที่ค่อนข้างแตกต่างกัน ไม่สามารถใช้งานแทนกันได้ หากใครเน้นฟาร์ม เคลียร์มอนสเตอร์จำนวนเยอะๆแบบรวดเร็ว และปั่นป่วนศัตรูได้ดี เอาตัวรอดได้ ก็ให้ไปทาง Kunoichi แต่หากอยากได้ตัวที่เน้นทำดาเมจไวๆ ล่าบอสเก่งๆ ก็ให้ไปที่ Dualwielder ครับ

ทั้ง 2 คลาสนั้นจะใส่ชุดเกราะเซ็ตเดียวกัน ดังนั้น หากใครจะเปลี่ยนจากคลาสไหนไปคลาสไหน สามารถถอดเซ็ตเกราะมาใส่ได้เลย แต่ในส่วนของอาวุธนั้น จะใช้คนละชิ้นกัน คลาส Kunoichi จะใช้ Tachi ที่มีพื้นฐานดาเมจสูงกว่า แต่ Dualwielder จะใช้ Light Sword ที่ถึงแม้พื้นฐานดาเมจจะไม่เยอะเท่า แต่เมื่อถือ 2 ข้าง และความเร็วโจมตีที่ล้นเหลือ ก็ทำดาเมจได้ดีไม่แพ้กันครับ

SpiritWish

จุดเด่นที่ Dualwielder เหนือกว่า

เป็นหนึ่งในคลาสที่หลายๆปาร์ตี้อยากให้มีเวลาออกล่าบอส เพราะสามารถจบเกมได้ในเวลาอันรวดเร็ว คลาส Dualwiel เป็นคลาสที่มีความสามารถในการโจมตีที่รวดเร็วเป็นอันดับต้นๆของเกมอยู่แล้ว อีกทั้งด้วยสกิลที่ออกแบบมาให้เหมือนสร้างความเสียหายได้ดีต่อมอนสเตอร์ที่มีค่าป้องกัน และพลังชีวิตได้ดี แต่มีข้อดี ก็มีข้อเสียนิดๆ ตรงที่คลาสนี้ถืออาวุธ 2 ชิ้น ทำให้เราต้องทำอาวุธให้คลาสนี้ 2 รอบ แต่หากทำเสร็จเมื่อไหร่ ที่ไหน คลาสนี้ก็พร้อมลุยครับ

SpiritWish

จุดเด่นที่ Kunoichi เหนือกว่า

แน่นอนว่าอันดับแรกเลย คือทำของเหนื่อยน้อยกว่า Dualwielder อย่างแน่นอน เพราะทำแค่ชิ้นเดียว จริงๆด้วยพื้นฐานดาเมจแล้ว Kunoichi ค่อนข้างเหนือกว่า แต่ด้วยสกิลเพลย์ และความช้าในการโจมตี อาจจะไม่ทันใจผู้เล่นหลายๆคน ต้องอธิบายว่า โดยปกติแล้วเนี้ย Melee DPS คนจะชอบเอามาตีโดยไม่ค่อยใช้สกิล เพราะจะได้ประหยัดมานา แต่ Kunoichi นั้น เป็นเหมือน Melee DPS ที่เน้นใช้สกิลไม่แพ้พวก Ranged DPS เลย ซึ่งหากใครไม่ซีเรียสตรงนี้ บอกเลยว่าคลาสนี้มีความสามารถค่อนข้างหลากหลาย และเคลียร์มอนจำนวนมากๆ ได้เป็นอย่างดีครับ

สรุป

นี่อาจเป็นครั้งแรกที่เราเอาคลาสที่มีสกิลเพลย์และการใช้งานที่ต่างกันสุดขั้วมาเทียบกัน แต่เชื่อว่าหลายคนก็คงจะชื่นชอบ เพราะความน่ารักของทั้งสองคลาสนั้น มันยากที่จะเลือกจริงๆ เอาเป็นว่าสรุปให้แบบง่ายๆ ใครเล่นล่าบอส ให้เลือกคลาส Dualwielder แต่หากใครที่เน้นฟาร์ม ให้เลือก Kunoichi ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นด้วย ว่าชื่นชอบคลาสไหนเป็นพิเศษรึเปล่า? หรือมีอาวุธของคลาสไหนแล้ว ก็อาจจะเล่นคลาสนั้นก่อนก็ได้ครับ

ในตอนหน้า เตรียมพบกับการเปรียบเทียบ 2 เมจ ที่คนนิยมเล่นกันมากที่สุด ระหว่าง Fire Mage กับ Lightning Mage จะดุเดือดเผ็ชมันส์แค่ไหน รอติดตามนะครับ

อ่านทริค วิธีการเล่น และข่าวสารเกม SpiritWish คลิกที่นี่
เข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทยเกม SpiritWish คลิกที่นี่ 

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close