Scoop

7 เหตุผล ทำไมถึงต้องมาเล่น “Latale W” เกมมือถือสุดน่ารัก

เอาละครับ ก่อนที่เกม “Latale W” จะเปิดให้เล่นในประเทศไทยในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ วันนี้ผมมี 7 เหตุผล ว่าทำไมคุณถึงต้องมาเล่นเกมนี้ อย่างที่หลายๆคนรู้ ว่าช่วงนี้เกมมือถือนั้นเปิดตัวมาค่อนข้างเยอะ ซึ่งเกม Latale W ก็เป็นหนึ่งในนั้น ยิ่งพอรู้ว่าเป็นเกมที่เคยมีมาก่อนบน PC ก็กลัวว่าพอมาเป็นเวอร์ชั่นมือถือแล้วจะไม่สนุก วันนี้ผมเลยจะพอทุกคนมาหาคำตอบกันครับ

เหตุผลที่ 1 ระบบอาชีพจัดเต็มมาก

เกม Latale W นั้น มีอาชีพเริ่มต้นให้เล่นถึง 4 อาชีพด้วยกัน คือ “Warriors” ที่โดดเด่นเรื่องการโจมตีกายภาพ ระยะประชิด “Knights” สายอาชีพที่เด่นเรื่องการป้องกัน และสามารถรับดาเมจแทนเพื่อนได้ “Explorer” สายที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการโจมตีระยะไกล รวดเร็ว และมีความสามารถในการดรอปแรร์ไอเทม และสุดท้ายคือ “Wizard” สายเวทย์ที่มีความสามารถในการสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ซึ่งเมื่อเพื่อนๆเล่นไปถึงเลเวล 40 แล้ว ก็สามารถเป็นเป็นคลาส 2 ได้ ซึ่งมีอาชีพให้เลือกสายละ 2 อาชีพ เมื่อมานับๆรวมกันดู นี่คือเกมบนมือถือที่มีอาชีพเยอะถึง 12 อาชีพเลยทีเดียว อ่านเรื่องอาชีพเพิ่มเติม คลิกที่นี่

เหตุผลที่ 2 ระบบสัตว์เลี้ยงน่าสนใจมาก

สัตว์เลี้ยงในเกม Latale W นั้น ไม่ได้มีไว้เพื่อความน่ารักเท่านั้น เพราะถ้าหากดูจากภายนอก ทุกตัวก็ล้วนน่ารักน่าสะสม รู้ไหมครับว่า ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมมือถือ แต่ก็มีสัตว์เลี้ยงให้สะสมถึง 300 แบบทีเดียว ต่อไปเรามาดูความสำคัญในการมีสัตว์เลี้ยงไว้ในครอบครองกันบ้าง สัตว์เลี้ยงทุกตัวนั้นจะมีความสามารถในการเพิ่มสเตตัสบางอย่างให้แก่ตัวละครหลักของเราครับ นอกจากนี้ยังมีสกิลพิเศษประจำตัวอีกด้วย ซึ่งสกิลเหล่านี้ อาจเป็นสกิลที่ใช้โจมตี ฟื้นฟูพลังชีวิต หรือแม้แต่มอบบัฟต่างๆก็ยังทำได้ และที่น่าสนใจคือ เราสามารถเรียกสัตว์เหล่านี้ได้มากกว่าหนึ่งตัวด้วยนะ เจาะลึกระบบสัตว์เลี้ยง คลิกที่นี่ ครับ

เหตุผลที่ 3 เกมมีความน่ารักสดใส สมกับเป็นเกมในปัจจุบัน

ตัวเกม Latale W เป็นเกมกึ่ง 3D ที่มีมุมมองภาพแบบ 2D ทำให้มีความรู้สึกเหมือนเรากำลังอยู่ในโลกการ์ตูนจริงๆ ตัวเกมมีการออกแบบมาให้น่ารักสดใส ทั้งฉาก และตัวละคร มีการใช้สีที่เด่นชัด ทำให้มองดูแล้วรู้สึกได้ถึงความสนุก ในส่วนของการออกแบบนั้น ก็มีความเป็นเกมปัจจุบัน คือมีการปรับกราฟฟิค และระบบเกมต่างๆใหม่ ให้ดูใช้งานได้ง่าย และไม่ซับซ้อน เหมาะกับการเล่นบนมือถือ ส่วนการผจญภัยนั้น ด้วยความที่เป็นเวอร์ชั่นมือถือก็จะทำออกมาให้เล่นได้ง่ายขึ้น คุณสามารถล่ามอนสเตอร์จากพื้นที่ปกติ หรือจะลงดันเจี้ยนเพื่ออรรถรสในการเล่นที่มากขึ้น อ่านเรื่องดันเจี๊ยนเพิ่มเติม คลิกที่นี่

เหตุผลที่ 4 จัดเต็มเรื่องการแต่งตัว

ในเมื่อตัวเกมขายความน่ารัก จึงไม่แปลกที่ตัวเกมจะออกแบบตัวละครออกมาให้น่ารักสดใส อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่ตอนสร้างตัวละคร เราก็สามารถเลือกทรงผม ใบหน้า และดวงตา แต่เมื่อเข้ามาในเกม คุณสามารถแต่งได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า และอื่นๆอีกมากมาย ที่สามารถหาได้ทั้งในเกม และการกาชาชุดต่างๆ ใครที่เป็นสายแฟชั่น อยากให้ตัวละครโดดเด่นไม่เหมือนใคร ต้องส่วนนี้เลยครับ อ่านเรื่องระบบกาชา และการศัลยกรรมตัวละครเปลี่ยนหน้าผมเพิ่มเติม คลิกที่นี่ ครับ

เหตุผลที่ 5 ไม่ว่างเล่น ก็ปล่อยบอทได้

เป็นธรรมดาที่เกมมือถือในยุคใหม่ๆ จะมีความสามารถในการปล่อยบอทให้สามารถเล่นได้อัตโนมัติแม้เราจะไม่ว่างเล่น โดยในเกม Latale นั้น ตัวละครจะทำการต่อสู้อยู่แค่เฉพาะฉากนั้นๆ และจะต่อสู้ไปเรื่อยๆจนกว่าจะตาย ที่ต้องบอกแบบนี้เพราะว่าในบางแผนที่ อาจมีการปรากฎตัวของบอส หรือเราอาจจะถูกมอนสเตอร์รุมมากๆเข้า และน้ำยาเพิ่มเลือดอาจจะหมด ซึ่งตรงนี้ต้องระวังให้ดีนะครับ และข้อสุดท้ายที่อยากเตือนก็คือ การปล่อยบอทของเกมนี้นั้น จะทำได้เฉพาะตอนที่เล่นเกมอยู่เท่านั้น หากปิดเกม ก็ไม่มีระบบบอทหลังจากเล่นครับ

เหตุผลที่ 6 จะเล่นกับเพื่อนหรือแฟน ก็ฟินเหมือนกันทั้งคู่

เกม Latale W นั้น เป็นเกม Online แบบ Multiplayer เราสามารถเล่นกับเพื่อนด้วยการสร้างปาร์ตี้แล้วผจญภัยด้วยกันก็ได้ เพราะอย่างที่บอกว่าเกมนี้มีอาชีพให้เลือกเล่นเยอะ และบางอาชีพก็เหมาะแก่การเล่นร่วมกับผู้เล่นอื่นๆ ส่วนใครที่อาจจะไม่ได้เล่นกับเพื่อน แต่อยากหากิจกรรมอะไรทำกับแฟน การชวนกันมาเล่นเกมนี้ก็น่าสนใจ เพราะในเกมมีระบบแต่งงาน ให้คุณสามารถแต่งงานกัน และหลังจากนั้นก็จะได้บัฟพิเศษ และเพิ่มค่าสเตตัสต่างๆมากมาย

เหตุผลที่ 7 ลืมทุกอย่างในเวอร์ชั่นคอม และเวอร์ชั่นมือถือของเซิร์ฟฯนอกไปให้หมด เพราะเซิร์ฟฯไทยพิเศษมาก

รู้หรือไม่ว่าเวอร์ชั่นมือถือ หรือ W นั้น ถูกพัฒนาในยุคใหม่ ถึงแม้ว่าจะคนละแพลตฟอร์ม แต่ตัวเกมมีความสวยงาม และกราฟฟิคสกิลที่อลังการกว่าเวอร์ชั่น PC อยู่มาก โดยเฉพาะตัวละคร และการแสดงท่าทางต่างๆ เรียกได้ว่าน่ารักสดใส มองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ นอกจากนี้แล้ว หากใครที่เคยเล่นในเวอร์ชั่นมือถือที่เซิร์ฟฯต่างประเทศมา ขอให้ลืมไปให้หมด เพราะเวอร์ชั่นที่จะเปิดในประเทศไทยนั้น มีการปรับในหลายๆส่วน ไม่ว่าจะเป็นอาร์ต และระบบบางส่วน ถ้าอยากรู้ว่ามีส่วนไหนบ้าง ก็รอเล่นพร้อมกัน 11 ตุลาคมนี้ บนระบบปฏิบัติการ Android ส่วน iOS อดใจรออีกนิดนะ ได้เล่นเร็วๆนี้อย่างแน่นอน!!

ส่วนใครที่ยังไม่ได้อ่านรีวิว Latale W คลิกที่นี่ ได้เลยจร้า

ดาวน์โหลดเกม คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close