Guide

SpiritWish: จัดอันดับความน่าสนใจของแต่ละคลาส

พอคลาสเข้ามาเยอะขึ้น หลายคนก็คงเริ่มงง ว่าจะจัดคลาสอะไรยังไงเพื่อเข้าทีมดี วันนี้ทีมงาน Thailand eSports Club เลยอาสามาจัดอันดับความเก่งของตัวละคร ว่าตัวไหนจะโดดเด่นเรื่องอะไรบ้าง มาดูกันครับ

แต่ก่อนที่จะไปดูชาร์จ หากใครอยากดูข้อมูลตัวละครตัวไหนเป็นพิเศษ หรืออยากศึกษาเพิ่มเติม สามารถกดที่รูปเพื่อดูข้อมูลได้เลยครับ

การป้องกันยอดเยี่ยม

หลายคนอาจจะเข้าใจว่ากลุ่มคลาส Tank น่าจะเป็นกลุ่มที่มีพลังป้องกันสูงที่สุด แต่หารู้ไม่ ว่าจริงๆแล้ว ยังมีคลาสในสายอื่นๆ ที่มีความถึกไม่แพ้กัน จุดเด่นคือการมีตัวยืนรับดาเมจจากศัตรูได้เป็นอย่างดีจะช่วยให้คลาสที่อยู่แนวหลังยืนสบายมากยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกันการสร้างความเสียหายอาจจะไม่โดดเด่นมากนัก

SpiritWish

การสร้างความเสียหายพื้นฐานยอดเยี่ยม

ชาร์จนี้จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถจัดคลาสดาเมจหลักได้ง่ายขึ้น เหมาะกับคนที่อยากได้คลาสโจมตีพื้นฐานรุนแรง โดยไม่ต้องใช้สกิลบ่อยๆ หรืออาจจะมีสกิลที่ช่วยให้การโจมตีพื้นฐานรุนแรงขึ้นเป็นต้น ข้อดีคือจะช่วยให้ผู้เล่นประหยัดการซื้อยาเพิ่มมานาได้ไม่ต้องบ่อย แต่ก็อาจจะมีข้อเสียในเรื่องการจัดการกับมอนสเตอร์ครั้งละเยอะๆได้ไม่ค่อยดี

SpiritWish

การสร้างความเสียหายด้วยสกิลยอดเยี่ยม

เหมาะกับผู้เล่นที่ต้องการตัวละครที่มีความสามารถในการใช้สกิลที่สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง และสามารถใช้สกิลเพื่อจัดการกับบอสได้เป็นอย่างดี คลาสเหล่านี้ส่วนใหญ่ผู้เล่นจะชอบมีติดไว้อย่างน้อยไอดีละ 1-2 ตัว เพื่อช่วยเก็บเลเวลให้คลาสที่จะสร้างในอนาคต รวมไปถึงการเอาไว้ล่าบอส และอื่นๆอีกมากมาย แน่นอนว่าข้อเสียก็คงเป็นเรื่องของการใช้มานาที่ค่อนข้างเยอะ และบางตัวกว่าจะใช้สกิลได้ ก็ต้องมีเวลาในการร่าย ซึ่งค่อนข้างเสียเวลา

SpiritWish

การปั่นป่วนศัตรูยอดเยี่ยม

ชาร์จนี้อาจช่วยให้ผู้เล่นที่มองหาตัวซัพดาเมจ หรือดาเมจเสริมทีม ที่ไม่ได้เน้นไปในเรื่องของการเสริมหรือช่วยให้ตัวดาเมจหลัก ทำดาเมจได้ดีขึ้น แต่ผู้เล่นบางคนเลือกตัวดาเมจหลักที่แทบจะไม่มีสกิลปั่นป่วนเลย จึงต้องมองหาคลาสที่มีความสามารถตรงนั้นมาทดแทน แน่นอนว่าสำหรับคลาสดาเมจหลัก สกิลที่สร้างความเสียหายรุนแรง ก็มักจะไม่มีสกิลปั่นป่วน สกิลที่มีความสามารถในการปั่นป่วน ดาเมจก็ไม่แรงมาก คลาสเหล่านี้จึงค่อนข้างตอบโจทย์ครับ เพราะไหนๆก็ไม่ค่อยเน้นดาเมจแล้ว ก็เน้นใช้สกิลปั่นป่วนเป็นหลักเลยดีกว่า

สำหรับทีมงาน สกิลประเภทซีซี(Crowd Contorl)จะถือเป็นการปั่นป่วนหลัก ส่วนดีบัฟ(Debuff) จะถือเป็นการปั่นป่วนรอง

SpiritWish

การสนับสนุนทีมยอดเยี่ยม

ชาร์จสุดท้าย เป็นชาร์จของคลาสที่มีความสามารถในการซัพพอร์ตทีม ไม่ใช่แค่การฟื้นฟูพลังชีวิต แต่อาจจะเป็นการเพิ่มความสามารถด้านอื่นๆ ที่ทำให้ทีมมีความสามารถดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่วยให้ทำดาเมจได้ดีขึ้น ทำให้เอาตัวรอดได้ดีขึ้น และอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้น คลาสในกลุ่ม Support ที่เห็นว่ามีความสามารถในการซัพทีม อาจจะไม่ได้ดีที่สุดก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับว่า ผู้เล่นต้องการความสามารถแบบไหน การจัดอันดับชาร์จกลุ่มนี้ค่อนข้างยาก ทีมงานเลยจัดตามบัฟที่สำคัญต่อทีมเป็นหลัก และก็ต้องมีประโยชน์สูงสุดต่อทีมด้วยเช่นกันครับ

SpiritWish

ภาพรวม

ในส่วนของภาพรวมนั้น ทีมงานได้ลองนำคะแนนของแต่ชาร์จมารวมกัน โดยจะเพิ่มคะแนนจากจุดเด่นสกิลของตัวละครแต่ละตัวในแต่ละโหมดลงไป ก็จะได้ออกมาเป็นภาพด้านล่างครับ

SpiritWish

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถจัดทีมหรือปั้นตัวละครกันได้ง่ายและตรงตามความต้องการของผู้เล่นมากขึ้นนะครับ

อ่านทริค วิธีการเล่น และข่าวสารเกม SpiritWish คลิกที่นี่
เข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทยเกม SpiritWish คลิกที่นี่ 

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close