Guide

SpiritWish : แนะนำเรื่องแผนที่

สวัสดีครับ หลังจากที่เกม SpiritWish เปิดให้เล่นมาก็ผ่านมาช่วงนึงแล้วนะครับ คุณเริ่มสังเกตอะไรมั้ยครับ ว่ามีบางคำสั่งที่จำเป็นกับคุณมากๆ แน่นอนครับในดินแดนของเกม SpiritWish ที่กว้างใหญ่นั่น สิ่งจำเป็นก็คือแผนที่ วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับเรื่องแผนที่ให้ทุกคนได้รู้กันครับ

เริ่มจากการเปิดเมนูขึ้นมา แล้วเลือกที่แผนที่ครับ เกมจะเปิดหน้าแผนที่ภาพรวมขึ้นมา ผมจะอธิบายในส่วนนี้ก่อนนะครับ เริ่มจากรูปแผนที่ทางขวามือ คุณจะสังเกตว่า มีช่องหนึ่งที่มีกรอบสี่เหลี่ยม สีฟ้าครอบอยู่ ส่วนนั้นคือที่ที่คุณอยู่ในเวลานี้ครับ ส่วนทางด้านซ้ายมือ จะเป็นชื่อเมืองต่างๆ คุณจะเห็นว่าบางเมืองมีเลเวลกำกับไว้ นั่นหมายถึง คุณต้องบรรลุเลเวลตามที่กำกับไว้ซะก่อน คุณถึงจะเข้าสู่สถานที่นั้นๆ ได้

ในส่วนของปุ่มด้านล่างนั้น เมื่อคุณเลือกรายละเอียดแผนที่ เกมจะแสเงแผนที่เฉพาะจุดนั้นๆ แบบละเอียดขึ้นมา แบบละเอียดที่ผมว่าคือ ระบุตำแหน่งวาร์ป ตำแหน่ง NPC หรือจุดที่สำคัญๆ อีกด้วยครับ ส่วนปุ่มสถานที่จะไป สามารถบอกคุณได้ว่า ที่ๆ คุณจะไป เป็นยังไงบ้าง ส่วนในปุ่มสีเหลืองนั้นเป็นการวาร์ปไปในสถานที่ที่คุณต้องการ เช่นในเมืองได้ แต่คุณจำเป็นต้องมีไอเท็มในการใช้วาร์ป ซึ่งถ้าคุณมีมันจะระบุจำนวนไว้ในกรอบสีเหลือเข้มครับ

ถัดจากเมนูทั้งหมด จะเป็นส่วนของแผนที่ในเมือง ซึ่งด้านซ้าย จะเปลี่ยนจากการแสดงรายชื่อสถานที่ทั้งหมด เป็นสถานที่สำคัญในเมืองแทนครับ

ในส่วนของพื้นที่ผจญภัย ส่วนนี้จะแสดงแผนที่ในส่วนของพื้นที่ ที่คุณต้องออกไปทำภารกิจต่างๆ ไปปราบเหล่ามอนสเตอร์ ฟาร์มหาไอเท็ม เก็บเลเวล และอื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถทำได้ในเกมนี้

ส่วนนี้จะแสดงพื้นที่ที่มีสถานที่สำคัญ และคุณจำเป็นต้องแวะเวียนไป อาจจะเป็นไปตามภารกิจ หรืออะไรก็ตาม แต่สถานที่เหล่านี้ เชื่อได้เลยว่าตลอดการเล่นเกมคุณต้องได้แวะเวียนไปบ่อยๆ แน่นอนครับ และแน่นอนครับ การเข้าถึงสถานที่เหล่านี้ก็มีเงื่อนไขในการเข้าถึงเช่นกัน

หรือถ้าคุณอยากดูแผนที่แบบด่วนๆ คุณสามารถดูได้ที่แผนที่บนหน้าจอหลักบริเวณขวามือเลยก็ได้ครับ แต่แผนที่ส่วนนี้จะแสดงเฉพาะพื้นที่ ที่คุณอยู่เท่านั้นครับ

แล้วไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วผมจะขอแนะนำระบบเก๋ๆ ของเกม SpiritWish อีกนิดหน่อย ส่วนแรกที่อยากแนะนำคือ ในเกมนี้คุณสามารถเลือกซูมเข้า ซูมออกหน้าจอได้ถึง 3 ระดับ ซึ่งแต่ละระดับจะมีการแสดงผลที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัด เท่าที่คุณดูจากภาพจะพบว่า หากคุณซูมออกในระดับมากที่สุด คุณจะเห็นบรรยากาศรอบตัวกว้างมากๆ แต่ถ้าคุณชอบติดตาม ดูแอคชั่นต่างๆ ของตัวละคร คุณก็ลองซูมเข้ามาในระดับมากที่สุด คุณก็จะได้ใกล้ชิดตัวละครของคุณมากขึ้น ซึ่งระบบซูมนี้คุณสามารถใช้งานได้ในหน้าเมนูหลักครับ

และอีกระบบที่น่าสนใจ ที่คุณพบได้ในหน้าเมนูหลัก นั่นคือการปรับแนวการเล่น ในเกมนี้คุณสามารถปรับได้ว่าคุณจะเล่นแนวตั้ง หรือแนวนอนก็ได้ตามที่คุณถนัด แหม มีแต่ระบบที่เอื้อต่อผู้เล่นขนาดนี้ เกมเมอร์รักตายเลย

อ่านทริค วิธีการเล่น และข่าวสารเกม SpiritWish คลิกที่นี่

เข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทยเกม SpiritWish คลิกที่นี่ 

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close