Guide

SpiritWish: เรียนรู้ทั้งหมดเกี่ยวกับกิลด์ที่คุณไม่ควรพลาด

“กิลด์” เป็นอีกส่วนสำคัญที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถเก่งขึ้นกว่าปกติได้เมื่อเทียบกับคนที่ไม่มีกิลด์ ซึ่งระบบกิลด์ในเกมนี้ จะทำให้คุณมีอีกหนึ่งสังคมเล็กๆ ที่สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันในเกมได้ผ่านช่องแชตกิลด์ และยังมีอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย

SpiritWish

วิธีการเข้าไปหน้าต่างของกิลด์นั้น สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการกดที่ปุ่มมุมบนขวา แล้วเลือกเมนูกิลด์

SpiritWish

หากใครที่มีกิลด์อยู่แล้ว ก็จะขึ้นหน้าตาแบบนี้ แต่หากใครยังไม่มีกิลด์ จะขึ้นหน้าต่างให้เลือกกิลด์ที่ต้องการอยู่ หรือหากใครต้องการสร้างกิลด์ ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยจะมีค่าใช้จ่ายในการสร้างกิลด์นิดหน่อย เมื่อสร้างแล้ว กิลด์จะขึ้นเป็นเลเวล 1 สามารถรับคนเข้าได้ 10 คน และทุกครั้งที่เลเวลกิลด์เพิ่มขึ้น จะสามารถรับคนเพิ่มได้อีกครั้งละ 1 คนครับ

SpiritWish

ในทุกๆวัน จะมีเควสกิลด์ ให้สมาชิกกิลด์ได้รับไปทำกัน โดย 1 วันจะมีทั้งหมด 14 เควส ดังนั้น ก็ต้องแบ่ง หรืออาจต้องมีกฎให้ 1 คนสามารถรับได้เท่าไหร่ หรือแบ่งกันว่าวันนี้ใครจะทำ เป็นต้น ไม่งั้นมีหวัง แย่งกันตายเลย

SpiritWish

ต่อมาคือกิลด์ลีค เป็นส่วนที่คล้ายๆกับ PVP แต่เป็นการต่อสู้กันระหว่างผู้เล่นของแต่ละกิลด์ โดยจะมีการจัดอันดับผู้ที่มีอันดับสูงสุด และกิลด์ที่มีอันดับสูงสุด ข้อควรระวังคือ หากใครลงกิลด์ลีคแล้ว จะไม่สามารถออกจากกิลด์นั้นได้ จนกว่ากิลด์ลีคจะรีเซ็ตครับ

SpiritWish

ร้านค้ากิลด์ คือส่วนที่เอาไว้จับจ่ายของที่เกี่ยวกับกิลด์ โดยจะแยกการจ่ายออกเป็น 2 แบบ คือ “แต้มกิลด์” กับ “เงินบริจาคกิลด์” โดยไอคอนกิลด์ ทั้งสัญลักษณ์ พื้นหลัง และเส้นขอบ จะใช้แต้มกิลด์ซื้อทั้งหมด ส่วนไอเทมใช้งาน และแคมป์กิลด์ ใช้เงินบริจาคซื้อครับ

SpiritWish

ของทุกอย่างที่ซื้อจากร้านค้ากิลด์ เช่นพวกยาเพิ่มความสามารถ จะเข้าไปอยู่ในคลังกิลด์ทั้งหมด วิธีการใช้งานคือ หากใครต้องการใช้ หรืออยากได้ไอเทมชิ้นไหน จะต้องติดต่อกับหัวหน้ากิลด์ เพื่อให้หัวหน้ากิลด์เป็นคนกดส่งไอเทมให้ ไม่สามารถดึงไอเทมในคลังกิลด์ได้ด้วยตนเองครับ

SpiritWish

ต่อไปคือ “แคมป์กิลด์” ในส่วนนี้ จะเปิดได้ หัวหน้ากิลด์ต้องซื้อแคมป์กิลด์ในร้านค้ากิลด์ ด้วยเงินบริตาคกิลด์จำนวน 20 ล้านก่อน ถึงจะเข้ามาที่หน้านี้ได้

SpiritWish

ในแคมป์กิลด์จะมี NPC ที่ชื่อ Vratu ยืนอยู่ฝั่งขวาของกิลด์ เป็นขายไอเทมที่สามารถซื้อแล้วเข้ากระเป๋าส่วนตัว ไม่ได้เข้าคลังกิลด์เหมือนร้านค้ากิลด์ ในปัจจุบันมีไอเทมขายอยู่ 1 ชิ้น คือ Guild Dungeon Time Couple เอาไว้ใช้ขยายเวลาในการลงดันกิลด์ครับ

SpiritWish

“ดันกิลด์” เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้เราสามารถเก็บเลเวลได้ไวขึ้น โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะไปทับที่หรือมีใครมาทับที่กับเรา ดันกิลด์นั้น จะมีมอนสเตอร์เลเวล 60 อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก หากใครสามารถลงคนเดียวได้ และของถึง ก็สามารถเก็บเลเวลได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยไหว อาจจะนัดเพื่อนๆในกิลด์คนอื่นไปปาร์ตี้เก็บเลเวลกันก็ได้ ดันเจี๊ยนนี้ จะสามารถลงได้ คนละ 1 ชั่วโมงต่อวัน แต่สามารถเพิ่มอีก 1 ชั่วโมงได้ หากซื้อ Guild Dungeon Time Couple ที่ Vratu ครับ

SpiritWish

ส่วนสุดท้าย คือ “สนามรบกิลด์” ส่วนนี้ไม่มีอะไรมากครับ เป็นเหมือนสนามรบจำลอง ที่ให้คนในกิลด์สามารถมาทดสอบความสามารถของตัวเอง ด้วยการสู้กับคนในกิลด์ด้วยกัน แต่ว่าไม่ได้อะไรนะครับ เหมือนเล่นเอามันส์กันเฉยๆ

อ่านทริค วิธีการเล่น และข่าวสารเกม SpiritWish คลิกที่นี่
เข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทยเกม SpiritWish คลิกที่นี่ 

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close