Guide

SpiritWish: เปิดเผยวิธีการรับตัวละครต่างๆ มาร่วมทีม มีวิธีไหนบ้าง?

วันนี้ผมจะพาทุกคนไปดูวิธีหาตัวละครมาครอบครองกัน เพราะหลายคนกลัวว่าจะเกลือจากการกาชาปอง ซึ่งจริงๆแล้ว ในเกมนี้ยังมีวิธีได้รับตัวละครอีกมากมายหลายวิธีเลย จะมีวิธีไหนบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

ในเกมนี้ จะแบ่งการได้รับตัวละครออกเป็น 2 แบบ คือได้รับเป็นการ์ดตัวละครเลย(Character Card) กับอีกแบบคือ ชิ้นส่วนตัวละคร (Character Piece) ซึ่งการสะสมชิ้นส่วน ก็จะมีจำนวนที่แตกต่างกันออกไปตามระดับความหายากของตัวละคร ดังนี้

 • Common ใช้ชิ้นส่วน 40 ชิ้น
 • Enchant ใช้ชิ้นส่วน 80 ชิ้น
 • Rare ใช้ชิ้นส่วน 120 ชิ้น

หากสะสมชิ้นส่วนครบแล้ว เราสามารถนำไปคราฟเป็นการ์ดตัวละครได้เลย

SpiritWish

สุ่มจากตู้กาชาตัวละคร

การสุ่มจากตู้กาชาตัวละครนั้น จะมีแบบสุ่มรายครั้ง และแบบ 10 ครั้ง มีโอกาสได้รับทั้งการ์ดตัวละครเลย และชิ้นส่วนตัวละคร แต่ไม่ว่าจะเปิดแบบรายครั้ง หรือแบบ 10 ครั้ง ก็ไม่ได้มีการการันตีว่าจะได้การ์ดตัวละครเลย เพราะฉะนั้น จะใจร้อนเปิดทีละอัน หรือสะสมไว้เปิดทีเดียวเลย 10 อัน อันนี้ก็แล้วแต่ว่าผู้เล่นพอใจแบบไหนครับ

SpiritWish

ลงดันเจี๊ยนเรดบอส Co-Op

เป็นดันเจี๊ยนพิเศษที่ให้เราสามารถใส่ตัวละครลงไปเพื่อเล่นพร้อมกันได้สูงสุด 9 ตัว!! โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ทีม ทุกครั้งที่ลงดันเจี๊ยนเรดบอส Co-Op ไม่ว่าจะเป็น Sewer Attack, Magic Sealing Device, Golem Foundry จะได้รับชิ้นส่วนตัวละคร จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับว่าลงระดับความยากแบบไหน

จากความสำเร็จนักผจญภัย

ในหน้าความสำเร็จนักผจญภัย จะมีความสำเร็จหนึ่งอันคือ หากคุณลงดันเจี๊ยนโคลอสเซียม ทั้งหมด 10 ครั้ง คุณจะได้รับการ์ดตัวละคร (Character Card) แบบเลือกได้เลย 1 ใบ ปล.แบบเลือกนี้จะมีแต่ตัวละครระดับ Enchant เท่านั้น นอกจากนี้ก็อาจจะมีอีก แต่ผมยังปลดล้อคได้ไม่ถึงครับ

SpiritWish

ลงอารีน่าแห่งการทดสอบ

ในโหมดอารีน่านั้น จะเป็นโหมดที่ให้เราไปต่อสู้โดยจะต้องใช้ตัวละครต่อเนื่อง มีเลือดเท่าไหร่ ชั้นถัดไปก็ใช้เลือดเท่านั้น หากตาย จะไม่สามารถนำมาเล่นได้อีก จนกว่าจะรีเซ็ต และทุกครั้งที่ชนะ จะได้รับแต้ม ซึ่งแต้มตรงนี้ เราสามารถนำไปใช้แลกชิ้นส่วนตัวละคร “Grimalkin” ได้ครับ

SpiritWish

จากเควสรับสมัคร

เมื่อเราทำเควสหลักไปสักพัก จะเริ่มมีเควสแยกออกมา ให้เราสามารถทำเควสเพื่อรับตัวละครได้ด้วย!! ซึ่งเควสนั้นก็ไม่ได้ยากมาก แต่จะค่อนข้างนาน เพราะส่วนใหญ่คือการกำจัดมอนสเตอร์เป็นจำนวนมาก โดยช่วงแรกจะเปิดมาให้เลือกเควส 2 ตัวก่อน คือ Arbalist และ Time Mage และอนาคตก็จะมีมาอีกเรื่อยๆครับ

SpiritWish

แลกจากแต้มสะสม

หากเราเข้าไปในร้านค้าพรีเมี่ยม และมองเมนูฝั่งขวาสุด จะเห็นเมนูที่ชื่อว่า “แต้มสะสม” ซึ่งในเมนูนี้ จะมีของให้แลกมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ “การ์ดตัวละคร” ด้วย แต่จะจำกัดจำนวนในการซื้อ นอกจากนี้ ยังมีชิ้นส่วนตัวละครขายเป็นจำนวนมาก อยากได้ตัวไหน ก็กดซื้อได้เลย แต่หลายคนอาจจะสงสัย ว่าแล้วจะเอาแต้มที่ไหนมาซื้อ แต้มตรงนี้ก็หาได้จากการใช้เพชรนั่นแหละครับ หากคุณกดเปิดตัวละคร 3000 เพชร คุณก็จะได้รับแต้มสะสม 60 แต้มครับ

SpiritWish

ทำเควส ความจริงเกี่ยวกับ Armi

ในเควสนี้ ให้เราตาม Armi ไปเพื่อพบกับหัวหน้า Pelkuri ของ Metsola Forest และคุยกับ pelkuri ที่ Kaleva Village เมื่อทำสำเร็จ เราจะได้เลือกตัวละครทันที 1 ตัว โดยสามารถเลือกได้ดังนี้

 • Warrior หญิง
 • Defender
 • Archer ชาย
 • Arbalist
 • Lightning Mage
 • Cleric ชาย
 • Time mage
 • Mercanary
 • Spearman

แพ็คพิเศษ

เราสามารถหาซื้อตัวละครในราคาสุดพิเศษได้ โดยการเข้าไปดูที่แพ็คลิมิตเวลา หรือแพ็คกิจกรรม ที่มักจะมาลดราคาให้เราสามารถซื้อตัวละครได้ในราคาสุดพิเศษ อันนี้ก็แล้วแต่ว่าผู้เล่นสะดวก หรือมีงบซื้อแพ็คไหนนะครับ แต่ก็ต้องดูให้ดีนะครับ ว่าในแพ็คนั้นมีการ์ดตัวละครมารึเปล่า แล้วที่ให้มา เป็นการ์ดที่เปิดได้ตัวละครเลย หรือเป็นแค่ชิ้นส่วน ดูให้ดีนะครับ

อีเว้นท์ต่างๆ

อาจจะมีมาไม่บ่อย แต่หากมีทีก็ต้องรีบเข้าไปทำกันเลยนะครับ โดยในเกมนี้จะมีจัดอีเว้นท์แจกตัวละคร ยกตัวอย่างเช่นช่วงที่เกมเปิดเซิร์ฟฯให้บ้านเราได้เล่นใหม่ๆ ก็จะมีแจก Dualwielder, Time Mage, Mercenary และ Kunoichi เป็นต้น ซึ่งแต่ละอีเว้นท์ก็คงจะมีเงื่อนไขการรับแตกต่างกันออกไป คอยดูกันให้ดีนะครับ

อ่านทริค วิธีการเล่น และข่าวสารเกม SpiritWish คลิกที่นี่
เข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทยเกม SpiritWish คลิกที่นี่ 

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close