Guide

SpiritWish: 6 สถานที่เซฟโซน เมื่อต้องทำเควสระดับสูง แต่เลเวลต่ำ

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาทุกคนไปดูจุดที่ปลอดภัยในการทำเควสที่เกินความสามารถของเรา อย่างเช่น เราต้องไปตีมอนสเตอร์ที่เลเวลสูงกว่า แต่เลเวลและของของเรา ยังไม่เพียงพอที่จะไปสู้กับมอนสเตอร์เหล่านั้นได้ ยิ่งไปกว่านั้น แผนที่เหล่านั้น มอนสเตอร์ก็อยู่เยอะ หากไปต้องตายแน่ๆ

ปัญหาเหล่านี้มักจะเกิดกับผู้เล่นหลายคนครับ แต่ไม่ใช่แค่เลเวลเราต่ำกว่า หรือของเราด้อยกว่าเท่านั้นนะครับ บางครั้งเราตั้งทีมมาไม่เหมาะก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยเช่นกัน เพราะบางปาร์ตี้อาจจะไม่มีตัวที่มีดาเมจหมู่แรงๆ ที่ช่วยเคลียร์มอนสเตอร์ครั้งละเยอะๆเป็นต้น แต่เรามีวิธีแก้อีกหนึ่งวิธีครับ นั่นก็คือ หาจุดที่เหมาะ หรือโซนที่มอนสเตอร์ไม่เยอะ แต่สามารถทำเควสผ่านไปได้ โดยไม่เจ็บตัวมากนั่นเอง

SpiritWish

เควสเนื้อเรื่องที่ 12 ฟาร์มของ Gram

แมพที่หลายคนในตอนนี้ใช้ฟาร์มเงินจากการขาย Masterpiece Weapon Formula ที่ดร็อปได้ในแมพฯนี้ แน่นอนว่าหากใครที่เลเวลเยอะ ของดีแล้ว แมพฯนี้อาจไม่ใช่ปัญหา แต่หากผู้เล่นที่เลเวลยังไม่สูง และของที่ไม่ดี แมพฯนี้โหดเอาเรื่อง หมีค่อนข้างจะถึก และอยู่จุดละ 5-6 ตัว เคลียร์ไม่ทัน อาจตายถี่ๆได้เลย จุดที่ผมแนะนำสำหรับแมพฯ Sventola Farm นี้ จุดที่ปลอดภัยที่ผมวงกลมไว้ เป็นจุดที่มีมอนสเตอร์น้อย แต่มีครบทุกประเภท สามารถทำเควสทั้งหมดของตอน 12 ได้ในจุดนี้

SpiritWish
SpiritWish
SpiritWish

เควสเนื้อเรื่องที่ 13 สิ่งมีชีวิตที่ฉลาด

ช่วงนี้คงเป็นช่วงที่ผู้เล่นติดกันมากที่สุด และเป็นช่วงที่คนถอดใจกันเยอะที่สุดด้วยเช่นกัน เควสเนื้อเรื่องที่ 13 นี้ อาจจะโหดยิ่งกว่าภาพยนต์ศุกร์ 13 สำหรับใครบางคน เพราะต้องไปทำเควสในแมพ Hiisi Citadel F1,2 และ 3 ความโหดของแมพนี้อยู่ที่มอนสเตอร์โจมตีระยะไกล ที่ค่อนข้างโจมตีรุนแรง บวกกับตัวระยะประชิดก็ค่อนข้างถึกเอาเรื่องอยู่ รูปแบบแมพของทั้ง 3 ชั้นนั้น จะมีลักษณะเป็นวงกลมเยอะๆ เหมือนให้ผู้เล่นเลือกบ่อที่ต้องการจะไปฟาร์มหรือทำเควส แต่ว่าแต่ละแมพฯ ก็มีจุดที่ปลอดภัย มอนสเตอร์ไม่เยอะ สามารถมาทำได้ไม่ยากมาก แต่ก็ต้องนั่งดูตลอด เพื่อความปลอดภัยครับ

SpiritWish

เควสเนื้อเรื่องที่ 14 ผู้ตรวจสอบลับ

พึ่งจะผ่านพ้นมอนสเตอร์เลเวล 50 จาก Hiisi Citadel F3 มา ต้องมาเจอมอนสเตอร์ที่โหดขึ้นไปอีกสเตปในแผนที่ Emrata Fall แผนที่นี้เป็นแผนที่ที่ให้ผู้เล่นเข้ามาตี World Boss เลเวล 50 ทำให้หลายๆคนรู้จัก และวาร์ปมาตีบอสกันบ้างแล้ว แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องมาจริงจัง มาทำเควสอาจจะไม่ค่อยผ่านกัน บ้างก็ให้เพื่อนช่วยบ้าง ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าแมพนี้มอนสเตอร์เยอะทุกจุดครับ แต่ตรงที่ผมบอกนี้ ไม่เยอะมาก และมอนสเตอร์ก็เกิดไม่ถี่ครับ

SpiritWish

เควสเนื้อเรื่องที่ 15 Pohjola ที่ถูกผนึก

จริงๆแล้ว ความโหดจริงๆมันพึ่งจะเริ่มต้นขึ้นในแมพฯนี้ครับ นี่คือแมพที่มอนสเตอร์โหดแบบก้าวกระโดดมาก เมื่อเทียบกับแมพก่อนหน้า ถึงแม้มอนสเตอร์ของแมพ Blazing Hill จะเลเวล 52 แต่ผู้เล่นเลเวล 45-50 หลายคนก็ปล่อยฟาร์มแบบสบายใจหรือทิ้งจอไปไม่ได้เลย หากของไม่ดีจริงๆ แมพนี้มอนเตอร์อยู่เกาะกลุ่มกันดีมาก แถมยังโจมตีแรงสุดๆ โชคดีที่เควสเนื้อเรื่องในแมพนี้ไม่นานมาก และจุดที่ปลอดภัยที่ผมนำเสนอก็ช่วยให้คุณทำเควสตั้งแต่ต้นจนจบได้ ลองไปดูกันนะครับ

SpiritWish

เควสเนื้อเรื่องที่ 16 สุดทาง

หลายคนอาจจะรู้สึกว่าทำเควสในแผนที่นี้มันคือสุดทางจริงๆ เพราะหากไม่ไปเป็นปาร์ตี้ หรือของไม่ถึงจริง ก็เรียกได้ว่าหินเอาเรื่องอยู่ บนแมพ Pohjola ที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์เลเวล 53 ข้อดีคือมอนสเตอร์แมพนี้ไม่ถึกมาก แต่การโจมตีนั้น รุนแรงจนคุณต้องร้องจี๊ดเลยทีเดียว แมพฯนี้เป็นแมพที่คุณสามารถมาฟาร์มเงินแทน Sventola Farm ได้ หากเบื่อคนทับที่ เพราะแมพนั้นคนเยอะมากก จะเปลี่ยนมาแมพฯนี้ก็ได้หากไหว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากไม่ไหว แต่ต้องมาเดินเควส จุดเซฟโซนที่ผมแนะนำช่วยได้ครับ

SpiritWish

เควสเนื้อเรื่องที่ 17 ความวุ่นวายที่วนเวียน

ช่วงสุดท้ายก่อนพากันกระโดดไปฟาร์ม Legendary Armor Formula ที่ Eastern Lappland Forest ก็แวะมาทำเควสเนื้อเรื่องที่ 17 ในแมพฯ Western Lappland Forest กันก่อน ในแมพนี้สิ่งที่อันตรายคือมอนสเตอร์ที่โจมตีระยะไกล มันสร้างความเสียหายที่รุนแรงสุดๆ แต่จุดเซฟโซนของแมพนี้ก็สุดแสนจะสบายเช่นกัน เพราะมีมอนเกิดแค่ 3-4 ตัวเท่านั้น ต่างจากจุดอื่นๆที่เกิด 6-8 ตัวกันเลยทีเดียว

อ่านทริค วิธีการเล่น และข่าวสารเกม SpiritWish คลิกที่นี่
เข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทยเกม SpiritWish คลิกที่นี่ 

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close