Guide

Shikigami Spotlight : โยโตฮิเมะ

ซามูไรสาวที่หลายๆคนมักจะหยิบมาใช้เป็นตัวป่าเป็นอันดับแรกๆของเกม คงไม่มีใครไม่รู้จัก “โยโตฮิเมะ” ตัวละครที่มีความสามารถรอบด้าน ทั้งสวย ทั้งเก่ง และที่สำคัญหากใครเล่นเก่งๆ แบกทีมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว จะน่าสนใจแค่ไหน เรามาดูกันเลยครับ

“โยโตฮิเมะ” เป็นตัวละครประเภทซามูไร ที่การมใช้งานจะออกไปแนวนินจาซะมากกว่า นิยมนำไปใช้เป็นตัวฟาร์มป่ามากกว่ายืนเลนรับดาเมจ มีความสามารถในการไล่ฆ่าศัตรู และสามารถยืนสู้แบบ 1 ต่อ 1 ได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นนอกจากจะมีความว่องไวแล้ว ยังมีความสามารถในการทำให้ตัวเองเป็นอมตะในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ด้วยผลของสกิล En Garde และยังพลิกแพลงใช้ท่า Ultimate Skill ในการหลบการโจมตีชุดใหญ่จากศัตรูได้อีก เรียกได้ว่าแอบโกงอยู่เหมือนกันนะ

มีจุดเด่นแล้ว จุดอ่อนก็มีเหมือนกัน ถึงแม้จะเป็นตัวละครประเภทซามูไร แต่กลับไม่ค่อยมีจุดเด่นเรื่องสกิลควบคุม หรือ CC สักเท่าไหร่ มีทำให้ศัตรูสโลวได้บ้าง แต่ไม่มีสกิลสตั้น(มีแต่เป็นผลจากอีกสกิล) หรือสกิลปั่นป่วนอะไรมากมาย อีกทั้งโยโตฮิเมะเล่นค่อนข้างยาก ต้องใช้เวลาฝึกพอตัว แต่ถ้าชำนาญเมื่อไหร่ ใครๆก็ต้องกลัว พี่พูดเลยย!!!

ข้อมูลสกิล

เป็นตัวละครที่มีสกิลติดตัวหลัก อยู่ 1 สกิลก็จริง และในสกิลกดใช้งานทั้ง 4 อัน ก็มีผลของสกิลติดตัวด้วยอีก 2 รวมๆแล้ว โยโตฮิเมะมีสกิลติดตัวถึง 3 สกิลเลยทีเดียว ส่วนแต่ละสกิลจะมีความสามารถ และการใช้งานยังไง มาดูกันครับ

ปล.ขออนุญาตไม่ใส่ตัวเลขดาเมจ เพราะจะมีการเปลี่ยนแปลงในขณะเพิ่มเลเวลและการปรับสมดุลในแต่ละแพตโน็ต

Morale

หากภายใน 4 วินาที ทำการโจมตีแบบธรรมดาได้ 3 ครั้ง จะเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ให้กับตัวเอง 15% และลดความเร็วศัตรูลง 50% เป็นเวลา 3 วินาที

En Garde!

Active Skill : เข้าสู่สถานะ Heartless ส่งผลให้อยู่ในสภาวะอมตะ 0.75 วินาที(ไม่มีผลกับป้อมของศัตรู) ซึ่งในขณะนั้น หากบล็อคสกิลควบคุมในระหว่างที่อยู่ในสถานะนี้ จะโจมตีกลับศัตรู สร้างความเสียหายทางเวทย์ และสตั้นศัตรู 1 วินาที

Passive Skill : ทุกการโจมตี 3 ครั้ง จะสร้างโบนัสความเสียหายทางกายภาพเพิ่มเติม พร้อมทั้งฟื้นฟู HP เล็กน้อย แต่หากศัตรูที่โจมตี เป็นผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม การฟื้นฟูจะเพิ่มขึ้นอีก 150%

Devourer

Active Skill : หลังจากใช้สกิลภายใน 5 วินาที จะได้รับความเร็วโจมตีเพิ่ม 20% หลังจากนั้นการโจมตี 3 ครั้งถัดไป จะสร้างความเสียหายการภายเพิ่มเติมอีก 60% โดยการโจมตีครั้งแรกนั้น จะลดความเร็วศัตรูลง 30% เป็นเวลา 1 วินาทีอีกด้วย

Passive Skill : จะได้รับพลังโจมตีเพิ่มถาวรทุกครั้งที่อัพเกรดเลเวลสกิล

Saber Strike

พุ่งไปยังทิศทางที่กำหนดอย่างรวดเร็ว ทำให้ศัตรูที่อยู่ในระยะได้รับความเสียหายทางกายภาพ หากใช้สกิลนี้ฆ่าศัตรูได้ จะทำการฟื้นฟู MP 35 หน่วยทันที

Ominous Blade

ทำการโจมตีเป้าหมายที่อยู่ในบริเวณไกล้ๆจำนวน 6 ครั้ง แต่ละครั้งจะสร้างความเสียหายทางกายภาพอย่างรุนแรง แต่หากทำการโจมตีซ้ำที่ตัวเดิม ความเสียหายจะลดลง 40% และขณะใช้สกิลนี้ โยโตฮิเมะจะไม่ได้รับความเสียหายใดๆจากศัตรู

ทริค : เน้นใช้ Devourer และ Saber Strike เป็นส่วนใหญ่ในการโจมตีศัตรู โดยเฉพาะ Saber Strike หากใช้ฆ่าศัตรูได้จะได้รับการฟื้นฟูมานาทันที ทำให้สามารถใช้สกิลต่อได้อีกยาวๆ ส่วน En Garde หากใช้ในจังหวะดีๆ นอกจากจะช่วยในการเอาตัวรอด ยืนได้นานขึ้นในระหว่างไฟร์ทแล้ว ยังสวนกลับศัตรูสตั้นได้อีกด้วย และสุดท้ายคือ Omninous Blade สามารถใช้ได้ตามสถานการณ์

ข้อควรระวัง : เนื่องจากส่วนใหญ่คนนิยมหยิบมาเป็นตัวฟาร์มป่า ดังนั้น หน้าที่ของโยโตฮิเมะจะเยอะหน่อย คือนอกจากจะต้องฟาร์มแล้ว อาจต้องคอยช่วยไล่ฆ่าศัตรูตามเลนด้วยตามโอกาส ยิ่งเวลาเข้าทีมไฟร์ท แนวหลังของศัตรูคือหน้าที่หลักเลย ที่เราต้องอ้อมไปเก็บ เพื่อทำให้เพื่อนๆในทีมเราสู้ได้ง่ายขึ้น ดังนั้น จงเล่นและใช้สกิลแต่ละสกิลอย่างชาญฉลาด

เซ็ตองเมียวโด

 • ความเร็วเคลื่อนที่ +6.0%
 • เจาะเกราะกาย +8.4
 • อัตราคริ +4.2%
 • คริ ดาเมจ +10.0%

เพิ่มเติม

 • วิชาตัวเบา : หลังจากต่อสู้ 1 วินาที จะได้รับเอฟเฟกต์ [วิชาตัวเบา] ซึ่งเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ 20 หลังจากกลับเข้าร่วมการต่อสู้ จะเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ 40 นาน 3 วินาที
 • Fox Blaze : ส่วนเกินของเอฟเฟกต์การรักษาที่ได้รับจะกลายเป็นโล่ โดยจำกัดทื่ 10% ของ HP สูงสุด และจะอยู่ได้นาน 10 วินาที อัตราการแปลงเป็นการรักษา : เอฟเฟกต์การรักษาจากตนเอง 40% และจากเพื่อน 10%
 • Occult : Panther Maul : หลังจากโจมตีธรรมดา หรือสกิล ที่ไม่เหมือนกัน 2 ครั้งต่อศัตรูที่เป็นผู้เล่น จะทำเครื่องหมายไว้ และเมื่อสร้างความเสียหายครั้งถัดไป จะอัญเชิญเสือดาวมาโจมตีศัตรู(8*เลเวล+0.1*AP+0.25*เพิ่มพลังโจมตี+0.02*HP สูงสุดของฝ่ายศัตรู) แต้มความเสียหายเวทย์ คูลดาวน์ 18 วินาที

การออกไอเทม

 • Blank Lance : +90 โจมตี +10% เพิ่มความเร็วคูลดาวน์
  • บัฟ นักล่า : การโจมตีมอนสเตอร์จะสร้างความเสียหายที่ได้รับจะลดลงหากโดนมอนสเตอร์โจมตี หากกำจัดมอนสเตอร์ได้ จะได้รับโบนัส EXP พร้อมทั้งฟื้นฟู HP และพลังเวทย์
  • บัฟ Demonbane : จะเปลี่ยนสกิล[Subdue]ของท่านเป็น[Ice Magic Subdue]
 • Swift Boots : +25 ความเร็วเคลื่อนที่
 • Chidori Twin Swords : +20% ความเร็วโจมตี +15% อัตรา Crit
  • บัฟ Feathers : +5% ความเร็วเคลื่อนที่
  • บัฟ พันปักษา : โจมตีทั่วไปสามารถทำให้เป้าหมายลด 26% ความเร็วเคลื่อนที่ภายในเวลา 3 วินาทีต่อไป และทำให้ค่าความเสียหาย 10% พาหนะสำหรับชิกิงามิระยะไกลความเร็วลดลงครึ่งหนึ่ง
 • Otenta : +80 โจมตี +25% อัตรา Crit
  • บัฟ ฮาริอนนะ : เมื่อโจมตีทั่วไปเกิด Crit ที่สัตรูเกิด 40(+50% โจมตี) แต้มความเสียหายทางกายภาพ
 • ธนูหนักลบล้าง : +60% ความเร็วโจมตี +40 โจมตี
  • ลูกศรสนธยา : การโจมตีพื้นฐานจะสร้างความเสียหายเวทย์เพิ่มขึ้น 20(+1.5*Lvปัจจุบัน) หน่วย แก่ศัตรู เมื่อใช้การโจมตีพื้นฐานหรือสกิลครบทุก 2 ครั้ง การโจมตีครั้งถัดไปจะได้รับโบนัสพลังโจมตีพื้นฐาน
 • Otenta : +80 โจมตี +25% อัตรา Crit
  • บัฟ ฮาริอนนะ : เมื่อโจมตีทั่วไปเกิด Crit ที่สัตรูเกิด 40(+50% โจมตี) แต้มความเสียหายทางกายภาพ

จริงๆต้องบอกเลยว่าในส่วนของการออกไอเทมให้กับโยโตฮิเมะคือยังสามารถออกไอเทมที่น่าสนใจได้อีกหลายชิ้นเลย แต่ที่นำมาเสนอเป็นไอเทมหลักที่คนส่วนใหญ่นิยมเลือกออกกันก่อน และที่แนะนำนี้เป็นเซ็ตสำหรับการฟาร์มป่าด้วย ลองเอาไปพิจารณากันดูนะครับ และสำหรับใครที่กำลังหัดเล่น แล้วอยากมีเพื่อนไว้พูดคุยกันก็สามารถมาเข้าร่วมกลุ่ม Onmyoji Arena Thailand Community ได้ คลิกที่นี่ แล้วเจอกันใหม่ในตอนหน้า สวัสดีครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close