Review

รีวิว Onmyoji Chess

เกมแนวกระดานหมากรุกยังคงเป็นที่นิยมมาตลอด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นเกมในรูปแบบที่แยกออกไปเป็นเกมแยกจากเกมหลัก อย่าง DOTA Underlords ที่แยกออกมาจาก DOTA2 และ Arena of Evolution ที่แยกออกมาจาก Art of War : Red Tides นั่นรวมถึง Onmyoji Chess ที่แยกออกมาจาก Onmyoji ที่วันนี้ผมจะมานำเสนอครับ

Onmyoji Chess

Onmyoji Chess เป็นเกมแนว Chess ที่แยกออกมาจากซีรีส์ Onmyoji จาก NetEase โดยได้นำตัวละคร หรือเหล่าชิกิงามิ มาเปิดสนามต่อสู้บนกระดานหมากรุกแทน โดยรูปแบบการเล่นนั้นก็ไม่ค่อยแตกต่างจากเกม Chess เกมอื่นๆ มากนัก

เมื่อกดจับคู่ ก็จะเด้งมาที่หน้าล็อบบี้คล้ายๆกับการเล่นในโหมดอื่นๆเลย เราสามารถชวนเพื่อนมาเล่นได้สูงสุดถึง 4 คนด้วยกัน แต่ทุกคนก็ต้องแข่งขันกันอยู่ดีนะ

หน้าโหลดเข้าเกมก็จะสวยๆแบบนี้เลย โดยใน 1 เกม จะใช้ผู้เล่นทั้งหมด 8 คน กติกาก็เหมือนกับเกมแนวนี้เกมอื่นๆ นั่นก็คือต้องวางแผนจัดการชิกิงามิในแต่ละรอบ ให้สามารถสู้กับผู้เล่นอื่นๆได้ในแต่ละรอบ หากแพ้ก็จะถูกลดพลังชีวิตลง ทุกคนจะเริ่มต้นที่ 100 และหากถูกโจมตีจนหมด ก็จะถูกคัดออก ผู้ที่อยู่รอดเป็นคนสุดท้ายคือผู้ชนะ

ในแต่ละรอบ เราจะได้เงินมาเพื่อซื้อชิกิงามิเพิ่ม หรือไม่ก็นำไปอัพเกรดเพื่อให้สามารถวางชิกิงามิบนกระดานได้มากขึ้นในรอบต่อๆไป

ชิกิงามิที่มีในโหมดนี้ จะไม่ได้มีทุกตัวอย่างที่ปรากฎในเกมหลัก ซึ่งแต่ละตัวนั้น จะมีความสามารถ และสเตตัสที่แตกต่างกันออกไป ที่สำคัญคือแต่ละตัวจะสามารถใช้สกิลได้ 1 อย่าง ส่วนใหญ่จะเป็นอัลติเมทสกิล ซึ่งจะได้ใช้ได้ก็ต่อเมื่อมีมานาเต็มหลอดนั่นเอง

และสิ่งที่คาดไม่ได้คือสแต็กหรือคอมโบ ที่หากเราวางตัวตามรูปแบบที่โชว์ซ้ำๆหลายๆตัว ก็จะมีความสามารถพิเศษเพิ่มเข้ามา เช่น หากเราวางชิกิงามิประเภทนินจา จำนวน 3 ตัว ไม่ซ้ำแบบ ก็จะช่วยเพิ่มอัตรา Crit 15% และความเสียหาย Crit เพิ่มขึ้น 125% เป็นต้น

นอกจากนี้ หากเราซื้อตัวเดิมมาซ้ำๆ ก็จะสามารถนำมารวมกัน เพื่ออัพเกรดชิกิงามิให้เก่งขึ้น ตอนอัพเกรดมีเปลี่ยนชุดให้ด้วยนะ โดยการอัพเกรด 1 ครั้ง จะต้องใช้ 3 ตัว ระดับ 1 ก็จะใช้ระดับ 1 จำนวน 3 ตัว ถึงจะอัพเป็นระดับ 2 ส่วนถ้าจะอัพเป็นระดับ 3 ก็ต้องใช้ชิกิงามิระดับ 2 จำนวน 3 ตัวครับ

อีกส่วนที่สำคัญ ที่จะช่วยให้ตัวละครของเราเก่งยิ่งขึ้น ก็คือการสวมใส่ไอเทมให้แก่ชิกิงามิ ซึ่งจะดร็อปได้ เมื่อถึงรอบตีคีฟป่า แล้วชนะ ก็จะได้รับมา ให้เรากดที่ปุ่มไอเทมฝั่งขวา ก็จะปรากฎไอเทมที่เรามีอยู่ จากนั้นก็เลือกใส่ให้ชิกิงามิตามที่เราต้องการได้เลย

รายการไอเทมจริงๆมีเยอะเหมือนกัน แต่ในเกมเราจะดร็อปได้น้อยมากกกก ไม่ถึง 10 ชิ้นในหนึ่งเกม และถึงแม้ว่าจะมีผสมไอเทม แต่เอาเข้าจริง ผมไม่เคยจะได้ผสมเลย ฮ่าๆ

ในส่วนของกราฟฟิคนั้นไม่ต้องพูดถึงเลย ใช้ตัวเดียวกับเกมหลัก สกิลต่างๆอลังการงานสร้าง การต่อสู้เหมือนกันทุกอย่าง เพียงแต่ว่าเราไม่ต้องเล่นเอง

หลังจบเกม ก็จะมีการสรุปคะแนน และลำดับของผู้ชนะ ในการเล่นเกมนี้นั้นจะได้รับค่าเงินที่ไม่ได้ใช้ร่วมกับตัวเกมหลัก และค่าเงินของเกมหลักก็ไม่สามารถนำมาใช้ในโหมดนี้ได้เหมือนกัน เราจะต้องสะสมจากการเล่นโหมดนี้เท่านั้น หรืออีกวิธีที่รวดเร็วกว่า ก็คือการเติมเงินนั่นเองง

เงินที่ได้ นำมาทำอะไร? ง่ายๆเลยครับ เอามาเปิดกาชาเพื่อลุ้นรับของที่จะเอาไปตกแต่งตัวเกม ซึ่งบอกเลยว่าถึงจะเป็นส่วนเสริม แต่มีอะไรให้แต่งเยอะมาก

ส่วนที่แต่งได้ มีตั้งแต่ต้นไม้ บ้าน ป้าย และกระดาน ถึงแม้บางอย่างที่ดูเหมือนจะเป็นของประกอบฉาก แต่มีให้เปลี่ยนได้หมด

อันนี้เป็นตัวอย่างของที่มีโอกาสเปิดได้ เมื่อเปิดกาชาของโหมดนี้ หรือใครไม่อยากเสี่ยง ก็กดซื้อเอาได้เลย

ต่อมาก็คือเอฟเฟ็คที่จะแสดงเมื่อเราชนะในแต่ละรอบ ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้เหมือนกัน

ส่วนสุดท้ายที่เปลี่ยนได้ก็คือมาสคอตที่จะมายืนข้างสนามน่ารักๆ ก็มีมาให้เปลี่ยนหลายตัวเช่นกัน แต่ค่าตัวก็แพงไม่ใช่เล่นเหมือนกันนะ

เมื่อเราเปลี่ยนของในช็อปแล้ว สนามก็จะเปลี่ยนไป โดยเราสามารถกดดูก่อนได้ ตามภาพที่เห็นครับ

คุณอาจจะคุ้นเคยเกมนี้มาก่อน เพราะว่าเกมนี้คือโหมด “OA Auto Chess” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโหมดที่เพิ่มเข้ามาในเกม Onmyoji Arena เราสามารถเล่นเกมนี้ได้เลยโดยไม่ต้องติดตั้งเกมแยก ขอแค่มีเกม Onmyoji Arena อยู่ในเครื่อง ก็สามารถกดเข้าโหมดนี้ และเล่นได้เลยทันที โดยถ้าคุณเล่นเกมนี้ใน Onmyoji Chess คุณต้องสร้างบัญชีใหม่ เพื่อเก็บเลเวล ในขณะเดียวกัน หากคุณเล่นในโหมด OA Auto Chess เลเวลของบัญชี จะอ้างอิงไปตามไอดีเกม Onmyoji Arena ครับ

สำหรับใครที่สนใจอยากเล่น OA Auto Chess สามารถดาวน์โหลดเกม Onmyoji Arena หรือใครที่เล่นเกมนี้อยู่แล้ว ก็เข้าโหมดเพื่อเล่นได้เลย โดยเราสามารถแชร์คะแนนและชวนเพื่อนที่แอดกันอยู่แล้วตอนเล่น Onmyoji Arena มาเล่นด้วยกันได้เลย

ชื่อ: Onmyoji Chess

แพลตฟอร์ม : Android และ iOS

ประเภท: Board Game

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

เข้าร่วมกลุ่มคนไทยเล่น Onmyoji Arena คลิกที่นี่

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7.5
เนื้อเรื่อง - 2
ระบบเกม - 5.5
ความสนุกในการเล่น - 7
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 5

5.3

คะแนนจากทีมรีวิว

ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ตามกระแสแนวเกมที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงนี้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทำแยกออกมาเป็นอีกเกม แต่สำหรับแฟนเกม Onmyoji น่าจะชื่นชอบกันไม่น้อย หรือใครที่เล่น Onmyoji Arena เหนื่อยๆมาอยากพักสมอง ก็มาเล่นเกมนี้ได้

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close