Guide

Shikigami Spotlight : เจ้าหญิงปลาทอง

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเมจที่เห็นบ่อยมากๆ ไม่ว่าจะเป็นโหมดธรรมดา หรือแรงค์ เป็นเมจที่คนเลือกใช้เยอะมาก ด้วยความน่ารักของตัวละคร และความสามารถที่น่าสนใจ แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยจับ หรือกำลังตัดสินใจว่าจะซื้อมาครอบครองดีหรือไม่ มาหาคำตอบจากสปอตไลท์นี้กันครับ

เจ้าหญิงปลาทองคือตัวละครประเภทเมจที่มีความสามารถในการสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ที่หลายๆคนเลือกใช้ สกิลโจมตีทั้งหมดของเธอนั้นเป็น AOE ทั้งหมด นอกจากนี้ ยังเป็นตัวละครที่ค่อนข้างเล่นง่ายในระดับเดียวกับโมมิจิ ยูคิอนนะ และโอเท็นงู การใช้งานสกิลไม่ซับซ้อน ไม่มีเงื่อนไขในการใช้งานที่ยุ่งยาก สร้างดาเมจได้โดยตรง

ความสามารถที่น่าทึ่งอีกอย่างของเธอ คือเป็นเมจที่มีความสามารถติดตัวในการเจาะเกราะเวทย์สูงสุดถึง 25% แน่นอนว่ามันค่อนข้างปั่นป่วนต่อแนวหน้าฝ่ายศัตรู โดยเฉพาะพวกแทงค์ เรียกได้ว่าเลือดไหลเป็นน้ำเลย เมื่อต้องสู้กับเธอ

ความสามารถอีกอย่างที่คนชื่อชอบคือเธอสามารถสลับ หรือย้ายเลนในเวลาอันรวดเร็ว ด้วยอีกหนึ่งสกิลติดตัวอีกหนึ่งสกิล เธอสามารถไปไหนมาไหนด้วยความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้นอีก 30% ความสามารถรอบด้านขนาดนี้ คงอยากจะเข้าไปเจาะลึกกันแล้วใช่ไหม ถ้างั้นอย่ารอช้า เราไปดูกันเลยครับ

ข้อมูลสกิล

ด้วยความที่เป็นเมจเล่นง่าย Active Skill จึงมีแค่ 3 สกิล และอย่างที่บอกว่าทุกสกิลเป็นการสร้างความเสียหายเวทย์แบบ AOE ทั้งหมด ส่วน Passive Skill ที่มี 2 สกิลนั้นก็เป็นประโยชน์มากๆ เรามาดูรายละเอียดแต่ละสกิลกันครับ

ปล.ขออนุญาตไม่ใส่ตัวเลขดาเมจ เพราะจะมีการเปลี่ยนแปลงในขณะเพิ่มเลเวลและการปรับสมดุลในแต่ละแพตโน็ต

Drifting

ในระยะเวลา 2 วินาที หากไม่ถูกโจมตี ใช้สกิล หรือได้รับความเสียหายใดๆ จะได้รับความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 30% ความสามารถนี้ จะแสดงผลเมื่ออยู่บนพื้นที่ผิวน้ำเท่านั้น

Fan Dance : Water Code

ทำให้สามารถสร้างความเสียหายเวทย์แบบเจาะเกราะได้สูงสุด 25%

Fan Dance : Water Blast

ยิงกระสุนน้ำไปยังทิศทางที่กำหนด สร้างความเสียหายเวทย์อย่างรุนแรงแก่ศัตรูในระยะสกิลทั้งหมด

Fan Dance : Water Wave

สร้างคลื่นเข้าและปล่อยไปยังทิศทางที่กำหนด ศัตรูที่อยู่ในระยะจะได้รับความเสียหายเวทย์ และสตั้น 1.25 วินาที

Goldfish Sentinel

เรียกปลาทองขนาดยังไปยังตำแหน่งที่กำหนด ศัตรูที่อยู่ในระยะจะได้รับความเสียหายเวทย์จากกระสุนน้ำที่ปลาทองพ่นออกมา พร้อมทั้งลดความเร็วเคลื่อนที่ผู้ที่ถูกโจมตีลง 60% เป็นเวลา 1.5 วินาที นอกจากนี้ ศัตรูที่อยู่รอบๆผู้ที่ถูกโจมตี จะได้รับความเสียหายเวทย์เพิ่มเติมเล็กน้อย และถูกลดความเร็วเคลื่อนที่ลงด้วย 30% ปลาทองที่เจ้าหญิงเรียกว่า จะอยู่ได้นาน 6.5 วินาที

ทริค : ในการเล่นเจ้าหญิงปลาทองนั้น ไม่มีคอมโบที่ตายตัว สามารถใช้สกิลไหนก่อนก็ได้ จะวาง Goldfish Sentinel กันโซนไว้ แล้วตามด้วย Water Wave สตั้นศัตรูในพื้นที่ Ultimate Skill ตามด้วย Water Blast ซึ่งเป็นสกิลที่แรงที่สุดของเจ้าหญิง หรือหากใครสะดวกเล่นแบบไหน ก็จัดอันดับการใช้งานได้ตามใจชอบเลย

ข้อควรระวัง : เป็นอีกหนึ่งเมจที่ไม่มีสกิลในการเอาตัวรอดเลย ไม่มีโล่ ไม่มีแฟลช แต่สามารถสตั้นศัตรูที่กำลังเข้ามาไกล้ด้วย Water Wave ได้ แต่ถึงอย่างนั้น จุดยืนเวลาไฟร์ทต้องเหมาะสม เพื่อกันศัตรูเข้าไกล้มากเกินไป อีกเรื่องคือแต่ละสกิลนั้นใช้มานาค่อนข้างเยอะ แนะนำให้ใช้อย่างคุ้มค่า เพื่อกันการกลับบ้านบ่อย หรือมานาหมดก่อนไฟร์ทจบครับ

เซ็ตองเมียวจิ

 • ความเร็วเคลื่อนที่ +6.0%
 • เจาะเกราะเวทย์ +11.2
 • เพิ่มความเร็วคลูดาวน์ +10.0%

เพิ่มเติม

 • Mortality : เมื่อค่า HP ของตนเองสูงกว่า 70% จะสร้างความเสียหายทั้งหมดเพิ่มขึ้น 4%
 • Feather Sigil : ได้รับเอฟเฟกต์เร่งการคูลดาวน์ 5% ถาวร เอฟเฟกต์เร่งการคูลดาวน์ทุก 1% ที่เกินมาจะกลายเป็นค่าการโจมตี 1.5 หน่วย หรือ AP 2.3 หน่วย
 • Summon : Purgatory : หลังจากใช้สกิลประเภทสร้างความเสียหายให้ชิกิงามิ จะเกิดเพลิงโลกันตร์ที่ใต้เท้าของชิกิงามิตนแรกที่ถูกโจมตี นาน 1.5 วินาที และสร้างความเสียหายเวทย์ ให้แก่ศัตรูที่อยู่ในระยะ สูงสุด (+8*Lvปัจจุบัน)(+10%AP)(+25%เพิ่มเติมโจมตี) หน่วย ระยะเวลาคูลดาวน์ 8 วินาที

การออกไอเทม

 • Mandala Sutra : +135 AP +100% ฟื้นฟู MP +20% เพิ่มความเร็วคูลดาวน์
  • บัฟ อักขระวิญญาณ : เมื่อร่ายสกิลจะทำให้เสีย AP น้อยลง 25%
  • บัฟ อนโมรากิ : เมื่อฆ่าหรือช่วยฆ่าศัตรู จะได้รับการฟื้นฟู MP ทันที 20%
 • Boots of Purity : ความเร็วเคลื่อนที่ +45
  • บัฟ Purity : +10% คูลดาวน์
 • Summer Ashes : +120 AP +375 HP +10% เพิ่มความเร็วคูลดาวน์
  • บัฟ ดอกตูม : ความเสียหายเวทย์ของตน จะทำให้เป้าหมายได้รับความเสียหายเวทย์ 4% ของ HP สูงสุด นาน 3 วินาที และสร้างความเสียหายเวทย์แก่มอนสเตอร์ได้สูงสุด 50 หน่วยอีกด้วย
 • Izanami’s Scepter : +135 AP บัฟ Yatagarasu : +7% ความเร็วเคลื่อนที่
  • บัฟ Scepter : สกิลของเจ้าเสริมสร้างความเสียหายเวทย์ต่อเป้าหมาย 150(+12% AP) แต้มความเสียหายเวทย์ แสดงผลต่อ 1 เป้าหมายใน 9 วินาที สามารถอัญเชิญได้ 1 ครั้ง
 • Tale of Izumo : +180 AP
  • บัฟ อิซูโมะ : เพิ่ม AP 13%+เลเวล*2% ได้สูงสุด 35%
 • Eight Trigrams : +120 AP
  • บัฟ Trigram : +35% เจาะเวทย์
  • บัฟ กังฟู : หากเป้าหมายมี HP มากกว่า 100 หน่วย เราจะสามารถสร้างความเสียหายเวทย์เพิ่มขึ้นอีก 1% สูงสุด 10%

สำหรับเจ้าหญิงปลาทองนั้นเราสามารถออกไอเทมได้หลายชุดมากๆ ลองเอาไปปรับตามสไตล์การเล่นของแต่ละคนดูนะครับ โดยรวมแล้ว ถือเป็นตัวละครที่น่าใช้มากๆ ยิ่งตอนนี้มีสกินซัมเมอร์สุดน่ารักมาวางจำหน่ายแล้วด้วย ยิ่งเพิ่มความน่ารักสดใส และน่าเล่นเข้าไปอีก และสำหรับใครที่กำลังหัดเล่น แล้วอยากมีเพื่อนไว้พูดคุยกันก็สามารถมาเข้าร่วมกลุ่ม Onmyoji Arena Thailand Community ได้ คลิกที่นี่ แล้วเจอกันใหม่ในตอนหน้า สวัสดีครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close