Guide

ROV Guide#1 ลมแห่งขั้วโลกเหนือ แช่แข็งได้แม้วิญญาณ Diao Chan

ยินดีต้อนรับผู้กล้าทั้งหลายสู่สนามรบอันดุเดือดในเกม Realm of Valor หรือ ROV นั่นเอง ที่นี่เราจะรวบรวมเหล่าผู้กล้าทั้งหลาย มาให้คุณได้ทำความรู้จักกัน โดยสำหรับผู้กล้าคนแรก ผมขอแนะนำให้รู้จักกับสาวงามนามว่า Diao Chan ผู้กล้าที่ได้สมญาว่า ดอกบัวน้ำแข็ง ถึงจะเป็นสาวสวย แต่ก็พร้อมจะสะกดทุกคนด้วยเวทมนต์แห่งน้ำแข็ง ถ้าพร้อมแล้ว ไปทำความรู้จักกับเธอกันเลยครับ

“บุรุษอาจพิชิตโลกได้ แต่ช้าพิชิตบุรุษ” Diao Chan พูดสิ่งนี้ไว้ตั้งแต่อายุ 15 ปี นางเพิ่งจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ ศิลปะแห่งการเต้นรำด้วยชายเสื้อ แต่ก็สามารถยั่วยวนผู้ชายทุกคน ที่เดินผ่านไปมาบนถนนที่เมืองฉางอันได้ เจ้าหน้าที่อาวุโส ได้อ้างว่า เด็กหญิงผู้นี้ ต้องเป็นบาปแห่งสวรรค์ที่กลับชาติมาเกิด ก่อนที่จะล้มลงแทบเท้าของนาง ด้วยใจที่จดจ่อกับกลิ่นหอมจากอาภรณ์ของนาง แม้กระทั่ง Lu Bu ผู้แข็งแกร่งก็ไม่อาจต้านทานความงามของ Diao Chan ได้ เมื่อนางขมวดคิ้ว Lu Bu ก็พร้อมที่จะคร่าชีวิตของ Dong Zhuo ผู้เป็นพ่อเลี้ยงของเขา ซึ่งได้ใช้สายตาล่วงเกินความงามของนาง โดยไม่ตั้งใจ ใบหน้าอันโศกเศร้าของ Diao Chan นั้น เพียงพอที่จะทำให้ Lu Bu ฆ่าคนได้ แม้นางจะมีรูปโฉมอันงดงาม แต่จิตใจของนางกลับดำมืดไม่แพ้กัน วีรบุรุษต่างท้าประลองกับ Lu Bu เพื่อให้ได้นางมาครอบครอง และส่วนใหญ่มักถูกฆ่าตายในทันที แม้บางคนจะรวมพลังกัน แต่ก็ประสบโชคชะตาที่ไม่ต่างกัน ยิ่งศัตรูมีมากเท่าไหร่ ความกระหายในสงครามของ Lu Bu ก็ยิ่งมีมากขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายแล้ว Diao Chan ก็ได้จากชายที่รักนางอย่างสุดหัวใจ ไปอย่างเงียบเชียบ ในเช้าของวันที่มีคลื่นลมแรง
“อย่าคิดถึงข้าให้มากนักเลย”

Diao Chan เป็นฮีโร่ประเภทเมจ ที่มีระยะการโจมตีค่อนข้างไกล และยังคอยสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมได้ดี โดยสกิลทั้งหมดของเธอเน้นการสร้างสถานะด้วยน้ำแข็ง ไม่ว่าจะทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ได้ช้าลงก็ดี หรือการแช่แข็งก็ดี ล้วนเป็นจุดแข็งในการที่จะทำให้ทีมชนะทั้งนั้น แน่นอนครับ ด้วยความที่เธอเป็นเมจ พลังชีวิต กับพลังป้องกันที่ไม่มากนั้นทำให้เธอมักเป็นเป้าหมายการโจมตีก่อน (บวกกับสกิลที่ทำให้อีกฝ่ายออกแข้งออกขาลำบาก การกำจัดเธอก่อนถือเป็นตัวเลือกที่ดี) ดังนั้น ฮีโร่ตัวนี้เหมาะกับการเป็นแนวหลัง ซุ่มโจมตี หรือไม่ก็ไปรวมทีมไฟท์กับเพื่อนๆ การเดินเลนคนเดียวอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเท่าไหร่

รายละเอียดสกิล

Chilling Frost
Diao Chan โจมตีศัตรูในระยะด้วยพลังเยือกแข็ง สร้างความเสียหายเวท 350/420/490/560/630/700 (+0.85) และทำให้เคลื่อนที่ช้าลง 50/50/50/50/50/50% เป็นเวลา 2.00 วินาที พร้อมกับมอบสัญลักษณ์เยือกแข็ง ให้กับศัตรู 5.50 วินาที (หากใช้สกิล Chilling Frost ใส่ศัตรูที่ติดสัญลักษณ์ จะทำให้ศัตรูถูกแช่แข็งเป็นเวลา 1 วินาที)

Absolute ZeroDiao Chan แช่แข็งศัตรูในระยะเป็นเวลา 2.5 วินาที พร้อมกับสร้างความเสียหายเวท 288/324/360/396/432/468 (+0.70) (Diao Chan จะสร้างความเสียหายศัตรูที่ถูกแช่แข็งแรงขึ้น) สกิลนี้สามารถเก็บสะสมได้ 2 ครั้ง และหากแช่แข็งเป้าหมายเดิมภายใน 5 วินาที จะทำให้สกิลมีผลเพียง 1.25 วินาทีเท่านั้น

Blizzard
Diao Chan เรียกพายุหิมะเพื่อโจมตีศัตรูในระยะ สร้างความเสียหายเวท 350/440/530 (+0.90) ทำให้เคลื่อนที่ช้าลง 30/30/30% และเธอยังได้รับโบนัสเกราะ 600 หน่วย

Ice Queen (Passive Skill)
ศัตรูที่ถูกแช่แข็งจะโดนความเสียหายเวทเพิ่มเติม 155.50 (+0.50)

แนวทางการออกไอเท็ม

แนวทางการใส่รูน

สกิน

เป็นไงบ้างครับกับสาวงามที่มีพลังแช่แข็งอันน่ากลัว น่าจะถูกใจสายเมจกันนะครับ ส่วนตัวผมเอง ผมก็เล่นเธอเป็นหลักเหมือนกัน สำหรับครั้งต่อๆ ไปผมจะพาฮีโร่คนไหนมาทำความรู้จักกับทุกคนต้องติดตามนะครับ

 

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^

Leave a Reply

Close
Close