eSport

จบรอบเก็บคะแนน 4 ทีมที่ได้ไปต่อ เตรียมเดือดต่อในรอบ Championship

สัปดาห์สุดท้ายของรอบ Regular Season ได้จบลงไปแล้ว ในตอนนี้ตารางคะแนนได้หยุดนิ่ง เป็นการประกาศถึง 4 ทีมสุดท้ายที่จะได้ไปชิงชัยกันต่อในรอบ Championship และทั้ง 4 ทีมนั้นคือ 

  • Buriram United Esports ปราสาทสายฟ้า ดีกรีแชมป์ฤดูกาลล่าสุดที่ฟอร์มร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง สร้างสถิติไร้พ่ายในรอบเก็บคะแนน 
  • Talon Esports เหยี่ยวแดงสุดแรง สโมสรน้องใหม่ที่ได้นักกีฬามือเก๋า ช่วยดันทีมให้ขึ้นมาอย่างรวดเร็วด้วยผู้เล่นระดับแชมป์โลกถึง 2 คนอย่าง HAK และ JJak นับเป็นอีกหนึ่งทีมที่น่าจับตามองในฤดูกาลนี้
  • BAZAAR Gaming สิงโตฟ้า ขาประจำของรอบ Championship ที่เข้ารอบมาทุกซีซัน มาในคราวนี้พวกเขาจะสามารถคว้าแชมป์เพิ่มให้กับสโมสรของเขาได้หรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป
  • Pops Bacon Time หนึ่งในทีมสุดเก๋าผู้เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานแชมป์เปี้ยนประจำ RoV Pro League Season 1 หลังจากห่างหายจากการแข่งขันไป 2 ฤดูกาล ตอนนี้พวกเขากลับมาแล้ว และพร้อมที่สร้างตำนานบทใหม่ในฤดูกาลนี้

สัปดาห์ที่ผ่านมามีผลการแข่งขันอะไรเกิดขึ้นบ้าง เราจะสรุปให้ฟัง

RoV

เริ่มด้วยแมทช์แรกของสัปดาห์ระหว่าง King of Gamers Club และ Talon Esports แม้ว่าในตอนต้นเกมทาง King of Gamers Club ทำได้ค่อนข้างดี แต่ด้วยทีมไฟท์อันยอดเยี่ยมของ Talon Esports ทำให้พวกเขาเก็บชัยชนะมาได้แบบเต็มเม็ด เต็มหน่วย ปิดสกอร์ไปด้วยคะแนน 0-3

RoV

ต่อด้วยแมทช์ที่ 2 ระหว่าง WorkPoint Fighting Fish และ Talon Esports แม้ว่าทางปลากัดนักสู้จะฮึดเก็บ 1 เกมมาได้จาก Talon Esports แต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่เพียงพอที่จะทำให้เหยี่ยวแดงตัวนี้ลดความแรงลงได้ ยังคงเดินหน้าเก็บแต้มเพิ่มไปอีก 3 แต้ม จบแมทช์ด้วยคะแนน 1-3

RoV

และมาถึงแมทช์สุดท้ายของรอบ Regular Season ที่จะตัดสินชะตาของทั้ง EVOS Esports และ Pops Bacon Time ซึ่งหาก EVOS ชนะได้ถึง 3 เกม พวกเขาจะได้ไปต่อ แต่หากพวกเขาชนะไม่ถึง 3 เกม Pops Bacon Time จะได้ไปต่อ ผลการแข่งขันออกมาแบบบีบหัวใจแฟนคลับของทั้งสองทีม แต่สุดท้ายก็เป็น Talon Esports ที่เฉือนชนะไปแบบหวุดหวิด ด้วยคะแนน 2-3 สร้างเสียงเฮให้แฟนๆ ของ Pops Bacon Time ได้อย่างล้นหลาม

สำหรับคนที่อยากรับชมการแข่งขันแบบรวดเร็ว สามารถรับชมช็อตเด็ด เต็มวันได้ที่ช่อง Youtube Garena RoV Thailand https://www.youtube.com/channel/UCy19QXxbCHh8qVVCbuGk-ig

ช็อตเด็ดเต็มวัน วันที่ 1 สัปดาห์ที่ 8

ช็อตเด็ดเต็มวัน วันที่ 2 สัปดาห์ที่ 8

สรุปผลตารางคะแนนประจำสัปดาห์ที่ 8 อันดับ 1 ยังเป็นของ Buriram United Esports ด้วยสถิติไร้พ่าย อันดับ 2 ตามมาติดด้วยทีม Talon Esports ที่เก็บเพิ่ม 9 แต้มรวดทะยานขึ้นมารวดเร็ว อันดับ 3 เป็นของ BAZAAR Gaming เจ้าเก่าเจ้าเดิม และอันดับ 4 ตกเป็นของ Pops Bacon Time อย่างหวาดเสียว อันดับ 5 เป็นของ EVOS Esports อย่างน่าเสียดาย อันดับที่ 6 7 และ 8 ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยเป็น GOLDCITY AHQ Esports, King of Gamers Club และ WorkPoint Fighting Fish ตามลำดับ

RoV

RoV Pro League 2020 Summer จะกลับมาเดือดต่อในรอบ Championship วันที่ 24, 25 และ 26 เมษายน 2563 เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 12.00 น. เป็นต้นไป โดยมีรูปแบบการแข่งขันดังนี้

  • วันศุกร์ที่ 24 เมษายน 2563 แข่งทั้งหมด 2 แมทช์ ในระบบ Best of 5
  • วันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2563 แข่งทั้งหมด 3 แมทช์ โดย 1 แมทช์ เป็นระบบ Best of 5 และ 2 แมทช์ เป็นระบบ Best of 3
  • วันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน 2563 แข่งทั้งหมด 1 แมทช์ ในระบบ Best of 7
RoV

รายละเอียดการแข่งขันเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้

Facebook: https://www.facebook.com/ROVTHeSports/ และ https://www.facebook.com/ROVTH/
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCy19QXxbCHh8qVVCbuGk-ig/featured
Instagram: https://www.instagram.com/garena_rov_official/?hl=en

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close