Review

รีวิว Ragnania

สวัสดีครับ เกมที่ผมหยิบมารีวิววันนี้ เป็นเกมอนิเมะอีกแล้วครับ นั่นก็คือเกม Ragnania โดยครั้งนี้จะมาในรูปแบบเกม Action ผ่านตัวละคร (ส่วนใหญ่) สาวๆ สุดน่ารัก โดยตอนนี้เปิดให้บริการบนสโตร์จีนก่อนเท่านั้น บ้านเราอดใจรอกันไปก่อน แต่ระหว่างรอ เรามีรีวิวของเกมนี้มาแนะนำให้ได้ดูกันครับ

Ragnania เป็นผลงานสุดน่าสนใจของ Smile Tech โดยปัจจุบันนี้เราจะพบว่าเกมแนว Action ในธีมอนิเมะนั้นมีออกมากันอย่างเรื่อยๆ และ Ragnania ก็เป็นอีกหนึ่งเกม Action บนมือถือที่น่าจับตามอง ด้วยเกมที่เป็นแนวอนิเมะนั้น สิ่งที่จะดึงดูดความสนใจได้ก็คงไม่พ้นกราฟฟิกสวยๆ โดยส่วนตัวผม ผมให้เกมนี้ผ่านเลยครับ

Ragnania

พูดถึงเรื่องกราฟฟิกอีกนิด Ragnania เอง ค่อนข้างจะโดดเด่น และทำการบ้านมาดี เพราะเกมสไตล์อนิเมะ จะมีเสน่ห์มากที่สาวๆ สุดน่ารัก ซึ่งเกมนี้ก็ทำออกมาได้ดี กราฟฟิกสวย ตัวละครดูดี แต่ติดใจฉากนิดหน่อย ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองมั้ย แต่รู้สึกว่า ฉาก อาจจะไม่ค่อยอลังการ หรือน่าสนใจมากนัก ในขณะที่งานเสียงผ่านฉลุย โดนใจคออนิเมะแน่นอนครับ

ในตอนที่ผมได้เล่นเกมนี้ ต้องบอกว่าตัวเกมยังเป็นภาาาจีนอยู่ ในเกมมีเนื้อเรื่องแทรกมาตลอดเวลา คงจะฟินไม่น้อยถ้าเราเข้าใจ สายเสพเนื้อเรื่องน่าจะชอบ แต่ในเมื่อเกมเป็นภาาาจีน ก็พอจะเดาคร่าวๆ จากภาพที่เห็นว่าเป็นสงครามระหว่างตัวละครของเหล่า กับเราจักรกลที่บุกโจมตีเข้ามาครับ

Ragnania

ระบบในเกมทำออกมาได้น่าสนใจ ก่อนจะพูดถึงเรื่องส่วนของ Action เรามาดูภาพรวมก่อน ในเกมภาพค่อนข้างกว้าง แต่อิสระในการเคลื่อนที่ไม่มาก คือต้องเดินไปสู้กับศัตรูในบริเวณพื้นที่ที่กำหนด โดยส่วนตัวผมรู้สึกว่ามุมกล้องเกมนี้ไวมาก รวดเร็วมาก จนบางทีแอบงงๆ หน่อยอยู่เหมือนกัน

ในส่วนของระบบเกม ด้วยความที่เ็นเกม Action จึงสามารถเข้าใจได้ง่าย ต่อให้เป็นเกมเมอร์มือเก๋า หรือเจนใหม่ มองปราดเดียวก็รู้ว่าการควบคุมเป็นยังไง ในเกม คุณสามารถจัดตัวละครไปต่อสู้ได้ 3 คน ทุกตัวละครจะมีทั้งการโจมตีระยะประชิด และการโจมตีระยะไกล เอฟเฟคการเคลื่อนไหว การต่อสู้ ทำออกมาได้ลื่นไหล ตัวละครล็อคเป้าอัตโนมัต โดยรวมๆ คือสนุกในแบบเกม Action เลยครับ คุณสามารถสลับตัวละครระหว่างต่อสู้ได้ หลักๆ คือเกมนี้สามารถทำคอมโบได้มันส์สะใจดีครับ

เอฟเฟคสกิลของเกมนี้ไม่หวืวหวามากนัก แต่ก็ไม่ได้แย่อะไร เรียกว่าพอดีกับเกมละกัน สกิลเองมีขีดจำกัดในการใช้งาน แม้ว่าจะสร้างความเสียหาย และเปิดโอกาสโจมตีคู่ต่อสู้ได้ง่าย แต่ก็มีโอกาสเป็นไปได้ ที่จะใช้สกิลไม่โดนคู่ต่อสู

Ragnania

ในระหว่างฉากต่อสู้ต่างๆ คุณจะพบว่า เกมไม่ได้ส่งคุณมาต่อสู้บนพื้นที่ราบ หรือบริเวณกว้างๆ ซักเท่าไหร่ เพราะคุณจำเป็นต้องกระโดดข้ามตึก กระโดดขึ้นตึก หลบการโจมตี และอีกหลายอย่าง ที่คุณอาจจะตายจากฝีมือมอนสเตอร์ซะก่อน

Ragnania

ศัตรูที่คุณจะพบในเกม ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องจักร ศัตรูทุกตัว จะเดินหน้าเข้าโจมตีของศัตรู นอกจากนี้ศัตรูบางตัว ยังเป็นประเภทบินในอากาศ ที่คุณจะต้องใช้การโจมตีระยะไกลในการต่อสู้กับพวกมันเท่านั้นครับ

Ragnania

มาดูกันที่ตัวละครกันบ้างครับ นี่คือเกมอนิเมะ เรื่องตัวละครนี่จัดเต็มแน่นอนอยู่แล้ว ปัญหาคือเกมยังเป็นภาษาจีนอยู่ เพราะฉะนั้นผมขอยังไม่สรุปนะครับว่ามีประเภทอะไรบาง แต่ที่แน่ๆ คือ เกมนี้ทุกตัวละคร สามารถโจมตีได้ทั้งระยะไกล และระยะประชิด แต่ละตัวละครมีระดับความหายากแตกต่างกันออกไปครับ

Ragnania

และถ้าถามว่า ตัวละครน่ารักๆ แบบนี้ สามารถหาได้จากไหน ตอบง่ายมากครับ เกมนี้มีระบบกาชา โดยกาชาเกมนี้ ไม่ใช่ว่าคุณจะสุ่มเจอแต่ตัวละครนะครับ คุณมีโอกาสเจอไอเท็มด้วย เพราะฉะนั้น พกดวงมาเยอะๆ หน่อยครับ

ถึงจะบอกว่าเป็นเกม Action แต่ก็ยังคงผสมการเป็นเกม RPG อยู่ดี เพราะฉะนั้นหลักการอัพเกรดตัวละครจึงไม่ต่างจากเกมอื่นมากนัก ดังนั้นหากคุณสนใจตัวละครตัวไหน ก็ตามล่าวัตถุดิบในการอัพเกรดแบบจัดเต็มไปได้เลย

ในส่วนของตัวละครนั้น คุณสามารถหาคอสตูมสวยๆ มาใส่ให้ได้ด้วย แม้ว่าตอนนี้ในเกมจะมีคอสตูมให้เลือกค่อนข้างน้อย แต่คาดว่าเกมสวยๆ แบบนี้ ในอนาคตคงมีคอสตูมสวยๆ เข้ามาอีกเพียบแน่นอนครับ

Ragnania

มาดูกันที่ไอเท็มบ้างครับ ใน 1 ตัวละครนั้น จะสามารถใส่ไอเท็มได้ถึง 5 ชิ้น โดยไอเท็มแต่ละชิ้นก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป โดยหากใส่ไอเท็มที่ตรงกับความสามารถของตัวละครจะได้รับโบนัสเพิ่มเติมครับ และแน่นอนว่าไอเท็มทุกชนิดก็มีระดับที่แตกต่างกัน คุณสามารถเลือกสวมใส่ให้ตัวละครได้ โดยไอเท็มเหล่านี้จะหาได้จากระบบกาชาครับ

Ragnania

ตามแบบฉบับเกม RPG อาวุธทุกชนิดสามารถทำการอัพเกรดได้ โดยต้องใช้วัตถุดิบในการอัพเกรดเหมือนเกมอื่นๆ การที่คุณจะมีตัวละครที่แข็งแกร่งนั้น การอัพเกรดไอเท็มเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ วิธีนึงครับ

Ragnania

ในช่วงที่ผมเล่นนั้น มีระบบเนื้อเรื่องให้เล่น ให้คุณได้ต่อสู้ ไปพร้อมๆ กับการเสพเนื้อเรื่องไปเป็นด่านๆ นอกจากนี้ที่ผมเห็นยังมีระบบ PvP ไว้ต่อสู้กับเพื่อนๆ และผมคิดว่าเกมน่าจะมีระบบดันเจี้ยนไว้ตามหาวัตถุดิบในการอัพเกรดด้วย แต่ช่วงที่ผมเล่นนั้นยังไม่เปิดในส่วนนี้ครับ

Ragnania

ระบบที่น่าสนใจในเกมนี้ คือระบบท่องเที่ยวในเมือง คุณสามารถไปยังสถานที่ต่างๆ ในเมืองได้ ไม่ว่าจะเป็นบาร์ โรงแรม ห้องสมุด ซึ่งในแต่ละสถานที่นั้น คุณจะสามารถพบกับตัวละครในลุคสบายๆ ได้อีกด้วย

การพบเจอกับตัวละครในเมืองนั้น เป็นโอกาสที่คุณจะเพิ่มระดับความสัมพันธ์กับตัวละครตัวนั้นๆ ได้ หากคุณเจอพวกเขา คุณสามารถให้ของขวัญ และร่วมพูดคุยกับพวกเค้าได้อีกด้วยครับ

Ragnania

เกมนี้ให้ความสนใจกับตัวละครค่อนข้างมากทีเดียว เพราะมีระบบต่างๆ ที่สนับสนุนให้ผู้เล่นกับตัวละครต้องพบเจอกันอยู่เรื่อยไป เกมนี้สายเสพเนื้อเรื่องก็ดี สายเกม Action ก็ดี หรือใครที่ชอบเกมรายละเอียดแน่นๆ ก็ได้อยู่นะครับ

Ragnania

ปิดท้ายด้วยระบบคู่บุญเกม RPG อย่างระบบภารกิจ ที่คุณจะสามารถทำภารกิจต่างๆ เพื่อรับของรางวัล และทำให้ตัวละครของคุณเติบโตได้ เรียกว่าเป็นลายเซนต์ของเกม RPG ทุกเกม ที่ต้องมีไว้เลยนะครับ

Ragnania

และนี่คือ Ragnania เกม Action สไตล์อนิเมะตัวใหม่ ที่งานภาพสวยเด็ด เนื้อเรื่องถึงแม้จะไม่เข้าใจแต่ก็คิดว่าคงเด็ดไม่แพ้กัน ระบบต่างๆ อาจจะไม่ถึงกับว้าว แต่เล่นได้สนุกดี ส่วนของความเป็นเกม Action นั้น มันส์โดนใจสายบู๊แน่นอนครับ

ชื่อ: Ragnania

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS ยังไม่เปิดบนสโตร์ไทย

ประเภท: Action RPG

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 8.5
เนื้อเรื่อง - 7
ระบบเกม - 6.5
ความสนุกในการเล่น - 7
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 8
การกินทรัพยากรเครื่อง - 5

7

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นเกมแนว Action สไตลืเกมอนิเมะ ที่ทำในส่วนของพาร์ทต่อสู้ได้สนุกถูกใจคอเกมบู๊แน่ๆ กราฟฟิกอนิเมะก็โดดเด่น แต่มุมกล้องอาจทำให้เกมสับสนหน่อยๆ กมเมอร์สายชิว อาจมองว่าเล่นยากไปนิด

Download
User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close