Review

รีวิว Fish Island: Fishing Paradise

สวัสดีครับ เกมที่ผมจะหยิบมารีวิววันนี้ เปิดให้บริการมาพักนึงแล้ว แต่คิดว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยเล่นกัน ส่วนนึงเพราะอาจจะคิดว่าแนวเกมมันไม่โดน แต่วันนี้ผมจะเอาเกมนี้มาแนะนำให้ได้รู้จักกันอีกครั้้ง โดยจะบอกเลยว่าเกมนี้มีอะไรมากกว่าที่คุณคิดแน่นอนครับ ใช่แล้วครับผมกำลังพูดถึงเกม Fish Island: Fishing Paradise

Fish Island: Fishing Paradise เป็นเกมแนว Fishing RPG โดยเป็นผลงาน NHN PixelCube โดยเป็นเกมที่ถ่ายทอดเกมตกปลาออกมาได้ในรูปแบบที่แตกต่าง จริงๆ แล้วเกม Fish Island ออกมาหลายซีรีส์แล้ว แต่ว่าสำหรับใครที่ไม่เคยเล่นเลย จะมองว่านี่คงเป็นหนึ่งในเกมตกปลาเกมนึง แต่ผมจะขอพูดถึง Fish Island: Fishing Paradise โดยไม่อิงจากภาคไหนๆ เลย เผื่อสำหรับผู้เล่นใหม่ที่สนใจด้วยนะครับ

Fish Island: Fishing Paradise

Fish Island: Fishing Paradise เป็นเกมตกปลาที่ในเกมให้บรรยากาศ ร่มรื่น ธีมหลังของเกมสวยงาม สดใส แค่เข้าเกมก็รู้สึกว่าเกมมันธรมมชาติมากๆ กราฟฟิกของเกมทำออกมาได้สดใส น่ารักมากครับ คิดถึงเกมกีฬาธีมอนิเมะเกมอื่นๆ เลย แต่เกมนี้มาในรูปบบการตกปลา ส่วนระบบเสียงก็ดีเกินคาด สดใสเหมาะสมกับเกมดีครับ

Fish Island: Fishing Paradise

ในตอนเริ่มเกม คุณสามารถกำหนดเพศ ของตัวละคร เสื้อผ้า หน้า ผมได้ โดยแม้ว่าตอนเริ่มเกม จะมีตัวเลือกมาไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็ต้องยอมรับเลย ว่าตัวละครมันน่ารักมากจริงๆ ดูเผินๆ ก็พูดได้เลยว่ามีความเป็นอนิเมะอยู่ในระดับนึงเลย

ใน๘ณะเดียวกันทางส่วนของเนื้อเรื่องก็โอเคนะครับ เอาเรื่องราวของการตกปลา มาผูกกับความฝัน และการผจญภัยได้อย่างน่าติดตาม ตอนที่ผมเล่นเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ หายๆ คนน่าจะเสพเนื้อเรื่องกันอยู่ แต่สำหรับใครที่รอภาษาไทย ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะมีอัพเดทภาษาเพิ่มหรือเปล่า ส่วนการดำเนินของเนื้อเรื่องจะเล่าผ่านภาพ 2D ซึ่งก็ทำออกมาได้น่ารักดีครับ

Fish Island: Fishing Paradise

มาเริ่มที่ระบบหลัก ระบบตกปลากันก่อนครับ ก่อนจะพูดถึงระบบนี้ ผมขอพูดอีกที อย่าเพิ่งเบื่อกันนะครับ ว่าเกมนี้มีกราฟฟิกที่ดีมากๆ หลายๆ เกมที่เราจะเห็นว่ากราฟฟิกตอนแรกๆ ดูดี แต่พอเข้าสู่ตัวเกมแบบจริงจัง กราฟฟิกอาจจะดร็อปลงไปบ้าง แต่เกมนี้ยังคงความสวยงาม น่ารักสดใส ไว้เป็นอย่างดีเลยครับ

Fish Island: Fishing Paradise

ในเกมคุณจะต้องไปยังพื้นที่ต่างๆ เพื่อทำตามภารกิจที่เกมมอบหมายมาให้คุณ โดยในพื้นที่นั้นจะมีจุดตกปลา โดยคุณสามารถสังเกตเห็นได้จาก จุดที่มีแสงสว่างออกมาจากผิวน้ำ นั่นแหละครับ คือจุดที่คุณควรจะเหวี่ยงเบ็ดออกไป

Fish Island: Fishing Paradise

ก่อนที่คุณจะเหวี่ยงเบ็ดออกไป สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงคือเหยื่อครับ เพราะเหยื่อนี้มีผลมากๆ กับปลาที่คุณจะเจอ ดังนั้นลองเลือกเหยื่อที่จะใช้ดีๆ ครับ โดยในเกมนี้เหยื่อจะแบ่งออกเป็นระดับต่างๆ ให้คุณเลือกใช้งาน เหยื่อระดับสูงๆ จะใช้หามาใช้งานยากหน่อย แต่มันก็สามารถล่อตา ล่อใจ ปลาหายากได้เป็นอย่างดีครับ เพราะกรณีที่คุณใช้เหยื่อระดับปกติ ต้องบอกเลยว่าคุณมีโอกาสน้อยมากๆ ที่จะเจอเปลาชนิดพิเศษครับ

ในส่วนของการตกปา เกมนนี้ดีไซน์มาหน้าสนใจครับ คุณจะเห็นว่ามีเกจวงกลมวิ่งอยู่ และมีวงกลมต่างๆ อยู่เต็มพื้นที่หน้าจอการตกปลา โดยเมื่อเกจที่เป็นวงกลม วิ่งไปที่วงกลมไหนก็ตามคุณต้องทำการแตะหน้าจอให้ตรงกับจังหวะที่วงกลมของเกจ กับวงกลมที่อยู่ที่หน้าจอตรงกันพอดี โดยจะมีระดับความแม่นตั้งแต่ Perfect ไปจนถึง Miss ฟังดูคล้ายเกมแนวดนตรีใช่มั้ยครับ ฮ่าๆ คุณจะสังเกตได้ว่า ด้านบนจะมีพลังชีวิตของปลาอยู่หากคุณสามารถกดเกจได้ตรง จนพลังชีวิตของปลาหมด คุณก็จะได้รับปลาตัวนั้นมา แต่หากคุณกดเกจพลาดบ่อย พลังชีวิตของคุณจะลดแทน และหากพลังชีวิตของคุณหมด ปลาตัวนั้นกจะหลุดลอยไปครับ

Fish Island: Fishing Paradise

ปลาแต่ละตัวนั้น จะมีระดับการกดเกจ ที่ยากต่างกันไป ปลาที่หายากๆ หน่อย เกจจะวิ่งเร็วมากๆ คุณต้องใช้ฝีมือในการเล่นเเกมนี้มากในระดับนึงเลยหละครับ

หากพลังชีวิตของปลาหมด คุณจะได้รับปลานั้นๆ มา โดยในตอนเริ่มตกปลา คุณจะไม่รู้หลอกว่าคุณได้ปลาอะไร จนกว่าคุณจะตกพวกมันได้สำเร็จ โดยปลาแต่ละตัว แม้จะเป็นปลาชนิดเดียวกัน คุณก็สามารถท้าทายตัวเองได้โดยการ หาจับปลาที่มีขนาดใหญ่มากที่สุด เพื่อเอาไว้อวดเพื่อนๆ ก็ได้

Fish Island: Fishing Paradise

อีกสิ่งนึงที่ผมค่อนข้างจะประทับใจคือ เกมนี้จะมีระบบถ่ายภาพ และแคปภาพในช่วงช็อตสวยๆ ให้อัตโนมัติ คือตัวเกมทำกราฟฟิกออกมาดีมากๆ อยู่แล้ว การได้ภาพสวยๆ จากเกมนี้ก็ถือว่าเป็นความฟินอีกแบบนึงเหมือนกันนะครับ

ปลาทั้งหมดที่เราตกได้ จะถูกส่งไปอยู่ที่อคาเรียม โดยคุณสามารถแวะไปเยี่ยมเยียนปลาของคุณได้ตลอดเวลา นอกจากนี้คุณยังสามารถไปทำความรู้จักกับปลาของคุณได้ในที่นี้อีกด้วยครับ สำหรับ คนที่ชื่นชอบการตกปลา หรือเกมแนวนี้ คงชื่นชอบส่วนนี้กันมากแน่ๆ

Fish Island: Fishing Paradise

ปัจจัยที่สำคัญในการตกปลา ส่วนนึงคือเรื่องสภาพอากาศ ซึ่งค่อนข้างส่งผลต่อการปรากฎตัวของปลาแต่ละชนิด อ่า ผมลืมบอกไปว่า เกมนี้เป็นเกมตกปลาก็จริง แต่ใช่ว่าคุณจะเจอแค่ปลานะครับ คุณอาจจะเจอสิ่งมีชีวิตสุดพิศดารได้เสมอในเกมนี้ ซึ่งสภาพอากาศนี่ก็เป็นตัวส่งผลต่อการปรากฎตัวของพวกมัน พอๆ กับเหยื่อที่คุณใช้เลยครับ

Fish Island: Fishing Paradise

เรื่องสภาพอากาศที่บอกไปนั้น ส่งผลต่อกราฟฟิกในเกมด้วย คือจริงๆ มันไม่สำคัญอะไรหรอกครับ แต่ผมชอบในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของเกมนี้เลยเามาเล่าให้ฟังครับ

ในเกมนอกจากการตกปลาตามเนื้อเรื่อง ทำภารกิจต่างๆ ยังมีระบบที่คุณสามารถต่อสู้กับเพื่อนโดยการยิงใส่เรือของเพื่อนได้อีกด้วย หรือแม้แต่ระบบบอส ที่คุณจะต้องร่วมมือกับเพื่อนๆ มารุมจัดการเจ้าบอสสุดแกร่งนี้ก็มีเหมือนกัน ต้องบอกเลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจ ที่ถูกแฝงมาอยู่ในเกมตกปลาได้เป็นอย่างดี โดยระบบต่างๆ ไม่ต่างกัน วิธีการเล่นก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ แต่สามารถเปลี่ยนอารมณ์เกมได้เป็นอย่างดี

Fish Island: Fishing Paradise

และนี่คืออีกสิ่งที่เกมนี้ทำให้ Fish Island: Fishing Paradise ดูมีความแตกต่าง นั่นก็คือสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าสปิริต สปิริตเหล่านี้ส่งผลต่อเกมอย่างมาก ถ้าเหยื่อ กับสภาพอากาศสำคัญในการเจอปลาหายากแล้ว สปิริตเหล่านี้สำคัญต่อการจัดการกับปลาเหล่านั้นมากๆ สปริตในเกมนี้ คือสิ่งมีชีวิตน่ารักๆ ที่จะช่วยคุณคอยจัดการกับปลาที่คุณเจอ พวกมันจะช่วยโจมตี และใช้สกิลกับปลาที่คุณเจอ แน่นอนว่าสปิริตมีระดับที่แตกต่างกัน และความสามารถก็แตกต่างกันอีกด้วย โดยคุณสามารถพาสปิริตไปร่วมทีมตกปลากับคุณได้ถึง 4 ตัว

Fish Island: Fishing Paradise

สปิริตทุกตัวมีความสามารถที่แตกต่างกัน แต่สามารถสร้างเอฟเฟคให้กับปลาได้หมด โดยสปิริตจะถูกแบ่งเป็นระดับ และประเภท โดยคุณสามารถเรียกสปิริตมาร่วมทีมด้วยระบบกาชา และสามารถอัพเกรดสปิริตให้แข็งแกร่งได้อีกด้วย

Fish Island: Fishing Paradise

นอกจากสปิริตแล้ว ตัวละครคุณเองก็ยังสามารถทำการสวมใส่อุปกรณ์ที่แข็งแกร่ง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า คันเบ็ด หรือแม้แต่เรือที่คุณใช้นำไปตกปลา โดยทุกอย่างคุณสามารถทำการอัพเกดรตามแบบฉบับเกม RPG เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของคุณได้ครับ

และนี่คือ Fish Island: Fishing Paradise เกมตกปลาสุดมันส์ ที่นอกจากกราฟฟิกสวยๆ ธีมเกม ใสๆ ระบบเกมยังเล่นได้สนุกอีกด้วย ผมเอง จริงๆ แล้วไม่สันทัดเกมตกปลาเท่าไหร่เลย แต่พอมาลองเกมนี้ ก็พูดไ้เลยครับ ว่าเกมสนุกมาก น่ามีติดมือถือทุกคนไว้นะครับ

ชื่อ: Fish Island: Fishing Paradise

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: Fishing RPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 9
เนื้อเรื่อง - 5.5
ระบบเกม - 8
ความสนุกในการเล่น - 8
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 7.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6.5

7.4

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นเกมตกปลาที่มีสไตล์การเล่นที่น่าสนใจมากๆ ระบบเยอะ และค่อนข้างออกกรอบคำว่าเกมตกปลามาได้ดี ประทับใจกราฟฟิกเกมนี้มากๆ ภาพรวมคือชอบเกมนี้มากครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close