Review

รีวิว Punishing: Gray Raven

สวัสดีครับ เกมที่ผมจะหยิบมารีวิววันนี้ขอเอาใจคอเกม Action สายอนิเมะหน่อย อย่างเกม Punishing: Gray Raven เกมอนิเมะในธีมของโลกอนาคต โดยเกมนี้น่าจะโดนใจเกมเมอร์หลายคนแน่นอน ด้วยกราฟฟิกงามๆ เนื้อเรื่องสุดเข้มข้น และการต่อสู้สุดมันส์ เรียกว่าใครสายบู๊ สายเมะ รอเล่นเกมนี้กันได้เลยครับ

Punishing: Gray Raven เป็นเกม Action จากค่าย Kanzhun ที่ผสมผสานความเป็นอนิเมะ ไซไฟ และเรื่องราวของเทคโนโลยีได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยสเน่ห์ของเกมคือการต่อสู้ที่ลื่นไหล แต่เร้าใจ บวกกับความอิสระในการต่อสู้ผ่านรูปแบบเกม 3D แบบเต็มสูบ จึงไม่น่าแปลกใจ ถ้าเกมนี้จะกลายเป็นที่ประทับใจของเหล่าเกมเมอร์อยู่ไม่น้อย

Punishing: Gray Raven

มาดูกันที่กราฟฟิกของเกมนี้กันครับ ถ้าปรับกราฟฟิกแบบสุดๆ ต้องบอกว่ามือถือของคุณต้องโหดเอาเรื่อง เพราะงานภาพของเกมนี้ งาม ละเอียดจริงๆ ครับ ทั้งฉาก ทั้งตัวละคร เอฟเฟคต่างๆ แม้แต่ฉาก 2D ก็สวยงามแบบสุดๆ ในขณะที่งานเสียง ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน ตอนเล่นเกมนี้ คุณจะรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในอนิเมะเรื่องนึงเลยหละ

เนื้อเรื่องของเกม เกิดขึ้นในช่วงที่เทคโนโลยีล้ำหน้าไปมาก คุณต้องรับบทเป็นผู้บังคับบัญชากองทัพที่เต็มไปด้วยเหล่าหนุ่ม สาว ที่สามารถใช้งานอาวุธสุดไฮเทคได้ ในเกมจะมีฉากเนื้อเรื่องสวยๆ ให้ดูตลอดเวลา อีกทั้งยังมีบางฉากที่คุณต้องตัดสินใจอีกด้วย และแน่นอนว่าผลในการเลือกคำตอบของคุณ ก็อาจจะส่งผลกับเนื้อเรื่อง และตัวละครของคุณด้วยครับ

ในส่วนของระบบเกม เกมนี้เป็นเกม Action ครับ คุณต้องควบคุมนักรบของคุณทำภารกิจต่างๆ โดยคุณจะพบกับกองทัพจักรกลมากมายมาคอยขัดขวาง การต่อสู้ในเกมนี้ไม่ยากเลย ปุ่มควบคุมทิศทางอยู่ซ้ายมือ ปุ่มควบคุมการโจมตีอยู่ขวามือ ที่น่าประทับใจคือการต่อสู้ในเกมนี้ ลื่นไหลมากๆ รวมถึงพื้นที่ในการต่อสู้ ก็เป็นพื้นที่เปิด ทำให้คุณมีอิสระในการเคลื่อนไหว หรือการหลบหลีกค่อนข้างสูง

Punishing: Gray Raven

เกมนี้มีระบบการทำคอมโบท่าโจมตี โดยหากคุณสามารถกดได้ตามจังหวะคอมโบที่แนะนำ คุณจะสามารถสร้างการโจมตีชุดใหญ่ได้ แต่บอกเลยว่าาเกมมันลื่นไหล จนคุณไม่ทันกดคอมโบแน่ๆ เน้นกดโจมตีซะมากกว่า

Punishing: Gray Raven

นอกจากคอมโบชุดใหญ่แล้ว หากคุณสร้างความเสียหายได้ในระดับนึง คุณจะสามารถใช้ท่าไม้ตาย จัดการกับศัตรูได้ ซึ่งบบอกเลยว่าเอฟเฟคของท่าไม้ตายเกมนี้เวอร์วัง อลังการงานสร้างมากเลยครับ

Punishing: Gray Raven

ในตอนนี้เกมจะเน้นไปที่โหมดเนื้อเรื่องเป็นหลัก สารภาพเลยครับ ว่าช่วงเปิดทดสอบผมไม่ทันได้ทดลองโหมดอื่นๆ เลย แต่แค่ในโหมดเนื้อเรื่องก็สนุกมากแล้ว ผมคิดว่าน่าจะมีระบบ PvP หรือดันเจี้ยนต่างๆ แน่นอนครับ นอกจากนี้ในโหมดเนื้อเรื่อง คุณยังสามารถย้อนไปดูฉากที่คุณประทับใจได้อีกด้วยครับ

ตัวละครในเกมต้องบอกว่าจัดเต็มในความเป็นอนิเมะ ทุกตัวละครจะมีอาวุธคู่กาย 1 ชนิดไม่สามารถเปลี่ยนได้ โดยตัวละครจะแบ่งเป็นคลาสต่างๆ ซึ่งผมบอกเลยครับ ว่าไม่ว่าคลาสไหน คุณก็สามารถเล่นมันออกมาได้โหดแน่นอน เพราะเกมนี้ต้องใช้ฝีมือครับ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครระดับไหน ถ้าขยันฝึกฝน ดูแล ก็สามารถเอาชนะตัวละครคลาสสูงๆ ได้ครับ

Punishing: Gray Raven

และดูเหมือนว่าเกมจะเน้นไปที่เนื้อเรื่องซะจริงๆ เพราะเกมให้ความสำคัญกับรายละเอียดของตัวละครค่อนข้างมาก สำหรับคอเกม Action เกมนี้น่าสนใจมากอยู่แล้ว แต่นอกจากนี้เกมนี้ยังดูจะเอาใจเกมเมอร์สายเสพเนื้อเรื่องอีกด้วยครับ

ระบบผู้ช่วยเสริม คือระบบที่จะนำตัวละครมาช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวละครของคุณ โดยคุณสามารถหาพวกเค้าได้ตามภารกิจ และได้รับเป้นของรางวัลเมื่อคุณบรรลุเป้าหมายครับ

ขอปิดท้ายกันด้วยระบบคอสตูม ที่ตอนผมเล่นตอนทดสอบนั้นค่อนข้างน่าผิดหวัง เพราะคอสตูมมีให้น้อย และรูปแบบ แทบจะไม่ต่างจากชุดหลักเท่าไหร่เลย ก็หวังว่า ถ้าเกมเปิดให้บริการเต็มตัว จะเจอคอสตูมสวยๆ เท่ๆ มากกว่านี้นะครับ

Punishing: Gray Raven

และนี่คือ Punishing: Gray Raven เกม Action สุดมันส์ ในรูปแบบเกมอนิเมะ ที่คิดว่าหลายๆ คนน่าจะเฝ้ารอกัน โดยเกมเพิ่งปิดการทดสอบไป แต่ก็หวังว่าจะเปิดให้เล่นกันในเร็วๆ นี้ เพราะส่วนตัวผมมองว่า นี่เป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพ ที่น่าเอามาเล่นมากๆ เลยครับ

ชื่อ: Punishing: Gray Raven

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS ยังไม่เปิดในประเทศไทย

ประเภท: Action RPG

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 8
เนื้อเรื่อง - 8.5
ระบบเกม - 7
ความสนุกในการเล่น - 7
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 8
การกินทรัพยากรเครื่อง - 5

7.3

คะแนนจากทีมรีวิว

อีกหนึ่งเกม Action สไตล์อนิเมะ ที่มีกลิ่นไอคล้ายเกม Honkai Impact แต่ธีมดูหม่นกว่า และมีตัวละครชายให้เลือกเล่น ภาพรวมเกมคือดีมากๆ ระบบต่างๆ ดี กราฟฟิกจัดเต็มมากเกมนึงเลยครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close