Review

รีวิว One Piece Burning Will

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะหยิบเกมจากอนิเมะชื่อดังอย่าง One Piece มานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกัน เกมที่ว่าก็คือ One Piece Burning Will ซึ่งเกมนี้เป็นเกม MMORPG บนมือถือ ที่มีการเดินเรื่องตามอนิเมะมากที่สุดเกมนึง แถมกราฟฟิกต้องบอกว่าสะกดจิตสาวกหมวกฟางแน่นอน ใครที่ชอบ One Piece เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เกมนี้จะเป็นเกมดูดวิญญาณที่คุณจะต้องหลงแน่นอนครับ

One Piece Burning Will เป็นอีกหนึ่งเกมจาก One Piece ที่ได้ลิขสิทธิ์แท้จาก Bandai Namco โดยตัวเกมจะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวตามแบบฉบับอนิเมะเลย พร้อมทั้งยังรวบรวมตัวละครที่คุณคุ้นหน้าคุ้นตามาแน่นเกม ในขณะที่ระบบเกมเป็นเกมแนว MMORPG ที่ผสมผสานเกม Turn Base ได้อย่างลงตัว นับว่าเป็นอีกเกมที่ทำออกมาได้น่าสนใจมากๆ ทั้งสำหรับสาวกหมวกฟาง และเหล่าเกมเมอร์ทั่วไปครับ

One Piece Burning Will

กราฟฟิกของเกมต้องบอกเลยว่าสวยมาก ตัวละครทุกตัว ฉากทุกฉาก ถอดแบบออกมาจากเวอร์ชั่นอนิเมะแบบเป๊ะๆ งานภาพเป็น 3D เต็มขั้นสวยงามมากๆ ในขณะที่ระบบเสียงก็เหมือนดูอนิเมะอยู่ยังไงยังงั้นเลย

มาดูกันที่เนื้อเรื่องครับ อย่างที่ผมบอกเลย ว่านี่น่าจะเป็นเกม One Piece เกมแรกบนมือถือ ที่มีการดำเนินเนื้อเรื่องไปตามต้นฉบับ สำหรับคนที่ไม่เคยติดตามอนิเมะมาก่อน ก็น่าจะลำบากหน่อย เพราะตัวเกมยังเป็นภาษาจีนอยู่ แต่แค่ดูภาพสวยๆ ก็น่าจะชื่นชอบกันแล้ว ในขณะที่คนที่ติดตาม One Piece มานาน คงฟินกับฉากกต่างๆ ที่ถึงแม้ว่าจะอ่านไม่รู้เรื่อง แต่คิดว่าต้องประทับใจในฉากต่างๆ ที่จะได้กลับมาเห็นอีกครั้งแน่นอนครับ

One Piece Burning Will เป็นเกมที่มีความเป็น MMO อยู่ในตัวค่อนข้างสูงครับ คุณจะพบว่าคุณอยู่ในเมือง และพบกับบรรดาตัวละครหน้าคุ้นมากมาย โดยคุณจะต้องรับภารกิจจากเหล่า NPC ต่างๆ เพื่อเดินเกมต่อ และหารับของรางวัลที่จำเป็นครับ ตัวเกมมีระบบออโต้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวหลงเลยครับ

One Piece Burning Will

มาดูกันที่ระบบต่อสู้บ้างครับ เกมนี้ใช้ระบบต่อสู้แบบ Turn Base หรือผลัดกันโจมตี เกมนี้มีสิ่งที่ต้องสังเกตในการต่อสู้ครับ (ในกรณีที่คุณต่อสู้เอง ไม่ใช้ระบบออโต้นะ) ด้านขวาสุดของหน้าจอการต่อสู้ จะมีเกจพลังความรุนแรงในการโจมตีอยู่ ถัดมาจะเป็นทักษะที่ตัวละครของคุณที่สามารถใช้ได้ หากไม่ใช้ทักษะใดๆ ตัวละครทุกตัวจะเข้าโจมตีวิธีปกติ ซึ่งแต่ละทักษะจะมีการใช้พลังงานแตกต่างกัน โดยทุกตัวละคร จะมีพลังงานเริ่มต้นที่ 10 (สังเกตจากด้านล่าง) ซึ่งหากพลังงานไม่พอ จะไม่สามารถใช้ทักษะนั้นๆ ได้ อีกอย่างที่น่าสนใจคือ ทักษะแต่ละอย่างจะมีรูปแบบการโจมตีที่แตกต่างกัน ตัวละครจะยืนในระดับที่แตกต่างกัน และการโจมตีปกติของตัวละคร จะโจมตีในระดับเดียวกันก่อน ซึ่งทักษะบางทักษะ จะโจมตีหมู่ หรือบางทักษะ จะโจมตีทุกตัวในระดับเดียวกัน

สิ่งที่ต้องว้าวมากๆ คือ สกิลอัลติเมทของแต่ละตัว ที่ทำออกมาได้เหมือนต้นฮบับมากๆ ทุกครั้งที่มช้สกิลอัลติเมท จะมีคัทซีนสั้นๆ สวยๆ ให้ได้ดูกัน ถือว่าเป็นการเซอร์วิสสาวกหมวกฟางโดยเฉพาะเลยครับ

One Piece Burning Will

นอกจากการต่อสู้ หรือทำภารกิจต่างๆ คุณสามารถท้าประลองกับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่อยู่ในเมืองได้อีกด้วย ซึ่งระบบนี้จะวัดกันที่ตัวละคร และกลยุทธิ์ในการเล่นของคุณได้ดีทีเดียวครับ

One Piece Burning Will

มาดูกันที่ตัวละครบ้าง ทุกๆ การต่อสู้คุณสามารถจัดทีมได้สูงสุด 5 คน ซึ่งตัวละครแต่ละตัวจะมีสถานะที่แตกต่างกันออกไป โดยการวางตำแหน่งในการต่อสู้นะ้น ค่อนข้างจำเป็น เพราะตัวละครเลือดน้อย ไม่ควรอยู่ตำแหน่งหน้า ซึ่งเป็นตำแหน่งแรกที่จะเป็นคนรับการโจมตี ดังนั้นการศึกษาความสามารถของตัวละคร ค่อนข้างจำเป็นครับ แต่ก็ค่อนข้างยากนะ เมื่อเกมมีแต่ภาษาจีนแบบนี้

ตามสไตล์เกม RPG ครับ การเพิ่มความแข็งแกร่งของตัวละคร ย่อมมาจากการอัพเกรดนั่นเอง เกมนี้มีวิธีการอัพเกรดที่ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มอุปกรณ์ การเพิ่มระดับ แต่สิ่งที่น่าสนใจของเกมนี้คือการอัพเกรดสกิลครับ ที่คุณสามารถเลือกอัพเกรดสกิลที่คุณคิดว่าได้ใช้แน่ๆ ได้ และมีแนวทางในการอัพเกรดที่ต้องใช้การตัดสินใจของคุณด้วยครับ

One Piece Burning Will

และที่ขาดไม่ได้คือดันเจี้ยน และระบบต่างๆ ที่คุณสามารถจัดทีมกับเพื่อน เพื่อไปตามล่าสมบัติได้ สมบัติเหล่านี้ค่อนข้างจำเป็นต่อการเติบโตในเกม ดังนั้นนอกจากทำภารกิจต่างๆ แล้ว หมั่นแวะไปลงดันเจี้ยนด้วยนะครับ

One Piece Burning Will

นอกจากนี้เกมยังมีมินิเกมต่างๆ ให้คุณได้เล่น นั่นรวมถึงระบบ Chease ที่กำลังเป็นที่นิยมขณะนี้ ก็มีให้เล่นเช่นกัน เราจะได้เห็นการต่อสู้ของเหล่าตัวละครจาก One Piece บนกระดานหมากรุกได้ในเกมนี้ด้วยครับ

One Piece Burning Will

ปิดท้ายกันด้วยระบบกาชา ที่ค่อนข้างจะน่ากลัวอยู่ครับ เพราะเรตเกมนี้โหดน่าดู แต่นี่ก็เป็นวิธีเสี่ยงดวงที่น่าสนใจที่สุด ที่คุณจะได้ตัวละครเทพๆ มาร่วมทีมนะครับ

One Piece Burning Will

และนี่คือ One Piece Burning Will อีกหนึ่งเกมมือถือจากซีรีส์ One Piece ที่น่าสนใจมากๆ เล่นสนุกมาก และเอาใจแฟนคลับมากๆ แต่… มีแต่ภาษาจีนนี่สิ และยังไม่แน่ใจด้วยครับ ว่าจะมีภาษาอื่นๆ ตามมาเมื่อไหร่ ถ้าเปิด Global เมื่อไหร่ ผมรับรองเลยว่าเกมนี้จะอยู่บนมือถือของผมแน่นอนครับ

ชื่อ: One Piece Burning Will

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS ยังไม่เปิดบริการในประเทศไทย

ประเภท: MMORPG

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 7.5
เนื้อเรื่อง - 8
ระบบเกม - 8
ความสนุกในการเล่น - 7.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6
การกินทรัพยากรเครื่อง - 4

6.8

คะแนนจากทีมรีวิว

เกมจาก One Piece ที่ถ่ายทอดเนื้อเรื่องดีมาก ภาพสวยมาก และระบบเกมก้ดีมากๆ เช่นกันครับ ติดแค่เรื่องภาษาในเกม หากมีการเปิดให้บริการแบบ Global เมื่อไหร่ ไม่พลาดแน่นอนครับ

Download
User Rating: 4.5 ( 1 votes)
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close