Review

รีวิว Mario Kart Tour

สวัสดีครับ วันนี้เกมที่ผมจะหยิบเอามารีวิว เป็นเกมใหม่ล่าสุดบนมือถือ จากตัวละครในเกมที่หลายๆ คนต้องหลงรัก อย่าง Mario นั่นเอง โดยเกมที่ผมจะนำมาแนะนำวันนี้ก็คือ Mario Kart Tour นั่นเอง หลายๆ คนน่าจะได้เห็นเกมนี้บนแพลทฟอร์มอื่นไปบ้างแล้ว วันนี้เรามาดูกันครับ ว่าพอมาอยู่บนมือถือ จะสนุกแค่ไหน ไปดูกัน

Mario Kart Tour เป็นเกมที่ Nintendo เป็นผู้ให้บริการ โดยในครั้งนี้จะจับเหล่าตัวละครจากซีรี่ส์เกมในตำนานอย่าง Mario มาร่วมซิ่งประลองความเร็ว ชิงความเป็นที่หนึ่ง ในธีมของโลก Mario ที่คุณคุ้นเคย ใครเป็นสาวก Mario หรือใครชอบเกมแนวแข่งรถ เกมนี้ตอบโจทย์ทั้งสองอย่างเลยครับ

Mario Kart Tour

สำหรับผมต้องบอกก่อนเลยนะครับ ว่าไม่เคยเล่นเกมนนี้ในแพลทฟอร์มไหนๆ มาก่อน โดยเล่นบนมือถือเป็นครั้งแรกเลย พอเข้าเกมมาก็พบว่า ตัวเกมมีการนำเสนอที่ดูง่ายมากๆ ครับ ส่วนหนึ่งทำให้เกมดูไม่มีอะไรซับซ้อน เหมาะแก่ผู้เล่นหลายๆ วัย แต่ส่วนนึงก็แอบรู้สึกว่า เหมือนมันดูน้อยๆ ไปหน่อยครับ

Mario Kart Tour

ในเกมจะมีสนามแข่งรถให้คุณลงแข่งหลากหลายสนาม โดยแต่ละสนามสามารถเก็บสกออร์ต่างๆ ได้ หากบรรลุเป้าหมายจะได้รับสกอร์ระดับตราประทับ 5 ดวง รวมถึงเงินรางวัลอีกด้วย ซึ่งส่วนนี้ก็ให้เลือกเล่นได้ตามใจชอบครับ ชอบสนามไหนเล่นสนามนั้นเลย

ก่อนจะลงสนามแต่ละครั้ง คุณจะต้องทำการเลือกส่วนสำคัญ 3 ส่วน ประกอบด้วย คนขับ รถ และเครื่องร่อน รายละเอียดแต่ละส่วนนั้น เด๋วผมจะพูดถึงอีกทีภายหลัง แต่ในจุดนี้ คุณสามารถเลือกได้ตามใจ โดยไม่จำเป็นต้องแมทช์กันระหว่างคนขับ รถ และเครื่องร่อนก็ได้ครับ

Mario Kart Tour

สิ่งที่น่าสนใจในเกมนี้ คือคุณสามารถเลือกระดับความเร็วได้ โดยเริ่มต้นเกมจะเริ่มต้นที่ 50CC ความเร็วในระดับอื่น คุณจะสามารถใช้งานได้ก็ต่อเมื่อคุณทำภารกิจ หรือทำเงื่อนไขในการปลดล็อคความเร็วได้สำเร็จแล้วเท่านั้นครับ

เกมนี้เป็นเกมที่เล่นโดยแข่งแบบออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่นถึง 8 คน และเกมนี้ก็เน้นไปที่การแข่งขันแบบออนไลน์เลย โดยนอกจากคุณจะสามารถเล่นกับผู้เล่นอื่นๆ ทั่วโลก คุณยังสามารถเล่นกับเพื่อนๆ ได้อีกด้วยครับ

เมื่อเข้าสนามแข่งมา คุณจะพบกับสิ่งที่น่าประทับใจที่สุดในเกม นั่นคือสนามแข่งต่างๆ ถ่ายทอดความเป็น Mario ออกมาได้สวยงามมากๆ ส่วนตัว ผมแอบร้องว้าวกับกราฟฟิก และรายละเอียดของสนามเลย เพราะลูกเล่นต่างๆ ที่ล้วนดูสวยงามนั้น แท้จริงคือการนำสิ่งเดิมๆ จาก Mario มาพัฒนาให้สวยงามมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นท่อต่างๆ ตัวละครต่างๆ ก็ทำออกมาได้น่าประทับใจมากครับ

Mario Kart Tour

ในส่วนของวิธีการเล่นนั้น ต้องบอกว่าง่ายมากๆ แม้ว่าจะไม่ใช่เกมเมอร์สายรถแข่ง แต่ก็สามารถเ่นเกมนี้ได้อย่างสบายๆ การควบคุมนั้น คุณเพียงบังคับซ้าย ขวา ตลอดการเล่นเท่านั้น เอาจริงๆ แอบคิดว่ามันง่ายไปนิด ลูกเล่นที่ควรจะมีในการแข่งรถ มีไม่มากพอสำหรับเกมนี้ครับ แต่ก็อย่างว่า ในความง่ายนั้น มันก็เล่นได้เพลินๆ แบบไม่เครียดดีครับ

คุณสามารถกดบูสในการเริ่มแข่ง เพื่อการออกตัวที่เร็วขึ้นได้ ส่วนอื่นๆ ก็ไม่ต่างจากเกมแข่งรถเกมอื่นๆ มากนัก คุณจะชนะก็ต่อเมื่อเป็นที่หนึ่งเท่านั้น ดดยปกติจะแข่งกันทั้งหมด 2 รอบ คุณต้องพยายาม เกาะถนน และนำหน้าให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทางลัด การกระแทกคุ๋ต่อสู้ การใช้ตัวช่วย หรือทักษะต่างๆ ก็เป็นวิธีการที่จะทำให้คุณเอาชนะได้

ในสนามจะมีไอเท็มต่างๆ ให้คุณได้เก็บ และใช้งานง่ายๆ เพียงแตะหน้าจอหนึ่งที ไอเท็มต่างๆ จะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการบูส การโจมตีนักแข่งคนอื่น หรือการป้องกัน ไอเท็มเหล่านี้ จะอยู่ตลอด จนกว่าคุณจะเก็บไอเท็มชิ้นใหม่มา นอกจากนี้ ในแต่ละสนามยังมีพื้นที่สำหรับการร่อนจากที่สูง ลงที่ต่ำ ในจุดนี้แหละครับ ที่คุณจะเปลี่ยนจากการเล่นแข่งรถ มาเป็นการฝึกใช้ทักษะเครื่องร่อนครับ

นอกจากการเล่นในโหมดปกติแล้ว ในเกมจะมีโหมดโบนัสให้คุณได้เล่น เพื่อฝึกทักษะ และรับรางวัลต่างๆ ถ้าไม่มั่นใจ อย่าข้ามโหมดโบนัสนะครับ หรือถ้ามั่นใจแล้ว ก็ไม่ควรข้ามอยู่ดี

ในเกมจะมีตัวละครมากมาย ที่คุณคุ้นหน้ามาให้เลือกเล่น แต่คุณจะสามารถได้รับตัวละครเหล่านั้นจากระบบกาชาเท่านั้น โดยตัวละครจะมีระดับต่างกัน 3 ระดับ และแต่ละตัวละครจะมีความสามารถเฉพาะตัว หรือสกิลติดตัวคนละ 1 สกิลอีกด้วย การจะได้ตัวละครที่ชอบนั้นค่อนข้างยาก ผมแนะนำให้ว่าหากคุณมีตัวละครใดๆ ก็ตาม ให้ศึกษาความสามารถตัวนั้นๆ ไว้ ก็มีโอกาสที่จะชนะเเหมือนกันครับ

นอกจากตัวละคร ก็มีรถเท่ๆ ให้คุณเลือกใช้งานอยู่มากมายเหมือนกัน และแน่นอนครับ ว่ารถแต่ละคันมีประสิทธิภาพไม่เหมือนกัน นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่คุณจะต้องศึกษาไว้ครับ ใช่ว่าเท่ แล้วจะดี ต้องดูว่ารถคันนั้นๆ มีประสิทธิภาพแค่ไหนครับ

ในส่วนของเครื่องร่อนนั้น ก็เหมือนกับรถเลยครับ แต่ละชิ้นมีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันออกไป การใช้ทักษะการร่อนบางทีก็เป็นตัวตัดสินเกมได้เหมือนกัน ดังนั้น เลือกใช้ให้ดีนะครับ

Mario Kart Tour

และนี่คือ Mario Kart Tour เกมแข่งรถ กราฟฟิกสุดน่ารัก จากซีรี่ส์เกม Mario สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแข่งรถ เล่นง่ายๆ เกมนนี้น่าสนใจครับ เพราะเล่นง่าย ไม่ซับซ้อน เกมจบไว แต่ถ้าเป็นสายฮาร์ดคอร์หน่อย อาจจะไม่ถูกใจเกมนี้เท่าไหร่ แต่ยังไงก็ดี เกมนี้เล่นได้เพลินๆ ถ้ามีโอกาสก็ลองโหลดมาเล่นกันดูนะครับ

ชื่อ: Mario Kart Tour

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: Racing

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 9
เนื้อเรื่อง - 2
ระบบเกม - 5.5
ความสนุกในการเล่น - 5.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7

5.9

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นเกมแข่งรถ ที่ได้ตัวละครดังมาร่วมสร้างสีสัน กราฟฟิกสวยมากๆ สวยตาแตกเลย แต่ระบบเกมเล่นง่ายมากเกิินไป ขาดความท้าทายไปนิด เน้นเล่นเพลินๆ ครับ

Download
User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close