Review

รีวิว Legend of Ace

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเกม MOBA บนมือถืออีกเกมนึงที่น่าสนใจมากๆ มาแนะนำกัน นั่นก็คือเกม Legend of Ace นั่นเอง หลายคนอาจจะพอได้ยินชื่อมาบ้างแล้ว หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินเลย วันนี้เราลองมาทำความรู้จักกับเกมนี้กันครับ แล้วจะได้รู้ว่า เกมนี้มันเด็ดแค่ไหน

Legend of Ace เป็นเกม MOBA บนมือถือ ที่คอเกม MOBA น่าจะถูกอก ถูกใจ เพราะเป็นเกมที่มีกราฟฟิกสวย เกมเพลย์ลื่นไหล ตัวละครมีความสามารถที่ตรงกับประเภท อีกทั้งยังเป็นเกม MOBA บนมือถือ ที่แทบไม่กินสเปคเครื่องเลย สำหรับเกมเมอร์สายประหยัด ก็สามารถเล่นเกมนี้บนมือถือที่ไม่เชิงเป็น สมาร์ทโฟนเกมมิ่งก็ได้ครับ

สำหรับ Legend of Ace นั้น ต้องบอกว่ากราฟฟิก ทำออกมาได้น่าสนใจดีครับ เห็นแบบนี้ แต่สามารถทำเฟรมเรตได้ถึง 60FPS เลยนะครับ โดยที่สมาร์ทโฟนระดับกลางก็สามารถเล่นเกมนี้ได้สบายๆ ส่วนระบบเสียงก็ทำออกมาได้ดีครับ

ตามแบบฉบับเกม MOBA ครับ Legend of Ace ไม่ต่างจากเกมแนวเดียวกันเท่าไหร่นัก รูปแบบเกมหลักๆ คือแบ่งสองฝ่าย แต่ละฝ่ายต้องทำลายป้อมฝั่งตรงข้ามให้ได้ ฝั่งไหนสามารถทำลายป้อมใหญ่ฝั่งตรงข้ามได้ก่อน ก็เป็นผู้ชนะไปครับ และด้วยความที่เกมไม่มีเนื้อเรื่อง ระบบเล่นง่าย ตัวเกมไม่กินสเปค สำหรับใครที่เป็นมือใหม่สาย MOBA น่าจะมาลองเริ่มต้นที่เกมนี้ครับ

อย่างที่รู้กัน สิ่งที่มาคู่กับเกม MOBA ก็คือครีปป่า ซึ่งถือว่าเป็นตัวช่วที่จำทำให้แกร่งขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยจากที่ผมสังเกตดูนะครับ เกมนี้ฮีโร่ตัวไหนๆ ก็สามารถฟาร์มได้ เพราะครีปป่าไม่ได้แข็งแกร่งมาก ส่วนตำแหน่งที่ปรากฎก็ไม่ต่างจากเกม MOBA เกมอื่นๆ ครับ

Legend of Ace

Legend of Ace นั้น เป็นเกม MOBA ที่สามารถจบเกมได้อย่างรวดเร็ว 5- 10 นาทีก็สามารถจบเกมได้ ด้วยครีปที่กำจัดง่าย อีกทั้งเกมนี้แผนที่ค่อนข้างเล็ก ทำให้มีโอกาสปะทะกับฝ่ายตรงข้ามได้เร็วขึ้นครับ

สิ่งที่น่าสนใจในเกมนี้ คือมีระบบการ์ดครับ พูดง่ายๆ ระบบการ์ดก็คือการออกไอเท็ม ให้กับฮีโร่ นี่แหละ แต่พลิกแพลงออกมาเป็นรูปแบบของระบบการ์ด โดยคุณสามารถจัดการ์ดได้อย่างอิสระ โดยการ์ดแต่ละใบ จะมีความสามารถที่หลากหลายกันมาก โดยการ์ดเหล่านี้จะต้องใช้ไอเท็มในการเปิดหามาครับ เมื่อติดตั้งการ์ดแล้ว พอเข้าเล่นเกม ระบบจะล็อคชุดการ์ดที่คุณเลือกไว้ ให้ได้ใช้งานอัตโนมัติ

Legend of Ace

ส่วนสกิลพิเศษนั้น ไม่ต่างจากเกม MOBA อื่นๆ ครับ คุณสามารถติดตั้งสกิลพิเศษได้ 2 ชนิดต่อเกม เลือกให้ดีนะครับ เพราะในยามจำเป็น มันมีประโยชน์มากๆ

มาดูกันที่ฮีโร่กันบ้างครับ เกมนี้ฮีโร่จะไม่มีโมเดลออกมาให้ดู แต่จะมีเป็นภาพ Live 2D ให้ดูแทน ซึ่งทำออกมาได้สวยมากๆ ครับ โดยในเกมนี้ฮีโร่จะถูกแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้

  • Tank สายถึกประจำเกม เน้นชน เพื่อรับความเสียหายแทนเพื่อนๆ
  • Warriror ฮีโร่โจมตีระยะใกล้ มีความสามารถในการใช้ทักษะระยะประชิดสูง
  • Assasin ตัวฟาร์มชั้นดี สามารถสร้างความเสียหายอย่างรวดเร็ว และมีทักษะการหลบหลีกที่ดี
  • Mage จอมเวทย์ที่เน้นการโจมตีเป็นกลุ่ม และสร้างสถานะต่างๆ
  • Marksman ฮีโร่ ที่สามารถโจมตีได้จากระยะไกล
  • Support ฝ่ายสนับสนุน เน้นช่วยเหลือทีม และสร้างความปั่นป่วนแก่ศัตรู

เกมนี้มีระบบปรับแต่งสนุกๆ ให้เล่นค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นสีสันของโมเดลฮีโร่ในเกม การปรับแต่งเอฟเฟควาร์ป และอีโมจิคอนในการสื่อสาร

และจะขาดไปไม่ได้เลยกับสกินสวยๆ ว้าวๆ ที่เกมนี้กก็จัดเต็มแบบไม่ธรรมดา เรียกว่าถึงจะเป็นภาพ 2D แต่สายแฟชั่นเห็นแล้ว ต้องละลายแน่ๆ เพราะแต่ละสกินนี้มันน่าซื้อมากๆ เลย

Legend of Ace

โดยตอนนี้เกมเปิดให้เล่นในแบบจับคู่ปกติ 5 VS 5 มีระบบแรงค์ และระบบสร้างเกมเอง เมื่อปลดล็อคเลเวลตามที่กำหนด ส่วนระบบ PVP ต้องรออัพเดทกันต่อไปครับ โดยในอนาคตคาดว่าจะได้เห็นระบบอื่นๆ มาให้เล่นอีกครับ

Legend of Ace

และนี่คือ Legend of Ace อีกหนึ่งเกม MOBA ที่ค่อนข้างจะเป็นมิตรกับมือถือ ที่สำคัญระบบต่างๆ กราฟฟิก ค่อนข้างน่าสนใจ ใครที่ไม่ใช่คอเกม MOBA แล้วอยากมาลองเล่น เริ่มที่เกมนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีนะครับ

ชื่อ: Legend of Ace

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: MOBA

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 6.5
เนื้อเรื่อง - 1
ระบบเกม - 6.5
ความสนุกในการเล่น - 7
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 7
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7.5

5.9

คะแนนจากรีวิว

เป็นเกม MOBA บนมือถือที่ไม่กินสเปค เล่นง่าย กราฟฟิกดี แนะนำสำหรับมือใหม่ครับ หรือถ้าเหนื่อยๆ กับเกมที่ฮาร์ดคอไปมาพักที่เกมนี้ก็ไม่เลวครับ

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close