Review

รีวิว King of Fighter Allstar

สวัสดีครับ เกมที่ผมหยิบมาวันนี้คืออีกหนึ่งตำนาน ที่มาสานต่อบนมือถือ นั่นก็คือตำนานของ King of Fighter โดยครั้งนี้ผมจะพาไปทำความรู้จักกับ King of Fighter Allstar เกมมือถือที่ปล่อยมาให้เล่นกันซักระยะนึงแล้ว ทางผมเองก็เล่นมาพักนึงแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้นำเสนอซักที ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วอาจจะช้าหน่อย แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้เล่นก็มาลองดูกันนะครับ

King of Fighter Allstar เป็นเกม Action RPG ที่ Netmarble หยิบมานำเสนอแก่เหล่าเกมเมอร์หัวใจนักสู้ โดยได้ดึงเสน่ห์ของ King of Fighter ออกมานำเสนอได้อย่างสนุกสนาน และสวยงามตามเกมในยุคนี้ โดยครั้งนี้ได้รวบรวมเหล่านักสู้น่าคุ้นกันมาแน่นจอ พร้อมระบบการเล่นที่มือเก๋าน่าจะคุ้นเคย และมือใหม่ก็น่าจะชื่นชอบเช่นกัน

King of Fighter Allstar

ใน King of Fighter Allstar นั้นมีภาษาไทยรองรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เสียงตัวละครคุณก็ยังเลือกได้ว่าชอบฟินกับเสียงเวอร์ชั่นไหน เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องระบบเสียงเลยครับ ส่วนงานภาพต้องบอกว่าสวยงามมาก เป็นหนึ่งในซีรีส์เกม King of Fighter ที่ผมต้องบอกว่าประทับใจในงานภาพมากๆ เลยครับ

เรื่องราวในเกม คุณจะต้องรับบทเป็นนักสู้หน้าใหม่ จัดทีมกับเพื่อนๆ เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์การต่อสู้เพื่อรับรางวัลสุดตื่นตาตื่นใจ โดยเหล่านักสู้ทั่วโลกต่างได้รับคำเชิญมาให้เข้าร่วมการแข่งขันนี้ แต่แท้จริงแล้ว การแข่งขันนี้มีเบื้องหลังที่น่าสงสัยอยู่ และนั่นคือปัญหาที่คุณต้องจัดการครับ

King of Fighter Allstar

มาเข้าสู่การต่อสู้กันดีกว่าครับ ในการต่อสู้คุณสามารถจัดทีมนักสู้ได้ 3 คน โดยนักสู้แต่ละคน สามารถติดตั้งสไตร์เกอร์ได้คนละ 1 ตัว และสามารถชวนเพื่อนมาเป็นผู้ช่วยหรื Supporter ได้ 1 คนต่อทีม ส่วนของสไตร์เกอร์ และผู้ช่วยเดี๋ยวผมจะอธิบายอีกทีนะครับ เบื้องต้นคือในการต่อสู้คุณต้องจัดทีมตัวละคร 3 ตัว โดยคุณสามารถสลับตัวละครได้ในการต่อสู้ครับ

รูปแบบการต่อสู้ในเกมนี้ไม่ต่างจากการควบคุมในเกม Action อื่นๆ เลย ควบคุมทิศทางซ้ายมือ และควบคุมการต่อสู้ทางขวามือ ต้องบอกเลยครับ ว่านี่คือต้นตำรับเกมมือถือที่เล่นได้มันส์จริงๆ ในฉากต่อสู้นั้นผ้ทำออกมาได้สวยงาม เอฟเฟคต่างๆ ทำออกมาได้อลังการมากๆ ฉาก องค์ประกอบต่างๆ เรียกว่าเนียนไม่มีที่ติเลยครับ

ระหว่างฉากต่อสู้คุณจะพบกับซีนสวยๆ มาก มากกว่าที่เคยเห็นใน King of Fighter ซีรีส์อื่นๆ ท่าไม้ตายของแต่ละนักสู้ เรียกว่าเหมือนต้นฉบัยเด๊ะๆ แต่ทำออกมาได้สวยงามสุดๆ และเกมก็ยังทำออกมาเป็น 3D ที่ภาพสวยแบบไม่รุนแรง เล่นได้ทั้งวันก็ไม่เบื่อครับ

King of Fighter Allstar

สไตร์เกอร์ คือระบบที่เกม King of Fighter Allstar ใส่เข้ามาเพื่อให้เกมสนุกขึ้น โดยนักสู้ในทีม ที่คุณกำหนดไว้ 3 คน แต่ละคนสามารถเลือกสไตร์เกอร์ประกบได้ 1 คน เท่ากับ คุณจะมีนักสู้ในทีม 6 คน โดยหน้าที่ของสไตร์เกอร์คือ เมือคุณเรียกใช้งาน พวกเค้าจะปรากฎตัวออกมาสร้างความเสียหาย หรือใช้ท่าไม้ตาย 1 ครั้ง แล้วพวกเคาจะออกไปทันที โดยการเรียกสไตร์เกอร์จะมีช่วงเวลาคูลดาวน์ด้วย ดังนั้นตัดสินใจให้ดี วางแผนให้ดี เพราะความสามารถของสไตร์เกอร์บางคน สามารถเปลี่ยนเกมได้เลย

King of Fighter Allstar

ในขณะที่ระบบผู้ช่วย หรือ Supporter คือการยืมนักสู้ของเพื่อนมาใช่วยต่อสู้ โดยเมื่อคุณเรียกพวกเค้าออกมา พวกเค้าจะออกมาต่อสู้ร่วมกับนักสู้ของคุณในช่วงเวลาหนึ่ง โดยนักสู้ของเพื่อนจะทำการต่อสู้อัตโนมัติ โดยที่คุณไม่ต้องควบคุมเองครับ

King of Fighter Allstar

ตอนนี้ในเกมมีหลากหลายโหมดให้คุณเล่น โดยที่น่าสนใจก็คงไม่พ้นระบบเนื้อเรื่อง ที่มีอะไรให้ติดตามค่อนข้างเยอะ นอกจกนั้นก็ยังมีโหมดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นดันเจี้ยนที่ไว้หาวัตถุดิบในการอัพเกรด หรือดันเจี้ยนกิจกรรมต่างๆ มากมาย

ขอเพิ่มเติมในโหมดเนื้อเรื่องนิดนึงครับ สำหรับแฟนๆ King of Fighter คงพอจะรู้กันว่า เกมนี้มีหลายซีรีส์ที่ปล่อยออกมาให้ได้เล่นกัน โดยในบางซีรีส์ ก็จะมีตัวละครที่ไม่มีในซีรีส์อื่นๆ ปรากฎตัวออกมา แต่สำหรับ King of Fighter Allstar นั้น มีแทบทุกซีรีส์ของเกมนี้ เพราะฉะนั้น นี่อาจะเป็นเกมที่คุณจะได้เห็นตัวละครมากที่สุดจากซีรีส์นี้เกมนึงเลยครับ

King of Fighter Allstar

นอกจากที่คุณจะเล่นได้ด้วยตัวคนเดียวแล้ว ถามว่าเกมนี้สนับสนุนการเล่นกับเพื่อนใหม่ แน่นอนว่ามีครับ เพราะมีทั้งระบบทัวร์นาเมนต์ ระบบอารีน่า และอื่นๆ อีกมากให้คุณได้ประลองฝีมือกับเพื่อนๆ ครับ

มาดูกันที่เหล่านักสู้บ้าง แม้ว่าจะเป็นนักสู้ที่คุณคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี แต่ก็ถูกพัฒนากราฟฟิกให้นักสู้แต่ละคนดูสวย หล่อ มีมิติมากขึ้น ในเกมนี้ตัวละครจะแบ่งเป็นสีต่างๆ ซึ่งส่งผลให้เกิดการได้เปรียบ เสียเปรียบ โดยคุณสามารถตรวจรอบได้ในเกม นอกจากนี้นักสู้ยังแบ่งเป็นประเภทใหญ่ๆ 3 ประเภท ได้แก่ประเภทโจมตี ประเภทตั้งรับ และประเภทสมดุล อีกด้วยครับ

นักสู้ทุกคนสามารถอัพเกรดไดตามสไตล์เกม RPG ทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นการอัพเลเวล การใช้วัตถุดิบ และนักสู้ทุกคนสามารถทำการเลื่อนระดับได้ ส่วนนี้ขอไม่อธิบยมากครับ เพราะว่าไม่ต่างจากเกม RPG เกมอื่นเท่าไหร่นัก

King of Fighter Allstar

ที่น่าสนใจคือระบบคอร์ ระบบนี้คือการเพิ่มสถานะของนักสู้โดยคุณจะเป็นคนกำหนดคุณสมบัตินั้นๆ ให้แก่นักสู้ของคุณเอง การอัพเกรดคุณสมบัติในบางครั้งจะเป็นการปูไปสู่การปลดล็อคสกิลด้วย แต่ว่าการอัพเกรดคุณสมบัตินั้นต้องใช้ทรัพยากรที่จำเป็นในระดับนึง ดังนั้นลองวางแผนดีๆ นะครับ

King of Fighter Allstar

ระบบที่น่าสนใจมากๆ ในเกมนี้อีกอย่างคือ ระบบความสนิท คุณสามารถเพิ่มค่าความสนิทระหว่างคุณกับนักสู้คนโปรดได้ด้วยการให้ของขวัญ ซึ่งหากค่าความสนิทของนักสู้ของคุณจะสามารถปลด่าสถานะของตัวละครนั้นๆ ได้ รวมถึงยังได้รับชิ้นส่วนในการอัพเกรดตัวละครนั้นๆ มาอีกด้วย

King of Fighter Allstar

นอกจากการปลดล็อคค่าสถานะ และได้รางวัลแล้ว เกมยังสนับสนุนเรื่องเนื้อเรื่องมากๆ เพราะหากคุณสร้างความสัมพันธ์กับนักสู้ได้ในระดับนึง คุณจะสามารถเข้าชมเนื้อเรื่องพิเศษของนักสู้คนนั้นๆ ได้ด้วยครับ

อีกหนึ่งระบบที่จะมาทำให้นักสู้ของคุณแข็งแกร่งขึ้น คือระบบ แบทเทิลการ์ด ระบบนี้จะเป็นการติดตั้งการ์ดไปกับนักสู้ ซึ่งการ์ดเหล่านี้บางประเภทจะเพิ่มค่าสถานะ ความสามารถต่างๆ ให้กับนักสู้ แต่บางประเภท จะให้สกิลพิเศษกับนักสู้ที่การ์ดกำหนด โดยการ์ดเหล่านี้สามารถทำการอัพเกรดเพื่อเพิ่มความสามารถได้เช่นกันครับ

ขอปิดท้ายด้วยมินิเกมที่มีมาให้เล่นกันตลอด โดยมินิเกมเหล่านี้น่าจะถูกใจคอเกม King of Fighter มือเก๋าหน่อย เพราะเป็นมินิเกมที่เคยมีให้เล่นในซีรีส์เก่าๆ แต่ถูกปรับปรุงมาให้น่าสนใจมากขึ้นครับ

King of Fighter Allstar

และนี่คือ King of Fighter Allstar อีกหนึ่งตำนานเกม Action ที่ถูกสานต่ลงบนจอมือถือ และต้องบอกเลยนะครับว่าเป็นเกมที่ค่อนข้างประทับใจมากเกมนึง โดยตัวผมเองก็เคยเล่นเกมซีรีส์นี้ในยุคแรกๆ มา พอมาเห็นการพัฒนาที่น่าสนใจแบบนี้ แต่ความมันส์ ความสนุกไม่ลดลง ต้องบอกว่าฟินกันเลยทีเดียวครับ

ชื่อ: King of Fighter Allstar

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: Action RPG

ราคา : ฟรี

App Store Play Store

Overview

ความสวยงามของภาพ - 8.5
เนื้อเรื่อง - 8
ระบบเกม - 7.5
ความสนุกในการเล่น - 8.5
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 7.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6

7.7

คะแนนจากทีมรีวิว

ต้องบอกว่าเป็นเกม Action ที่เล่นมันส์มาก มีระบบออโต้ แต่ไม่น่าเปิดใช้เลย เพราะความเป็นเกม Action จะน้อยลง กราฟฟิกดีมากๆ เนื้อเรื่องดี ระบบต่างๆ ดี ค่อนข้างสนับสนุนผู้เล่นที่ไม่ใช่คอเกม Action มากอยู่

User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close