Review

รีวิว Onmyoji: Yokai House

สวัสดีครับ เกมที่ผมจะนำมาแนะนำวันนี้ เป็นอีกหนึ่งเกมจากซีรี่ส์ของ Onmyoji จาก NetEase ครับ โดยเกมนี้ใช้ชื่อว่า Onmyoji: Yokai House ซึ่งในครั้งนี้เหล่าชิกิงามิผู้น่าเกรงขาม จะถูกทำให้กลายเป็นตุ๊กตากระดาษสุดน่ารัก เราลองไปทำความรู้จักกับเกมนี้กันดีกว่าครับ แล้วเราจะรู้ว่าเหล่าชิกิงามิก็มีมุมน่ารักๆ เหมือนกันนะครับ

Onmyoji: Yokai House ยังคงเป็นเกมที่ให้บริการโดย NetEase เจ้าเก่า แต่สำหรับคราวนี้ ค่อนข้างจะมาแปลก เพราะเราจะไม่ได้เห็นเหล่าชิกิงามิในรูปแบบที่แสนเท่ หรือสวยงามอีกต่อไป เพราะชิกิงามิทุกตัวจะกลายเป็นตุ๊กตากระดาษที่ถูกออกแบบมาอย่างน่ารัก น่าชัง เป็นอีกรูปแบบนึงที่คุณน่าจะไม่เคยเห็นมาก่อน

Onmyoji: Yokai House

อย่างที่บอกครับ ว่าเกมนี้จะเน้นไปที่ความน่ารัก สดใสซะมากกว่า เพราะฉะนั้นกราฟฟิกที่คุณจะได้เห็นจากเกมนี้ จะเป็นแนวน่ารักสุดๆ ไม่มีอะไรที่เป็น 3D แบบอลังการงานสร้างในเกมนี้แน่นอนครับ โดยตัวเกมจะเป็นไปในรูปแบบเกม Shooting แบบลาก เล็ง ยิง โดยมีระบบการทำร้านอาหารมาเสริมความสนุกอีกด้วย

ทุกอย่างในเกมจะถูกทำออกมาในรูปแบบกราฟฟิกแบบกระดาษ ทั้งฉากและตัวละคร ในฉากคุณจะพบว่ามีตัวละครมากมายเดินไป เดินมา ตามสถานที่ต่างๆ ทั้งหมดจะเป็นแบบ 2D แต่สดใสมากๆเสียงประกอบก็น่ารักตามอารมณ์เกมดีครับ

Onmyoji: Yokai House

ตัวละครที่อยู่ในเมือง คุณสามารถแตะเพื่อดูค่าสถานะได้ โดยแต่ละตัวละคร ก็จะมีค่าความสนิทกับตัวคุณด้วย เพราะงั้น อย่าลืมหมั่นไปทักทายเค้าบ่อยๆ หละครับ

 Onmyoji: Yokai House

มาเข้าสู่ระบบเกมกันบ้างครับ อย่างที่ผมบอกก่อนหน้านี้เลยครับเกมนี้เป็นเกม Shooting ลาก แล้ว ยิง โดยผ่านเหล่าบรรดาชิกิงามิสุดน่ารัก โดยในหนึ่งเกม คุณสามารถจัดทีมชิกิงามิได้ 4 ตัว วิธีการเล่นก็แสนจะง่ายดายครับ เพียงคุณเล็งไปที่สัตรู แล้วลากนิ้วออก โดยเมื่อคุณยิ่งลากนิ้วยาว คุณก็จะสามารถยิงได้แรงขึ้นครับ คุณต้องยิงให้โดนฝ่ายตรงข้ามจนพลังชีวิตหมด ก็จะชนะเกมนี้ไป เช่นเดียวกัน อีกฝ่ายก็จะโจมตีคุณโดยการยิงเช่นกันครับ โดยคุณสามารถสังเกตพลังชีวิตของคุณได้ บริเวณขวามือด้านล่างครับ

เมื่อชิกิงามิแต่ละตัว ถูกยิงออกไปจนครบกำหนด จะสามารถทำการใช้สกิลได้ โดยสังเกตได้ว่าชิกิงามิที่สามารถใช้สกิลได้ จะมีเปลวไฟขึ้นท่วมตัว ส่วนเอฟเฟคสกิลเกมนี้ก็ไม่อลังการมากนะครับ เน้นไปที่ความน่ารักซะมากกว่า

ในด่านปกตินั้น หากคุรสามารถเคลียร์ได้แล้ว หากต้องการเล่นอีกครั้ง คุณสามารถเลือกส่งชิกิงามิเข้าไปได้เลย โดยไม่ต้องเล่นใหม่ หรือจะขอความช่วยเหลือจากเพื่อนก็ได้ ระบบนี้จะใช้ก็ต่อเมื่อคุณอาจจะต้องการของรางวัลจากด่านนั้นๆ แต่ไม่อยากเสียเวลาเล่นใหม่ ก็ใช้ระบบนี้ช่วยได้ครับ

นอกจากด่านปกติแล้ว เกมนี้ยังมีด่านพิเศษ หรือจะให้เรียกว่าดันเจี้ยนให้เล่นด้วย ซึ่งการเล่นก้ไม่ต่างจากด่านปกติเท่าไหร่นัก แต่ว่าของรางวัลที่ได้ก็จะแตกต่างกันออกไป แล้วคุณก็จะได้เจอบอสที่แข็งแกร่งอีกด้วย

มาดูกันที่ส่วนของร้านอาหารบ้าง คุณสามารถบริหารร้านอาหารของคุณ เพื่อรับทรัพยากรที่จำเป็นต่างๆ หรือเสริมฐานความแข็งแกร่งให้ชิกิงามิได้ เมนูที่คุณทำออกมาแต่ละอย่างจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปครับ นอกจากนี้คุณยังสามารถตกแต่งร้าน และวางของต่างเพื่อความพอใจของเหล่าชิกิงามิได้ครับ

ในส่วนของอาหารนั้น มีหลากหลายเมนูให้คุณทำ แต่ละเมนู ก็ต้องใช้วัตถุดิบที่แตกต่างกันออกไป โดยวัตถุดิบในการทำอาหารก็หาได้จากการเล่นในด่านต่างๆ นั่นแหละครับ

มาดูกันที่เหล่าชิกิงามิกันบ้างครับ ชิกิงามิในเกมจะมีตั้งแต่ระดับ N ไปจนถึง SSR ซึ่งถ้าไม่นับความน่ารักแล้ว ระดับสูงๆ ก็จะแกร่ง และมีลูกเล่นที่มากกว่าหน่อย ซึ่งคุณสามารถได้รับชิกิงามิเหล่านี้จากระบบกาชาครับ

Onmyoji: Yokai House

ปกติผมจะไม่พูดถึงหน้าระบบกาชาเลย แต่เกมนี้มันน่ารักจริงๆ ครับ เพราะการสุ่มกาชาเกมนี้คุณต้องพับ ตัด แปะ น่ารักมากๆ เลย แต่เรื่องความเกลือไม่เกลือนี่ก็อีกเรื่องนะครับ

นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มความน่ารักของชิกิงามิเข้าไปอีกด้วยระบบแฟชั่น ซึ่งตอนที่ผมลองเล่นนั้นยังมีมาน้อย แต่ก็น่ารัก น่าเปย์มากๆ ครับ และผมเชื่อว่าในอนาคตต้องมีสกินน่ารักๆ เข้ามาอีกเพียบแน่ๆ ครับ

Onmyoji: Yokai House

ในเกมมีระบบสะสมชิ้นส่วนไอเท็ม เพื่อปลดล็อคส่วนต่างๆ สารภาพเลยครับ ว่าตอนได้เล่นผมสะสมไม่ได้เป็นชิ้นเป็นอันเลย ซึ่งชิ้นส่วนเหล่านี้ก็จะได้รับก็ต่อเมื่อคุณเล่นไปเรื่อยๆ นั่นเองครับ

Onmyoji: Yokai House

และเกมยังมีความเป็น RPG นิดๆ เพราะมีภารกิจต่างๆ ให้ทำ ภารกิจเหล่านี้ หากทำสำเร็จ จะได้รับของรางวัลต่างๆ ถ้าหากเล่นเพลินๆ รู้สึกเหนื่อย ก็แวะมาทำภารกิจเพื่อรับของกันนะครับ

Onmyoji: Yokai House

และนี่คือ Onmyoji: Yokai House อีกหนึ่งเกมจากซีรีส์ Onmyoji ที่น่ารัก น่าเล่นสุดๆ แต่เกมอาจจะไม่เหมาะกับสายฮาร์ดคอร์เท่าไหร่นัก เน้นเล่นเพลินๆ แก้เครียดมากกว่า ใครชื่นชอบ อดใจรอกันอีกนิด คาดว่าบ้านเราน่าจะได้เล่นกันเร็วๆ นี้ครับ

ชื่อ: Onmyoji: Yokai House

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS (ยังไม่เปิดบนสโตร์ไทย)

ประเภท: Shooting

ราคา : ฟรี

Overview

ความสวยงามของภาพ - 8.5
เนื้อเรื่อง - 5
ระบบเกม - 6
ความสนุกในการเล่น - 6
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 7
การกินทรัพยากรเครื่อง - 7.5

6.7

คะแนนจากทีมรีวิว

ต้องบอกว่าเกมนี้ค่อนข้างจะน่ารักมากๆ เพราะฉะนั้นสายฮาร์ดคอร์อาจจะไม่เหมาะ เหมาะสำหรับเล่นเพลินๆ เพราะเกมจบไว บรรยากาศในเกมดี ก็ลองหาโอกาสเล่นกันดูนะครับ

Download
User Rating: Be the first one !
Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close