News

Lost Saga จัดหนักแพทช์ใหม่ ฉลองรับซัมเมอร์ 9 เมษายนนี้

เข้าสู่เดือนเมษาก็ได้เวลาฮาเฮไปกับแพทช์ใหม่ล่าสุดจากเกม Lost Saga ที่จะมาสร้างความสนุกฉลองต้อนรับซัมเมอร์และวันสงกรานต์แบบจัดเต็ม ! ทั้ง ฮีโร่ใหม่ แรร์เกียร์ใหม่ รวมไปถึงโหมดใหม่ล่าสุด Farm Mode โดยจะอัปเดตเพิ่มเข้ามาในวันที่ 9 เมษายน 2563 นี้ ซึ่งผู้เล่นทุกท่านสามารถติดตามรายละเอียดของแพทช์ใหม่ได้ด้านล่างนี้

อัปเดตฮีโร่ใหม่ Surf / Warp และ Musketeer Evo

มาฉลองต้อนรับหน้าร้อนด้วยฮีโร่ใหม่ ที่บอกเลยว่าทั้ง 3 ฮีโร่ล้วนเป็นตัวที่ทุกคนรอคอย โดยตัวแรกเป็นฮีโร่ที่จัดมาสร้างความชุ่มฉ่ำไปกับคลื่นทะเล “Rare Hero: Surf” นักเซิร์ฟผู้มาพร้อมกับคลื่นยักษ์สุดป่วน และ “Normal Hero: Warp” ฮีโร่ตัวที่สองเป็นฮีโร่จากการออกแบบของคนไทย

พร้อมอีกหนึ่งฮีโร่ที่ได้รับวิวัฒนาการ Evolution เพิ่มทักษะโหด นั่นก็คือ “Musketeer” ที่สามารถซุ่มยิงได้รัวกว่าเดิม โดยไม่ต้องเสียเวลารีโหลดกระสุน

ทั้งนี้ เฉพาะแรร์ฮีโร่ และแพ็กเกจต่างๆ จะเปิดจำหน่ายในระหว่างวันที่ 9 เมษายน เวลา 12.00 น. ถึงวันที่ 23 เมษายน 2563 เวลา 08.59 น. เท่านั้น !

Rare Hero: Surf

ข้อมูลสกิล Surf

 • [Weapon Skill] Summon Tsunami : สร้างสึนามิที่ปกคลุมเป็นบริเวณกว้าง
 • [Armor Skill] Surfing : เล่นกระดานโต้คลื่น สร้างคลื่นกวาดฝ่ายตรงข้ามไปด้านหน้า
 • [Helm Skill] Create Wave : สร้างคลื่นขึ้นมากวาดล้างเป้าหมายเป็นวงกว้าง
 • [Cloak Skill] Wave Pool : ใช้ห่วงยางและสร้างคลื่นขึ้นมา

เทคนิคการเล่น Surf

Surfer เป็นฮีโร่ที่ใช้อาวุธเป็นกระดานโต้คลื่นที่มีพลังในการโต้คลื่นซัดใส่ศัตรู Surfer เป็นฮีโร่ที่มีการโจมตีที่ป่วนศัตรูมากเพราะว่า การกด Hold D จะเป็นการโต้คลื่น เมื่อกดค้างต่อไปจนสูงสุดก็จะเป็นคลื่นยักษ์ หากศัตรูโดนคลื่นก็จะชะงัก แต่ถ้าปล่อยคลื่นเล็กออกไปจะทำให้ศัตรูกระเด็นลงไปนอน และถ้าโดนคลื่นใหญ่จะทำให้ศัตรูกระเด็นลงไปนอน โดนการกด Hold D จะเป็นการใช้เกจ 1 เกจ สามารถสะสมเกจได้สูงสุด 4 เกจ ท่าวิ่งของ (→→) Surfer จะสามารถชาร์จเกจได้ และสามารถชาร์จได้ถึงขั้น 3 เมื่อขั้น 3 แล้วกด D จะเป็นกระปล่อยคลื่นออกไปเมื่อโดนศัตรูจะทำให้กระเด็นถอยหลัง

สกิลของ Surfer จะเป็นสกิลที่เกี่ยวกับการป่วนศัตรู AS (หลัง) นั่งบนห่วงยางและสร้างคลื่นซัดใส่ศัตรู เมื่อศัตรูโดน จะสตั้นและหมุนตามทิศทางของคลื่น  AD (หมวก) จะเป็นการโต้คลื่นลูกยักษ์ซัดศัตรูให้กระเด็นถอยหลังไปไกล  ASD (ชุด) ยืนยืนกระดานโต้คลื่นและปล่อยคลื่นออกไปซัดศัตรูให้กระเด็นถอยหลัง  SD (อาวุธ) จะเป็นการเรียกคลื่นยักษ์สึนาทิที่มีขนาดใหญ่ทั้งแมพออกมาพัดศัตรูให้กระเด็นถอยหลังและกระแทกพื้น ซึ่งสกิลต่างๆ ของ Surfer นั้นจะเหมาะกับการเล่นเป็นทีม

Normal Hero: Warp

ข้อมูลสกิล Warp

 • [Weapon Skill] Airdrop : ฟาดลงไปที่พื้นดิน ดึงเป้าหมายรอบๆ แล้วทำให้ลอยไปบนอากาศ
 • [Armor Skill] Blink : เคลื่อนที่ไปข้างหลังเป้าหมายที่ใกล้ที่สุดแล้วโจมตี
 • [Helm Skill] Portal Rush : เคลื่อนที่ไปบนอากาศพร้อมเป้าหมาย
 • [Cloak Skill] Illusion Blade : ขว้างดาบแล้ววาร์ปไปที่ดาบอย่างรวดเร็ว

เทคนิคการเล่น Warp

Warp ฮีโร่คอนเทสจากประเทศไทยจากฝีมือคนไทยนั่นเอง โดยตัวของเขาจะใช้พลังวาร์ปและมีดเป็นอาวุธ Warp เป็นฮีโร่ที่มีความคล่องตัวสูง เพราะสามารถกดแคนเซิลอนิเมชั่นได้ตลอดเวลา ด้วยการกดกระโดด (A) เช่น D D D A ก็จะเป็นการโจมตีปกติ 3 ที แล้วกระโดดได้เลย นอกจากนี้การกด Hold D จะเป็นการวาร์ปไปข้างหลังของศัตรูเพื่อโจมตี และเมื่อกด A จะเป็นการจับศัตรูวาปและลอยขึ้น ซึ่งจะใช้เกจ 1 เกจ (ตัวละครจะเก็บเกจได้ 3 เกจ)

การกดคอมโบของ Warp ก็คือ →→ D + D D D D + A D Hold D D >> + Hold D D A + Hold D D D เพียงเท่านี้ก็จะทำให้เลือดของศัตรูหายไปเกินครึ่งหลอดได้เลย นี่ขนาดยังไม่ได้ใช้สกิลเลยนะเนี่ย โดยสกิลของ Warp ก็สามารถใช้ต่อคอมโบได้  และสกิลทุกสกิลก็สามารถใช้ต่อคอมโบกันได้หมด อย่าง AS (หลัง) จะเป็นการปาดาบไปข้างหน้าแล้ววาร์ปไปหาศัตรูแล้วทำให้ศัตรูยืนมึน สามารถใช้ตอนกระโดดได้ AD (หมวก) พุ่งไปข้างหน้าและจับศัตรู แล้วสามารถเลือกตำแหน่งและพาศัตรูไปยังจุดนั้น ASD (ชุด) เป็นการวาร์ปไปยังข้างหลังศัตรูแล้วโจมตีโดยจะสามารถใช้ได้หลายสถานะการ เช่น กระโดด ยืน นอน วิ่ง SD (อาวุธ) ทุบพื้นแล้วดูดศัตรูที่อยู่รอบๆ ให้เข้ามารวมกันตรงกลางแล้วเด้งขึ้นฟ้า ทำให้ศัตรูโดน Fall Damage และทำให้เลือดหายไปเยอะมากๆ

Evolution: Musketeer

ความสามารถที่เพิ่มขึ้นของ Musketeer Evo

 • ขั้นที่ 1 – เพิ่มความแรงการโจมตีพื้นฐาน
 • ขั้นที่ 2 – ไม่มีจำกัดกระสุน ขณะที่ชาร์จเล็งอยู่จะสามารถเคลื่อนที่ได้ เพิ่มความเร็วกระสุนและยิงทะลุข้างหลัง

เทคนิคการเล่น Musketeer EVO

สำหรับวันนี้ก็มีถึงตัวที่ใครหลายๆ คนรอคอย นั่นก็คือ Musketeer Evolution ซึ่งการยกระดับของ Musketeer นั้นถือว่าโหดมากๆๆๆๆๆๆ เพราะว่าสามารถเดินไปด้วยแล้วเล็งปืนไปได้นั่นเอง แถมการโจมตีปกติของ Musketeer ก็รวดเร็วกว่าเดิมมากๆ ระยะการยิงก็เพิ่มขึ้นมากๆ ด้วยสามารถเล็งเลยระยะการมองเห็นของตัวละครได้เลยล่ะ

และการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญสุด ก็คือ ไม่จำกัดกระสุน โดยจะเปลี่ยนไปใช้เป็นเกจการยิง และการยิงเจาะเกราะของศัตรูเมื่อเกจถึง 100 (เป้าสีฟ้า) ด้วยการกด Hold D และกระสุนจากการยิงเจาะเกราะยังสามารถทะลุตัวได้ด้วย ถ้ามีศัตรูยืนต่อกันเป็นเส้นตรงก็โดน Musketeer ยิงจุกได้ง่ายๆ เลยล่ะ และการ Evolution ของ Musketeer ก็ใช้แค่ 2 ขั้นเท่านั้น ขอบอกเลยว่า Musketeer จะเป็นฮีโร่ยอดฮิตที่ชาว Lost Saga หยิบมาเล่นแน่นอน

Lost Saga

พร้อมลุย FARM MODE โหมดใหม่  Battle Royale

สิ้นสุดการรอคอยกับ “FARM MODE” โหมดใหม่ล่าสุดจากเกม Lost Saga ที่จะอัปเดตเพิ่มเข้ามาในแพทช์วันที่ 9 เมษายน 2563 นี้ ที่เห็นแค่ชื่อ อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นโหมดปลูกผัก เพราะแท้จริงแล้ว FARM MODE ก็โหมดการต่อสู้ที่มาในรูปแบบ BATTLE ROYALE ซึ่งผู้เล่นจะต้องแย่งกันเก็บเกียร์มาใช้ในการต่อสู้นั่นเอง

Lost Saga
Lost Saga

อัปเดต New Rare Gear ใหม่ กับเกียร์สมุด Death Note

ต้อนรับสงกรานต์นี้ไปกับแรร์เกียร์ใหม่จาก Lost Saga ที่อัปเดตมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกซื้อถึง 3 แบบด้วยกัน ทั้ง Space Controller Costume, Flame Engineer Helmet และ Death Note ที่บอกเลยว่าแรร์เกียร์แต่ละแบบ ก็มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป

สกิลของแรร์เกียร์ใหม่

Space Controller Costume: แรร์เกียร์ส่วน Armor มาพร้อมสกิล [Space Overpowered] ปล่อยพลังไปจับเป้าหมายแล้วเหวี่ยง

Lost Saga

Flame Engineer Helmet: แรร์เกียร์ส่วน Helm ที่มาพร้อมสกิล [Foreworks] ระเบิดพลุทำให้ศัตรูตกใจ

Lost Saga

Death Note: แรร์เกียร์ส่วน Cloak ที่มาพร้อมสกิล [Eton Htaed] จู่โจมเป้าหมายแล้วโจมตีต่อเนื่อง

Lost Saga

สมัครไอดีใหม่ รับใบสุ่มแรร์ฮีโร่ฟรี !

มาแล้วกับของขวัญสุดพิเศษจากเกม Lost Saga ที่จัดมามอบให้เป็นการฉลองต้อนรับหน้าร้อนของเดือนเมษายนและเทศกาลสงกรานต์ ด้วยการปรับของรางวัลให้เจ๋งยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เริ่มกิจกรรม: วันที่ 9 เมษายน 2563 เวลา 12.00 น.
สิ้นสุดกิจกรรม: วันที่ 23 เมษายน 2563 เวลา 08.59 น.

โดยร่วมสนุกได้ง่ายๆ เพียงเพื่อนๆ เข้าไปทำสมัครไอดีของ GODLIKE Games แล้วเข้าเล่นเกม Lost Saga รวมถึงผ่านแนะนำการเล่นเบื้องต้นโดยอาจารย์ K (Training) ก็จะได้รับของขวัญเป็นแพ็กเกจผู้เล่นใหม่ New Starter Pack  ที่ประกอบไปด้วยไอเทม ดังนี้

 • Rare Hero Summon Scroll (ใบสุ่มแรร์ฮีโร่ถาวร)
 • Rare Gear Selection Ticket (ใบเลือกแรร์เกียร์)
 • EXP+200% – 7days
 • PESO+100% – 7days
 • Hero Booster 7 days

นอกไปจากฮีโร่ใหม่ โหมดใหม่ และแรร์เกียร์ใหม่ ภายในแพทช์อัปเดตวันที่ 9 – 23 เมษายนนี้ ทางเกม Lost Saga ยังได้จัดกาชาปอง และกิจกรรมใหม่ๆ เข้ามาสร้างความสนุกให้กับเพื่อนๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้อีกเพียบ ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดของแพทช์ล่าสุดเพิ่มเติม ได้ที่หน้าเว็บไซต์ https://www.lostsaga.in.th/main/all-news/

ติดตามข้อมูลเกม Lost Saga ได้ที่

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close