News

Lost Saga พร้อมเปิดตัวสาวน้อย Idol Hero สุดน่ารัก พร้อมให้สัมผัส 23 เม.ย.นี้

พร้อมเปิดสเตจโชว์ความน่ารักไปกับเหล่าฮีโร่ใหม่ Lost Saga ที่จะอัปเดตเพิ่มเข้ามาในแพทช์วันที่ 23 เมษายน 2563 นี้ กับเหล่า Idol Hero สุดน่ารักที่ผู้เล่นรอคอย โดยการมาในครั้งนี้ จัดมาครบ 6 คาแรคเตอร์ 6 สไตล์ ใครชอบแบบไหนก็เลือกหามาใช้กันได้เลย

นอกจาก Idol Hero ที่เพิ่มเข้ามาแล้ว ในแพทช์นี้ยังมีมา Tao Warrior Evo ที่จะได้รับการวิวัฒนาการเพิ่มความสามารถให้โหดยิ่งขึ้น รวมไปถึงแรร์เกียร์ใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาอีกด้วย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เข้ามาติดตามกันได้เลย

Lost Saga

พร้อมระเบิดความสดใสไปกับ IDOL HERO

เตรียมตัวสัมผัสพลังแห่งความน่ารักจากเหล่าสาวน้อย Idol Hero ทั้ง 6 คาแรคเตอร์จากเกม Lost Saga ที่เป็นฮีโร่สุดเจ๋งซึ่งได้รับความสามารถจากฮีโร่รุ่นพี่ อย่าง Robinhood, Desstroyer, Vampire, Nangin, Lee และ F-Saber พร้อมอัปเกรดเพิ่มทักษะติดตัวให้เจ๋งยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้ ชื่อของไอดอลแต่ละคาแรคเตอร์ จะมีดังนี้

 • Idol Robinhood หรือชื่อของเธอก็คือ Hoody
 • Idol Destroyer หรือชื่อของเธอก็คือ Daisy
 • Idol Vampire หรือชื่อของเธอก็คือ Vamphy
 • Idol Nang In หรือชื่อของเธอก็คือ Nanny
 • Idol Lee หรือชื่อของเธอก็คือ Ally
 • Idol F-saber หรือชื่อของเธอก็คือ Sasy

เหล่า Idol Hero ทั้ง 6 คาแรคเตอร์นี้ จะมาพร้อมแพ็กเกจไอเทมสุดพิเศษ ทั้งแพ็กเกจอาวุธฮีโร่ แพ็กเกจแบบเพอร์เฟค รวมไปถึงแพ็กเกจรวมครบ 6 ไอดอลฮีโร่ ซึ่งมาในราคาสุดคุ้มค่าชนิดที่ห้ามพลาดเด็ดขาด !! โดยจะวางจำหน่ายในระหว่างวันที่ 23 เมษายน เวลา 12.00 น. ถึงวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 เวลา 08.59 น. นี้ เท่านั้น !

เทคนิคการเล่นของ Idol Hero ทั้ง 6 คาแรคเตอร์

มาถึงเวลาที่ไอดอลสาวๆ ทั้ง 6 คน จะเข้ามาป่วนหัวใจในเกม Lost Saga แล้วความสามารถของสาวๆ นั้นก็โหดมากๆ เลยด้วย

เริ่มจากคนแรก Idol Robin หรือชื่อของเธอก็คือ Hoody โดยเธอจะมีความสามารถเหมือน Robin ทุกอย่างแล้วก็ Evolution มาให้อีกด้วย แต่ความพิเศษของเธอที่เพิ่มขึ้นมาก็คือ ทุกการโจมตีของเธอจะมีโอกาสทำให้ศัตรูติดสถานะ น้ำแข็ง (เมื่อหลุดจากน้ำแข็งจะกระเด้งนิดนึง) บอกเลยว่า โหดมากๆ สำหรับ Hoody

มาต่อกันกับคนที่สอง Idol Destroyer หรือชื่อของเธอก็คือ Daisy โดยเธอจะมีความสามารถเหมือน Destroyer แต่ความพิเศษของเธอที่เพิ่มขึ้นมาก็คือ ทุกการโจมตีของเธอจะมีโอกาสทำให้ศัตรูติดสถานะ สโลว (เหมือนกับหลังของ Card Magician) ความสามารถของ Story ถือว่ากวน และน่ารำคาญมากๆ เพราะเมื่อติดสถานะแล้ว จะทำให้วิ่งช้า เดินช้า ทำให้เสียเปรียบมากๆ

และก็มาต่อกันเลยกับคนที่สาม Idol Vampire หรือชื่อของเธอก็คือ Vamphy โดยเธอจะมีความสามารถเหมือน Vampire ทุกอย่างแต่จะมีความพิเศษเพิ่มขึ้นมานั่นก็คือ ทุกการโจมตีของเธอจะมีโอกาสดูดเลือดของศัตรู (ว๊าว สมกับเป็น Vampire) ซึ่งถ้า Vamphy ได้โจมตีศัตรู 1 คอมโบก็มีโอกาสที่เลือดของ Vamphy ที่ลดไปจะเพิ่มขึ้นมาแล้วได้เปรียบศัตรูนั่นเอง

แล้วก็ถึงคนที่สี่ Idol Nang In หรือชื่อของเธอก็คือ Nanny โดยเธอจะมีความสามารถเหมือน Nang In แต่จะมีความพิเศษเพิ่มขึ้นมานั่นก็คือ ทุกการโจมตีของเธอจะมีโอกาสติดสถานะ ไฟ (เมื่อติดสถานะไฟจะไม่สามารถใช้สกิลได้ ยกเว้นบางสกิลเช่น ชุด Acanist หมวก Nine tail หลัง Striker) เมื่อศัตรูโดนสถานะไฟแล้ว และไม่มีของหนีก็จะสามารถคอมโบต่อได้ยาวๆ เลย

และมาถึงคนที่ห้าก็คือ Idol Lee หรือชื่อของเธอก็คือ Ally โดยเธอจะมีความสามารถเหมือนกับ Lee แต่จะมีความพิเศษที่เพิ่มขึ้นก็คือ ทุกการโจมตีของเธอจะมีโอกาสติดสถานะ ลดเกราะ (คล้ายๆ กับสถานะของ Earth Mage) เมื่อติดสถานะลดเกราะแล้วจะทำให้ศัตรูโดนโจมตีแรงขึ้น แล้วคอมโบ Ally ถือว่าเป็นคอมโบที่ยาวแล้วยิ่งบวกกับสถานะลดเกราะเข้าไปอีก จึงทำให้ศัตรูที่โดน Ally ต่อยรัวๆ ต้องเจ็บหนักกันทุกคน

แล้วก็มาถึงคนสุดท้ายกับไอดอลคนที่หก Idol F-saber หรือชื่อของเธอก็คือ Sasy โดยเธอจะมีความสามารถเหมือน F-saber ทุกอย่าง แต่จะเพิ่มความพิเศษมาหนึ่งอย่างนั่นก็คือ ทุกการโจมตีของเธอจะมีโอกาสติดสถานะ ใบ้ (สถานะเดียวกับหลังAcanist) เมื่อติดสถานะใบ้จะทำให้ไม่สามารถใช้สกิลได้ แล้วบวกกับคอมโบของ Sasy ที่สามารถคอมโบกลางอากาศได้อย่างต่อเนื่องแล้วนั้น ทำให้เป็นการยากที่จะหลุดจากคอมโบของ Sasy ได้

พิเศษ !! สำหรับผู้เล่นที่มีตัวละครของ Idol Hero เพราะความสามารถยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะ เพราะว่าเมื่อผู้เล่นมี Idol Hero แบบถาวรครบที่กำหนด ก็จะได้รับโบนัสค่าสเตตัสเพิ่มอีกด้วยนะ ดังนี้

 • เมื่อมี Idol Hero 2 ตัว จะได้บัพพิเศษเพิ่ม + DEF 10 , + DEX 10 (สำหรับ Idol Hero ทุกตัว)
 • เมื่อมี Idol Hero 4 ตัว จะได้บัพพิเศษ เพิ่ม  + ATK 10 , + SPD 10 , + DEF 10 , + DEX 10 (สำหรับ Idol Hero ทุกตัว )
 • เมื่อมี Idol Hero 6 ตัว จะได้บัพพิเศษ จะเพิ่ม All Stats +10  (สำหรับ Idol Hero ทุกตัว )
Lost Saga

อัปเกรดความโหดกับ Tao Warrior Evolution

มาวิวัฒนาการเพิ่มความโหด Evolution ของ Tao Warrior ให้เจ๋งยิ่งขึ้น ซึ่งขอบอกเลยว่าความสามารถหลังอีโวจะโหดขึ้นจนผู้เล่นหลายๆ คนอยากได้มาใช้อย่างแน่นอน

ความสามารถที่เพิ่มขึ้นของ Tao Warrior Evo

 • ขั้นที่ 1 – เพิ่มดาเมจการโจมตี
 • ขั้นที่ 2 – เพิ่มระยะการโจมตี, ศัตรูติดสถานะจุกนานขึ้น, Knockback ไกลขึ้น
 • ขั้นที่ 3 – เพิ่ม Special Atk,  จะมีมังกรออกมาทุกครั้งที่ทำการกด Hold D

เทคนิคการเล่น Tao Warrior EVO

มาถึงคิวของ Tao Warrior ที่ได้ Evolution สักที ซึ่งการยกระดับความสามารถของ Tao Warrior ในครั้งนี้ ถือว่าทำให้ฮีโร่ตัวนี้โหดขึ้นมากๆ เลยล่ะ เมื่อผู้เล่นทำการ Evolution ถึงขั้นที่ 3 จะทำให้ทุกๆ การโจมตี Hold D จะมีมังกรพุ่งออกมา ( Hold D , →→ Hold D , A + Hold D) โดยหากศัตรูโดนมังกรของท่า Hold D จะทำให้กระเด็นถอยหลัง, เมื่อโดนมังกรของท่า →→ Hold D จะทำให้ลอยขึ้น , เมื่อโดนมังกรของท่า A + Hold D จะทำให้จุก หรือ ติด Faint และระยะของมังกรที่พุ่งออกมานั้น ถือว่าไกลมากๆ สำหรับระยะของการโจมตีในตัวละครระยะใกล้  และท่า (A + Hold D) เมื่อใช้ท่าโดยศัตรูที่ลอยอยู่ จะทำให้ศัตรูเด้งพื้นขึ้นมาอีกด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบ Tao Warrior Evolution ก็รีบเข้า Evolution กันได้เลยจ้า

Lost Saga
Lost Saga

อัปเดต New Rare Gear 23 เม.ย. – 7 พ.ค.นี้

ได้เวลามาสัมผัสกับ New Rare Gear ใหม่ล่าสุดจากเกม Lost Saga ที่แพทช์นี้จัดเกียร์เด่นสุดกวนมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกซื้อถึง 3 แบบด้วยกัน ทั้ง Figure Skating Costume, Mukgaebi Hat และ Chef Wok ที่บอกเลยว่าแรร์เกียร์แต่ละแบบ ก็มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป

สกิลของแรร์เกียร์ใหม่

Figure Skating Costume: แรร์เกียร์ส่วน Armor มาพร้อมสกิล [Triple Axel] เล่นสเก็ตลีลาเข้าไปโจมตีเป้าหมาย

Lost Saga

Mukgaebi Hat: แรร์เกียร์ส่วน Helm ที่มาพร้อมสกิล [When~Good~Eat~] ปล่อยวิญญาณ Soul ไปกินศัตรูแล้วทำให้ลอยขึ้นไป ก่อนปล่อยลงมากระแทกพื้น (กลางอากาศได้)

Lost Saga

Chef Wok: แรร์เกียร์ส่วน Cloak ที่มาพร้อมสกิล [Today I am a Chef] ใช้กระทะขนาดยักษ์จับศัตรูด้านหน้า

Lost Saga

สมัครไอดีใหม่ รับใบสุ่มแรร์ฮีโร่ฟรี !

รับของขวัญสุดพิเศษจากเกม Lost Saga ที่จัดมามอบให้กับผู้เล่นที่สมัครไอดีใหม่ ในระหว่างวันที่ 23 เมษายน 2563 เวลา 12.00 น. – วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 เวลา 08.59 น. เพียงเพื่อนๆ เข้าไปทำสมัครไอดีของ GODLIKE Games แล้วเข้าเล่นเกม Lost Saga รวมถึงผ่านแนะนำการเล่นเบื้องต้นโดยอาจารย์ K (Training) ก็จะได้รับของขวัญเป็นแพ็กเกจผู้เล่นใหม่ New Starter Pack  ที่ประกอบไปด้วยไอเทม ดังนี้

 • Rare Hero Summon Scroll (ใบสุ่มแรร์ฮีโร่ถาวร)
 • Rare Gear Selection Ticket (ใบเลือกแรร์เกียร์)
 • EXP+200% – 7days
 • PESO+100% – 7days
 • Hero Booster 7 days

นอกไปจากฮีโร่ใหม่ และแรร์เกียร์ใหม่ ภายในแพทช์อัปเดตวันที่ 23 เมษายน – 7 พฤษภาคม 2563 นี้ ทางเกม Lost Saga ยังได้จัดกาชาปอง Pro Gear Gacha ที่จะสุ่มแรร์เกียร์ยอดนิยมจากศึกแข่งขัน Lost Saga Pro League และยังมีกิจกรรมใหม่ๆ เข้ามาสร้างความสนุกให้กับเพื่อนๆ อีกเพียบ โดยติดตามรายละเอียดของแพทช์ล่าสุดเพิ่มเติม ได้ที่หน้าเว็บไซต์ https://www.lostsaga.in.th/main/all-news/

ติดตามข้อมูลเกม Lost Saga ได้ที่

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close