News

Fantastic Camel สุดเจ๋ง คว้าแชมป์ King of Gamers ซีซั่น 4 ไปครอง

ระเบิดความมันส์ มาอย่างดุเดือด อย่างต่อเนื่องแบบครบทุกรสชาติ จนถึง EP สุดท้ายของศึกอีสปอร์ตที่เร้าใจที่สุดของเมืองไทย King of Gamers ซีซั่น 4  กับเกม RoV ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท

ซึ่งในเกมนัดนี้เป็นการแข่งขันในรบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง แก๊งลิงบาบูน ทีม Whacky Baboon เจอกับ ทีม Fantastic Camel ซึ่งการแข่งนัดนี้ทั้งเข้มข้น เต็มไปด้วยความมันส์ ยิ่งขึ้น เมื่อทั้ง 2 ทีมพบกับ Special Rules กับกติกาพิเศษ โดยมาสเตอร์ทั้ง 2 สามารถเลือกตัวสำรองได้ 1 คน จากทีมที่ตกรอบไปแล้วมาร่วมเสริมทีม ซึ่งการเลือกครั้งนี้จะมีการพลิกผันเกมแน่นอน

โดยมาเตอร์วาน้อย ขอเลือก “ยุทธ” จาก Sneaky Alpaca เพราะมองว่า “ยุทธ” จะมาช่วยอุดจุดบอดบางส่วนของทีม Whacky Baboon  ให้มีศักยภาพยิ่งขึ้น ขณะที่มาสเตอร์หมูหวาน ดึง “ฟาลุก” สกิลเพลย์ ที่โลดโผน จากทีม Sneaky Alpaca ของมาสเตอร์วาน้อยเช่นกัน เพราะมีการเล่นที่โดดเด่น และเชื่อว่าเมื่อมาร่วมทีมแล้ว  Fantastic Camel จะยิ่งเก่งขึ้น  เรียกได้ว่าเมื่อมีการดึงผู้เล่นใหม่มาเสริมทัพ ทั้ง 2 ทีมได้ไปติวเข้มกันอย่างเต็มที่ พร้อมปรับเปลี่ยนเทคนิคและไลน์อัพใหม่ยกกล่องเลยทีเดียวเพื่อมาเกมสุดท้าย ในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งกติตารอบนี้จะข่างขันแบบฟูลทีม 5:5 และแข่ง 3 ใน 5 เกม โดยมาสเตอร์สามารไปช่วยดราฟฮีโร่ได้เช่นกัน

เแมตซ์แรก เริ่มต้นเกมต่างปะทะกันอย่างเต็มที่ แต่ทางแก๊งลิงบาบูน Whacky Baboon สถานการณ์กลับไม่สู้ดีนักเพราะด้าน “ฟาลุก” ที่มาสเตอร์วาน้อยดึงมาเสริมทัพ ทั้งไล่เก็บ ทั้งงัดทั้งทุบ ไล่ตีป้อม ใส่ทีมมาสเตอร์เก่า แถม Fantastic Camel ได้บาแรค ไปแบบง่ายๆ อีก ส่งผลให้เก็บชัยชนะไปก่อน ทำเอามาสเตอร์วาน้อย ถึงกับต้องเปลี่ยนแผนใหม่ เพื่อหวังเก็บแต้มในนัดต่อไป ด้านมาสเตอร์หมูหวาน ถึงกับเอ่ยชมลูกทีมว่า เป็นเพอร์เฟกต์เกมของทีมเลยทีเดียว

แมตซ์ที่ 2 ทีม Whacky Baboon ของมาสเตอร์วาน้อย ได้เตรียมแผนแก้เกมมาใหม่ โดยเปลี่ยนตัวผู้เล่น พร้อมกับดราฟฮีโร่มาเต็มแม็กซ์ ขณะที่มาสเตอร์หมูหวาน ไม่มีการเปลี่ยนผู้เล่นแต่อย่างใด เพราะมั่นใจในฟอร์มที่กำลังมา เริ่มต้นเกมทีม Whacky Baboon แม้จะพ่ายก่อนเกมแรก แต่กำลังใจยังดีอยู่ พอเปิดเกมจัดการใส่ Fantastic Camel และไล่รุมจน แก๊งอูฐ Fantastic Camel ตั้งตัวไม่ทัน เรียกว่าแก๊งลิงบาบูนเกมนี้ ยิ่งเล่นยิ่งดี เหมือนงัดฟอร์มเจ๋งกลับมาได้สำเร็จ และกู้สถานการณ์กลับมา เก็บชัยไปในที่สุด ส่งผลให้ทั้งคู่เสมอ 1:1

แมตซ์ที่ 3 ทีม Fantastic Camel  ได้ เฟิร์สบลัดไปก่อน หลังจากนั้นขึ้นบุกต่อเนื่อง จนแก๊งบาบูน ไม่ทันได้หายใจหายคอ ส่งผลให้เกมนี้ Fantastic Camel ชนะแบบง่ายๆแบบไม่เสียป้อม นำไปก่อน 2:1

แมตซ์ที่ 4 มาสเตอร์วาน้อย ไม่ยอมแพ้ไปวางแผนแก้เกมใหม่อีกรอบ ตั้งแต่ดราฟฮีโร่ เพื่อหวังเก็บแต้ม และตามตีเสมอให้ได้ ซึ่งตลอดเกมนี้ ทาง แก๊งบาบูน เริ่มต้นดี เก็บเฟิรส์บลัด มาได้ก่อนเหมือนสร้างกำลังใจให้ทีมมาได้ และไล่ตีป้อม เก็บ Kill  จนทางด้าน Fantastic Camel ไม่ทันตั้งตัว ทำให้ Whacky Baboon เก็บชัยได้สำเร็จ เสมอ 2 : 2 ต้องมาตัดสินต่อในนัดแมตซ์ที่ 5

King of Gamers

ซึ่งแมตซ์ที่ 5 ทั้งมาสเตอร์ทั้ง 2 ต่างวางแผนดราฟฮีโร่กันอย่างสุดพลัง เพื่อหวังเก็บชัยให้ได้ โดยสถานการณ์ตลอดเกม เรียกว่าสู้กันอย่างสมศักดิ์ศรี แม้ว่าสถานการณ์จะกดดัน ต่างคนต่างแลกใส่กันตลอด แต่ “ฟาลุก” เก็บเฟิร์ส บลัด ให้ทีม Fantastic Camel ไปก่อน เรียกขวัญกำลังใจมาให้ทีมไปก่อน แต่ทางแก๊งบาบูน Whacky Baboon ไม่ยอม ไล่ตามเก็บแบบจัดเต็ม เก็บ Kill ไป 3 ตัวรวด ดาเมจแรงมาก แต่ทาง Fantastic Camel สู้ไม่ถอย พยายามโต้กลับ เรียกว่าบีบหัวใจทั้ง 2 ทีม แต่สุดท้าย Fantastic Camel อาศัยจังหวะเข้าตีบ้านของลิงบ้านบาบูนได้สำเร็จ เอาชนะไปได้สำเร็จ ส่งผลให้ทีม Fantastic Camel คว้าแชมป์ King of Gamers ซีซั่น 4  ไปครองสำเร็จ รับเงินรางวัล 150,000 บาท ส่วนทีม Whacky Baboon รับเงินรางวัล 50,000 บาท ติดตามรายละเอียดหรือข่าวสารหรือความเคื่อนไหวงการอีสปอร์ตต่างๆ ได้ทาง www.kingofgamersclub.com  และทาง https://www.facebook.com/kingofgamersth

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close