News

เปิดตัวเกมการ์ดมือถือสายเลือดไทย Athenion พร้อมให้บริการแล้ววันนี้

บริษัท ZERO-bit จำกัด นำโดยผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง คุณจอม จิรวัฒน์ มาลีนนท์  ทายาท สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เปิดตัวเกมการ์ดมือถือสายเลือดไทย โดยดีไซน์เนอร์คนไทย งานนี้คุณจิรวัฒน์ได้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนไทย และผู้มีใจรักในการเล่นเกม คุณจิรวัฒน์ได้เปิดเผยว่า “ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยคิดที่จะมาเปิดบริษัทเกมเต็มตัวเลย เนื่องจากผมได้ศึกษาในด้านบริหารและสื่อ ซึ่งเกี่ยวกับธุรกิจของครอบครัว แต่ส่วนตัวผมเองก็เป็นผู้ที่เล่นเกมมาตั้งแต่เด็ก พอได้มีโอกาสได้รู้จักกับคุณบาส ผมก็อยากที่จะลงทุน แต่พอทำไปสักพักผมคิดว่า ผมรักการทำเกมมากกว่าและอยากที่จะออกมาทำอย่างเต็มตัว จึงเกิดเป็นบริษัท ZERO-bit และได้ออกเกมแรกคือ เกม Athenion เกมการ์ดมือถือของไทย”

Athenion

คุณจิรวัฒน์ยังกล่าวต่อไปอีกว่า เกม Athenion ได้เปิดตัวในรูปแบบของ Open Beta ใน 16 ประเทศ อาทิ เช่น ไทย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย ฟินแลนด์ และอินเดีย เป็นต้น และในวันนี้ ก็ได้จัดงานเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบ “Athenion Full Launch” ที่ลานอัฒจันทร์ สยามสแควร์วัน ซึ่งภายในงานได้มีการแจกของที่ระลึกของเกม Athenion และได้โชว์การแข่งขันของเกม โดยผู้เล่นเกมระดับท็อป

Athenion

ทางด้านผู้ออกแบบได้เปิดเผยว่า “เกม Athenion มีรูปแบบเกมการเล่นที่เรียบง่ายแต่สนุกและยังถูกออกแบบมาเพื่ออุปกรณ์มือถือโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้เล่นสามารถสนุกกับการ์ดเกมได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งผู้เล่นที่ไม่เคยมีประสบการณ์การเล่นการ์ดเกมมาก่อนก็สามารถทำความเข้าใจได้โดยง่ายและเล่นได้อย่างสนุกสนาน หรือแม้แต่ผู้เล่นที่มีความชำนาญในระดับสูงก็จะได้พบกับประสบการณ์การเล่นการ์ดเกมที่น่าตื่นเต้นและท้าทายในการใช้กลยุทธ์เพื่อพลิกเอาชนะฝ่ายตรงข้าม โดยเกมการ์ดมือถือนี้แตกต่างจากเกมการ์ดมือถือทั่วไปเนื่องจากเป็นแอพเกมการ์ดมือถือสัญชาติไทยที่มีระบบการเล่นแบบผสมผสานระหว่าง การเล่นการ์ดเกมและเกมกระดาน เน้นการสร้างกลยุทธ์และใช้แผนที่วางไว้เอาชนะคู่ต่อสู้ ภายในเกมยังมีโหมดการเล่นที่หลากหลายเช่น โหมดผจญภัย ที่ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นคนเดียวได้เพื่อพบปะตัวละครและเนื้อเรื่องต่างๆ ภายในโลกแห่ง Athenion หรือ อีเว้นท์แบทเทิล ซึ่งจะมีกฏกติกาในการเล่นที่แปลกใหม่และรูปแบบการเล่นที่ท้าทายซึ่งจะแตกต่างกันออกไปตามช่วงเวลานั้นๆ ภายในเกมผู้เล่นจะได้พบกับเควสต่างๆ ที่รอให้ผู้เล่นมาเอาชนะเพื่อรับของรางวัลมากมาย นอกจากนี้ทางทีมงานยังใส่ใจในรายละเอียดทั้งกราฟฟิกและอนิเมชั่น มีการ์ดให้สะสมมากกว่า 400 ใบ โดยผู้เล่นสามารถเลือกจัดเด็คได้จาก 6 สังกัดที่มีรูปแบบการเล่นแตกต่างกันไปตามแต่ละสังกัด เพื่อออกแบบเด็คสุดแกร่ง  ที่สามารถนำมาพลิกแพลงคิดแผน ล้มคู่ต่อสู้ได้อย่างมีชั้นเชิง ควบคุมสถานการณ์ตามใจชอบ บนสนามต่อสู้ออนไลน์ที่มีผู้ร่วมแข่งขันจากทั่วโลก ตัวเกมเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งระบบ iOS และ Android ทั่วโลก” คุณสาริศ ปุญเกษม  ผู้ออกแบบเกมกล่าว

Athenion

เรียกได้ว่างานเปิดตัวเกมครั้งนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่บุคลากรในอุตสาหกรรมเกมไทยเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามบริษัท ZERO-Bit จะไม่หยุดพัฒนาเพียงเท่านี้ เพราะยังเตรียมสร้างเกมแนวใหม่ให้ได้ติดตามอีกมากมาย

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close