Guild

ทำความรู้จักกับ 6 ตัวละครหลัก และความสามารถของแต่ละคนใน Athenion

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำเกมการ์ดบนมือถือ ที่ความน่าสนใจนั้นมันอยู่ที่ เกมนี้พัฒนาโดยนักพัฒนาชาวไทยทั้งหมด หลายๆ คนน่าจะร้องอ๋อกันบ้างแล้ว ใช่แล้วครับ ผมกำลังพูดถึงเกม Athenion นั่นเอง โดยก่อนหน้านี้ ทางเราเองเคยพาไปรู้จักกับผู้พัฒนาเกมนี้ รวมถึงเคยนีวิวเกมนี้กันไปแล้ว ใครที่สนใจเดี๋ยวผมจะแปะลิงค์ไว้ท้ายบทความนะครับ

สำหรับเกม Athenion นั้น คุณจะได้เลือกตัวละคร หรือชุดการ์ดเริ่มต้นจาก 1 ใน 6 ตัวละคร ดังนั้นวันนี้ก่อนที่จะไปรู้จักกเกมนี้มากกว่านี้ โดยเฉพาะผู้เล่นใหม่ เราลองมาทำความรู้จักคร่าวๆ กับตัวละคร และชุดการ์ดกันก่อนครับ จะได้รู้ว่าคุณเหมาะกับการ์ดแบบไหน

Athenion
Athenion

เริ่มต้นกันที่ Alex ฮีโร่หนุ่มผู้ร้อนแรงจากฝ่าย Flame Legion กันก่อนเลย พ่อหนุ่มคนนี้มองจากดาวอังคารก็คงคิดกันแน่ๆ ว่านี่คือพระเอกของเกม โดยชุดการ์ดของ Alex นั้น จะเน้นไปที่การ์ดที่เน้นการโจมตีเป็นหลัก เน้นสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง และกดดันฝ่ายตรงข้ามด้วยพลังโจมตีมหาศาล ใครที่เป็นเกมเมอร์สายลุย หรือสายประจัญบาณ Alex คือคำตอบที่ดีเยี่ยมของคุณครับ

Athenion
Athenion

มาต่อกันที่ Ralana นักลอบสังหารสาวสายพริ้ว แค่บอกว่าเป็นนักรอบสังหาร ก็พอจะเดาออกแล้วว่าชุดการ์ดของเธอ เน้นการจู่โจมที่รวดเร็ว ว่องไว สามารถเคลื่อนย้ายการ์ดบนกระดานได้อย่างอิสระ สามารถสร้างคอมโบจากการเคลื่อนย้ายที่ว่องไว และมีทักษะในการ Backstep เป็นอย่างดี โอ้โห นี่มันความสามารถแบบนักลอบสังหารจริงๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมเร็ว ชุดการ์ดนี้น่าจะชื่นชอบกันนะครับ

Athenion
Athenion

สำหรับใครที่ชอบตัวละครแนวสาวสวยหละก็ Tear น่าจะถูกใจคุณ เงือกสาวคนนี้ ไม่ได้มีดีแค่ความน่ารัก ถ้าจะให้พูดเทียบกับเกมอื่นๆ เธอคนนี้คือตัวละครสายเวทย์ที่มีทักษะในการปั่นป่วนเป็นอย่างดี ชุดการ์ดของเธอเน้นการเชื่อมโยง Unit เข้าด้วยกัน ยิ่งรวมได้มาก ยิ่งมีพลังทำลายสูง แถมยังมีทักษะในการแช่แข็งศัตรูได้อีกด้วย ชุดการ์ดนี้ ถ้ามองกันจริงๆ อาจจะเล่นยาก แต่ก็เป็นชุดการ์ดที่สามารถสร้างความได้เปรียบได้ง่ายมากเช่นกันครับ

Athenion
Athenion

Brundo ฮีโร่ร่างยักษ์จาก Planet Guardian และชุดการ์ดของเขา เป็นตัวละครที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเค้ามีความสามารถทางด้านการป้องกันที่ดีเยี่ยม ด้วยการสร้างกำแพงดิน ไว้ป้องกัน และค่อยจัดการศัตรูให้ราบด้วยการโจมตีจากการ์ดที่แข็งแกร่งในช่วงท้าย เรียกว่าเป็นชุดการ์ดที่เหมาะกับเกมยาว และยื้ยศัตรูให้ตายใจได้เป็นอย่างดี การ์ดนี้อาจจะใช้เวลาหน่อยในการต่อสู้ ใครที่ชอบการวางแผนยาวๆ การ์ดชุดนี้น่าสนใจครับ

Athenion
Athenion

ตัวละครสาวสุดน่ารักอีกตัวอย่าง Sadia ก็ประมาทไม่ได้เช่นกัน ชุดการ์ดของเธอ ผู้ใช้ต้องวางแผนเป็นอย่างดี เพราะชุดการ์ดนี้ สามารถปล่อยออร่าที่ต่างกันออกมา และเมื่อมันซ้อนทับกัน จะสามารถสร้างความเสียหายได้ แม้ว่าจะเป็นชุดการ์ดที่ดูมีเงื่อนไขในการใช้งานในระดับนึง และการสร้างความเสียหายก็ต้องใช้ความสามารถเฉพาะของชุดการ์ด แต่ก็น่าสนใจ เพราะเกมแนวการ์ด ส่วนใหญ่ ต้องเน้นการวางแผนแบบเป็นขั้นเป็นตอน และชุดการ์ดนี้ก็เหมาะสำหรับแนวคิดนั้นมากๆ ครับ

Athenion
Athenion

ปิดท้ายกันด้วยอัศวินปีศาจ Tartarus แห่ง Shadow Realm ชุดการ์ดนี้จะเน้นไปที่การบูชา Unit เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง สามารถอัญเชิญสมุนแห่งความมืดมาช่วยโจมตีได้ ชุดการ์ดนี้เป็นอีกชุดที่ต้องใช้ทักษะการวิเคราะห์ในการเล่น เพราะสามารถปิดเกมได้ มีความสมดุลในทักษะทุกๆ ด้าน หากเน้นปริมาณ และการปิดเกมแบบล้างกระดานชุดการ์ดนี้น่าสนใจมากครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 6 ตัวละคร และชุดการ์ดเบื้องต้น สำหรับข้อมูลของเกมนี้เราจะทยอยนำมาเสนอ หากใครชื่นชอบเกมนี้ ติดตามเราไว้ดีนะครับ หรือจะติดตามที่แฟนเพจของเกมได้ที่ Athenion TH ครับ

อ่านรีวิวเกม คลิกที่นี่
อ่านบทสัมภาษณ์ผู้พัฒนาเกม คลิกที่นี่

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close