Scoop

แนะนำเกมน่าเล่นบน Apple Arcade ประจำเดือนกันยายน 2562

ตอนนี้หลายคนที่มี iPhone อยู่ในมือก็น่าจะเริ่มถยอยอัพเกรดเป็น iOS13 และสิ่งที่จะติดมาด้วยอย่างหนึ่งก็คือ Arcade ที่เป็นส่วนใหม่ใน App Store เกมในนี้ส่วนใหญ่จะสามารถเล่นได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ไม่เสียเงินเพิ่มในเกม และที่สำคัญคือเพียงคุณจ่าย 99 บาท ก็สามารถเล่นเกมทั้งหมดได้ และในเดือนกันยายนนี้จะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

ปล.กดที่รูปภาพเพื่อดูภาพใหญ่ได้นะครับ

Shinsekai Into the Depths

เกมใหม่จากค่าย CAPCOM ที่จะพาคุณไปพบกับประสบการณ์การเล่นเกมสุดแปลกใหม่ บนกราฟฟิคที่ไม่น่าเชื่อว่าบนสมาร์ทโฟนจะมีให้เล่น เป็นเรื่องราวของโลกที่กำลังจะถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งอย่างช้าๆ มนุษยชาติต้องหาทางเอาชีวิตรอดด้วยการลงไปสำรวจใต้มหาสมุทร เผื่อจะเจอที่ที่สามารถใช้ในการหลบภัยได้ แต่ยิ่งเมื่อผจญภัย คุณกลับพบว่าลึกลงไป ยังคงมีสิ่งมีชีวิตสุดแปลกประหลาด ทั้งอัศจรรย์และน่ากลัว ภายในเกม คุณจะต้องผจญภัยไปพร้อมๆกับการจัดการกับปริมาณออกซิเจน เพื่อให้สามารถอยู่ใต้น้ำได้นานขึ้น จะต้องรักษาแรงต้านทานของชุดสูทดำน้ำ

คุณจะได้เข้าไปสำรวจซากปรักหักพังของอารยธรรมในอดีต “Aquascape” ที่สวยงาม ซึ่งตั้งอยู่สุดเขตน่านน้ำ Aquanaut ความกล้าหาญและความอยากรู้อยากเห็นจะทำให้คุณต้องสนุก และตื่นเต้นไปกับ Shinsekai Into the Depths นี้อย่างแน่นอน


Oceanhorn 2

ภาคต่อของเกมที่หลายคนชื่นชอบ “โอเชี่ยนฮอร์น” โดยในภาค 2 นี้ จะเล่าถึงอัศวินที่หายตัวไปกว่าพันปี ที่ปรากฎตัวขึ้นมาอีกครั้ง โดยในบทแรกของเกมนี้ คุณจะได้เดินทางไปยังโลกอันกว้างใหญ่ของ Gaia ที่เต็มไปด้วยตำนานและเวทย์มนต์ อัศวินหนุ่มต้องเผชิญหน้ากับ Warlock Mesmeroth ที่ครั้งนี้ เขากลับมาพร้อม Dark Army ที่น่าเกรงขาม แต่เราก็ไม่ได้สู้เพียงลำพัง เพราะยังมีกลุ่ม Owrus, Gillfolk และผู้คนอีกมากมายที่พร้อมสู้ไปกับคุณ ในเกม คุณจะได้เดินทางไปกับทริน หลานสาวของอาร์คิมีดีส ผู้นำของอาร์เคเดีย และหุ่นยนต์ลึกลับมาพร้อมดาบซามูไร

ตัวเกมสามารถใช้จอย Xbox One หรือ Dual Shock จาก PS4 เล่นได้ผ่านการเชื่อมต่อใหม่บน iOS13 ด้วยกราฟฟิคระดับคอนโซลและรูปแบบการเล่นที่หาเล่นได้ยากมากบนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟน พร้อมให้เราได้เล่นแล้วบน Apple Arcade ครับ


Sayonara Wild Hearts

เป็นแนวแนว Arcade ผสม Rhythm ที่ให้คุณได้ขี่จักรยานยนต์หรือสเก็ตบอร์ด ไปพร้อมๆการเต้นรำ ยิงเลเซอร์ เพื่อต่อสู้ บนความเร็ว 200 ไมล์ต่อชั่วโมง!! ตัวเกมจะพูดถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่หากหัวใจของเธอแตกสลาย ความสมดุลของจักรก็จะถูกรบกวน ขณะนั้นมีผีเสื้อเพชรปรากฎตัวขึ้นในความฝัน และนำเธอไปสู่การเดินทางผ่านซาวด์แทร็ก เพื่อค้นหาความกลมกลืนของจักรวาล ที่อาจจะซ่อนอยู่ที่ใดสักแห่งในซาวด์แทร็กเหล่านั้น

นี่เป็นอีกหนึ่งเกมที่ Apple นำมาโชว์ในงาน Apple Special Event 2019 “By innovation only” ในวันเปิดตัว iPhone 11 เกมมีความน่าสนใจมาก ทั้งในแง่ของคอนเซ็ปต์ ภาพเกมที่มีโทนสีที่ฉูดฉาด และเพลงที่ไพเราะ หากใครชอบอะไรแนวนี้ ก็ลองไปเล่นดูนะครับ


Various Daylife

เกมแนว RPG ซีรีย์ใหม่แกะกล่องจาก Square Enix โดยผู้สร้าง Default และ Octopath Traveller สำหรับเกม Various Daylife นี้ จะเล่าไปถึงปี 211 ของยุคจักรวรรดิใหม่ แห่งอานานิคม Antoecia ตัวละครหลักจะเริ่มต้นที่เมือง Erebia Features เราจะได้สะสมตัวละครมากมาย ซึ่งต้องพัฒนาตัวละครเหล่านั้นให้เติบโตและแข็งแกร่งขึ้น ด้วยความที่เป็นเกมจาก Square Enix แน่นอนว่าระบบเกมและเนื้อเรื่องต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

เราจะได้ออกไปผจญภัยในสถานที่ต่างๆและในเกมนี้ การต่อสู้กับมอนสเตอร์ก็เป็นอีกหนึ่งระบบที่จะทำให้ทุกคนได้กลิ่นอายของค่ายนี้ นั่นก็คือการต่อสู้แบบ Turn based หรือสลับกันโจมตี เกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ตอนต่อสู้ จะมีคำสั่งในการต่อสู้มากมาย และเอฟเฟ็คการต่อสู้ก็สวยมากๆครับ


Sonic Racing

เม่นที่เร็วที่สุดในโลกกลับมาอีกครั้งใน Sonic Racing ลิขสิทธิ์แท้จาก SAGA คุณจะได้เลือกเล่นตัวละครจากซีรีย์การ์ตูนชื่อดัง Sonic ที่มีให้เลือกมากถึง 15 ตัวละคร แต่ครั้งนี้ตัวละครเหล่านี้ไม่ต้องวิ่งเองแล้ว เพราะทุกตัวจะมาพร้อมรถคู่ใจที่แรงเร็ว แต่แค่มาขับรถแข่งกันเฉยๆมันก็คงจะดูธรรมดาไปใช่หรือไม่?

ในระหว่างเล่น จะมีไอเทมมากมายให้เลือกเก็บ มีทั้งไอเทมที่เสริมพลังให้กับเรา และไอเทมที่เอาไว้แกล้งเพื่อน ตัวเกมจะมีทั้งโหมดที่ให้คุรเล่นคนเดียวกับบอท หรือจะเล่นโหมด Multiplayer กับผู้เล่นคนอื่นทั่วโลก มีแผนที่ให้เลือกเล่นมากมาย หากใครที่ชื่นชอบความเร็วในแบบฉบับป่วนๆของเหล่าเม่นสายฟ้าแล้วละก็ อย่ารีรอที่จะรีบโหลดเกมนี้มาเล่นกันนะครับ


ChuChu Rocket! Universe

เป็นอีกหนึ่งเกมจาก SAGA ที่หลายคนอาจจะเคยได้เห็นผ่านตามาบ้าง กลับการนำมาทำใหม่อีกครั้งของเกมแนว Puzzle 3D ที่ให้เราได้ไขปริศนาต่างๆ ด้วยรูปแบบและศิลปะที่แปลกตา เราจะได้ไปยังดาวเคราะห์ต่างๆที่มีรูปร่างแตกต่างกันออกไป คุณจะต้องไขปริศนามากกว่า 100 ระดับเลยทีเดียว

แมวส้ม KapuKapu! จะเป็นหนึ่งในตัวละครที่สำคัญในครั้งนี้ ที่เราจะได้เจอในทุกๆด่าน เอาหละ หากใครเป็นคนที่ชื่นชอบเกมแนว Puzzle ที่ต้องใช้ความคิด และความท้าทายที่จะยากขึ้นๆในทุกๆระดับ เกมที่มีกราฟฟิคสุดน่ารัก พร้อมให้คุณดาวน์โหลดแล้วผ่าน Apple Arcade ครับ


Hot Lava

อีกหนึ่งเกมพรีเมี่ยมที่ตอนนี้วางจำหน่ายใน Stream ราคา 300 กว่าบาท แต่คุณจะสามารถเล่นเกมได้ในราคาที่ถูกกว่า หากสมัคร Apple Arcade เป็นเกมที่แอคชั่นที่ให้คุรและเพื่อนต้องวิ่งไปยังจุดหมายโดยที่ขาไม่ต้องแตะพื้น เพราะอะไรหน่ะหรอ? ก็เพราะว่าพื้นมันเต็มไปด้วยลาวาไงละ

จริงๆแล้วตัวเกมนั้นจะมีโหมดให้เล่นหลากหลายมาก มีทั้งเล่นคนเดียว แข่งกับเวลา หรือจะแข่งกับเพื่อน ที่สามารถรองรับผู้เล่นต่อรอบได้ถึง 4 คน ภายในเกม คุณจะต้องมีไหวพริบและการตัดสินใจที่รวดเร็ว เพราะหากกระโดดพลาดไปแม้แต่นิดเดียว คุณอาจจะตกลงส่งลาวาที่พร้อมจะละลายคุณทุกเมื่อเมื่อสัมผัสมัน


Spaceland

อีกหนึ่งเกมแนววางแผนที่ผสมแอคชั่นได้อย่างลงตัว คุณจะได้ไปสำรวจดาวเคราะห์ลึกลับ ที่หลังจากได้สำรวจมาสักพักแล้ว พบว่ามีเหล่าสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์นับไม่ถ้วนอาศัยอยู่ คุณและทีมจะต้องต่อสู้กับพวกมัน และไขปริศนาต่างๆให้ได้ ว่าดาวเคราะห์ดวงนี้คืออะไร และเพราะเหตุใด จึงมีแต่สิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์เต็มไปหมด

รูปแบบการเล่นนั้นจะเป็นแนว Tactic ผสม Turnbase ที่จะมีตัวละครฝั่งเราและศัตรู แต่ละด่านแต่ละรอบการเล่นจะมีเควสพิเศษที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น บางด่านอาจจะไม่ใช่แค่การกำจัดศัตรู แต่อาจจะต้องไปเก็บของ หรือฆ่าตัวใดตัวหนึ่งเป็นพิเศษจึงจะสามารถผ่านได้ เป็นต้น ในส่วนของกราฟฟิคต้องบอกว่าทำออกมาได้สวย ภาพสบายตา เล่นได้ทั้งวัน


LEGO Brawls

เกมแนวแอคชั่นเบาสมองจากเจ้าของลิขสิทธิ์ของเล่นตัวต่อชื่อดัง “LEGO” ให้คุรได้สร้างสรรค์ตัวละคร และเลือกหยิบอาวุธที่มีมากมายหลากหลายจนคุณคาดไม่ถึง โวยวายและอาละวาดให้เต็มที่ ถ้ายังอยากยืนหนึ่งในสนามรบแห่งนี้

หากนึกภาพไม่ออกว่าเกมนี้เป็นสไตล์ไหน ให้นึกถึงเกมกราฟฟิค 3D ที่มีมุมมองกล้องแบบ 2D ใช้ตัวละครฝั่งละ 4 จากนั้นก็ตะลุมตุมบอนตีกันให้ยับ อย่างที่บอกว่าเป็นเกมแอ็คชั่นแบบง่ายๆดังนั้นไม่ต้องคิดอะไรเลยครับ หยิบจับอะไรได้ เอามาสู้ได้ทั้งหมด และนี่ก็คือ “LEGO Brawls” ครับ


Possessions.

จะเรียกว่าเกมสำหรับคุรแม่บ้านก็คงจะแปลกๆอยู่ สำหรับเกม Possessions. จากค่าย Noodlecake พบกับห้องต่างๆที่มีการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือแม้กระทั้งสวนหลังบ้าน ถูกวางและจัดมาอย่างสวยงามและดูโมเดล อ่านมาถึงตรงนี้คงจะสงสัย ว่านี่เป็นเกมแนว Simulation แบบพวก The Sims หรือเกมสร้างบ้านอะไรประมาณนี้รึเปล่า เปล่าครับ นี่คือเกมแนว Puzzle!?!?

เกม Possessions. เป็นเกมที่มีกราฟฟิคแบบมินิมอล มองแล้วสบายตา ที่บอกว่าเป็นเกมแนว Puzzle เพราะว่าในแต่ละห้อง มันจะมีอะไรบางอย่างที่วางไม่ตรงจุดอยู่ อาจจะเป็นทีวี ที่แทนที่จะอยู่บนโต๊ะ แต่ดันไปอยู่ในตู้เสื้อผ้า หรือแม้กระทั้งแลปท็อป ที่มันควรจะอยู่บนโต๊ะทำงาน แต่ดันลอยฟ้าอยู่ซะงั้น หน้าที่ของคุณคือนำมันไปวางยังที่ที่มันควรจะอยู่


และนี่ก็คือเกมที่น่าสนใจประจำเดือนกันยายนใน Apple Arcade ซึ่งเป็นเดือนแรกที่เปิดให้บริการ มีเกมที่ชื่นชอบกันบ้างไหมเอ่ย และสำหรับใครที่ยังไม่สนใจเดือนนี้ แน่นอนว่าเดี๋ยวเดือนหน้าเราจะมาอัพเดตกันอีก ว่าจะมีเกมอะไรใหม่ๆที่น่าสนใจใน Apple Arcade อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close