Scoop

แนะนำเกมน่าเล่นบน Apple Arcade ประจำเดือนพฤศจิกายน 2562

เข้าสู่เดือนที่ 3 ของการเปิดบริการ Apple Arcade ซึ่งตลอดระยะเวลานับตั้งแต่เปิดมา ก็มีเกมที่น่าสนใจหลายเกม โดยเฉพาะเกมที่สามารถเล่นได้ทั้งบน iPad และ Macbook ที่น่าสนใจคือหลายเกมสามารถต่อจอยเล่นได้เลย โดยไม่ต้องตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยาก และในเดือนพฤศจิกายนนี้จะมีเกมอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

ปล.กดที่รูปภาพเพื่อดูภาพใหญ่ได้นะครับ

PAC-MAN Party Royale

Apple Arcade

กลับมาอีกครั้งบนแพลตฟอร์มที่ทุกคนคุ้นเคย เกมที่ใครๆก็ต้องรู้จัก “Pac-Man” ซีรีย์เกมสุดเก๋า ที่จะให้คุณได้สนุกกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะสนุกกว่าที่เคย เพราะสามารถเล่นกับเพื่อนได้สูงสุด 4 คน ตามกระแส Battle Royale โดยในภาคนี้ จะมีการอัพเกรดทั้งกราฟฟิคเกมให้ดูสวยงามทันสมัย แต่ยังคงรูปแบบเกมเพลย์ที่คุ้นเคยเอาไว้อยู่

Apple Arcade

ถึงแม้ว่าจะดูว่าเป็นเกมแนวแข่งขันมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้ออกแนวฮาร์ดคอร์เกมอะไรมากนัก ตรงกันข้าม ยังเป็นเกมแนวแคชชวลที่เล่นง่าย สนุกสนาน Pac-Man Party Royale มีด่านหลากหลายแบบ และขนาดที่แตกต่างกันออกไป เพื่อความไม่จำเจในการเล่น ตัวเกมถูกพัฒนาโดย Bandai Namco เพราะฉะนั้น มั่นใจได้เลย ว่าเกมจะต้องสนุกอย่างแน่นอน


Ballistic Baseball

Apple Arcade

เกมใหม่ล่าสุดจากค่ายเกมมือถือที่คุ้นเคย “Gameloft” กับเกมซีรีย์ใหม่ “Ballistic Baseball” เกมเบสบอลรูปแบบ PVP แบบเรียลไทม์ที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นสุดมันส์ ที่สามารถเล่นได้ทั้ง iOS, macOS และ tvOS โดยจุดเด่นนั้น ชูไปที่การแข่งกับเพื่อน แน่นอนว่าจะเล่นเบสบอลให้สนุกต้องแข่งกับคนจริงเท่านั้น เท่านั้นยังไม่พอ เราสามารถแต่งตัวละครด้วยคอสตูมชุดกีฬาต่างๆได้อีกมากมาย

Apple Arcade

Gameloft คือผู้พัฒนาเกมดังกราฟฟิคเทพมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Asphalt, Blite Brigade, Order & Chaos Duels, Gods of Rome และอื่นๆอีกมากมาย และเกม Ballistic Baseball นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีกราฟฟิคสวยมากๆ หวังว่าคุณจะนำเกมนี้ไปเล่นกับครอบครัวหรือเพื่อนกันได้อย่างสนุกสนานนะครับ


HogWash

Apple Arcade

ความบันเทิงรูปแบบใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!! หากคุณเคยเล่นเกม Dead by Daylight หรือ Identity มา แล้วรู้สึกชอบเกมเพลย์ของทั้ง 2 เกมนั้น แต่ไม่ชอบแนวหลอนๆ ผมขอแนะนำเกม HogWash เกมแนวเดียวกันแต่ใช้ผู้เล่น 3:1 ตัวเกมมีธีมที่แตกต่างจากทั้ง 2 เกมที่ผมยกตัวอย่างมาอย่างสิ้นเชิง คุณจะต้องเลือกว่าจะเป็นหมูแสนซน หรือฟาร์มเมอร์ เมื่อเลือกได้แล้ว คุณจะต้องทำภารกิจของตนให้สำเร็จ

Apple Arcade

หากคุณเป็นฟาร์มเมอร์ คุณจะต้องไล่จับลูกหมู พร้อมทั้งทำความสะอาดบ้านและรถที่ลูกหมูจะสะบัดโคลนใส่ แต่หากคุณเล่นเป็นลูกหมู คุณมีหน้าที่แค่เอาตัวไปคลุกโคลน และไปสะบัดใส่ ที่เหลือก็แค่วิ่งหนีไม่ให้ถูกจับได้ ตัวเกมออกแบบมาให้เล่นได้สนุกสนาน สีสันและกราฟฟิคของเกมออกแบบมาให้สบายตา เล่นได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ หากใครชื่นชอบ สามารถสมัคร Apple Arcade แล้วโหลดมาเล่นกันได้เลย


Fallen Knight

Apple Arcade

Fallen Knight เป็นเกมแนว Side Scrolling ลักษณะคล้ายพวก Rockman/Megaman โดยเกมนี้พัฒนาโดย Fairplay Studios สตูดิโอในประเทศไทยเรานี่เอง ตัวเกมมีความน่าสนใจ มีเนื้อเรื่องที่เข้าใจง่าย และมีเกมเพลย์ที่สนุกสนาน โดยในเกม เราจะได้รับบทเป็น  Lancelot หรือ Galahad หนึ่งในอัศวินผู้พิทักษ์ Cathedral ที่จะต้องออกไปต่อสู้กับ The Purge ที่สร้างความโกลาหลไปทั่วทุกหนแห่ง

Apple Arcade

ความน่าสนใจของเกมไม่ใช่แค่กราฟฟิคที่สวยงาม และเกมเพลย์ที่สนุกสนานเท่านั้น เพราะในเกมนี้ยังมีระบบที่ช่วยในการเล่นให้สนุกมากยิ่งขึ้นที่ค่อนข้างหลากหลาย มีฉากใหญ่ที่ได้สู้กับบอสหน้าใหม่ๆถึง 6 ฉาก มีฉากจบหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังรองรับคอนโทรลเลอร์อีกด้วย


Super Mega Mini Party

Apple Arcade

เป็นเกมแนวมัลติเพลย์เยอร์ เพื่อเล่นกับเพื่อนที่แท้จริง ตัวเกมมีการออกแบบมาเพื่อให้เราและเพื่อนๆรวมแล้ว 4 คน ได้เข้าไปเล่น Mini Game ที่มีถึง 8 แบบ และแต่ละแบบก็มีเกมเพลย์ และกราฟฟิคที่แตกต่างกันออกไป มีทั้ง 3D และ 2D แต่โดยรวมก็คือการแข่งขันทุกรูปแบบ นอกจากนี้ ทางผู้พัฒนาก็มีการแจ้งมาด้วยว่า จะมีการอัพเดต Mini Game ใหม่ๆมาให้เรื่อยๆอีกด้วย

Apple Arcade

เกม Super Mega Mini Party ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยสตูดิโอ RED GAME CO, LLC ผู้พัฒนาเกมอินดี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Pet Peaves Monster, The Boxtrolls, Kwazy Cupcake และ PBR : Raging Bulls ซึ่งเกมใหม่ล่าสุดที่ลง Apple Arcade นี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งเกม ที่อินดี้หลุดโลกไม่แพ้กันครับ


Monomals

Apple Arcade

เลือก Dj ที่คุณคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็น Retro Rabbit, Funky Frog หรือ Techno Tiger เพื่อไปเล่นเพลงสุดมันส์ อย่างที่คุณไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน เกม “Monomals” เป็นเกมแนว Rhythm จับจังหวะดนตรีสุดสนุก กับภาพสุดน่ารัก ใครที่ชื่นชอบเหล่าสัตว์ที่น่ารักต้องเกมนี้ หลังจากที่คุรเลือกดีเจเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการตกปลาด้วยแจ๊คขนาด 3.5 มม. และหากเสียบปลาตัวไหนได้ ก็จะได้เล่นเพลงนั้น!!

Apple Arcade

เกม Monomal ถูกพัฒนาโดยสตูดิโอ PICOMY เจ้าของเกม Heroki ที่ได้รางวัล AppStore Editor’s Choice and Best of 2015 Game Winner ซึ่งหากใครที่เคยเล่น จะพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าสนุกจริงๆ ซึ่งถึงแม้ว่าเกม Monomal จะเป็นเกมคนละแนวกันเลย แต่ก็สนุกไม่แพ้กันครับ


จริงๆยังมีอีกหลายเกมเลยที่อัพเดตเข้ามาในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ หากใครอยากรู้ว่ามีเกมอะไร และมีที่ตัวเองอยากเล่นหรือไม่ ก็กดเข้าไปที่ App Store แล้วเลือกหมด Apple Arcade ก็จะเจอเลยทันที ซึ่งนี่ก็เป็นเดือนที่ 3 ที่เปิดบริการแล้ว หากใครยังไม่เคยสมัครใช้งาน ยังคงได้ใช้งานฟรีใน 1 เดือนแรกอยู่ ลองเข้าไปกันดูนะครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close