Scoop

แนะนำเกมน่าเล่นบน Apple Arcade ประจำเดือนตุลาคม 2562

เผลอแปบเดียวก็เข้าสู่เดือนที่ 2 ของ Apple Arcade แล้ว สำหรับใครที่สมัครฟรีเดือนที่แล้วไป เดือนนี้ต้องเริ่มเสียค่าบริการกันแล้วสิ เล่นเกมที่อยากจะเล่นกันหมดรึยังเอ่ย? หากใครที่ยังเล่นไม่หมด ขอให้รีบเลย เพราะยังมีเกมต่อคิวอีกหลายเกมที่น่าเล่นในเดือนตุลาคมนี้ จะมีเกมอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยครับ

ปล.กดที่รูปภาพเพื่อดูภาพใหญ่ได้นะครับ

Redout : Space Assault

ครั้งแรก ที่จะให้คุณได้ร่วมกับเหล่า Super Orbital Recon Fighter ในปี 2395 ช่วง Colonization of Mars ดำดิ่งสู่การต่อสู้ในพื้นที่อาร์เคดที่น่าตื่นเต้น ชิงไหวชิงพริบ และหาวิธีเอาชนะฝ่ายตรงข้าม คุณจะได้เล่นเป็น Leon Barret นักบินรบเอซของกองกำลังรักษาความปลอดภัยโพไซดอน ที่ Poseidon Corp. ซึ่งกำลังล่าอาณานิคมของดาวอังคาร เนื่องจากมนุษยชาติที่กำลังดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดจากภัยธรรมชาติที่ฝั่งหนึ่งก็ร้อนเป็นไฟ ส่วนอีกฝั่งก็เย็นเยือก

งานของคุณคือรักษาความสงบเรียบร้อยด้วยการกำจัดผู้ก่อกบฎและโจรสลัดอวกาศ อำนวยความสะดวกในการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ และปกป้องบุคคลากรของเราจากภัยคุกคามต่างๆ ความน่าตื่นเต้นของเกมนี้คือกราฟฟิคที่ตระการตา ยานอวกาศสุดเท่ที่ติดตั้งอาวุธครบมือ พร้อมให้คุณได้ขับขี่แล้ว มาร่วมรบไปกับ Poseidon Corp. ได้แล้ววันนี้ใน Apple Arcade นะครับ


The Bradwell Conspiracy

หลังเหตุการระเบิดอย่างกระทันหัน ที่พิพิธภัณฑ์สโตนเฮนจ์ คุณพบว่าตัวเองนั้นติดอยู่ในคอมเพล็กซ์ใต้ดินที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้ วิธีเอาตัวรอดของคุณในสถานการณ์สุดเลวร้ายนี้ คือพยายามถ่ายภาพบรรยากาศโดยรอบ และส่งออกไปให้แก่ผู้ที่รอดชีวิตคนอื่นๆ ครั้งแรก ที่จะให้คุณได้ร่วมลุ้นระทึกไปกับสถานการณ์ที่ไม่ได้เจอได้ในชีวิตประจำวัน นั่นก็คือแผ่นดินไหว และทุกย่างก้าว คุณก็ต้องระวังด้วย ว่าทางข้างหน้าจะทรุดจนอาจเป็นเหวขนาดใหญ่ ที่ตกลงไปอาจไม่รอด…

นอกจากฉากที่หักพังจากเหตุการณ์พิพิธภัณฑ์ระเบิดจนทำให้หลายที่ได้รับผลกระทบไปด้วยนั้น เราจะเห็นความสวยงามของกราฟฟิคที่ยากจะปฏิเสธได้ว่านี่คือหนึ่งในเกมมือถือที่ผมอยากให้หลายคนได้ลองมาสัมผัส ตัวเกมยังมีปริศนา และ puzzle อีกมากมายให้คุณแก้ปัญหา ลองไปสัมผัสความตื่นเต้นนี้ได้ ใน Apple Arcade ครับ


Overland

เกมเอาตัวรอดรูปแบบเทิร์นเบสบนภาพที่ไม่เหมือนใคร คุณจะต้องเดินไปตามท้องถนนในสหรัฐอเมริกา ระหว่างทางคุณอาจพบกับสิ่งมีชีวิตประหลาดที่แสนน่ากลัว และคอยช่วยเหลือผู้รอดชีวิตที่ติดค้าง กำจัดเสบียงของศัตรู หาชุดปฐมพยาบาล และอาจต้องมีอาวุธสัก 2-3 ชิ้น ในการเอาตัวรอด

อารมณ์เกมจะแอบดาร์คและกดดันผู้เล่นในระดับหนึ่งเลย เพราะคุณจะต้องใช้ความคิด และตัดสินใจ มีเส้นทางให้เลือกเดินไปแต่ละฉากมากมาย รวมไปถึงการคิดวิเคราะห์ว่าฉากต่างๆนั้น หากเจอสถานการณ์นั้นๆ ต้องแก้ปัญหายังไงเป็นต้น เกม Overland นั้นเป็นเกมที่มีให้เล่นบนคอนโซลชื่อดังอย่าง PS4 และตอนนี้มีให้เล่นแล้วเช่นกันบน Apple Arcade ครับ


Stela

เกมที่เปรียบดั่งละครเวที ที่ให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศและเสียงดนตรีที่หาฟังได้ยากในเกมบนสมาร์ทโฟน เกมจะเล่าถึงหญิงสาวคนนึง ที่มองเห็นภาพวันสุดท้ายของโลก เธอจะต้องออกเดินทางไปยังดินแดนที่เสื่อมสลาย ภูมิประเทศที่แสนน่ากลัว และเต็มไปด้วยสัตว์ขนาดใหญ่ เราจะต้องไขปริศาและเอาตัวรอดให้ได้

Stela เป็นเกมแนว Side Scroll มุมมอง 2D ที่มีการออกแบบกราฟฟิคมาให้ดูสบายตา ดนตรีที่ไพเราะ แต่เกมเพลย์นั้นก็สนุกและตื่นเต้นไม่แพ้กัน มาช่วยหญิงสาวเอาตัวรอดจากสถานการณ์สุดเลวร้ายได้แล้ววันนี้


ShockRods

ครั้งแรกบนสมาร์ทโฟน ให้คุณได้ขับรถ ShockRods สุดเฟี้ยว ไปบนสนามแห่งอนาคต ที่ไม่ใช่การแข่งขันความเร็ว แต่เป็นการสู้กันต่างหาก!! เพราะคุรจะต้องทำลายรถของฝ่ายจรงข้าม หรือไม่ก็แย่งธงเป็นต้น เกมนี้เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ทั้งแบบ 1 คน และเล่นเป็นทีม คุณสามารถแต่งรถได้ดั่งใจนึก อยู่ที่ว่าสไตล์ของเรานั้นจะเป็นแบบไหน

รถของคุณสามารถที่จะกระโดดหลบกระสุน หรือจะลอยตัวสูงๆ เพื่อยิงศัตรูจากบนฟ้า นอกจากนี้ยังมีทริคอีกมากมาย ที่รอให้คุณได้เข้าไปเล่น แล้วไปสนุกกันกับ ShorkRods ได้ใน Apple Arcade ครับ


Cat Quest II

เกมแนว 2D Open World Action RPG ที่มีฉากหลังเป็นดินแดนแฟนตาซีหมาและแมว ในภาค 2 นี้จะเล่าไปถึงสงครามของสองอาณาจักร อันได้แก่อาณาจักรแมวแห่งเฟลินการ์ดและหมาแห่งอาณาจักรลูปัส โดยทั้งสองได้ร่วมมือกันกันต่อสู้สงคราม คุณจะได้ผจญภัยไปยังดินแดนที่กว้างใหญ่ และการต่อสู้ที่สุดแสนจะน่ารัก

สำหรับตัวเกมนี้ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากบนเครื่องคอนโซล Nintendo Switch และมีจำหน่ายบน Steam บน PC แน่นอนว่าบน Apple Arcade ก็มีให้เล่นเช่นกัน แอบกระซิบว่าในเกมมีภาษาไทยด้วย อย่าลืมไปเล่นกันนะ


Explottens

ยังมีอีกหนึ่งเกมสำหรับทาสแมว ที่บอกเลยว่าป่วนและเกรียนไม่เบา เพราะในเกมนี้จะให้แมวสุดต๊อง ไปขึ้นเครื่องบินรบที่ติดอาวุธบ้าพลัง และสู้ในสมรภูมิบนอากาศ เกมนี้หากมองแบบผิวเผิน คงจะคล้ายเกมแนวยานรบแบบ 2D ทั่วไป แต่เกมนี้ให้อิสระในการบังคับที่มากกว่า และเอ็ฟเฟคตระการตากว่า

ด้วยตัวละครที่หลากหลาย ทำให้ความสนุกเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะแต่ละตัว ก็จะมีสไตล์การเล่นและจุดเด่นของการโจมตีที่แตกต่างกันออกไป เอาเป็นว่า ใครที่ชอบน้องเหมียว บวกกับความบู้ แอ็คชั่นมันส์ๆ ก็ลองไปเล่นกันดูนะครับ


และนี่ก็เป็นเกมน่าเล่นประจำเดือนตุลาคม ถึงแม้จะยังออกมาไม่มีกี่เกมในเดือนนี้เมื่อเทียบกับเดือนแรกที่เปิดตัว แต่ว่าแต่ละเกมก็น่าเล่นทั้งนั้นเลย

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close