Scoop

7 เหตุผล ทำให้ SpiritWish ถึงเป็นเกม MMORPG ที่น่าเล่นที่สุดในขณะนี้

ในที่สุดก็เปิดให้เล่นในไทยอย่างเป็นทางการเสียที สำหรับ SpiritWish เกมน้องใหม่จากค่าย NEXON ที่มีภาพคล้าย Tree of Savior แต่มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างออกไป และเนื่องด้วยความที่เป็นเกมแนว MMORPG ที่ปัจจุบันก็มีเยอะแยะเหลือเกิน ผมจึงมี 7 เหตุผล ที่หลังจากอ่านแล้ว คุณจะต้องหยิบสมาร์ทโฟน ขึ้นมาดาวน์โหลดเกมนี้เพื่อเล่นอย่างแน่นอน!!

SpiritWish

เกม MMORPG เกมแรกบนสมาร์ทโฟนที่ให้ควบคุมตัวละครได้ถึง 3 ตัวในครั้งเดียว

โดยปกติแล้ว เกมแนว MMORPG บนแผนที่แบบ Open World นั้น ก็มักจะสามารถควบคุมตัวละครได้แค่ทีละตัว หากจะเล่นตัวอื่นในไอดีก็ต้องสลับ หรือไม่ก็สมัครหลายๆไอดี แล้วก็เอามาปาร์ตี้กัน แต่ก็เล่นอย่างยุ่งยาก เพราะต้องควบคุมทีละหลายๆเครื่อง หลายๆจอ แต่สำหรับเกม SpiritWish นี้ เราสามารถควบคุมตัวละครได้ทีละ 3 ตัวกันเลยทีเดียว!! โดยเราจะต้องสะสมตัวละคร จากนั้นก็เลือกตัวละครที่สะสมมาจัดลงในทีม ได้สูงสุด 3 ตัว และนำไปผจญภัย นอกจากนี้ เวลาเล่นจริง ยังมีปุ่มที่ให้เราเลือกว่าจะควบทีเดียวทั้งหมด หรือคุมทีละตัวก็ได้เช่นเดียวกันครับ

SpiritWish

มีคลาสเยอะมาก

ในเกม SpiritWish จะแบ่งตัวละครออกเป็น 4 กลุ่มใหญ่ๆ ตามประเภทการใช้งาน ได้แก่ Melee DPS, Ranged DPS, Tank และ Support โดยแต่ละกลุ่มก็จะมีอาชีพที่ต่างกันไป ปัจจุบันมีมากกว่า 18 อาชีพ และแต่ละอาชีพก็จะมีแบ่งเพศหญิงและชาย(บางอาชีพอาจจะยังมีแค่อาชีพเดียว) ดังนี้

MELEE DPS สายทำดาเมจระยะประชิด

 • Sentinel
 • Mercenary
 • Spearman
 • Dualwielder
 • Kunoichi

RANGED DPS สายทำดาเมจระยะไกล

 • Archer
 • Arbalist
 • Lightning Mage
 • Fire Mage
 • Soothsayer

TANK สายรับดาเมจ

 • Fighter
 • Minstrel
 • Defender

SUPPORT สายสนับสนุน

 • Cliric
 • Time Mage
 • Paladin

และจะมีสายอื่นๆอัพเดตเพิ่มเข้ามาอีกมากมาย

SpiritWish

ตัวละครแต่ละตัวมีสกิลให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย

ในแต่ละสายอาชีพนั้น จะมีจำนวนสกิลให้เลือกใช้แตกต่างกันออกไป บางตัวทุกๆ 10 เลเวลจะมีสกิลเพิ่มมาให้เลือกใช้ 1 สกิล บางตัว 2 สกิล แต่เวลาใช้งานจริง จะเลือกมาลงปุ่มลัดได้ 4 สกิล แต่มี 2 สลอต ดังนั้น จะเลือกใช้สกิลไหน จะอัพสกิลไหน ก็ตัดสินใจกันให้ดีนะ และนอกจากสกิลซึ่งเป็นแบบ Active แล้ว ก็ยังมี Passive ให้ได้เลือกอัพอีกด้วย แน่นอนว่าแต่ละสายอาชีพก็จะแตกต่างกันออกไปเช่นกัน Passive จะใช้เงินในการอัพ ไม่ใช่สมุดอัพสกิล และความสามารถก็จะแสดงผลตลอดเวลาโดยไม่ต้องอัพ เช่น โจมตีมอนสเตอร์ประเภทบอสแรงขึ้น มีโอกาสที่การโจมตีของศัตรูจะไร้ผล สามารถโจมตีแบบทะลุเกราะได้ เป็นต้นครับ

SpiritWish

ปรับแต่งตัวละครได้ไม่รู้จบ

เพราะว่าเป็นเกมแนว MMORPG เราจึงสามารถปรับแต่งตัวละครได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใส่ไอเทมต่างๆ ที่เกมนี้เวลาใส่อาวุธหรือเกราะ ก็จะเปลี่ยนตามรูปแบบนั้นๆไปด้วย นอกจากนี้ ยังมีชุดคอสตูมที่ได้จากการสุ่มมาให้ใส่อีกด้วย โดยชุดคอสตูมเหล่านี้จะเพิ่มความสามารถต่างๆให้แก่ตัวละครด้วย ตัวละครหนึ่งตัวสามารถใส่ชุดคอสตูมได้ 2 ชุดพร้อมกัน โดยสามารถเลือกแสดงผลว่าจะเอาชุดนี้แสดงผลส่วนตัว แล้วอีกชุดแสดงผลส่วนหัว อะไรประมาณนี้ครับ สุดท้าย ก็คือการเปลี่ยนสีผมครับ เราสามารถเปลี่ยนสีผมได้หลากหลายสี ตัวละครของเราจะได้โดดเด่นไม่เหมือนใครไงละครับ

SpiritWish

กราฟฟิคนวลตา สไตล์วินเทจ

อย่างที่บอกว่าตัวเกมนี้มีกราฟฟิคและการออกแบบมาธีมเดียวกับ Tree of Savior เลย จึงไม่แปลก ที่เราจะได้เห็นภาพเกมในอารมณ์ที่คุ้นเคย ตัวเกมมีการใช้สีที่เนียนตา ไม่ฉูดฉาด แต่ก็ไม่หมองจนเกินไป ทำให้เราสามารถมองภาพเกมได้ทั้งวัน โดยที่ไม่รู้สึกเบื่อและรำคาญตา นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีการปรับระดับกราฟฟิคได้ 3 ระดับ คือสูง กลาง ต่ำ อีกทั้งยังสามารถเฟรมเรท จะเลือกแบบ 30 หรือ 60 FPS ก็อยู่ที่ว่าสมาร์ทโฟนของคุณจะรองรับรึเปล่านะครับ

สลับมุมมองการเล่นได้หลายแบบ

คงจะมีไม่กี่เกมนะครับ ที่เราสามารถเล่นได้หลายๆมุมมอง โดยเฉพาะเกมแนว MMORPG แบบนี้ ที่ไม่ถูกล็อคมุมมองใดมุมมองหนึ่ง ก็อาจจะมีการสลับไปมา และเกม SpiritWish ก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ ในโหมดพิเศษต่างๆอย่างพวกลงดันเจี๊ยน มุมมองการเล่นจะเปลี่ยนไป เป็นมุมมองแบบ 2D แต่ส่วนใหญ่แล้ว ก็จะยังคงเป็นมุมมอง 3D อยู่ครับ

SpiritWish

เล่นได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

ความสุขของคนที่ต้องใช้สมาร์ทโฟนมือเดียว เพราะมืออีกข้างอาจต้องโหนราวบนรถไฟฟ้า ต้องขับรถ ต้องกินข้าว หรืออะไรก็แล้วแต่ ก็คงอยากจะเล่นเกมสนุกๆ ที่เป็นแนวตั้ง เพราะจะทำให้เราสามารถจับสมาร์ทโฟนแบบมือเดียวได้ และเกม SpiritWish นั้น มีความสามารถในการสลับโหมดหน้าจอ ให้เราสามารถเล่นในโหมดแนวตั้งก็ได้ หรือจะเล่นแนวนอนก็ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถซูมมุมกล้องได้ถึง 3 ระดับ คือไกล ปกติ และไกล้ ผู้เล่นก็สามารถปรับได้ตามที่ตัวเองต้องการได้เลย

เป็นยังไงกันบ้าง ได้อ่านทั้ง 7 เหตุผลแล้ว รู้สึกอยากจะเล่นเกม SpiritWish นี้ขึ้นมาบ้างรึเปล่าเอ่ย ซึ่งตอนนี้ เกมนี้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ และสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง Play Store และ App Store ของไทยแล้ว อีกทั้งยังให้บริการโดย NEXON Thailand หากใครสนใจ ก็ลองไปดาวน์โหลดมาลองเล่นกันดูนะครับ

อ่านทริค วิธีการเล่น และข่าวสารเกม SpiritWish คลิกที่นี่
เข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทยเกม SpiritWish คลิกที่นี่ 

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close