Guide

รู้จักกับกิลด์ SleepLess กิลด์ที่ไม่ใช่ว่านอนไม่หลับ แต่แค่ไม่นอน

สวัสดีครับ วันนี้เรามีหนึ่งกิลด์ในเกม World of Dragon Nest มาแนะนำให้ได้รู้จักกัน กิลด์ที่ว่าชื่อชวนต่าสว่างมากครับ เพราะเป็นกิลด์ที่ชื่อว่า SleepLess เราลองไปดูแนวคิดของกิลด์ไม่ยอมหลับกิลด์นี้ดูครับ เผื่อว่าคุณจะอยากมาเข้าร่วมด้วยอีกคน

World of Dragon Nest

1. แนะนำกิลด์ (ชื่อกิลด์/เลเวลกิลด์/เซิร์ฟเวอร์)

A: ชื่อ SleepLess  Lv.29  เซิร์ฟ Cerberus ครับ

2. การรวมตัวของกิลด์ เกิดขึ้นได้ยังไง

A: เกิดขึ้นจาก เรามาเล่นเกมส์เพื่อหาเพื่อนใหม่ๆ จึงตั้งกิลขึ้นมา จึงได้ชักชวนเพื่อนๆในเกมส์หลายๆกลุ่มเข้ามาร่วมเป็นหนึ่งเดียวกัน

3. ที่มาของชื่อกิลด์

A: SleepLess  ตรงๆ ตามชื่อเลยครับ คือนอนไม่หลับ ไม่นอน สมาชิกส่วนใหญ่ไม่ค่อยนอน เล่นทั้งวันทั้งคืน จึงคิดว่าเหมาะกับชื่อนี้ครับ

World of Dragon Nest

4. ปัจจุบันมีสมาชิกกิลด์กี่คน

A: สมาชิก ราวๆ 100 คน

5. พูดถึงเกม World of Dragon Nest ทำไมถึงเลือกมาเล่นเกมนี้

A: เกม World of Dragon Nest เป็นเวอร์ชั่นใหม่ที่ไม่เคยเล่น จึงค่อนข้างที่จะน่าสนใจ ตอบโจทย์สำหรับคนชอบอะไรแปลกใหม่

6. ทำไมถึงมาตั้งกิลด์ในเกม World of Dragon Nest

A: จากการได้ทดสอบ ลองเล่น ส่วนใหญ่ระบบจะเอื้อไปทางการเล่นเป็นทีม มากกว่า การเล่นตัวคนเดียว จึงคิดว่าถ้าจะเล่นจิงจังควรจะต้องทำกิลด์ขึ้นมาเพื่อง่ายต่อการสื่อสาร เเละตอบโจทย์ของระบบเกมส์

7. พูดถึงหัวหน้ากิลด์

A: ค่อนข้างเป็นคนร่าเริง ตลกๆ เป็นกันเอง  จะมี 2 โหมด โหมดชิลล์ก็จะชิลล์เกิ๊น เเต่ถ้ามีวอกิลด์ หรือกิจกรรมไหนที่สมาชิกในกิลด์ต้องมีส่วนร่วม ก็จะเปลี่ยนเป็นโหมดจิงจังทันทีครับ

World of Dragon Nest

8. กิจกรรมที่คนในกิลด์ทำร่วมกันในเกม World of Dragon Nest

A: วอกิลด์ ทุกวัน 3 เวลา คือ 20.00, 21.00 และ 22.00 น. ส่วน Raid กิลด์ หรือ ดันกิลด์ เปิดให้เข้าเป็นบางวัน นอกจากนี้ก็มีเควสรายวัน ดันประจำวัน โคลอสเซียม โหมดทีมเเมทย์ ครับ

9. กิจกรรมโปรดที่ต้องทำเมื่อเข้ามาเล่นเกม World of Dragon Nest

A: กิลด์วอ และทุกกิจกรรมอะไรก็ได้ที่ทำร่วมกันกับสมาชิกในกิลด์

10. มีกฎในการอยู่ร่วมกันในกิลด์มั้ย

A: เราเน้นเฮฮา สบายๆ เเต่มีกฎเล็กน้อย คือเข้ามาเเล้วต้องเข้าไลน์กลุ่ม หรือมีดิสคอร์ดในการสื่อสาร เเละที่สำคัญห้ามทะเลาะกัน เพราะจะทำให้บรรยากาศไม่สนุก

11. ปกติในกิลด์สื่อสารกันอย่างไร มีกลุ่มส่วนตัวไหม

A: ปกติใช้ไลน์กลุ่ม เเละดิสคอร์ดของกิลด์

12. เคยมีการมีตติ้งในกิลด์มั้ย

A: ไม่มีครับ

13. ทำยังไงถึงเป็นกิลด์ตัวท็อปบนเซิร์ฟเวอร์ Cerberus

A: กิลด์ SleepLess ค่อนข้างโชคดีที่สมาชิกทุกคนเป็นกันเอง พูดคุยสื่อสารกันง่าย ให้ความร่วมมือกันทุกๆอย่าง เพราะการจะติดท็อปได้นั้น ต้องอาศัยสมาชิกทุกๆ คนในการทำกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการบริจาคกิล วอกิลหรือทำเควสกิล มิเช่นนั้นจะไม่มีทางขึ้นมาอยู่ท็อปเซิฟเวอร์ได้อย่างเเน่นอน

14. ถ้ามีคนอยากกร่วมกิลด์ต้องทำยังไง มีเงื่อนไขในการเข้ากิลด์อย่างไรบ้าง

A: ต้องสามารถเข้าไลน์กลุ่ม หรือเข้าดิสคอร์ดได้ สิ่งสำคัญคือไม่จำเป็นต้องมีค่า CP ที่สูง เราก็รับ เพราะส่วนตัวคิดว่าการจะรับสมาชิกเพิ่มควรมองที่ตัวเราเองก่อน เพราะขนาดตัวเราเองค่า CP ก็ไม่ได้สูงมากมาย เเล้วทำไมเราต้องยึดติดนำค่า CP ที่สูงมาเป็นเกณฑ์ในการรับคน

World of Dragon Nest

15. แนวทางในอนาคตของกิลด์

A: ตลอดเวลาที่เซิร์ฟเปิด เราอยู่อันดับ 1 มาหลายสัปดาห์ ความท้าทายค่อยๆ ลดถอยลงไป เเต่สิ่งหนึ่งที่เรารับรุ้ได้คือเราต้องการสมาชิกเพิ่มให้มากที่สุดเพื่อต่อเวลาความสนุกในการเล่น เพราะเกมส์นี้จะเล่นไม่สนุกเลยถ้าเราไม่มีเพื่อนเล่นด้วยกันในเเต่ละวัน

16. ฝากกิลด์ และคนที่อยากมาร่วมกิลด์ด้วย

A: พวกเรา กิลด์ SleepLess พร้อมรับทุกๆ คนเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา ให้เราเป็นส่วนหนึ่งในตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังหากิลด์อยู่ “ถ้าคุณกำลังมองหากิลด์ที่เก่งเราอาจจะไม่ใช่ เเต่ถ้าคุณกำลังตามหาเพื่อนที่ห่วงใยผมคิดว่ากิลด์นี้ใช่สำหรับคุณ”

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close