Guide

World of Dragon Nest: 24 คลาสใหม่ คลาสไหนเหมาะกับคุณ

ในที่สุด World of Dragon Nest ก็จัดคลาสใหม่มาให้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในครั้งนี้จัดใหญ่ไฟกระพริบทีเดียว เพราะมาทีเดียวถึง 24 คลาส ว่าแต่หลายคนอาจจะเริ่มคิดกันแล้วว่า เอ… เราจะอัพไปคลาสไหนดี วันนี้เราลองมาทำความรู้จักแต่ละคลาสกันแบบคร่าวๆ ดีกว่าครับ

Gladiator

สำหรับ Gladiator แล้วเป็นคลาสที่ใช้ดาบ และเน้นเข้าที่การโจมตีระยะประชิด สามารถสร้างคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับใครที่เล่นคลาสนี้ ต้องเป็นผู้เล่นที่กล้าได้ กล้าเสียหน่อย เพราะความสามารถของคลาสนี้เน้นการประชิดเป็นหลัก ถึงจะสร้างความเสียหายได้อย่างต่อเนื่อง นั่นหมายความว่าจะได้รับความเสียหายมากกว่าคลาสอื่นเช่นกันครับ

Moonlord

เป็นอีกคลาสที่ใช้ดาบในการโจมตี แต่ Moonlord จะมีลูกเล่นที่แพรพราวกว่า เพราะว่าสามารถสร้างความเสียหายได้ทั้งจากระยะใกล้ และระยะไกล เป็นคลาสสำหรับคนที่ชอบคอมโบมันส์ๆ และเข้าได้ ออกง่าย เป็นคลาสที่ต้องใช้การตัดสินใจ และความสามาถในการเล่นคลาสนึงเลย

Barbarian

Barbarian คลาสนี้ ถ้าพูดถึงก็คงต้องใช้คำว่า ตีทีเดียวจอด คลาสนี้ใช้ขวานเป็นอาวุธ แต่จุดที่เห็นได้ชัดคือการโจมตีที่ค่อนข้างช้า เป็นอีกคลาสที่ต้องเข้าประชิด แต่ถึงจะบอกว่าโจมตีช้า แต่การโจมตีในครั้งเดียวก็มีพลังทำลายมหาศาล ส่วนตัวผมว่า Barbarian เป็นคลาสที่เหมาะกับการเผชิญหน้าศัตรูประเภทบอส หรือศัตรูยืนเดี่ยวโยมีเพื่อนๆ สนับสนุนอยู่ด้านหลังครับ

Destroyer

เป็นอีกหนึ่งคลาสที่ใช้ขวาน โจมตีประชิด และใช้ตัวเองเป็นศูนย์กลางการโจมตี Destroyer มีพลังในการระเบิดที่รุนแรง สามารถสร้างความเสียหายได้เป็นวงกว้าง เพราะฉะนั้นศัตรูมากแค่ไหนก็ไม่หวั่น เป็นคลาสที่เหมาะกับการวิ่งเข้าไปเพื่อเปิดเวทีการต่อสู้ได้เป็นอย่างดีครับ

Sniper

ถ้าถามว่า Sniper โดดเด่นตรงไหน ต้องบอกเลยว่าคลาสนี้เป็นคลาสที่เหมาะกับการยืนแนวหลังสวยๆ เล็ง แล้วยิง เพราะเป็นคลาสที่สามารถเล็งเป้า แล้วสร้างความเสียหายได้จากระยะไกล จริงๆ คลาสนี้อยู่ในสนามต่อสู้ใดก็ได้ แต่จุดเด่นคือการเล็งยิงมากกว่า ยิ่งศัตรูน้อย ยิ่งเห็นประสิทธิภาพครับ

Artillery

ในขณะที่ Artillery เป็นคลาสที่ใช้ธนูสร้างความเสียหายกับศัครูได้ในจำนวนมาก โดยทุนเดินของคลาสนี้คือความคล่องแคล่วว่องไวแล้ว Artillery น่าจะเป็นคลาสที่คนเล่น Archer น่าจะชื่นชอบกันมากที่สุด ความสามารถในการยิงธนู และระเบิดออกมาเป็นการสร้างความเสียหายที่เป็นเอกลักษณ์ของคลาสนี้ และหลายๆ ปาร์ตี้ น่าจะอยากมีคลาสนี้ไว้ร่วมทีมครับ

Tempest

Tempest เป็นคลาสที่ใช้หน้าไม้ และมีลูกเฃ่นค่อนข้างเยอะ ถ้าถามว่าคลาสนี้เด่นตรงไหน จุดเด่นคือความสามารถที่ค่อนข้างสมดุล คือโจมตีระยะกลางได้ คล่องแคล่ว ว่องไว หลบหลีกได้ดี และมีความสามารถในการสร้างความเสียหายเป็นกลุ่มได้ เป็นคลาสที่ผู้เล่นต้องแพรวพราว แล้วประยุกต์ความสามารถของตัวเองให้มากหน่อยครับ

Windwalker

จริงๆ แล้ว Windwalker เป็นคลาสที่ใช้หน้าไม้ แต่ว่ามีความสามารถในการต่อสู้ด้วยร่างกายเป็นหลัก คลาสนี้ใช้วิชาลูกเตะเป็นหลัก น่าสนใจที่คลาสตีไกลแต่มีความสามารถในระยะประชิด ด้วยความว่องไวจึงสามารถสร้างความเสียหายได้มาก แต่ต้องมาลองดูกันครับ เพราะส่วนใหญ่คนที่เล่น Archer จะนิยมการต่อสู้ระยะไกลมากกว่า

Guardian

Guardian เป็นคลาสที่เหมาะกับการเป็นแนวหน้าที่สุด ด้วยการป้องกัน พลังชีวิต และทักษะที่สนับสนุนให้ผู้เล่นเข้าปะทะเป็นส่วนใหญ่ การโจมตี และความเร็วในการโจมตีอาจไม่ค่อยถูกพูดถึงนัก แต่ความสามารถในการป้องกันทีมให้เต็มร้อยเลยครับ

Crusader

Crusader เองค่อนข้างมาในแนวทางเดียวกับ Guardian แต่เป็นคลาสที่พึ่งพาพลังโจมตีได้ ตอนเป็น Cleric สถานะต่างๆ อาจจะสมดุล แต่ Crusader เองเป็นคลาสที่หลุดออกมา และสามารถเป็นคลาสที่ใช้สร้างความเสียหายได้

Inquistor

เป็นคลาสที่เห็นแตกต่างจาก 2 คลาสอย่างเห็นได้ชัด เพราะใช้สายฟ้าในการโจมตีเป็นหลัก ดังนั้นจึงเห็นได้ชัดว่า ระยะการโจมตีค่อนข้างแตกต่างกันพอสมควร อีกทั้งยังสร้างความเสียหายได้รุนแรงในระดับนึงเลยทีเดียว

Saint

เป็นคลาส Cleric สายเวทย์อีกคลาส ที่มีความสามารถค่อนข้างสมดุล ใช้เวทย์โจมตีจากระยะห่างได้ และเข้าประชิดได้ พื้นฐานของคลาสมีพลังป้องกัน และพลังชีวิตที่สูงมากอยู่แล้ว การเล่นคลาสนี้จึงค่อนข้างเล่นง่าย และเป็นประโยชน์ต่อทีมได้ดีเลยครับ

Saleana

จอมเวทย์ผู้ใช้พลังเปลวเพลิงอันร้อนแรง สกิลหลักของคลาสนี้จะเน้นไปที่การใช้ไฟเป็นหลัก ระยะโจมตีค่อนข้างไกลทีเดียวอีกทั้งสามารถสร้างความเสียหายได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงสร้างความเสียหายได้เป็นวงกล้างสุดๆ คลาสนี้น่าจะเป็นต้นฉบับบของจอมเวทย์สายบู๊ ได้เลย หากมีศัตรูมากๆ คลาสนี้แหละเหมาะกับการจัดการได้ดีที่สุดคลาสนึงเลย

Elestra

หาก Saleana เป็นผู้ใช้เวทย์อัน้อนแรง Elestra ก็เป็นคลาสที่ใช้ความเย็นได้อย่างน่าประทับใจ จอมเวทย์สายคูลน่าจะชอบคลาสนี้ เพราะใช้เวทย์น้ำแข็งเป็นหลัก จุดเด่นของน้ำแข็งคือเอฟเฟคท์สกิลตระการตา และโดดเด่นในเรื่องของการสร้างสถานะ เป็นอีกหนึ่งคลาสที่ทุกปาร์ตี้ควรมีไว้ครับ

Smasher

สำหรับ Smasher เป็นคลาสที่สร้างความเสียหายแก่ศัตรูได้อย่างต่อเนื่องด้วยลำแสงศักดิ์สิทธิ์ เป็นคลาสที่ต้องใช้ทักษะในการเล่นพอตัว แต่จริงๆ ก็เป็นคลาสที่แอบมีความสามารถพื้นฐานที่กลางๆ หลายคนที่ชอบเล่นจอมเวทย์น่าจะอยากเห็นตัวละครที่สามารถสาดสกิลแบบอลังการได้มากกว่าครับ

Majesty

เป็นอีกคลาสที่มีลูกเล่นค่อนข้างเยอะ แต่ Majesty คือจอมเวทย์สายปะทะ เพราะการใช้สกิลส่วนใหญ่จะใช้ตนเองเป็นศูนย์กลางการโจมตี แม้ว่าจะสร้างความเสียหายได้ค่อนข้างมาก แต่ก็เป็นเป้าแก่ศัตรูได้ง่ายเหมือนกัน

Slaughter

เป็นคลาสที่เน้นลอบเข้าปะทะศัตรู ศัตรูที่เดินมาเดี่ยวๆ ยากมากที่จะต่อกรกับ Slaughter เพราะเป็นคลาสที่มีพลังการโจมตีที่รุนแรงคลาสนึงเลย และด้วยการที่เป็นคลาสที่ว่องไว จึงน่าจะเหมาะกับผู้เล่นที่ชอบการเข้าปะทะเป็นอย่างมาก

Executioner

Executioner เป็นคลาสที่สามารถสร้างความเสียหายระยะประชิดได้อย่างต่อเนื่อง สามารถสร้างคอมโบได้ยาวๆ เป็นคลาสที่หลบศัตรู และโจมตีกลับได้อย่างต่อเนื่อง ใครที่ชอบเก็บคอมโบแบบมันส์ๆ คลาสนี้น่าจะโดนใจคุณครับ

Dawn Slider

เป็นคลาสที่ใช้มีดในการโจมตีเป็นหลัก สามารถสร้างความเสียหายได้แม้อยู่ในระยะไกล อย่างไรก็ดี Slayer ค่อนข้างว่องไวอยู่แล้ว จุดเด่นเรื่องนี้ก็ถูกถ่ายทอดมาทุกคลาส และ Dawn Slider เองก็สามารถสร้างความเสียหายแก่ศัตรูได้อย่างรวดเร็ว และรุนแรงครับ

Edge Slinger

อีกคลาสที่ใช้มีดในการโจมตี แต่เพิ่มเติมคือสามารถสร้างความเสียหายหมู่ได้ค่อนข้างดีกว่าคลาสอื่นๆ Edge Slinger สามารถใช้มีดจำนวนมากในการโจมตี อีกทั้งแต่ะสกิลก็ยังสนับสนุนการโจมตีเป็นวงกว้างมากกว่า เป็นอีกคลาสทางเลือกที่น่าสนใจครับ

Shooting Star

Shooting Star เป็นคลาสที่ใช้ปืนใหญ่ในการโจมตีศัตรู โดดเด่นมากเรื่องระยะการยิงที่ไกลมาก อีกทั้งยังสามารถโจมตีด้วยการยิงได้อย่างต่อเนื่อง เป็นคลาสที่สร้างความเสียหายได้แบบรุนแรง หนักหน่วง และไม่เว้นช่องว่างให้ศัตรูได้สวนกลับเลย

Gear Master

คลาสนี้น่าจะถูกใจสายประดิษฐ์ เพราะ Gear Master นั้น เน้นไปที่การเรียกหุ่นยนต์ออกมาช่วยต่อสู้ โดยตัวเองก็ใช้ทักษะการยิงไป แต่สามารถเรียกหุ่นคู่ใจมาเป็นกำัลเสริมได้เป็นอย่างดี เป็นคลาสที่น่าสนใจมาก เพราะสามารถใช้หุ่นยนต์นการรับการโจมตี และผู้เล่นคอยโจมตีศัตรูจากระยะไกลๆ แทน

Adept

สำหรับ Adept เป็นคลาสที่ผสมผสานการใช้เปลวไฟ และน้ำแข็งได้อย่างดีเยี่ยม เพราะฉะนั้นนี่อาจะเป็นคลาสที่มีความเป็นจอมเวทย์ แต่โจมตีได้ไกลกว่าก็ว่าได้ครับ เป็นคลาสที่มีลูกเล่นในการเล่นเยอะ แต่เรื่องความเสียหายอาจไม่มากเท่ากับการใช้ปืนใหญ่เป็นหลัก

Physician

ในขณะที่ Physician นั้น เน้นการโจมตีที่ใช้พิษเป็นหลัก พิษที่จะแสดงผลต่อศัตรูในช่วงระยะเวลานึงนั้นน่าสนใจมากๆ และในปาร์ตี้เองควรมีคลาสนี้ไว้ร่วมทีม เป็นคลาสที่สร้างความเสียหายได้ดี แต่ก็ต้องมีทักษะในการเล่นระดับนึงเลยครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close